Review Yamaha Nouvo 6 - Sản phẩm không dành cho số đông
Rất hay và hữu ích!/7 người
vucovu
một nămBình luận: 197
Review  Yamaha Nouvo 6 - Sản phẩm không dành cho số đông
Đây là review về Yamaha Nouvo 6 - Sản phẩm không dành cho số đông của mình. Mình mua nó với giá 37,4t ra giấy luôn, rước em nó vào năm 2014 nhé.. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Yamaha Nouvo 6 - Sản phẩm không dành cho số đông

Mình cần minh định vài điều:

Gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
... Giới tính, tuổi tác.
... Tâm tư, tình cảm, tâm trạng mỗi người tùy lúc.
... Thương hiệu.
... Giá tiền. Vậy nên mình không nói nhiều về phần này.

Quảng cáo


Trong bài nếu mình có so sánh với các đối thủ là so cùng phân khúc, cùng dung tích xi-lanh, cùng đời hoặc lệch 1 đời thôi -
Độ bền xe máy hiện nay: dưới 4n xử dụng hầu như không phát sinh lỗi gì đáng chú ý.

Thông tin và hình ảnh các MOD Tinh Tế có bài rất tốt ở đây rồi nên mình không đề cập nhiều nữa, chỉ xoáy sâu vào cảm nhận cá nhân trong xử dụng hàng ngày thôi.
https://tinhte.vn/thread/chi-tiet-yamaha-nouvo-fi-2015-thiet-ke-moi-bo-sung-nhieu-tinh-nang-dang-gia.2380410/


blob.jpg

Thiết kế, ngoại hình

Lý do mua

Cũng như mọi người, từ ngàn xưa, từ tận tâm khảm của mình, nói đến chiếc xe gắn máy là gọi Honda, phải xe số à nghen.
Hơn chục năm trước, khi xe ga bắt đầu bén rễ tại SG, cũng như đa số, mình chê nó không bền, uống xăng như tây uống bia.
Lần đầu tiên được cầm lái con Mio bé tẹo của nhỏ em, mình phải há hốc mồm kinh ngạc, sản phẩm có hơn 14t mà sao ngon đến thế, mạnh mẽ, ga bốc, thốc ga lên trên 70km/giờ là tiếng bô phấn khích người lái... Tuy vậy mình vẫn trung thành với con wave alpha, lý do thì cũng như hầu hết người VN đều biết.
Nhưng rồi, cũng đến khi cần phải thay đổi: do hơn 99% thời gian mình chạy trong nội thành SG và công nghệ phun xăng điện tử đã khá hoàn thiện, nên mình quyết định chuyển qua sài xe tay ga cho thuận tiện, không phải sang số vất vả, phụ nữ cũng thích mà có cốp to hơn, xe nhiều tiện ích hơn, đi mưa ít ướt chân hơn...
Trong phân khúc tầm trung và dành cho nam khi ấy mình nhận xét:

Quảng cáo


Piaggio giá cao, xe nặng, máy ồn ào, chi phí xử dụng bảo dưỡng cao, ú nhiên liệu hạng nhất và cũng ít bền nhất.
SYM chỉ được mỗi con Attila - xe nữ.
Suzuki em mình chạy con Hayate, rất nặng, bị hụp ga đầu và mỗi lít xăng được tầm 20km, nếu chỉnh cho lên 25km ga sẽ không ngọt nữa.
Mình đánh giá con Nouvo ngang AB, mỗi con 1 vẻ mạnh yếu, AB pcx mình cũng có chạy qua và hầu như đều bị phần ga - nồi dẫn đến rung đầu. Nouvo mình chưa chạy, có tham khảo xe bạn mình và nó nói rất hạnh phúc khi cưới vợ nhỏ - Nouvo 5.
Nhưng điểm chính yếu mình không chọn AB mà chọn Nouvo là giá, ra giấy hoàn chỉnh hết 37,4t rẻ hơn AB 1/4 lận, vậy là cưới vợ bé được 7n rồi đó, vẫn đang hạnh phúc cùng chàng...


Diện mạo:
Rất nam tính, góc cạnh, mạnh mẽ, mạnh quá đâm ra vợ mình nhìn vào chỉ biết lắc đầu... Nhưng đây cũng là đặc sản của Ya và mình thích thứ ấy, họ làm ra những sản phẩm hướng đến từng phân khúc khách hàng 1, trẻ trâu có trẩu tre, quý bà có kiểu phụ nữ, chiều cao khiêm tốn có xe be bé... Mà thực sự với mình, chuyện màu sắc kiểu dáng chỉ là phần rất rất phụ, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến trãi nghiệm lái của mình, nó không làm cho mình thích hoặc biếng lái xe hơn, nó không là bộ mặt hoặc đại diện gì cho mình cả, nó chỉ là cái chân chạy, nó phải phục vụ mình... Vậy nên mình chọn cái màu là lạ ít đụng hàng nhất, chứ ra đường mà xe cứ y chang nhau đầy ra đấy cũng thấy gì gì đó không vui. Mình cũng chọn bản rẻ nhất, vì những thứ râu ria trên bản đặc biệt nó không đặc biệt và hữu dụng với mình, lạ là bản rẻ nhất lại có phần tem là kim loại chữ nổi chứ không phải 1 miếng decal quá đổi bình thường trên bản cao cấp hơn.


blob.jpg

Quảng cáoblob.jpg

blob.jpg

Động cơ, khả năng vận hành, nhiên liệu

Trãi nghiệm sử dụng hàng ngày:


Đầu tiên và quan trọng nhất là bộ máy - khả năng vận hành xe.
Nouvo 6 được Ya hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới, trẻ, cần chiếc xe mạnh mẽ, bốc. Vậy nên ngôn ngữ thiết kế rất góc cạnh thể thao, đi cùng ngôn ngữ đó là hộp số tay ga cùng hòa nhịp. Tay ga tròn đều, không có hiện tượng hụp ngộp ga ở 1 tốc độ nào đó, nổ máy là có thể vọt ngay, trời lạnh hay mùa mưa, để vài ngày cũng chỉ nhấn nhẹ nút đề, không có hiện tượng khó nổ máy dù để vài ngày không dùng. Xe chỉ khó đề nổ máy (mình tháo cần đạp khởi động ngay khi mua về nên bỏ qua phần này) khi yếu xăng, dùng quen rồi xử lý cũng dễ: mình nhấn lần đầu xong ngưng và nhấn tiếp xe sẽ nổ máy ngay, không như nhiều người cứ cố nhấn nút đề thật lâu, dù không có ống xăng chính - phụ như những chiếc cub huyền thoại Ya vẫn có cách cảnh báo người dùng nhớ đổ xăng.
Nước ga của xe đúng chất thể thao, mạnh - vọt - đáp ứng tức thì. Khi tốc độ dưới 40 cảm giác không êm ái lắm, tầm tốc độ từ 60 xe bắt đầu phát huy khả năng thể thao đó và trên 80 là phê... Lướt như bay, êm mướt, đầm. Lần đầu tiên đưa ẻm lên 80 cảm giác sướng phải biết (mình dìu nhiều xe số lên trên 100 nhưng không có em nào tạo cho mình cảm giác sướng như vậy), vợ mình dù không thích em này nhưng cũng phê luôn nhìn vẻ mặt khác hẳn ngay. Vậy nên khi có cơ hội mình đều đưa ẻm lên đỉnh để hưởng thụ. Tốc độ tối đa vẫn chưa chạm 100, các hãng giới hạn vậy thì mình chịu thôi.
Máy xe không được êm như xe nữ, nhưng không hú hay rào, tiếng máy móc hay nước ga sau 7n hầu như không có nhiều thay đổi hay xuống cấp, nếu có kêu to hơn hay yếu hơn thì nó tiệm tiến từ tốn mà khi bạn dùng hàng ngày sẽ không nhận ra được, vì thực tế mình nhấn nhẹ là vọt, nhích cái lên 60, ra Nguyễn Văn Linh đẩy 80 vẫn mượt như ngày xa xưa ấy. Xe vẫn chưa rả máy hay sửa chữa gì lớn, có chăng chỉ là lỗi xử dụng trâu của mình thôi. Mình chưa được cầm lái những chiếc xe ga cao cấp có giá 1 vài trăm triệu và vận hành ở tốc độ cao, nên cảm nhận của mình chỉ quanh quẩn hàng phổ thông này thôi, mình thấy xe vọt - đầm - êm ở vận tốc lớn. Mình 1 lần bị lỗi cá vàng, nghĩ hư cảm biến, nhưng khi ra thợ họ chỉ chạy lại phần mềm là xong.
Xe dùng nước giải nhiệt chuyên dụng, điểm cộng so với phương pháp giải nhiệt bằng gió cưỡng bức, giúp máy ổn định và bền hơn.
Mức tiêu hao nhiên liệu theo mình cũng bình thường, quanh quẩn 45 trong nội thành SG lúc bình thường, đi đường trường trên 50 (trước kia mình hay đi, chở vợ con balo đùm đề, giờ không đi nữa). Đường đông kẹt sẽ dưới 40.
Tay lái xe cao (khi vừa từ wave alpha qua khá bở ngỡ) tạo cho người lái tư thế thẳng lưng - tay, thoải mái trong khi điều khiển, vòng cổ bình thường không được rộng như pcx. Tay ga khá nặng và đầm, mình thích tay ga nhẹ hơn, được biết Ya làm tận 2 ống ga, 1 lên 1 xuống để tránh kẹt. Nếu có bé ngồi trước (ngồi trên yên chứ không phải ghế riêng cho trẻ) sẽ mỏi tay vô cùng. Phần để chân nhỏ -> rất mỏi chân nên mình dùng dép đế cứng bù vào.

Các công tắc trên tay lái bình thường, ổn định, bền theo thời gian. Công tắc kèn là 1 món nhỏ nhưng mình thấy thoải mái hơn so với Honda, kèn là thứ dùng thường xuyên và những lúc cần cảnh báo bất ngờ, mọi hãng đều để ở dưới cùng trong cùm tay lái bên trái, riêng Honda đưa nó lên giữa khiến hành trình dài hơn...

Kính chiếu hậu được Ya làm rất tốt, mỗi ngày mình đều va quẹt lốc cốc, cạ tường đến thủng cả lổ, vậy mà vẫn ổn.

Gác chân sau cứng cáp vững chãi, tạo hình tốt không đơn điệu, có phần cao su tạo độ bám và êm hơn loại chỉ có kim loại trần, sau 7n vẫn chắc chắn chưa bị bào mòn dẫn đến hiện tượng rơ rung.

Đèn hậu theo mình là 1 trong những thiết kế tốt nhất trong các dòng xe ga hiện nay. Vẫn bầu tròn nhòn nhọn nhưng nhẹ nhàng không chít quýt, cũng không đanh đá sắc lẹm. Đèn báo rẽ nằm chung cụm đèn hậu không tách rời, vẫn giữ truyền thống với màu vàng an toàn.

Đèn trước có thể khen là cá xấu nhất, nó nhu nhu bầu bầu sao sao í, nói chung là xấu nhất - dìm hàng cả tổng thể xe luôn. không có được sự hiện đại của led, bi cầu cho ánh sáng tốt nhưng do hầu hết thời gian mình đi trong phố, nó chỉ giúp mình đối phó với mấy chú chứ không ảnh hưởng gì đến vận hành xe. Chung trong cụm đèn trước còn có cặp đèn đờ mi và báo rẽ, vẫn nhu lồi góc cạnh hòa cùng ngôn ngữ thiết kế xe. Và sau 7n đèn xe vẫn trong vắt, sáng tốt, hầu như không thay đổi, chưa bị hiện tượng xỉn màu hay vào nước.

Thắng đùm sau vẫn bình thường như bao xe khác. Thắng đĩa trước khá đầm và lì, không sắc lẹm như Honda nên cần lực bóp mạnh hơn, bù lại khó xoè hơn.

Dàn nhún có lẽ là điểm trừ với đa số người dùng, nó làm tròn vai kiểu cứng chắc, không ngọt ngào. Qua các gờ giảm tốc hay ổ gà rất vững, không có hiện tượng sàng đít xe. Sau khoảng 3n mình phải đi phục hồi nhưng vẫn dưới trung bình.

Đồng hồ xe là sự kết hợp giữa cơ- điện tử, có những thông số rất hữu ích và thiếu sót với nhiều người là không có đồng hồ xem giờ. Phần tiêu hao nhiên liệu theo mình là hữu ích nhất, nó giúp người dùng biết được cách xử dụng như thế nào để có được hiệu quả nhất. Ví dụ khi mình chạy ga hỗn, đập nẹt liên tục, đồng hồ báo 1 lít xăng chỉ giúp mình đi được 10-20-30 km thôi, còn nếu nhẹ nhàng đều ga lên tận 65-70, nhìn như vậy tự nhiên mình nhột, chạy xe hiền hẳn đi, tất nhiên là rất nhiều người đã biết việc chạy đều ga ở 1 tốc độ nào đó sẽ có hiệu quả năng lượng tốt nhất, nhưng không thể bằng những con số nhảy múa ngay trước mắt mình được, vậy nên mình luôn để đồng hồ xe ở chế độ này. Đồng hồ đo hành trình cũng hữu ích, giúp mình biết rõ từng quãng đường quan tâm mà không cần ghi nhớ ghi chép gì.

Dàn áo xe cũng tạo ấn tượng với mình, sau nhiều năm cày bừa vất vả, chở hàng hóa rất nhiều, gắn cả baga rời, dàn nhựa vẫn cứng cáp, không ọp ẹp kêu rè. Có 1 dạo chuột cứ chui vào cắn dây điện, rồi mình lội nước, phải bung cả dàn áo ra, sau nhiều lần như vậy thợ họ làm gãy vài điểm tiếp xúc gắn ốc, vậy mà vẫn không rung rè.

Ya đã giấu phần lấy gió xuống sàn xe, thiết kế này được phần thẩm mỹ và độ bền nhưng thiệt đủ đường, khó kiểm tra và vệ sinh, vị trí đặt quá thấp nên khả năng lội nước kém hơn hẳn đối thủ.

1 điểm đặc biệt khác: khi phần điện bị chạm (lội nước, bong tróc dây...) Bình ắc quy sẽ xả rẹt hết điện trong 1 nốt nhạc, mình rất khó chịu nhưng nghĩ cũng tốt, họ muốn bảo vệ xe tốt hơn thôi.

Xe có 2 hộc chứa đồ phía trước, bên trái to hơn bên phải, rất hữu ích, mình luôn luôn dùng nó, mình nghĩ cái chuyện đơn giản như vậy mà mấy chục năm xe số không chịu trang bị cho người dùng. Cốp xe tương đối khá vì phải chia đất cho bình xăng, cốp không có đèn quả là thiếu sót, nhưng bù lại cốp này thuộc dạng an toàn nhất vì có nắp đậy, nắp này lại có nút gài, thành ra không có chuyện kẻ gian luồn tay vào móc đồ trong cốp được. Nhiệt độ trong cốp cũng trung bình, ấm hơn chứ không nóng thuộc hàng top. Yên xe hơi cao với người 1m6 như mình nhưng không ảnh hưởng gì, yên làm tròn nhiệm vụ, không quá êm cũng không quá cứng. Phần chốt khóa là điểm cộng, nó giúp yên khớp và cứng chứ không có hiện tượng tòng phỏng lắc lư rung rêm như vài loại xe khác - Yên dài cũng là 1 trong những yêu cầu để mình tậu ẻm, vì mình phải cẩu cả gia đình 4 mạng lận.

Trên bình xăng, Ya trang bị 1 miếng nắp đậy bằng cao su mềm dẻo dày, bảo vệ khỏi việc đổ xăng tràn ra, chi tiết nhỏ nhưng tỉ mẩn này là điều hiếm thấy.

Chất lượng sơn - xi phần tay thắng và tay nắm sau xe kém, dùng vài tháng bắt đầu bong tróc nhưng bù lại nước sơn dàn nhựa lại rất tốt.

Dàn mâm vỏ xe cũng tương tự AB chạy đầy đường và rất bình thường nên mình không ý kiến.

Nhớt máy bình thường, nhưng nhớt số lại là chuyện khác, dung tích 65cc to hơn và vì 50cc thông dụng, trên thị trường nhớt số các loại đa phần là loại 50cc làm mình luôn luôn mua 3 tuýp để thay 2 lần, nhưng rõ ràng không tốt vì nhớt số luôn luôn dư.

Trước đây mình nghĩ là xe ga chỉ để dạo phố và dùng tầm 5n thôi, sau đó bắt đầu phát sinh nhiều lỗi, rồi xuống máy hao xăng... Thực tế mình cày con vợ bé này 7n rồi vẫn thấy tốt chán, dù mình rất kém chăm sóc nó: khi nào hứng thì thay nhớt (chả nhớ mấy ngàn cây cả), vài tháng mới mang đi rữa 1 lần... Trong khi hàng ngày mình luôn chất nhiều bao, nhiều thùng và nhiều lần như vậy, xe vẫn êm vẫn mạnh đáp ứng tốt yêu cầu của mình...

blob.jpg

blob.jpg

Điểm thích nhất


Cá tính, rắn chắc và trên hết là sự bền bỉ của máy móc giúp nước ga luôn hoàn hảo phấn khích.


Điều cần cải thiện

Thiết kế tệ với nhiều người, không có nhiều tiện dụng như đối thủ, phuộc nhún cần êm ái hơn.Kết luận:
Đời không có gì là hoàn hảo, để được thứ này ta phải chấp nhận, chịu đựng, hy sinh thứ khác.
Xe không có được sự lịch lãm sang trọng như AB nhưng nó cá tính mạnh mẽ bụi bặm phong trần.
Xe không có cốp to rộng rãi nhưng cốp nó lại an toàn.
Ai đã dùng qua Nouvo 6 này sẽ gạt bỏ định kiến tính bền bỉ, tiết kiệm gì gì đó giữa các hãng Nhật đã ăn sâu trong tiềm thức người Việt.
Nếu bạn hỏi có nên mua chiếc này không, xin thưa là không, vì hiện tại Ya đã ngưng sản xuất sản phẩm này rồi, trên thị trường chỉ có hàng sài rồi.

PS: Khu mình đang bị phong tỏa, xe phải nhét trong góc nên không vệ sinh hay tìm góc chụp tốt được, các bạn bỏ qua đừng tặng gạch mình zụ này nhé, thanks.

Cám ơn Khacten.com đã tài trợ cho cuộc thi này. Anh em cần bao da để bảo vệ chìa khoá xe thì vào link https://khacten.com/collections/bao-da-chia-khoa này tham khảo nhé.

Bao da chìa khoá

Nội dung khắc (miễn phí) *Khắc logo hãng hay che logo
khacten.com

IMG_2076.PNG
197 bình luận
xe xịn, không biết còn ai đi ko =))) nên ko dành cho số đông , cứ xe nào ít người đi thì đúng là ko dành cho số đông thật =))
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Nói Harley Davidson Ko giành cho số đồng còn Bùi tai
Nouvo CHỈ là hạng xe quần chúng mà bảo là Ko giành cho số đông thì cũng sợ ông luôn
EA7FE0C5-C7A2-444E-BAE7-9B2D153614B2.jpg
@Paulng86 Không dành cho số đông tức là dù số đông có thể mua được nhưng ko ai (thèm) mua. Harley Davidson thì ae có điều kiện đều sẽ mong muốn 1 lần trên mông, thật sự là dành cho số đông (ao ước)
Cười vô mặt
lehman1
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@NguyễnXuânBằng hd giai đoạn sau thường copi thiết kế of yam nhưng bớt rườm rà và thực dụng hơn
Paulng86
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@angel2706 Tinh tế nhiều lúc để các thành phần Ko chuyên viết bài lạm ngôn! Phóng đại và thiếu khách quan
Dòng Nouvo đi nam tính. Ko hiểu sao Yamaha lại bỏ…
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Sao lại vả vào mặt AB 2016-2019, Vario vậy 😆
@gagalovegood nó còn hiện đại hơn chán con nouvo =)) .
@doquynh tay bỏ tên nô vô đặt nô vô it . nvx
@gagalovegood winner nhìn cũng khá là trẩu
Mình cũng đang đi chiếc nouvo 5 fi mua năm 2012 mới ra mắt giá 36 triệu, chỉ thay dầu máy, dầu láp định kỳ thay dây curoa, bi, bua côn bị mòn lúc 4 vạn km, xăng tiết kiệm ngang ngửa AB fi 110cc em mình đi, vỏ nhựa dầy chăc chắn.
165891_107706239368852_222405066_n.jpg
472166_111185542354255_72747124_o.jpg
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@yeucongnghe2012 Con Nou5 điểm yếu nhất theo mình là đèn xi nhan sau, bạn giữ gìn được vậy tốt quá.
@vucovu Bạn nhầm k đấy. Nouvo LX mới hay hỏng chứ SX gắn cứng vào nhựa rồi mà.
@vucovu Công nhận xi nhan làm 2 thanh kéo dài ra va chạm dễ vỡ, hồi ấy Suzuki Hayate phiên bản 2 cũng vậy cũng 2 thanh dài lòi ra.
ban-xe-suzuki-hayate-ss-125-fi-35323-1466677221-576bb7e57813d.jpg
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@Evolution X Nou5 đèn xi nhan sau là 2 cái lườn tạo hình kéo dài ra, và mình thấy nhiều xe bị gãy lắm bạn.
@yeucongnghe2012 Nou5 nhìn đẹp hơn nhỉ, nou6 cảm giác cải lùi
Mình đang đi 1 chiếc. Rất hài lòng. Đã đi được 7 năm mà vẫn bảo dưỡng định kỳ chuẩn của hãng. Hết sổ vẫn bảo dưỡng năm 3 lần như sổ hướng dẫn .... Xe vẫn như mới chẳng có hỏng hóc gì. Thế mới biết của bền tại người chứ chẳng liên quan gì Yamaha hay Honda. Mấy hãng Nhật tốt như nhau.
Hồi đó mua rẻ hơn AB được 7tr. Tính ra cũng được ối tiền xăng. Còn chuyện giá xe bán lại thì mình ko quan tâm. Mua cái xe về để đi. Hết nhu cầu đi thì cho người thân chứ tính gì chuyện bán lại để mà lo giữ giá hay ko.
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@maithang215 Khi dò giá, ab cao hơn tận 10t làm mình khỏi suy nghĩ.
Đồng quan điểm với bạn về giá xe củ, khi cần thì cứ đẩy thôi, sài chán chê rồi lăn tăn gì vài triệu.
Trước đi Nouvo4 cũng bền lắm. Chỉ đổ xăng thay nhớt là chạy. Con Nou6 này Fi thì tk xăng hơn N4 rồi. Nói chung xe ngon so với giá.
"Điều cần cải thiện

Thiết kế tệ với nhiều người, không có nhiều tiện dụng như đối thủ, phuộc nhún cần êm ái hơn."

Ca này khó
Phatqwerty
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@nowornever79611196 coi như cải thiện hết cái xe mịa roài 😁
Mấy đời đầu còn có sức hút, lên tới đời 5 6 là bị AB nó bem sạch thịt trường.
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@DYH Ab hướng đến 1 sản phẩm đại chúng, nam phụ lão ấu gì ngồi lên "coi cũng được" hết.
Nou đánh vào 1 phân khúc nhỏ xíu.
Vậy nên không lạ gì khi ab tràn ngập, đè bẹp.
Xe bác nhìn tàn tạ thấy ghê quá, xe mình mua cuối năm 2014, ko giữ xe kỹ, có khi cả năm hoặc hơn 1 năm mới rửa xe 1 lần mà còn mới hơn xe bác nhiều luôn á, xe mình chỉ thay bố thắng đĩa trước 1 lần, ngoài ra chưa thay gì hết.
Đám bạn mình thỉnh thoảng mượn xe chạy đi lấy đồ đều nói xe mạnh và vọt hơn Airblade 😁
Tiếc quá ko chụp tấm hình up lên khoe, kkk
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@demen72 Xe mình cày nhiều lắm bạn, rồi để chung nhà xe va chạm cạ làm trầy xướt hoài, mình chở lần 5 7 bao hàng thì xe sao tươi được nữa...
@vucovu À, xe đi cày thì xuống sắc đúng rồi, xe mình cũng chỉ chở nước ngọt nên cũng ko bì gì, lột keo là còn mới keng 😁
Vẫn cùng em 2016 - đời cuối chinh chiến mỗi ngày đây. Trừ việc phuộc k êm thì em nó làm mình rất hài lòng với mức tiêu thụ nhiên liệu 54km/l xăng đường hỗn hợp, đường trường thì trên 60km/l. Sau thời gian đi AB, Hayate thì em nó hơn hẳn vụ đầm chắc, máy móc êm ái và tiết kiệm xăng, bền thì Hayate vẫn hơn nha. AB thì hơn về giá 😁
nouvo.jpg
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@austin_1st Bạn Chăm xe tốt quá.
Hayate đúng bền, có điều nó nặng như trâu và ú nhiều quá.
@vucovu Chỗ mình k phải đậu xe gần nhau nên xe còn như mới. Tính ra 2 chiếc same nhau về trọng lượng, nhưng cảm giác ngồi NV thoải mái hơn. Hayate của mình đời đầu năm 2008 ăn xăng chỉ tầm 35-40km/l thôi, ngang AB k phun xăng á.
Mình thấy Nouvo 5 vẫn đẹp hài hòa nhất. Máy móc thì 5-6 như nhau, xe đi bốc, tiết kiệm xăng, ít hư hỏng.
12195969_833463156771601_5845458742530616876_n.jpg
@thevinh3391 Chuẩn luôn, Nouve 5 là đẹp nhất, 6 nhìn rối rối, chỉ hơn đc cái đèn nền đồng hồ màu trắng dịu mắt và dễ nhìn
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@thevinh3391 Mình chỉ không thích con Nou5 vì cái đèn xi nhan sau, cái lườn ấy dễ hư hại hơn, còn lại như nhau.
Xe mình đo đường mấy lần rồi nhưng tuyệt nhiên cái lườn 2 bên không hư hại do có gác chân nó đỡ cho rồi, chỉ phải thay yếm và đèn xi nhan trước. Mình thấy đèn xi nhan trước mới là cái dễ va quẹt hư hại nhất. Đẹp thì phải chịu thôi.
@thevinh3391 Đồng ý, chiếc này hồi đó nhìn thằng bạn chạy đẹp ghê, chưa kịp mua thì nó qua nou 6 với dẹp luôn dòng nou rồi, phát triển theo kiểu này có khi vẫn bán dc
Tui cũng Nouvo 6, cùng màu xe này luôn. Mua từ khoảng 2015, 2016 gì đó, đến giờ vẫn ngon lành
Nouvo 4,5,6 thiết kế gọn đẹp, Ya lại bỏ mất ra con NVX thay thế mà to kinh khủng. Cuối cùng ế hơn hẳn.
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@QXPro Lý do đơn giản là N4 5 6 nó đa năng hơn, còn NVX quá to cao nên kén người lái lẫn ngồi sau và khó chở hàng...
Lutis88
ĐẠI BÀNG
một năm
Mình may mắn mua đc 1 em này tháng 5 năm 2020 xe mới chưa chạy 27tr .. bữa định review mà lười.. nhưng thực sự nó rất tuyệt Honda AB ko có cửa. Mình ko phủ nhận mình fan của yamaha.
@Anh Quân 247 😁 mình nói máy bền và êm thôi, khoản xăng thì...bỏ đi k nuôi nổi
Lutis88
ĐẠI BÀNG
một năm
@Hi-CNTT Mình đi dạo mấy quán chọn ex, vô tình gặp 1 em nằm kho, thế là lấy luôn 😁
@Lutis88 Hên z a. Giờ mua cũ cũng 20 triệu r
Giờ ra đường thấy novou cũng hơi khó đó , người ta bỏ hết rồi=)), đi ab , lead , vision cả đống , novou vào chợ thấy nhiều thôi
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Có lẽ bạn cũng đã gặp mình trong những chợ ấy...
Đã sơn lại tay thắng và tay nắm sau cho cùng màu xe
20210629_170035.jpg
20210629_170005.jpg
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@anhtuan1066 Ồ, tay nắm sau đẹp đó.
Chạy qua ya mới biết ya ngon thế nào ,một thanh niên đi từ wave - sirius- mio ultimo - nov5- sirius fi - pcx - nvx ( mãn nguyện ) 😛
silva7
ĐẠI BÀNG
một năm
Từ sinh viên Dream Thái - ab 2007 - nouvo6 - future 🤣
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@silva7 Nhà mình 3 đời future 2013 2017 2019 gì đó không nhớ rõ, mình ghét tiếng sang số quá to.
Sao ae gọi là Nouvo6 mà k gọi là Nouvo SX trùm cuối nhỉ
về động cơ và công nghệ thì yamaha mình xin không nhắc tới bởi chắc chắn là ngon
điểm yếu duy nhất của xe yamaha đó chính là thiết quá quá rành mạch phân tách đối tượng người dùng
còn honda thì thiết kế trung tính và có thể phù hợp với mọi loại đối tượng. mình thấy hiện nay xe ya đi rất bốc và tiết kiệm xăng, con xe ga dành cho nam hiện nay mình thấy ngon nhất là con NVX, tuy nhiên nó lại làm cho mình thấy nó xấu, thiết kế cồng kềnh, nhiều đường nét quá nên đành chuyển sang SH
vucovu
ĐẠI BÀNG
một năm
@tanphu992 Hoàn toàn đồng ý với bạn.
Mua 1 con xe về dùng hàng ngày mà tất cả phụ nữ trong nhà đều lườm quýt thì...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019