RIM tung tiền mua lại hãng cung cấp dịch vụ nền đám mây NewBay
yugilord
9 năm trướcBình luận: 58Lượt xem: 7.141


Tập đoàn [TAG]RIM[/TAG] được biết vừa mới chính thức ký kết hoàn tất bản hợp đồng mua lại NewBay Software - một công ty chuyên cung cấp các loại dịch vụ "nhãn trắng" (white-label) trên nền [TAG]điện toán đám mây[/TAG], có trụ sở chính đặt tại Dublin, Ireland. Những điều khoản trong thương vụ lần này hiện vẫn chưa được tiết lộ ra ngoài, tuy nhiên một số nguồn tin cho rằng giá trị của hợp đồng vào khoảng gần 100 triệu USD.

Hình thức kinh doanh "nhãn trắng" của NewBay có thể được hiểu nôm na là khi họ bán hoặc cho thuê dịch vụ, khách hàng có quyền đính thương hiệu của mình lên các gói dịch vụ đó khiến người khác không thể biết được nguồn gốc thực sự của chúng là từ NewBay. Tính tới thời điểm hiện tại, công ty này đã có hơn 80 triệu thuê bao - trong đó bao gồm cả các nhà mạng lớn như Telefonica, Deutsche Telekom, AT&T, và Verizon - đang sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của NewBay để lưu trữ, chia sẻ hình ảnh, video hoặc một số loại hình giải trí đa phương tiện khác. Dù RIM không cho biết mục đích khi mua lại NewBay, nhưng nhiều khả năng đây là điều báo hiệu trong tương lai, một dịch vụ trực tuyến nền đám mây mang thương hiệu RIM [TAG]BlackBerry[/TAG] sẽ ra mắt nhằm cạnh tranh cùng [TAG]Apple iCloud[/TAG] và [TAG]Amazon Cloud Drive[/TAG].

Nguồn: SlashGear
Đang mong đợi QNX trên BB hơn, Không biết tới bao giờ...
Đã đến thời nhà nhà trên mây. Chẵng rõ ai đầu tiên nghĩ ra đám mây này , quá tiện dụng
từ lúc phong phanh icloud thì xuất hiện hàng loạt "đám mây" của các hãng 😁
Chắc là iFan cuồng rồi, icloud mà là là tiên phong hả bạn, tìm hiểu kỹ đi hãy phán nhá.
http://en.wikipedia.org/wiki/Cloud_computing
http://vi.wikipedia.org/wiki/Điện_toán_đám_mây
vàccoònn nhiều nguồn nữa...
chưa đụng chạm bạn mà ? mình nói nghe phong phanh thôi có nói icloud tiên phong đâu ? có vấn đề đọc hiểu à ?
Thật ra thì google đi trước đấy, tất cả danh bạ, apps list, note, schedule đều được sync lưu trữ vào acc google chính :D đấy cũng là mây đấy. Còn quẳng dữ liệu vào thì dropbox có vẻ tiện hơn, xài đa nền tảng, chẳng cần biết android hay ios, cứ gài vào thì thoải mái mà up mà down.
thằng cha nào nghỉ ra cái này chắc giờ giàu to nhờ bản quyên trí tuệ rồi...
Lại đầu tư sai lầm nữa.Ko lo cãi tiến hệ điều hành và các dịch vụ đi kèm,ở đo mà mua với bán.Khéo cuối năm lại tự bán thân h?
rim vẫn mạnh lắm bác ợ, các nhà đầu tư thích ăn sổi giá ck như với apple mới rút thôi chứ còn dịch vụ bis/bes vẫn ra tiền đều đều, 100 triệu chắc khoảng đôi tháng lợi nhuận bis chứ mấy.
moị thứ đều có giá của nó mà. BIS BES cũng có cái hay riêng...hehe
bác này chắc là fan của nokia :p
đua nhau làm mây....
Bây h các hãng thi nhau cạnh tranh về cái dịch vụ điện toán đám mây.
Hi vọng RIM sẽ thành công với nước cờ này. QNX sẽ là 1 bước đi đầy mạo hiểm của RIM đầu năm tới. Hãy cùng chờ xem kết quả.
Cũng hy vọng giống bạn...không lẽ mua QNX về rồi bỏ mặt thì không xong rồi...đầu tư dịch vụ kèm theo HDH chứ...vậy playbook không chết rồi...
dần dần mọi thử đều lên *trời* hết 😆
Dùng mãi . dùng mãi. dùng hết cái này qua cái khác. cuối cùng thấy BB là đỡ sờ tu pít nhất.
..............
mua BB bây giờ chơi vơi nhỉ... cứ nửa này nửa kia...

---------- Post added at 05:04 PM ---------- Previous post was at 05:03 PM ----------

Dùng 2 gói đấy phải có tiền khá rủng rỉnh mà ... thực tế ra là hầu hết người VN dùng 2 gói đấy hơi phí tiền... quá đắt so với 1 dịch vụ mà nhiều thằng khác cũng có thể đem lại
bạn nói cũng đúng.
Nhưng mình cũng thử tính toán rồi, nếu bạn sử dụng gói dịch vụ chỉ chuyên về sms, khoảng vài chục k/tháng (thì có thể sms với những người bạn cùng xài bb), không giới hạn số lượng người và số lượng tin nhắn. nếu xài của các mạng di động, 300d/tn (lấy những mạng lớn), thì 100 tin nhắn thì đã hết 30k rồi. Thỉnh thoảng mình sms cũng nhiều, có khi 1 tháng lên cả ngàn tin nhắn cũng có....==> tiết kiệm đc
ý kiến riêng thôi😁
hi vọng RIM sẽ phát triển hơn trong thời gian tới và cho ra nền tảng QNX ^^
Mọi thứ phía trước vẩn còn là dấu chấm hỏi! Điều đó không quan trọng, miễn sao BB ngày càng phát triển và có nhiều dịch vụ để ae fan BB có cơ hội trải nghiệm cái hay và cái mới mẽ là OK!
hi vọng nó sẽ giúp RIM giành lại thị phần!
hy vọng sẽ thành công để vực dậy RIM
"nhãn trắng" là gì? Có ai giải thích cho mình biết với?
Đầu tư lấy lại thị phần đã mất đi RIM ơi.
Nhà nhà lại đua nhau lên mây nữa rồi. Đua càng nhiều người tiêu dùng càng móc hầu bao ra. haha..
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019