Rim mua lại tinyHippos, cung cấp môi trường ảo cho lập trình viên
bk9sw
10 nămBình luận: 24
[​IMG]

Tuần qua, RIM đã công bố mua lại công ty chuyên cung cấp môi trường giả lập nền tảng chéo (cross-platform) cho thiết bị di động tinyHippos. Thông qua bản hợp đồng này, tinyHippos sẽ bổ sung BlackBerry vào Ripple, một công cụ chuyên dùng để thử nghiệm các ứng dụng hoạt động trên nền HTML5. Tuy nhiên, TinyHippos nhấn mạnh rằng công ty vẫn cung cấp Ripple cho người dùng và vẫn tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới.

Cả 2 bên vẫn chưa đưa ra mốc thời gian hoàn tất thương vụ cũng như khi nào thì Ripple hỗ trợ cho BlackBerry. Tuy nhiên, có thể nói việc RIM mua lại tinyHippos là một hướng đi thích hợp khi nền tảng BlackBerry OS 6 lẫn BlackBerry Tablet OS đều phụ thuộc vào HTML5 cũng như sử dụng nhiều mã lập trình web khác để phát triển ứng dụng. Với việc có được tinyHippos, RIM sẽ cung cấp đến giới lập trình viên một công cụ giả lập để họ có thể xem trước phần mềm mình viết mà không phải tốn chi phí mua bộ giả lập VMware Fusion.


Theo: Electronista
binhdesigns
ĐẠI BÀNG
10 năm
Rim đang chuẩn bị rất chu đáo cho những bước tiến dài trong tương lai! 😃
kosovodau
ĐẠI BÀNG
10 năm
rim thật chu đáo....có vẻ chiến lược playbook là 1 con bài cực kì lớn
thấy RIM làm việc thật năng nổ, cái gì cần là mua. Khỏi tốn time nghiên cứu ( mà đôi khi nc cũng ko ra ngô ra khoai như Nokia)
BB đi chậm,ko ồn ào,mà chắc nịch!
alexzai
TÍCH CỰC
10 năm
tự thấy Rim là việc rất khoa học như những gì trong bb có
Mình đã chuẩn bị đón em Playbook không biết những gì BB đang làm sẽ giúp em Playbook leo đến vị trí nào

Dù thế nào sau thời gian sử dụng không dài nhưng vẫn thấy BB quả là lựac chọn đúng đắn
Playbook ra mắt sẽ tạo đối trọng với iPad đây....
Có vẻ như cuối năm nay playbook và các blackberry cảm ứng sẽ trỗi dậy mạnh mẽ đây. Và kế hoạch bành trướng kho ứng dụng sẽ sớm thực thi chứ không bắt cá trên giấy nữa. RIM chuẩn bị bước vào cuộc chiến thực sự rồi không như mấy hãng đem con bỏ chợ.
Để xem chúng ta có gì từ playbook: 1 HDH QNX chuyên nghiệp như iOS nhưng ko lộn xộn như iOS. Một đồ họa tiếng tăm như TAT và giờ thêm appwork hoành tráng nưa thì dẫu các anti fan không chọn BB cũng phải ngửa mũ kính phục
Sáng nay đọc được tin này bên sohoa và dauden. Nhìn chung đây là 1 hướng đi đúng của RIM. Các sản phẩm của hãng duyệt web chưa thể gọi là tốt được.
Automator
ĐẠI BÀNG
10 năm
"Which one of these is the native SDK for the PlayBook. Which one’s best? What is RIM’s advice for how developers should write PlayBook apps?". John Gruber asks.

Chúc mừng các bạn developer lười biếng, và xin chia buồn với các bạn developer nghiêm túc 😁
em_ut
TÍCH CỰC
10 năm
Cái quan trọng là viết được app hay chứ. Mà cái này quan trọng nhất vẫn là ý tưởng sáng tạo ban đầu. Các công cụ hỗ trợ lập trình ngày nay hỗ trợ cho phần viết code được đơn giản hóa. Thời buổi giờ ai chẳng tận dụng môi trường này, nghiêm túc hay không là bỏ công sức chăm chút cho phần mềm có giao diện đẹp. dễ sử dụng và ổn định là tốt rồi. Thay vì dành thời gian nhiều cho việc viết code thì dành thời gian hoàn thiện những phần đó của phần mềm thì tốt hơn.
Automator
ĐẠI BÀNG
10 năm
Việc cho phép chạy ứng dụng Android đem đến cho các bạn developer lười biếng một lý do để không phải viết lại ứng dụng native với QNX bạn ạ. Vả lại PB cũng chỉ hỗ trợ chạy các ứng dụng Android bản cho smartphone thôi. Nói chung RIM đang đánh đổi chất lượng và trải nghiệm người dùng lấy số lượng.

Ngày 25/03 vừa rồi sau thông tin PB hỗ trợ chạy ứng dụng Android, giá cổ phiếu của RIM mất đến 11.23%. Con số nói lên nhiều điều 😁
RIM làm thế nào để cải thiện khả năng lướt web thì tuyệt hảo. Hiện nay 2 máy đỉnh nhất là 9780 và 9800 duyệt web vẫn rất lag.
eros712
TÍCH CỰC
10 năm
ko có flash mà.

RIM đi chậm mà tiến chắc, về sau nền tảng html5 sẽ thống trị 😃
RIM dung La RIM ............................!
Rim mua lại là phải rồi, good
RIM nên đẩy nhanh việc tối ưu tốc độ duyệt web. Tất cả những cái khác oK rồi nhưng cảm giác chưa hoàn hảo vì lướt web không sướng.
BB có lẽ sắp trở lại mạnh mẽ rồi. nhìn cái PB thik quá 😁. mình thì vẫn còn đang ôm mộng BB cổ.. hjx 87
"nền tảng chéo (cross-platform)" ;)
jing
CAO CẤP
10 năm
các bước đi của RIm cho thấy RIM đang lên cơ

còn ngược lại, Nokia thì đang tụt dốc với liên tiếp các quyết định sai lầm
RIM chắc đang chuẩn bị đòn tấn công hay sao ý... mà thấy mua bản quyển đủ thứ rồi nhoa 😁
không biết bác nghĩ sao chứ RIM mới ra kho ứng dụng còn ít, và RIM muốn tạo điều kiện trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên mới làm thế. Không làm gì thí mấy bác lại bảo RIM tụt hậu RIM già rồi không có ý tưởng, Làm việc cật lực để tạo điều kiện tốt nhất cho lập trình viên và người dùng trải nghiệm tối đa thì lại bảo là làm người ta lười biếng. Sao bác không nghĩ để thời gian code lại trên nền tảng khác thì dùng nó để nghĩ ra những ý tưởng hay hơn sẽ thu lợi lại gấp nhiều lần.

p/s: đọc các bài viết của bác thấy ngứa hết cả mắt. 100% ifan nên luôn vào các box BB nói này nọ nhưng mà chả có cái nào ra cái nào vì đọc qua biết bác chưa bao giời xái BB trích dẫn 1 câu của bác:

nghe gió thổi vi vu thật,
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019