[Rò rỉ] Bản cập nhật cho Lumia sắp tới có tên Cherry Blossom Pink, nhiều thiết lập mới trên WP8.1
bk9sw
7 nămBình luận: 56
Lumia-Pink.png

Nokia thường đặt tên theo màu cho các bản cập nhật riêng trên dòng điện thoại Lumia bên cạnh bản cập nhật hệ điều hành chính thức từ Microsoft. Mặc dù đã có thông tin rằng Nokia sẽ sử dụng tên gọi Nokia Blue cho bản cập phần mềm ra mắt song song với Windows Phone 8.1. Tuy nhiên, hôm nay một loạt hình ảnh chụp màn hình rò rỉ từ Trung Quốc đã cho thấy tên gọi chính thức của bản cập nhật sẽ là Lumia Cherry Blossom Pink - màu hồng hoa anh đào chứ không phải màu xanh. Ngoài ra, loạt ảnh rò rỉ cũng xác nhận nhiều tính năng sẽ có mặt trên bản cập nhật WP8.1.

Hình-nền.jpg

Trước tiên là khả năng đổi hình nền, tính năng này đã được nhắc đến nhiều trước đây và hình ảnh rò rỉ cho thấy kể từ WP8.1, bạn có thể dùng một hình ảnh bất kì để làm hình nền. Các Live Tile giờ đây sẽ hiển thị như một mảnh ghép của hình nền thay vì đơn sắc với các màu Accent như trước đây.

Thiết-lập.jpg

Bên cạnh đó, một hệ thống thiết lập mới cũng được tiết lộ qua hình ảnh rò rỉ. Giao diện trong ảnh là tiếng Hoa nên mình đã cố gắng dùng Bing Translator để dịch qua camera. Với các biểu tượng bên cạnh dòng chữ mô tả, hẳn bạn cũng có thể đoán ra chức năng của chúng. Trong hình bên trái, dòng thứ 4 từ trên xuống với biểu tượng 2 màn hình, đoạn chữ này dịch ra là "Project my screen" - đây có thể là tính năng giúp bạn trình chiếu màn hình điện thoại lên một màn hình khác. Dòng thứ 5 từ trên xuống là tính năng chia sẻ kết nối "Internet sharing" và dòng cuối cùng có thể đoán là tính năng khóa xoay màn hình. Trong hình bên phải, có thể thấy thiết lập mạng riêng ảo VPN đã được bổ sung ngay phía trên thiết lập WLAN.

Quảng cáo


Thông-báo.jpg

2 hình trên cho thấy phần thiết lập trung tâm thông báo. Trong hình bên trái bạn có 4 nút để truy cập nhanh Wi-Fi, Bluetooth, Camera và khóa xoay màn hình, các nút có thể được tùy biến. Dòng chữ bên dưới cạnh ô chọn cho biết: "Khi điện thoại đang ở chế độ khóa, thông báo sẽ được hiển thị tại trung tâm thông báo." Tiếp theo là danh sách các ứng dụng được phép hiển thị thông báo tại đây, bạn có thể bật tắt thông báo cho các ứng dụng này. Trong hình bên phải là trung tâm thông báo với 4 nút chức năng được thiết lập sẵn và bên dưới là không gian hiển thị các thông báo. Ở dưới cùng, bạn có thể thấy một thanh màu hồng với một gạch nhỏ ở giữa, đây là dấu hiệu hướng dẫn kéo từ màn hình xuống, giống như trên iOS hay Android.

USB-SD.jpg

Trong hình trên, bên trái là phần thiết lập kết nối USB với 2 tùy chọn: Dùng kết nối USB để truyền tải dữ liệu hoặc chỉ để sạc. Bên phải là thiết lập thẻ nhớ SD, giúp bạn lưu hình ảnh, video và các tập tin khác mặc định lên thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy.

SIM.jpg

Tiếp tục với thiết lập mạng di động và WLAN. Trong hình bên trái, ô phía trên là thiết lập Roaming chuyển vùng quốc tế và ô phía dưới là thiết lập dữ liệu, cho phép thiết bị dùng dữ liệu qua kết nối di động, chỉ Wi-Fi hoặc cả 2. Trong hình bên phải, thiết lập WLAN có thêm tùy chọn tự kết nối vào các mạng Wi-Fi do nhà mạng cung cấp.

Hình-nền-03.png

Cuối cùng, trong hình bên trái là thiết lập giao diện với hình nền bất kì và điều chỉnh kích thước màn hình Start Screen.

Được biết Windows Phone 8.1 (Blue) nhiều khả năng sẽ được Microsoft ra mắt trong tháng 4 tới và hy vọng bản cập nhật Nokia Pink nói trên cũng sẽ xuất hiện đồng thời trên các thiết bị Lumia.

Theo: WMPowerUser
56 bình luận
sẽ ra sao nếu người dùng set hình nền 1 màu trắng toát ?
@abcd0123ff tự làm tự chịu, căn bản là từ trước đến h WP luôn kìm hãm khả năng tùy chỉnh của người dùng để đảm bảo hệ thống ổn định và ko gặp vướng mắc nào, nhớ hồi trước cài rom cook cho con Milestone, có tính năng chỉnh độ sáng, khi kéo về thấp hết cỡ thì nó tối thui, đen xì luôn, ko biết làm cách làm để bật sáng lại :oops:
@abcd0123ff thì sau khi set 1 lúc phải đổi qua màu khác thôi.
@abcd0123ff khi đó nó sẽ là 1 trận chiến mê cung metro thôi bạn ạ, nhưng nếu bạn không thích vào mê cung thì để sang hình nền màu khác. cái hay của anh wp là chỗ đó mà
sáng tạo!
màu hồng 😁 mà không biết bản update này sẽ như thế nào nhỉ hóng quá rồi
:oops: hóng
Lechinh2111
ĐẠI BÀNG
7 năm
@loc pham 14 yen tam.wp bat dau vao giai doan diep khuc roi.
bác nokia cập nhật 8.1 bao lâu ta.như black thì lâu quá.thế này cho bằng anh bằng em
Mong chờ bản DP cho Htc 8X.
manhdk
TÍCH CỰC
7 năm
Mình ủng hộ WP và luôn ủng hộ NOKIA . Sắp hoàn thiện rồi . cố lên
nhạc với game ko đổi nền đc à
Cái tên hồng thật 😁, đúng là wp thì cứ mua lu tính đến h vẫn chuẩn nhất, luôn dc 2 anh chăm chút chu đáo, ko biết đến đợt 8.1 các hãng khác ntn?


Gửi từ Nokia 1320 của tôi sử dụng Tinhte.vn
Ma Sói
ĐẠI BÀNG
7 năm
Tên mã nhọ quá 😁 thích cái tên blue hơn!
PS: sao chưa thấy anti nhỉ :eek:
Antifan vào tung gạch nào :v Dạo này anti lười f5 quá @tan.hd
cái status bar cho hiện tất cả hiển thị giờ, sóg wifi, pin, sóg đt có phải hay k. Đằg này chỉ khi nào khóa màn hình nó mới hiện
@tuanstyle0710 vuốt nhẹ từ trên xuống là nó tự nhảy xuống mà
đợi hoài đợi mãi đợi dài cổ
haigt11392
TÍCH CỰC
7 năm
tặng các thím luôn video rò rỉ này khỏi phải ảnh ót nữa


xuanhong95
ĐẠI BÀNG
7 năm
chưa thấy anti 😆 có vẻ anti đag cố rặn ass suy nghĩ tìm cách bới móc 😁
giangkm
ĐẠI BÀNG
7 năm
@xuanhong95 Cậu này có vẻ thích đc chỉ trích, ăn gạch nhỉ. Trời yên bể lặng ko muốn lại thích sóng cả 😃)

Up bản mới thì cứ chờ dài cổ. Thôi thì có sao dùng vậy. Mấy ông lớn tự phải phấn đấu, khách hàng là tiền bạc 😃
xuanhong95
ĐẠI BÀNG
7 năm
@giangkm có lẽ vẫn nhanh hơn android thì có gì mà dài cổ 😃 vừa thág 1 up black tháng 4 up 8.1 cũng nhanh đó chứ 😁
saiback
CAO CẤP
7 năm
Chưa thấy có cài ứng dụng lên thẻ nhớ, cái này lắm người mong 😃
Nhanh lên 😁 920 em đang chu mỏ hóng :D
mong là nó cập nhật tính năng của camera
thêm phần tùy chỉnh bão hòa và tương phải cho ảnh và video
Có nhiều app miễn phí không ? Có hack app được không ?? Nhiều thể loại app như bên ăn roi không ? Có root máy, tuỳ biến, viết lại OS được không ? Không thì vẫn chùi đít cho ăn roi nhé !
j/k
Đến ngay cả dev cũng bị giới hạn API không cho can thiệp nhiều hệ thống, vậy nên ứng dụng trên WP không có nhiều chức năng như bên android. Đổi lại được hệ thống ổn định và an toàn hơn hẳn 😃
@magic_stardj Bạn có tự hack được nhiều ap không, có viết được ap không, có viết lại được OS không .... ???
Không thì chùi đít cho ......
tYu
TÍCH CỰC
7 năm
@magic_stardj app app app...có mỗi cái app để khoe,app chỉ là phần mềm,có hay ko do thị trường là chính,sớm muộn gì WP8 cũng sẽ có đầy đủ như android mà thôi,nhưng về phần cứng,về sự ổn định HDH thì android mãi ko thể bằng WP được. lỗi bảo mật thì cả đống,khoe gì cái tùy biến chứ
@magic_stardj câu trả lời là đc, bạn có thể lên chờ người ta hack rồi dev máy cài vào xài , hoặc bạn tự hack nếu bạn hack đc sort ỏ game ấy , hầu hết các game đều hack hết đc rồi , dev máy cài vào táng thôi , như android vậy , qua bên winphoneviet mà ngâm cứu đi nha con lừa


còn bạn nào muốn app free hay game free thì qua đây lục lọi nhé : ( tạo tài khoản dev (google đi ) rồi unlock máy rồi cài game dev vào xài chùa thôi ,
http://www.winphoneviet.com/forum/index.php?forums/103/

còn k có thì lập topic xin rồi người ta hack giùm cho nếu đc
nhonvaduong
ĐẠI BÀNG
7 năm
@magic_stardj nói thật chứ kiểu như bác thì xã hội loạn hết cả. hack với roor thì có mà nhà phát hành nó chết yểu. android mạnh quá nên root ào ào để rồi mất khả năng bảo mật thì kêu trời. ko rõ là Wp ko ai jailbreak (đại loại như thế) hay ko jailbreak được nữa. Wp nhiều cái cũng ngu nhưg về cơ bản mình thấy tốt.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019