TIKI Freeship June


Ricoh khẳng định sẽ không có cảm biến fullframe cho dòng GR
y2k.Smith
3 nămBình luận: 18
Ricoh khẳng định sẽ không có cảm biến fullframe cho dòng GR
Mới đây một trang blog công nghệ của Trung Quốc đã có cuộc phỏng vấn với ông Noguchi Hiroshi - người quản lý của Ricoh. Ông khẳng định rõ ràng rằng Ricoh không hề có kế hoạch nghiên cứu cảm biến ảnh cong cũng như việc sẽ không có một chiếc Ricoh GR với cảm biến fullframe trong tương lai.

Camera Tinh tế xin được tóm tắt nội dung phỏng vấn để anh em tham khảo.

Gr3_1 copy.jpg
Chiếc Ricoh GR III (trái) và Ricoh GR II (phải)
Với những câu hỏi của phóng viên đặt ra về việc tại sao chiếc GR III không chiều lòng đa số người dùng Ricoh với chiếc cảm biến 35mm fullframe mà vẫn sử dụng cảm biến crop APS-C, ông Hiroshi cho biết tôn chỉ của dòng máy Ricoh GR nói chung là dành cho chụp ảnh nhanh (snap shooting) và ưu tiên hàng đầu là yếu tố nhỏ gọn và thuận tiện.

Theo lý thuyết, họ có thể đặt một cảm biến fullframe vào trong chiếc máy GR III mà không hề làm thay đổi kích thước, tuy nhiên nó sẽ gây ra những sự phức tạp nhất định như buộc Ricoh phải gia tăng chất lượng của ống kính để phù hợp cảm biến hay điều chỉnh lại các phím vận hành.

Quảng cáoRicoh tự tin rằng sản phẩm của họ hướng tới việc chụp ảnh nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh tốt. Trên thực tế với chất lượng hiện tại của GR III, những tấm ảnh chụp từ chiếc máy này có thể phóng lớn tới kích thước A0 (100 x 141.4 cm). Với Ricoh, cảm biến APS-C là một lựa chọn cân bằng và hoàn toàn phù hợp.

Gr3_2 copy.jpg
Trên tay chiếc GR III nhỏ gọn hơn phiên bản trước
Trả lời cho những tin đồn về việc Ricoh đang nghiên cứu cảm biến cong và cảm biến fullframe để đáp ứng nhu cầu thị trường, ông Hiroshi cho biết hãng vẫn luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những chiếc "GR chính thống" và họ không có bất cứ kế hoạch nào nghiên cứu về cảm biến cong hay cảm biến fullframe trên dòng máy này. Ông cho biết có thể Ricoh sẽ cân nhắc tiến tới cảm biến fullframe trong tương lai nhưng sẽ là trên một dòng máy hoàn toàn khác. Dù biết rất rõ mong muốn của người dùng về cảm biến lớn hơn, Ricoh vẫn chọn cách tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với những nhu cầu và tình huống của người chụp.

Hiroshi cũng cho biết kích thước của chiếc GR III đã nhỏ hơn đáng kể so với phiên bản trước để đảm bảo tính tiện dụng, phù hợp để nhét túi. Việc thu nhỏ chiếc máy đương nhiên đã được nghiên cứu để đảm bảo cân bằng cho các thao tác sử dụng máy. Và theo người quản lý này, kích thước chiếc Ricoh GR III ở thời điểm hiện tại là phù hợp nhất.

Bài phỏng vấn cũng có đề cập một số thông tin về sự kết hợp hai đội ngũ phát triển của Ricoh và Pentax, họ đang không chỉ cùng nhau phát triển dòng GR theo đúng triết lý, mà còn bắt tay nghiên cứu rất nhiều dự án về thiết bị ảnh trong thời gian này.

Nguồn: MirrorlessRumors
cover_Gr3 copy.jpg
Thomas6688
TÍCH CỰC
3 năm
Gà rù ra chất ảnh khá ấn tượng nhưng chậm...
Cư nhìn thấy em GR này là cứ háo hức đi chụp Streetlife thế nào ý.
long_pn
TÍCH CỰC
3 năm
Nhét túi là tương lai của nhiếp ảnh mà 😃
Thực ra Fullframe chỉ là tâm lí người dùng với thích chạy đua thiết bị là chính thôi, chứ nếu không làm nghê kiếm tiền từ ảnh hay nhu cầu phóng lớn đặc biệt thì crop là phù hợp cho khonagr 80% người dùng rồi. Đa số in nhỏ hay up fb, up web nếu không biết trước thì chả mấy ai phân biệt được ảnh từ FF hay Crop
hungsisvn
TÍCH CỰC
3 năm
@dearboy2015 hì nếu không in thì chơi mấy con 1' vừa nhẹ vừa dễ bỏ túi như g7x m2 g9x m2
@hungsisvn Con này apsc mà còn bỏ túi quần túi áo dc mà. Chỉ có túi quần jean thì thua thôi, giờ dt bỏ túi jean còn khó mà 😆
tahitivn
ĐẠI BÀNG
3 năm
nhớ chất ảnh em GR quá 😔
Có cách nào update ảnh từ GR lên FB "ngay và luôn" không?
y2k.Smith
TÍCH CỰC
3 năm
@cheetah_fast Bác sử dụng kết nối wifi của máy với smartphone và dùng app Imaging Sync để chuyển ảnh qua lại nhé.
@cheetah_fast Đầu đọc thẻ + cáp otg. Mình hay chơi cách này. Còn gr2 có sẵn wifi dồi.
Minh TNK
TÍCH CỰC
3 năm
Tầm Ricoh gr với Panasonic lx thì còn con nào không nhỉ
hnadov
CAO CẤP
3 năm
@Minh TNK Sony RX100
@hnadov Con này là 1 inch mà bạn 😃 !!!!!
hungsisvn
TÍCH CỰC
3 năm
@fr3nzjpl4nt con này chụp thích tội không cho túi được
halo_283
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Minh TNK Fuji Xf10
Máy II ra gần 3 năm mà giá ko giảm 1 xu. 😔


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019