Review Về Năm Mới 2024 - Điều Gì Làm Các Bạn Tự Hào Nhất (Flex Thôi)

supernova95
11/2/2024 0:8Phản hồi: 48
Review Về Năm Mới 2024 - Điều Gì Làm Các Bạn Tự Hào Nhất (Flex Thôi)
Năm mới 2024 - The Year of Dragon 2024 rồi các bạn cho mình hỏi là các bạn đã làm gì và các bạn tự hào về điều gì nhất? - Flex thoải mái đầu năm thôi 😃
Mình trước nhé
Mình tự hào vì:
_ Nơi mình ở là USA - Server số 1 thế giới - Dù ai nói ngả nói nghiêng nhưng hễ được dịp qua Mỹ là VN lại chạy tót lên hàng đầu. (Xin lỗi vì thơ con cóc không có được hay)
_ Tự hào vì là Công Dân Tự Do. Lý do: Mình có thể đi bất cứ nước nào từ Anh, Pháp, Đức hay EU hay Nhật, Hàn, Singapore, Đài Loan, Canada, Úc, Ả Rập, Ai Cập, Ấn Độm Trung Đông, Châu Phi, Nam Mỹ chỉ cần mua vé máy bay là đi thôi. Không cần phỏng vấn gì cả.
_ Tự hào vì mức lương tối thiểu (ít nhất) mà công ty / chính phủ trả cho bạn cho dù không bằng cấp thì cũng sẽ phải từ $25/giờ (550k vnd/giờ) - $4500/tháng (110 củ vnd/tháng) cho dù bạn không đi học. Tính ra bằng lương Tổng Giám Đốc của nhiều công ty tại VN.
Còn mình thì đã lên giai cấp chủ cả nên dĩ nhiên lương sẽ khác xx vài lần số đó. Xin phép không nói thêm về vấn đề này vì khá nhạy cảm sợ anh em tinhte nhảy cầu năm mới thì khổ. 😁
_ Tự hào vì mức sinh hoạt ở Texas rất rẻ. Chỉ có $1000/tháng/người (nếu biết tiết kiệm chỉ đi làm và về nhà và không ăn ngoài) (mình quen rất nhiều anh em vn mới qua chi tiêu trong khoảng đó)
_ Tự hào vì giá điện chỉ có 10 cents/kí điện(2000 vnd/kí điện) nhưng do nhà đã lắp điện mặt trời của Tesla nên mỗi tháng chỉ cần đóng $70/tháng cho dù xài 3000 hay 4000 kí điện cũng thế 😃)
_ Tự hào vì nếu muốn mỗi 6 tháng đổi 1 con xe Mẹc G63 dư sức (Trả OFF không vay nhé).
_ Tự hào vì mình dư sức nuôi nhiều Bé Đường cỡ Ngọc Trinh hay hoa hậu nhưng mình chọn sống Tự Do ít nhất thêm vài năm nữa. Cứ nhìn ông già Hoàng Kiều là biết Việt Kiều USA có giá cỡ nào. 7x rồi mà rất nhiều bé đường 2x 3x chạy theo 😃) còn mình mới 3x thì bé đường 18 hay 2x đi theo đầy nhưng chọn sống tự do.
_ Tự hào vì mình chọn sống FA cho sướng còn muốn có vợ chân dài như hoa hậu ư? Dễ òm về VN là rất nhiều chỉ cần thẻ American Express Platinum + Bank of America Premium Rewards Elite Credit Card + Chase Sapphire Reserve là đủ không cần USD vì nhiêu đó là đủ quẹt 3-5 tỏi dư sức 😃)
_ Tự hào vì cả thế giới phải PHỤ THUỘC vào USA: Mạng xã hội là do USA làm ra (Facebook hay Twitter hay Google); Xe điện là do USA phát minh ra và phổ cập cho thế giới (Tesla) rồi mọi người ăn theo; Internet vệ tinh (Starlink); Phổ cập mạng 5G toàn nước nhanh nhất thế giới (99% diện tích của USA được phủ sóng 5G theo số liệu của AT&T, T-Mobile và Verizon); Thẻ credit hay debit cũng do USA phát minh ra: Master, Visa, Amex, Dicover đều của USA . Thẻ Master mang tiếng của Châu Âu nhưng thực ra Trụ Sở (headquaters là ở New York)
_ Tự hào vì là Việt Kiều USA! 1 câu nói là đủ nói lên tất cả những điều trên 😃
Nào đến lượt các bạn!
48 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tianh2012
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Business ở mẽo nên mua lại không bác. Sắp quay lại mẽo mà k biết làm gì. Tui học high school ở mẽo từ năm 2000 nhé. Nhà cali payoff. Thẻ đầy. No nợ
@tianh2012 Cali là vùng gì ấy nhỉ toàn ăn trợ cấp, trộm cướp rồi đám dân ở lậu toàn ở cali không thấy nhục à 😆
Nhà cali toàn xây từ trước thế chiến thứ 2 mục nát. Ai ở cali sẽ biết nhà cali toàn nhà cũ mà giá trên trời
bỏ $500k ra ở texas mua nhà 5 phòng ngủ luôn sân vườn đầy đủ khu Mỹ trắng luôn ( trước covid mới có giá đó)
qua mà nhìn nhà Texas xịn xò hơn mới tinh toàn xây năm 2010 hoặc 2020
Tỷ phú USA ở Texas only thôi nhé
Ví dụ: Elon 😃
Elon mà cắt internet là coi như đám Ukraine bỏ đi nhá
còn cali mà cắt internet thì chẳng sao cả haha
@henryduc96 Elon qua đó vẫn bán xe ở Cali nhé. Ngon move hết qua tx xem bán dc bao nh cái xe. Dân cali là dân chăm đổi xe nhất đấy.
Nhà tx thì sorry, 1 căn nhà cấp 4 ở cali bán đi mua dc 1 căn rưỡi của tx.
Còn bảo cali trộm cướp. Chắc tx k 100% dân lành k có trộm cướp. Hay tiện đâu đâu đó nó xách súng bắn luôn chả vì lý do j. Trộm cướp vs khủng bố cái nào sợ hơn.
Cali là nền kt lớn t3 thế giới, thu nhập trung bình cao hơn, cơ sở vật chất tốt hơn. Thuế trung bình đóng cho federal cao hơn, và khoản thuế này trợ cấp cho những bang như TX đấy. 1 trong những bang ăn trợ cấp của federal nh nhất có tx nhé.
Tx đòi tách ra khỏi liên bang nhưng giỏi mõm, 1 trận bão quét qua và phải năn nỉ liên bang tài trợ.
@MoonBreathing vậy là bạn chưa biết rồi
texas cấm dân leo rào ở lậu nên biden mới đang cà khịa mà cà khịa có được đâu haha
vn mình cũng đi du lịch qua mexico rồi sau đó leo rào chung để qua usa đó
ở bên cali thì sao biết được haha
bảo sao rất nhiều vn move từ cali qua texas nhé
mà qua lơ mơ là đi tù luôn bởi luật bên texas cấm ăn cắp
ăn cắp quả táo cái áo thôi là bóc lịch vài tháng đâu như cali ăn cắp nguyên cái apple store ( lên youtube mà xem) mà chẳng bị gì cả lol
Ở Texas nay có ổn không fence?
@MoonBreathing 1/ Mình chẳng bao giờ lo hết khách cả vì khách nhà giàu xài rất hoang nhé
ví dụ bộ nails mới làm hết $150 ( gắn đá, móng dài, ombre) sau đó 1 tuần ra làm bộ mới tiếp
vậy là mỗi tuần họ xài $200 ($150 cho bộ nails + $50 tip) quá khỏe 😃
2/ Đám ăn bám cali đời nào ở tx nổi haha. 1 đám cali qua ăn cắp, trộm cướp phá hoại đòi insurance mới bị tóm kia kìa. Nay mai ra tù là lại chạy qua báo cali tiếp bởi tx luật nghiêm gấp 3 lần. Hở ra là vào tù ngay. Bảo sao xã hội trật tự.
Còn xả súng thì tỷ lệ ở tx với cali ngang nhau nhé chỉ khác là cali dân vẫn x2 tx mà tỉ lệ xả súng ngang nhau là biết rồi 😁
3/ Học làm bác sĩ kỹ sư hay luật sư làm gì cho mệt khi lương bằng 1/3 chủ nails mà benefits chẳng có gì. Chẳng qua khi về hưu thì luật sư bác sĩ kỹ sư được $6000/tháng lương hưu
Còn chủ nails (40-50 ghế) thì mỗi ngày mở cửa là có $5000 profit (sau khi trừ supply, tiền điện nước, tiền mướn nhà và tiền trả thợ) đơn giản 😃
@MoonBreathing Giấy thuế ư?
Năm nào chả lỗ lo gì haha
99% business của vn ở USA đều lỗ.
Còn muốn có lời thì cứ lập thêm 1 tổ chức từ thiện rồi profit chuyển qua đó hết là miễn thuế. Rồi sau đó làm 1 cái thẻ và 1 cái tài khoản mang danh tổ chức từ thiện rồi xài tiền từ thẻ và tài khoản của tổ chức từ thiện là xong. Đó là lý do 99% tỷ phú USA đều có tổ chức từ thiện vì: 1/ Trốn thuế bằng cách mình vừa nêu 2/ Vừa có tiếng
1 mũi tên ( lập tổ chức từ thiện) trúng 2 con chim (trốn thuế + có tiếng)
Đấy muốn thì bạn cứ báo IRS xem hahaa
lỗ hổng đó có từ trước chiến tranh vn rồi đó
@henryduc96 Chuyện thuế tôi k bàn. Vì cách làm từ thiện dc trừ thuế thì ai cũng có quyền, dc pháp luật công nhận. Bạn cho nhà thờ, chùa chiền thì cũng dc miễn thuế.

Cái vấn đề tôi muốn nói là có thể bạn thoải mái ở bang cửa bạn, bạn thích cuộc sống ở đó. Chúc mừng bạn. Tôi thích cuộc sống ở Cali. Chúng ta đang enjoy life, chẳng có vấn đề j phải đả kích nhau về chuyện bang này ntn, bang này ntn. Cuối cùng thì bạn hay tôi cũng là công dân Hoa Kỳ. 1 ng yêu nc thì phục vụ cho ng dân, vì dân sinh chứ k phải favor đảng này đảng kia, nơi này nơi kia rồi đả kích nhau. Vậy thôi.
Mùng 2 ngại chửi quá
Quá đã, ao ước luôn
jerryx
ĐẠI BÀNG
14 ngày
"_ Tự hào vì mình dư sức nuôi nhiều Bé Đường cỡ Ngọc Trinh hay hoa hậu nhưng mình chọn sống Tự Do ít nhất thêm vài năm nữa. Cứ nhìn ông già Hoàng Kiều là biết Việt Kiều USA có giá cỡ nào. 7x rồi mà rất nhiều bé đường 2x 3x chạy theo 😃) còn mình mới 3x thì bé đường 18 hay 2x đi theo đầy nhưng chọn sống tự do."

flex dữ chưa?
@jerryx Hoàng Kiều tỉ đô ko thể nào hấp dẫn bằng 1 VK 30-40 tuổi triệu đô về thể xác đâu

VK giờ nhiều người thừa kế nhà cha mẹ ở VN, tài khoản vài trăm tỉ ko hiếm
Sao không tự hào vì xiaolon không ai bằng nữa hehe. Gì chứ dm nuôi được Ngọc Trinh lên đây flex như thằng nhãi ranh thế
hình như là cái thằng bị thần kinh lên khoe cuộc sống ở Mỹ trá hình nè. mới lập nick khác thì phải. khổ thân sao phải tới nông nỗi này vậy. ở Mỹ tiến bộ mấy không có thuốc trị bệnh xộn lào
Phactran
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Cuộc sống của bạn thật đáng ngưỡng mộ, bạn có ý định về việt nam năm bao tuổi không. Chứ mình thấy nhiều tiền về việt nam quê cha đất tổ là sướng nhất. Có thể do trình độ và suy nghĩ mình nó còn hạn chế
Cười vô mặt
@Phactran Khi nào về VN chơi mình sẽ lên gặp Thái Công để bóc phốt rồi sẽ mời tinhte lên livestream luôn
Chẳng qua bên này còn đang kiếm ngon. Chờ 1-2 năm nữa suy thoái xảy ra thì về bóc phốt hết mấy KOLS ở vn như Thái Công. Mình có thể chưa là tỷ phú USD nhưng cũng dư sức bóc phốt tỷ phú tại vn hay KOLS hay ngay cả Công An luôn 😆
Bởi mình có 1 thứ mà Ngọc Trinh, Trịnh Văn Quyết hay Trương Mỹ Lan hay bà Phương Hằng không có 😃)
Tự hào cho cố rồi già cũng về vn dưỡng bệnh thôi 😁
@HamDzui Thôi ạ 😃 bớt coi số. Lên tiktok coi nó chửi y tế bên mỹ nhức cả đầu
@vuhai6 Mình biết y tế Mỹ khá bất cập nên chịu khó uống thuốc. Đi khám định kỳ

Có mối quan hệ với bác sĩ cũng nhanh lắm.
@HamDzui Vn ko cần quan hệ đâu, cần là có liền 😃 không hẹn lịch trước cũng được. Chi phí lại rẻ
@vuhai6 Đồng ý. Trải nghiệm bản thân từ khi qua Mỹ mình ko có bệnh. Viêm xoang, bao tử biến mất luôn

Mấy người hay bệnh vặt nên về VN sống.
Bác chia sẽ chi tiết cách dùng các thẻ đi
pocket
TÍCH CỰC
13 ngày
Mình không bình về đúng sai bài viết của tác giả, nhưng mình thấy ở Mỹ xã hội cạnh tranh nhất quả đất, sống ở đó cũng không dễ chịu gì. Tuổi trẻ thì ok nhưng đến lúc già già chút, thể lực xuống là cạnh tranh không nổi. Thế hệ sinh ra ở VN thì khi về già muốn về cố hương, thế hệ sau chắc là không.

Nói về hệ tư tưởng, kinh tế, chính trị thì luôn có 2 mặt. Tuỳ mỗi người và từng số phận mà lựa chọn. Ở tư bản nói chung sống bình bình thì dễ chứ làm giàu thì phải giỏi thực sự.
@pocket Làm giàu bên USA rất dễ
1/ Biết English là bắt buộc. Nếu quy đổi tương đương thì phải ít nhất IELTS 7.0 mới là mức bắt đầu do khi làm chủ phải biết đọc Contract (hợp đồng) bởi tụi landlord bên mỹ rất mất dạy nó khinh đám No English nên sẽ có nhiều điều khoản chơi cha người ta.
2/ Phải nhanh nhạy, chịu khó.
A/ Nếu ban đầu qua bằng hai bàn tay trắng thì chịu khó đi làm 70-80 tiếng/tuần trong 2-3 năm có vài trăm ngàn USD rồi:
_ Lựa địa điểm ngon(Quan trọng số 1. Ví dụ cùng 1 bộ nails mà mở chỗ ngon bạn làm giá 100 USD/ bộ acrylic móng dài vẫn làm rầm rầm. Còn mở khu nghèo giá $50/bộ y chang không ai làm) Vì Mỹ trắng giàu rất lười chỉ muốn đi tiệm nào quanh nhà 2-3 cây số mà thôi. Chỉ có đám nghèo mới thích đi xa.
_ Sau khi xây tiệm 6-9 tháng là thu hồi vốn. Sau đó 1 năm là dư tiền mở tiệm 2 rồi cứ làm như vậy mà build thôi
B/ Nếu có của cải từ vn qua thì dễ hơn chỉ cần mở tiệm chỗ ngon rồi 6-9 tháng thu hồi vốn rồi sau 1 năm mở tiệm số 2 rồi cứ như vậy tới khi nào thấy đủ thì thôi.
1 tiệm cỡ 500 m2 thì 1 năm chủ lời ít nhất là 1.5 củ USD (hơn 35 tỏi vnd) nếu làm đúng các bước ở trên. Đó là tiền sau khi trừ hết tiền supplies, tiền mướn đất, tiền điện nước và tiền chia cho thợ theo tỉ lệ chủ 40% - thợ 60%
😳😀😃😄😁😆😅😂🤣
ducong79
TÍCH CỰC
9 ngày
Tao tự hào "Tao là người Việt Nam".
supernova95
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@ducong79 vậy bạn cho hỏi là người VN có được đi USA, EU, Nhật, Hàn, Thái, Úc, Singapore, Đài Loan, Ả Rập mà không cần phỏng vấn xin visa không 😆
haahahaha
ducong79
TÍCH CỰC
7 ngày
@supernova95 Điều này tôi không cần, vì có tiền méo đâu...
Mày vui tính vãi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019