Review Vỡ mộng về Máy rửa bát, những điều người bán chưa kể, Máy rửa bát Texgio h595dt08s
cucoi08
1 thángBình luận: 33
Review Vỡ mộng về Máy rửa bát, những điều người bán chưa kể, Máy rửa bát Texgio h595dt08s
Đây là review về Vỡ mộng về Máy rửa bát, những điều người bán chưa kể, Máy rửa bát Texgio h595dt08s của mình. Mình mua nó với giá 10000000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Vỡ mộng về Máy rửa bát, những điều người bán chưa kể, Máy rửa bát Texgio h595dt08s


Máy rửa bát là giấc mơ của mình từ rất lâu rồi, giờ mình mới có cơ hội trải nghiệm, máy rửa bát nhà mình là loại 8 bộ. Thương hiệu Texgio mã h595dt08s. Thương hiệu khá lạ với nhiều người, mình cũng vậy, mình được bạn cùng cơ quan giới thiệu, giá tốt lại bảo hành 5 năm nên xúc luôn 1 em.Mặt trước thiết kế đơn giản bằng inox cùng tay nắm nhô hẳn ra phía trước, phần trên có bảng điều khiển cảm ứng bằng kính cường lực, menu điều khiển khá đơn giản gồm: Nguồn, phím chỉnh các chế độ, hẹn giờ, chế độ 1/2, sấy tăng cường và phím Play/tạm dừng.

Quảng cáo


Phần trong khoang rửa Máy rửa bát(Mrb) nhà mình có 2 giàn:
- Giàn trên khá hẹp nên chỉ để đc bát, hoặc đĩa nhỏ. Có tay quay nhỏ hơn ra nhiều so với giàn dưới nên mình chủ yếu là rửa đũa, thìa, nĩa, dao và 1 ít bát chấm là chính.
- Giàn dưới rộng hơn mình có thể xếp nồi chiên không dầu cỡ nhỏ, chảo 28cm, nồi cỡ trung bình. Tay quay cỡ lớn, nhiều lỗ hơn khả năng là rửa sẽ sạch hơn giàn trên(hên xui)
Cả 2 Giàn để đều có các nan để dễ dàng xếp bát đĩa... Nhưng giàn nhà mình là loại không gập nan lại được, nên ko tùy biến để xếp nhiều đồ hơn khi cần thiết.

Mrb nhà mình có thêm chức năng sấy tăng cường mình khá là ưng, bát đũa khô cong sau khi để qua đêm. Nhiều loại máy có thêm chức năng hé cửa, nhưng mình thấy ko cần thiết vì rất sợ hé ra xong chuột bọ bay vào thì công toi 😆
Những thứ mình thích


Mình rất thích những những món đồ nào thiết kế đơn giản như thế này. Ít chức năng, ít nút là ưu điểm đối với mình. Khi tìm hiểu về Máy rửa bát thì mình thấy có những loại rất nhiều chức năng và nút, cảm giác ko dễ dùng và rối rắm cho người lớn tuổi.
Có sấy tăng cường, nên bát đũa rất khô sau khi rửa, ko cần hé cửa tránh chuột bọ.


blob.jpg

Quảng cáo
Những thứ mình không thích


Máy quá nhỏ so với nhu cầu của nhà mình, khi mua thì mình được tư vấn dùng cho 2-3 người nhưng mình không tính đến nhu cầu thực tế. Mình có quay vlog làm đồ ăn, hay nấu bữa phụ...Nhà mình hầu như là nấu đủ 3 bữa một ngày, nên nếu nấu 3 bữa sáng, trưa, tối thì đến tối mình sẽ ko đủ chỗ để xếp đồ vào Mrb.

Hiện tại mình đang gặp vấn đề là rửa các chế độ như Auto và Eco đều ko sạch lắm, cặn bẩn vẫn còn trên bát đũa, chỉ khi rửa chế độ rửa nồi(chế độ rửa mạnh nhất) thì bát đũa mới sạch gần hết chứ ko sạch bong như máy của nhiều bác.

Mình đã thử đổi 3 loại chất tẩy rửa, vệ sinh lồng máy, kiểm tra tay quay xem có kẹt không, nhưng ko ăn thua. Nhiều bạn nói mình bị cặn vôi vì chưa set đúng mức muối, nhưng nhiều hôm không chỉ nguyên cặn vôi mà còn nguyên đồ ăn bờ lại. Không hiểu kiểu gì

Hiện mình đã liên hệ bảo hành hỗ trợ, thậm chí mang về theo dõi nhưng khi mình dùng vẫn gặp vấn đề tương tự, hiện tại mình vẫn đang test thêm.

Ảnh chụp Màn hình 2021-06-17 lúc 18.04.20.png

Quảng cáoblob.jpg

blob.jpg


Nên mua hay không?


Máy rửa bát gia đình là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại.
Máy mình đang dùng hiệu Texgio h595dt08s(8 bộ). Không giống máy rửa bát Bosch, máy rửa bát nội địa nhật giá khá cao, máy nhà mình giá rất hợp lý, thiết kế đẹp, chức năng đơn giản, có chế độ tự vệ sinh máy và sấy tăng cường giúp bát đũa khô ráo hoàn toàn.

Hiện tại thì mình đang có trải nghiệm chưa tốt với máy nhà mình, hi vọng sau khi được hãng hỗ trợ thì mình sẽ có trải nghiệm tốt với máy rửa bát của mình.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

32 bình luận
Tags:review
Nếu máy mà rửa sạch hơn mấy cô con dâu thì các cô có mà ở được với mẹ chồng nữa à?
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@ChícmnPhèo Vấn đề là mình là người rửa bác ạ 😂
@cucoi08 Khổ thân bác.
Tieu Minly
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đồ Trung Quốc vớ vẩn chỉ thế thôi bro. Cố thêm 4,5tr mua con Bosch thì trải nghiệm đã khác nhiều
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@Tieu Minly Lúc mua e cũng ko nghĩ nhiều, bạn giới thiệu nên e mua thôi. Nhưng khả năng do máy e chứ nhiều bạn dùng máy này vẫn ok luôn
minhmeo207
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Máy dạng này thiết kế theo kiểu Nhật, chỉ có thể gọi là tráng rửa chén bát bằng nước nóng cho sạch hơn thôi chứ không thể thay thế hoàn toàn con người được. Bạn vẫn phải cọ rửa chất bẩn trước khi bỏ vào máy.
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@minhmeo207 Vâng bác, e cũng tráng rồi mà vẫn phải để chế độ rửa nồi nó mới sạch, auto thì hên xui
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@minhmeo207 Thực ra bạn không cần phải tráng trước nhưng bạn sẽ phải vệ sinh máy nhiều hơn thôi. Tất cả điều sạch nếu bạn chọn đúng máy.
Dạng này thì cũng như máy nhật. Rửa sơ trước khi xếp vào máy. Nói chung ưu điểm quá trì cả tráng sơ và xếp vào máy cũng nhanh hơn rửa bình thường 1 tý và sạch hơn rất nhiều so với rửa thường ( dĩ nhiên rửa nước sôi mà không sạch mới lạ ) rửa thường thì còn vụ vi khuẩn bám trên miếng rửa chén các kiểu mình thấy rất dơ
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@westlifeplaywar vâng nếu nó ko còn dính đồ ăn nữa thì chắc là e tâm phục khẩu phục luôn mà nhiều lúc nó còn dính đồ ăn nên chưa biết làm thế nào
@cucoi08 Tráng sạch đồ ăn rồi bỏ vào bác à. Còn muốn khỏi tráng chỉ có mua mấy con máy lớn và có viên rửa chén riêng ay71
kimthanhvu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có tráng trước khi bỏ vào máy không bạn. Mình toàn phải dùng chổi hoặc miếng chùi để tráng sơ trước. Thấy nhiều nhà cũng làm vậy.
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@kimthanhvu e có bác, nhưng hầu hết là e tống vào luôn, có cái nào nó khả năng cứng đầu quá thì e mới cạy cho nó hết bám thì e cho vào
Tráng sơ bác ơi. Bác để nguyên cái chảo đầy thức ăn bám vậy máy nào chịu nổi kê cả Bosch
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@Nhậm-Ngã-Hành để e tráng kỹ hơn xem thế nào, tại e thấy tráng nhiều quá thì quá ra mình rửa luôn cho xong 😆
@cucoi08 ha ha cuối cùng cũng không thể qua cái máy chạy bằng cơm được. Bao cáo thể loại khà khà
thương hiệu lạ quá. không phải tự nhiên mà mấy thằng nội địa nhật hoặc bosch nó có giá của nó 😁
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@vuhai6 Vâng e cũng thấy lạ, mà bạn em giới thiệu là đã mua và dùng ok nên e mua luôn cũng ko nghĩ gì nhiều T_T
Cơ chế chính của máy rửa bát vẫn là xài nước nóng, và xà bông để làm tan mỡ, kết hợp tia nước để làm sạch chén dĩa, trường hợp ko sạch thì thường là trong 3 nguyên nhân:
1. Bạn xếp chén dĩa không phù hợp, nước ko bắn đến nơi đc. -> bạn kiểm tra lại chén dĩa, nếu 1 bộ phận chén dĩa sạch, 1 bộ phận không thì do nguyên nhân này.
2. Nước ko đủ độ nóng -> Nếu toàn bộ chén dĩa đều còn dơ thì là trường hợp này.
3. Vết bẩn quá chắc -> cái này phải dùng tay để cọ
huuphuch
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình nghĩ bạn thử rửa ít lại (có thể chia ngày rửa 2 lần, nếu muốn tiết kiệm thì dùng bột rửa, để loại trừ việc bạn xếp nhiều đồ khiến máy rửa ko sạch) xếp nồi úp hẵn xuống luôn, đừng úp nghiêng như hình. Riêng vết bẩn trên nồi như hình bạn đưa thì sau khi rửa máy, bạn xử lí lại bằng tay nhé. Không phải máy nào cũng rửa sạch dc mấy vết bẩn khó chịu đó. Vụ cặn vôi đọng trên máy thì mình thấy bạn nên mua bút đo độ cứng tds trên shopee, rồi set lại mức làm mềm nước theo sách hướng dẫn. Thường thì nước ở thành phố xử lí tốt nên set mức H2 hoặc H3, dưới nông thôn hay xài nước giếng thì set mức H5.
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@huuphuch Vâng e đã thử hết các cách các bác tư vấn và hiện đã rửa sạch rồi, khả năng cao do bột rửa nhà e, e đổi sang loại viên sunlight thì tuần nay rửa rất ok. Thanks bác
MBR thì nên mua Bosch mà dùng bác ạ... mình đang dùng Bosch và cực kỳ hài lòng... 😁
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@Koma Satomi Vâng e cũng nhắm máy bốt rồi mà điều kiện kinh tế chưa cho phép bác ạ 😅
Noname100
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Texgio là thương hiệu con của Sanaky đó bạn.
cucoi08
TÍCH CỰC
1 tháng
@Noname100 E cũng ko rành lắm thấy bạn e bảo ngon nên mua 😂 với bh 5 năm cũng yên tâm hơn chút
muốn sạch nhất, cố gắng vét sạch thức ăn thừa trên bát đĩa nồi rồi xếp vào khoang rửa bác nhé. Nếu ko làm vậy thì kể cả máy rửa Bosch cũng ko thể làm sạch tinh được vì cơ chế hoạt động là tương tự nhau
cucoi08
TÍCH CỰC
23 ngày
@noithatkuongthinh vâng bác, hiện tại máy nhà e nó rưa cũng tạm ổn rồi, còn cái chảo gốm nó cũng vẫn chưa sạch hẳn đc, e chưa biết tại sao nhưng khả năng tại chảo vì nồi inox với bát đũa nhà e đợt này sạch bong, còn mỗi cái chảo
Vào xem vì anh Còi đẹp trai
Yêu quá
giaclai
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Thương hiệu này em không hiểu ở đâu. Em dùng Bosch 12 bộ giá 14tr hơn rửa sạch bong. Ngăn trên ngăn dưới gập các nan theo ý mình, ngăn trên nâng cao thấp được khoảng 5cm. Ăn 2 bữa rửa 1 lần thoải mái nhé xoong nồi, chảo, thớt các kiểu. Ăn sáng không ăn ở nhà. Hôm nào có cỗ máy nuốt được 3 mâm bát đũa bét nhè, xoong nồi 2 mẻ nữa là xong hết.
cucoi08
TÍCH CỰC
22 ngày
Ở Vn đó bác, chắc bác dùng đồ xịn quen chứ mấy hãng nhỏ này thấy mọi người dùng nhiều lắm, e cũng thích bosh nhưng điều kiện nhà e chưa có, nên e đầu tư đc e này thôi, giờ cũng tạm ổn, bác dùng bosch có phải tráng bát đũa nhiều ko?
giaclai
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Em thấy giữa 10tr như bác và em 14tr hơn cũng không phải xịn hơn đâu. Máy Thổ Nhĩ Kỳ thôi chứ Đức xịn em chịu thua cái giá.
Em không tráng bát đũa bao giờ luôn, trừ hôm nào dính bánh chưng, xôi, chảo rán dính váng, nồi kho là em phải cọ qua trước. Em chỉ dùng chế độ rửa 1h25p chứ chưa dùng chế độ 3h Auto bao giờ đã ưng lắm rồi. Nói chung là rất hài lòng.
Về wc máy đợt nào dùng thường xuyên tầm dăm ngày e mới tháo lọc ra cọ rửa.
cucoi08
TÍCH CỰC
22 ngày
@giaclai Máy e nó còn chả có chế độ 1h rửa, toàn 2 tiếng với gần 3 tiếng. Hix e máy e tạm thời ok rồi mà nghĩ mua máy bé cũng chán, cố tí thì vừa đc máy to lại còn cả bosch nữa 😂 thôi để sang năm đổi nhà rồi tính tiếp vậy
giaclai
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@cucoi08 Rửa vậy thì lâu quá. Máy e đang dùng có chế độ rút ngắn thời gian. Mặc định nó toàn phang 3h với hơn 3h thôi. Nhiệt em cũng chỉ dám để theo chế đôn từ 45-60 độ thôi. 80-90 độ chưa dám sài bao giờ, vì hay để kèm đồ nhựa, sợ hỏng .
Cười vô mặt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019