TIKI Freeship June


Review VNPT MyTV Box 2020: dành cho anh em đang dùng dịch vụ MyTV, biến tivi thường thành Smart TV
Rất hay và hữu ích!/9 người
vn_ninja
3 thángBình luận: 132
Review VNPT MyTV Box 2020: dành cho anh em đang dùng dịch vụ MyTV, biến tivi thường thành Smart TV
Nhà mình hiện đang dùng dịch vụ MyTV của VNPT để xem truyền hình. Thực ra là bố mẹ bắt dịch vụ này từ thời mình còn đi học và coi đến giờ chứ mình cũng không coi nhiều lắm. Dùng từ hồi đó đến năm ngoái là bằng cái box giải mã tín hiệu cũ này phát nội dung lên tivi.

1.Box_Giải_Mã_Tín_Hiệu_MyTV_Cũ.jpg

Đợt trước tết mình lướt web thấy tin VNPT ra đầu MyTV Box 2020 mới cũng là một cái box Android TV để biến tivi thường thành Smart TV luôn. Mình thấy cũng hay vì cái tivi 10 năm tuổi nhà mình chỉ là tivi thường thôi nên gọi thử cho tổng đài, hỏi anh muốn đổi sang box mới được không thì bạn tổng đài nói được nhưng có điều kiện là phải thanh toán phí thuê bao trước 1 năm (được khuyến mãi thêm 3 tháng miễn phí). Mình thấy cũng oke vì cũng có mất đồng nào đâu lại được thêm 3 tháng free + box mới nên mình đồng ý luôn. Thế là mấy ngày sau bên kỹ thuật xuống bắt cho mình, đóng trước 12 tháng tặng thêm 3 tháng dùng được 15 tháng, tổng thiệt hại 2.340.000 VND.

2.Hoá_Đơn.jpg

Thông tin chung: chạy Android TV 9.0, ra lệnh giọng nói nhưng không coi được Netflix

Quảng cáo


Cục này hình vuông, bằng nhựa trắng. Mặt trước có dải đèn tín hiệu, cạnh phải có 2 cổng USB, cạnh trái trống, đằng sau có cổng nguồn, cổng HDMI kết nối với tivi và cổng mạng LAN.

3.Mặt_Trước.jpg

Cắm vô tivi thì tèn ten ten, giao diện Android TV hiện lên, bản 9.0 thôi chứ chưa phải bản 10 hay 11 mới nhất. Tivi 10 năm tuổi độ phân giải HD thôi nên nhìn không nét lắm.

4.Android_TV_9.0.jpg

Lợi ích lớn nhất khi thay box mới này đó là bố mẹ mình ngoài coi truyền hình thì sẽ có thể coi YouTube trên màn hình lớn nữa, tối khỏi dùng điện thoại. Kênh YouTube Tinh tế nhé 😁

5.YouTube_Android_TV.jpg

Ngoài ra vì là Android TV nên có thể cài app thoải mái, lên Play Store là có cả đống app, có cả game nữa. Nhưng hơi lạ là mình lên Play Store cài được app Netflix nhưng mở app lên báo thiết bị không hỗ trợ, buồn.

8.NetFlix.jpg

Quảng cáo


Một điều đặc biệt nữa là vì đầu MyTV box 2020 này là VNPT hợp tác với Google phát triển nên Android TV 9.0 trên này đã được chứng nhận nhé, chứ không như mấy đầu Android TV box Trung Quốc khác cài Android TV không được chứng nhận, nên trong tương lai có thể được cập nhật phần mềm lên nữa (và cũng có thể tránh rủi ro khi Google có thể chặn dịch vụ sau này). Ngoài ra cũng có tích hợp Google Cast để chiếu nội dung từ điện thoại lên được luôn.

Thế nào là thiết bị Android "uncertified" hay “không được chứng nhận”? | Tinh tế

Vào tháng trước chúng ta đã nghe tin Google có thể sẽ chặn app Google Message hoạt động trên các thiết bị Android “Uncertified” hay “không được chứng nhận” từ Google.
tinhte.vn

6.Chứng_Nhận_Google_Play.jpg

Box này dùng SoC Amlogic S805X 4 nhân Cortex A53, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ trong. Cấu hình cũng bình thường nhưng mình dùng thì thấy thao tác qua lại, chuyển cảnh cũng mượt mà có điều mở app thì load hơi chậm, mở YouTube 2,3s mới lên nhưng nhu cầu cho bố mẹ thì thế cũng oke rồi.

7.Remote.jpg

Còn đây là remote đi kèm, có 2 nút nguồn 1 cho tivi và 1 cho box. Nhưng không hiểu sao cái tivi Samsung 10 năm nhà mình không nhận tín hiệu ở nút nguồn này nên để tắt tivi phải dùng thêm cái remote của tivi nữa, hơi bất tiện. Remote bấm cũng êm, nút dùng nhiều nhất là các nút điều hướng và nút Google Assistant để ra lệnh giọng nói, mình mất một buổi để training cho bố mẹ cách dùng cái nút này :D

Box này dành cho ai?

Quảng cáo


Đó là anh em đang dùng dịch vụ MyTV với box cũ thì gọi tổng đài đổi ngay nhé, nâng cao trải nghiệm lên nhiều lắm.

Thêm vào đó là anh em đang dùng tivi cũ và có ý định đăng ký dùng MyTV thì nên báo cho kỹ thuật đổi box này ngay từ đầu nhé. Chứ lúc đầu VNPT đổi cho mình là một cái box khác chạy Android TV 4.1 cũ rích, không có ra lệnh giọng nói. Mình gọi hỏi thì kỹ thuật báo dùng tạm để chờ một vài ngày nữa box mới về rồi mới đổi lại cho mình, anh em lưu ý vụ này nhé. Còn anh em đang dùng tivi Android mới thì chỉ cần cài app MyTV rồi để kỹ thuật cấu hình thôi, ko cần thêm box.

Những thứ mình thích

 • Nâng cao trải nghiệm trên tivi cũ, biến tivi thường thành Smart TV
 • Chạy Android TV nên cài app rất dễ: Galaxy Play để xem phim, ZingMP3, Spotify để nghe nhạc, cài được cả game luôn
 • Được chứng nhận bởi Google nên có thể sẽ được cập nhật phần mềm sau này
 • Có cổng USB để xem nội dung từ USB cắm ngoài

Thứ mình không thích

 • Không coi được Netflix
 • Không cài sẵn Android TV 10 hay 11 mới nhất
 • Nút nguồn tivi trên remote không dùng được với tivi Samsung nhà mình
 • VNPT không phổ biến box mới này cho khách hàng, không gọi lên tổng đài thì chả ai tư vấn đổi

Trải nghiệm của mình với MyTV Box 2020 mới, hy vọng bài review hữu ích cho anh em 😊

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/9 người
Nhà tui cung đang cái Mytv nói chung cũng tạm cung tv samsung cùi🙂☺️😊
@MocM3o339 Mua con Himedia A5 ngon rẻ hơn
@MocM3o339 Từng xài fpt box, có lúc coi được Nexflix . Rồi update tùm lum , rồi lại không coi được. Đổi qua Viettel box mới, cũng không coi được Nexflix. Bực mình ra mua cái cục Mi box xài tới giờ. Tv khác thì xài Fire Tv của Amazon.
@ThânChâu Mình làm 3 con mi box. Ngon.
alphi
TÍCH CỰC
19 ngày
@ThânChâu Mình đang đặt hàng con fpt play box s. Nghe nói ko cài dc apk ngoài thì hơi chán. Hiện tại đang dùng mibox
Câu từ có thể gây ngộ nhận. Cái này là biến smart tivi thành android tivi.
Mày vui tính vãi
@Nicotine Caffeine smart tivi khác với android tivi chứ bạn . Trước khi android tivi phổ biến như hiện nay thì những smart tivi cũ điều chạy linux. Smart tivi samsung chạy tizen , Lg chạy web os . Muốn có smart tivi chạy android thì phải mua android box như con mytv trong bài , vô số android box Trung Quốc .
@Nicotine Caffeine Android tivi cũng là một dạng smart tivi chứ có gì mà tách riêng thế.
42B8E6F9-E7EB-4DE5-A3F7-9A8987212F1A.png
40AB7839-0BB0-4C6F-A783-F17D77860FF0.png
kazumi
TÍCH CỰC
19 ngày
@Nicotine Caffeine Samsung nó dùng Tizen os, chỉ là smart tv thôi chứ ko gọi là Android TV đc
taophongvh
ĐẠI BÀNG
19 ngày
@kazumi Hiện tại thì phổ biến có 3 loại tivi
1- Tivi Led thường
2- Internet tivi (không nâng cấp được, không cài được các app)
3- Smart tivi (bao gồm các hệ điều hành khác nhau: Androi như Sony,, Tizen như Sam Sung, Web OS như LG , Linux cũng có Sony) mỗi một hệ điều hành có ưu điểm và nhược điểm riêng, quan trọng là do nhu cầu của người dùng.
zaconha
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cái này cắm dây mạng thì còn chạy được chứ chạy wifi là thua luôn đó. Tốt nhất là mua con mi box đầy đủ tính nắng như con này mà cục điểu kiển chạy bluetooth nên có thể dấu sau tv vẫn OK chạy wiffi fà fà . Mi box còn thêm vụ cast nữa nên ngon hơn nhiều lần
@zaconha Mình dùng con này wifi đôi khi nó hay lag lag mà chẳng mấy khi xem nên thôi kệ đi
@zaconha chưa dùng thử cắm dây mạng tín hiệu có ok hơn ko mà cục "MyTV" cách cục wifi chưa đầy 1m mà lag lòi luôn ạ @@
Thường thì sau lưng remote hoặc trong sách/giấy hướng dẫn sử dụng có hướng dẫn cách học nút nguồn.

Trên thị trường hiện nay chỉ có Mibox và Chromecast là vừa có Android TV, vừa có Netflix chính chủ.
@From Team B With Love Ồ để mình coi lại thử, cái HDSD bỏ bữa giờ ko coi. Thanks 😃
@From Team B With Love Bổ sung là còn Nvidia Shield TV, ngoài ra còn dòng fire stick, cube, ... của Amazon dùng Android tùy biến, tất cả đều có Netflix chính chủ
@cuocdoiphuphang Cond nhiều lắm nhưng bán chính hãng thì ít thôi
@anhutsg Chính hãng chắc chỉ có mibox, chromecast thì cũng xách tay cả thôi
Mình vừa mua 1 tivi Asanzo 32 inch chạy Android TV 9, hết có 3 triệu mà được tặng 12 tháng VTVCab ON + 12 tháng ClipTV, quá ổn =))
P/s: 1. Nút nguồn của remote này (và cụm 4 nút hàng trên) có chức năng học lệnh, ấn giữ nút SET để dạy từng phím. Mình cho nút nguồn là nút bật tắt TV còn tăng giảm âm lượng để bật tắt quạt =))
2. Điểm mạnh của Android TV là khả năng gán lại chức năng cho các phím + cài chặn quảng cáo cho youtube, có thể lên Google tham khảo cách.
@Quang Minh Vũ A tam?
@Quang Minh Vũ Dạy nó kiểu gì b. Nhà m cũng xài cái này mà ko biết. Toàn phải dùng 2 đieeuf khiển
hainhumai
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Quang Minh Vũ mình xin mã tivi để mua
@Quang Minh Vũ Ko hiểu sao mình ko set dc nhiều nút, cứ set nút 2 là nút 1 mất
Mytv thôi mà 12 tháng 2tr3, gì mắc vậy, nhà tui xài 88k/tháng thôi
@chocolate12345 Có cả internet nữa á 😃
@chocolate12345 3tr5 đây này.
Tùy gói!
@vn_ninja Oh thế thì hợp lý, tv với net nhà mình cũng tổng 200k, cái này ra chỗ cửa hàng vnpt đổi rồi nhờ kĩ thuật set sẵn cầm box về thôi dc ko nhỉ, chứ chờ thợ xuống nhà ko tiện lắm
meyerfar
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nghe lời mua thử về nguyên bộ box+remote voice cũ về mà ko xài được.bắt phải nhập id và mật khẩu.tức là chỉ những ai đăng kí dịch vụ mytv mới dùng được chứ ko dùng như android box bình thường được. làm mua tốn hết 100k.ai cần hok nhường lại
Cục này thì chưa smart được rồi
K0NG
CAO CẤP
3 tháng
nhà đang xài cục này, đủ dùng cho mọi nhu cầu 😁
box này chắc bán dc hơn 1tr thiết bị ròi, có chứng thực của Google ngon lành
Cho remote học nút nguồn của TV đc đó, bấm gì mình quên rồi sau đó chỉa remote tv vô cái remote mytv bấm nút nguồn cho học, sau đó xài đc lun. Bạn Google thử.
Mình chạy mytv trên con fire tv stick 4K của Amz.
Chứ TV và máy chiếu LG là móm rồi.
Webos mượt (à mà có mẹ gì để ki mượt đâu) chứ nghèo vkđ
ht12
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đi đóng tiền internet bị gạ chuyển qua gói cước mytv này miết riết mệt, mà tv ở nhà cũng đang chạy android nhìn y chang vậy rồi còn coi netflix thoải mái nữa
@ht12 Chuyển sang đóng qua internet, qua app ngân hàng là không bị gạ nữa 😆
@ht12 Có android thì cài app Mytv. Chỗ tôi thêm 5k nữa nó cấp cho cái acc đăng nhập coi đc hơn 200 kênh, com bo internet 100Mbps + mytv tổng 170k/tháng
@Duy Luân Ngoài Mytv còn có app nào tương tự và rẻ như thế ko mod ơi?
@BảoLâmCB mình đang dùng FPT Play, thấy ok. Mình không rành giá cả lắm
ducps2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xem bóng trực tiếp bị trễ nhiều k b
@ducps2 Chắc chắn là bị trễ rồi vì qua mạng
Có vẻ kém hơn fptplay box nhỉ
đây là trải nghiệm của những con cừu non - ko ai bây giờ mua một thiết bị android mà thiếu netflix mặc dù được miễn phí -
@Invisible guy Bố mẹ mình thì coi truyền hình với YouTube thôi 😁
821442
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Invisible guy chắc gì ông hơn người ta mà gọi cừu non
@Invisible guy Cừu non cái gì, chắc gì ông đã hơn được người ta, nhà tôi cái TV Sony, Cái Mibox đều có NF mà có bao giờ xài đâu, cái ông cần chắc gì người khác đã cần
@Invisible guy Ngon bổ rẻ mà, với lại nhu cầu ko đến đó
thungan92
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hữu ích 😃
Năm 2021 làm gì có cái tivi nào là tivi thường?
@anhtuan1066 Vẫn còn đấy bác, bọn này bền lắm
Anonymox
TÍCH CỰC
20 ngày
@anhtuan1066 mình vẫn còn cái LG mua từ 2011 này, có 3D lẫn Smart hẳn hoi mà giờ cái OS của nó cũ quá nên phế rồi. Màu sắc vẫn ngon, 3D vẫn ok. Mà TV 3D giờ cũng hiếm, toàn hàng cao cấp đắt lòi nên chưa muốn đổi.
decon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình cũng chuyển qua dùng app trên tv add tài khoản vào bỏ cục mytv ra cho gọn, đườg truyền gói combo 100mb dùng khá ổn. Mỗi tháng chuyển khoản trả 279k xong.
Chiến HN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@decon Bác gói gì mà có 279k vậy
decon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Chiến HN Gói combo, nó còn cho thêm sim 4g dùng mỗi tháng được 30gb của vina mà, (sử dụng vnpt này khá lâu rồi 9 năm).
Chiến HN
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@decon Mình home kết nối 319k 😅


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019