Rò rỉ điểm benchmark của Ryzen 3 7320U Mendocino: Hiệu năng CPU ổn nhưng GPU thấp
Pnghuy
2 thángBình luận: 20
Rò rỉ điểm benchmark của Ryzen 3 7320U Mendocino: Hiệu năng CPU ổn nhưng GPU thấp
Ryzen 3 7320U là một APU được AMD giới thiệu tại Computex 2022 vừa qua, sử dụng tiến trình 6nm của TSMC, CPU được thiết kế trên vi kiến trúc Zen 2 và GPU tích hợp Radeon sử dụng kiến trúc RDNA2. Dòng APU Mendocino này được hướng đến phân khúc laptop phổ thông trong tầm giá từ 400 USD đến 700 USD, với thế mạnh là thời lượng sử dụng pin đến 10 tiếng. UserBenchmark vừa qua đã rò rỉ điểm số ban đầu của dòng APU này cho thấy điểm số đơn nhân đáng chú ý trong khi hiệu suất đồ họa không ấn tượng.

[​IMG]

Ryzen 3 7320U có 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 2.4GHz, turbo 4.1GHz. Trong bài benchmark của UserBenchmark, Ryzen 3 7320U cho phần trăm benchmark CPU đơn nhân là 66.4%, được đánh giá tốt và UserBenchmark cũng cho biết với sức mạnh này đủ để giải quyết các công việc cơ bản. Ngoài ra, APU này còn có thể xử lý khối lượng công việc của một chiếc máy trạm hay thậm chí là máy chủ, nhưng "workloads" rất nhẹ mà thôi.

Screenshot 2022-06-16 123410.jpg

Đổi lại điểm GPU rất thấp chỉ 5.63% ( đối chiếu với RTX 2060 là 100%), với hiệu suất này thì chỉ đáp ứng các nhu cầu chơi game 3D rất nhẹ mà thôi. Tuy vậy thì hiệu suất của nó vẫn nhỉnh hơn iGPU Vega 3.

Screenshot 2022-06-16 123431.jpg

Ngoài ra, phiên bản thử nghiệm mà UserBenchmark thử nghiệm sử dụng SSD Kingston OM8SEP4256Q-A0 256GB và RAM 4GB (2x2GB) chưa rõ nhà sản xuất. Điểm số của cả hai linh kiện này cũng khá tốt, phù hợp với phân khúc máy mà dòng APU này hướng đến.

Tóm lại, với những điểm số ban đầu thì Ryzen 3 7320U thể hiện khá ổn trong tầm giá của nó. Những chiếc laptop sử dụng Medocino sẽ bắt đầu xuất hiện nửa cuối năm nay.

Theo UserBenchmark.
20 bình luận
Intel đã xem bài viết này
@hongphuc1992 haha
hơn uhd 770 là được rùi 😁
ko biết ngon hơn 5300u nhiều không. 1125g4 ngon hơn 5300u rồi
@Tinluntit1010 mà thua 5500U thế thì khỏi dòm qua đầu 6 với 7 cho lẹ
@Tinluntit1010 intel 11th nóng vãi đạn mà kêu ngon hơn
@Lê Sơn math so con 1125g4 với 5300u đi bor
Intel giờ vô đối rồi 😁
Amd vẫn ngon lắm
Dũng flop
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con này sinh ra cho mấy cái máy mỏng nhẹ tiết kiệm điện thôi nên ưu điểm của nó là ăn ít điện mát mẻ, hiệu năng ổn. Chip intel hoàn toàn đi sau về hiệu năng/w rồi, cho bú thoải mái điện thì mới ổn thôi.
Claw
TÍCH CỰC
2 tháng
Lấy tin từ userbenchmark chứng tỏ người viết bài chẳng biết gì về site này và độ đáng tin cậy của nó. Tinhte tệ quá. Tệ quá.
Claw
TÍCH CỰC
2 tháng
@Pnghuy Những người quen với các nguồn tin công nghệ sẽ biết độ mất dạy của userbenchmark khi đánh giá, xếp hạng CPU. Vì sao những site kia trích dẫn UB? Không phải vì nó đáng tin cậy, mà vì nó là nơi xuất phát những thông tin này. Nhưng một người làm báo/viết bài có lương tâm/hiểu biết + chuyên môn sẽ phải thêm những thông tin cảnh báo để người đọc cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin. Hoặc đơn giản là kìm lại, chờ những nguồn tin đáng tin cậy hơn.

Nhìn cách TomsHardware kết thúc bài của họ: "Lastly, the information presented above does come from a public database. People sometimes fake data like this for fun or the benchmark could be a benchmark sysinfo detection error, so please take the results discussed with a pinch of salt."

Bây giờ nhìn cách bạn @Pnghuy viết bài, sẽ dễ nhận thấy bạn ấy là người thiếu kinh nghiệm trong việc tiếp cận các nguồn tin công nghệ, cả tin, không phân biệt được độ tin cậy của nguồn tin, không gắn thông tin cảnh báo, thiếu đạo đức nghề nghiệp. Còn gì nữa? Đừng đánh giá thấp độc giả của bạn.

Nói tóm lại, những bài nào trích dẫn từ UB mà không kèm cảnh báo thì đều thuộc dạng rác rưởi. Bài này trên Tinhte cũng thuộc nhóm rác rưởi này.
@Claw Các ad mod tinh tế giờ rác thật. Lại nhớ bài quảng cáo màn hình iPhone, người ta nói cho thì gân cổ cãi đến từng bình luận một. Kiến thức thì có hạn mà lại bố đời 😆
@Claw ủa thì mình có khẳng định thông tin này đúng đâu, bạn không thấy tiêu đề là rò rỉ sao? mình chưa khẳng định bất kì điều gì về thế hệ CPU này, Tom's Hardware và các site khác cũng không khẳng định bất kì điều gì từ các điểm số benchmark này. Đây chỉ là benchmark và chưa có ai có máy chính thức để kiểm chứng, bài này chỉ dừng lại ở mức đưa thông tin.

Hãy dựa vào những gì bạn nói, bạn nói đưa tin từ UserBenchmark là rác, vậy các site khác cũng đưa tin thì bạn lại xoắn mình qua không đưa trước các thông tin cảnh báo? Nhắc lại cho bạn, đây là thông tin rò rỉ, chưa phải chính thức và không khẳng định bất cứ điều gì, các format của Tinh tế trước giờ về rò rỉ chỉ ở mức đưa thông tin, không khẳng định bất kì điều gì.
Claw
TÍCH CỰC
2 tháng
@Pnghuy Thông tin từ UB là rác, điều đấy là chắc chắn. Vậy thì tại sao những trang kia lại mang về? Tôi đã giải thích ở trên, sao anh lại hỏi lại nhỉ? Không hiểu được à? TomsHardware thừa biết là thông tin từ UB không có tí tính đáng tin cậy nào, nhưng vì độ hot của nó mà họ vẫn đưa về, nhưng câu chốt của họ đã cho thấy không thể đặt niềm tin vào những gì có trên UB. Còn anh, anh làm gì? Có vẻ anh cũng biết là TH đưa tin này, nhưng anh lại lựa chọn trích nguồn trực tiếp từ UB, và như vậy anh chịu trách nhiệm toàn bộ với những câu chữ trong bài viết. Từng câu từng chữ trong bài là của anh. Đáng lẽ, anh có thể có 1 lựa chọn khác, đấy là dịch y nguyên bài của Toms và trích dẫn từ Toms. Như vậy anh có một nguồn trích dẫn đáng tin cậy. Và, nếu nội dung trong bài đó có sai sót gì thì trách nhiệm nằm ở Toms. Hiểu không?

Cái hay của Toms là dù họ tha rác về, họ vẫn sòng phẳng với người đọc và không tạo cho người đọc ấn tượng rằng họ (Toms) quá ngu ngốc khi tin tưởng những gì UB cung cấp một cách vô điều kiện và không biết gì về độ tin cậy của site này. Anh không làm như vậy thì anh nghĩ người xem sẽ đánh giá bản thân anh ra sao? Sao mà dại thế. Anh nên chịu khó học hỏi xem những bài leak như thế này Toms trình bày thế nào, hoặc xem những leaker chuyên nghiệp như Moore's Law Is Dead phân loại tính đáng tin cậy của thông tin họ cung cấp ra sao. Muốn sòng phẳng với độc giả và để bảo vệ tính rõ ràng, minh bạch của bản thân, họ sẽ làm như vậy. Khi không có căn cứ nào để xác minh tính chính xác của thông tin, hãy tiếp cận như Toms với bài viết này. Rõ chưa?

Đến khổ. Tha rác về mà cũng không biết cách xử lý. Người khác góp ý thì quàng quạc lên cãi như đúng rồi. Đúng tư chất mod Tinhte.
Hóng bench R5 và R7 😃
Thấp cũng hơn Intel
@asterix0108 vẫn 7nm hay được 5nm nhỉ








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019