Robot hút lau Mijia Omni - Lau xoay nhưng vẫn nâng hạ giẻ mượt mà
vanhoang232
2 thángBình luận: 5
Xiaomi ra mắt robot hút bụi Xiaomi Mijia Omni – B101CN. Được trang bị khả năng tự giặt giẻ lau nhà, sấy khô, hút rác tự động và tích hợp camera, và bổ sung mọi điểm yếu của các dòng robot trước đây.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA XIAOMI MIJIA OMNI
 • Khả năng lau xoay: Giẻ lau tốc độ cao 180 vòng/phút. Tạo lực nhất 10N, tượng tự như dòng Dreame W10. Tạo hiệu quả làm sạch gấp 5 lần robot lau rung thông thường.
 • Nhận diện thảm: Trang bị cảm biến thảm siêu âm, tương tự ECOVACS X1 OMNI. Tuy nhiên, MIJIA OMNI đi kèm khả năng tự động nâng hạ giẻ lau thông minh. Khả năng này đang được trang bị trên ROBOROCK S7 MAXV ULTRA.
 • Trạm bụi dung tích lớn 2.5L, cho khả năng trữ rác lên đến 30 ngày.
 • Công nghệ nhận diện AI + 3D đa chiều, cùng trí tuệ nhận tạo. Tăng hiệu quả tránh né, mức độ nhận thức của Robot với môi trường xung quanh.
 • Công nghệ điều hướng, định vị qua Laser, không phụ thuộc điều kiện ánh sáng môi trường.
 • Khả năng sấy khô hiệu quả hơn 70% so với các thế hệ Robot trước đây. Làm khô nhanh trong 2 giờ để hiệu quả tránh độ ẩm và mùi hôi.
 • Hỗ trợ tự động hút bụi; Giặt sạch giẻ lau; Sấy không khí nóng khô; Nước tự động bổ sung và các chức năng khác.
 • Hút hiệu suất cũng được nâng cấp, MIJIA OMNI trang bị lực hút lên đến 4000Pa.
 • Trạm sạc trang bị cổng hút đôi, cho lực hút lên đến 17000Pa. Chỉ mất 10 giây sể làm sạch hộp bụi.

TRẠM SẠC 4 TRONG 1

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia Omni được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Tất cả mọi tính năng cao cấp của các dòng Robot tự động đều có trên Mijia Omni. Trạm sạc được trang bị 2 bình chứa. Một chứa nước sạch, một chứa nước bẩn. Sau khi robot làm việc sau quay trở về dock sạc. Hoặc robot đang làm việc mà phần trăm pin dưới 20% phải trở về dock. Lúc này công dụng thực sự của dock sạc thông minh này sẽ phát huy hết tác dụng.


Giặt giẻ tự động

Mijia Omni – B101CN sử dụng công nghệ tự động làm sạch giẻ lau. Nghĩa là robot có thể bổ sung nước tự động để làm sạch lại giẻ lau trong quá trình hoạt động. Robot sử dụng đồng thời, phương pháp “chà, phun nước, xoay”. Giẻ được giặt với tốc độ xoáy rất cao trên bàn chà. Giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm sạch giẻ lau. Điều này giúp giẻ lau được làm sạch tốt hơn.

Quảng cáoMijia Omni tự động sấy khí nóng

Bên cạnh đó, sau khi quá trình giặt giẻ kết thúc, trạm sẽ sấy giẻ. Điều này giảm hạn chế độ ẩm có trong giẻ có thể gây mùi hay vi khuẩn, mốc phát sinh. Với những nâng cấp từ Xiaomi, hãng tự tin công bố Mijia Omni có thể sấy khô chỉ trong 2 giờ. Nhanh hơn 70% đối với các thế hệ robot tiền nhiệm.


Công nghệ sấy khô khí nóng này, cũng được trang bị trên Ecovacs X1 Omni (nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn). Tuy nhiên, dù chung hệ sinh thái nhưng lại không được có mặt trên thế hệ Roborock S7 MaxV Ultra.

Làm sạch hộp bụi tự động

Trong khi sạc pin trạm thông minh, trạm sẽ hút toàn bộ lượng rác có chứa trong hộp rác của robot. Bạn sẽ không còn phải dọn dẹp robot hàng ngày nữa. Thay vào đó 1 tuần, 1 tháng bạn sẽ phải đổ rác 1 lần.


Tự bổ sung nước

Bên cạnh đóm, Mijia Omni còn được trang bị bình nước nhỏ trong thân máy. Trạm sạc sẽ tự động tiếp nước, giúp robot có thể tiếp tục làm sạch với diện tích sàn lớn.


TRỢ LÝ LÀM SẠCH THÔNG MINH

S-Wipe Assistant™️ Smart Wet Mop, cảm biến kiểm soát mức nước. Đảm bảo lượng nước có trong bình nước sạch luôn đủ cho quá trình giặt giẻ. Tránh làm gián đoạn quá trình tự vệ sinh giẻ lau của Mija Omni.


MIJIA OMNI TRANG BỊ HỆ THỐNG CẢM BIẾN AI + 3D

Xiaomi Mijia Omni – B101CN không chỉ điều hướng laser LiDAR cực nhanh. Mà còn có Camera Ai và 2 cảm biến Lazer ở phía trên cản trước. Hệ thống này được Xiaomi gọi là S-CrossAI™️.

Quảng cáoVới sự kết hợp Camera Ai và Laser 3D, giúp Mijia Omni nhận diện và né tránh chính xác vật thể. Kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Robot còn có thể tính toán, xác định được chính xác hình dáng kích thước, khoảng cách đến vật thể. Kịp thời chuyển hướng đi, tránh những va chạm không cần thiết, tránh những rủi ro bị mắc kẹt. Đảm bảo quá trình làm việc xuyên suốt liên tục, tự động, ổn định. Bạn không cần tìm, hay chạm tay vào khi robot hoạt động, an tâm tin tưởng hoàn toàn.

Sự dụng công nghệ Laser 3600, Mijia Omni dễ dàng tạo ra một bản đồ 3D của không gian ngôi nhà. Giúp bạn có thể thấy tất cả các chướng ngại vật. Cũng như dễ dàng quan sát không gian căn phòng. Việc này làm tăng trãi nghiệm điều khiển robot hiệu quả nhất.

KHẢ NĂNG LÀM SẠCH

Lực hút mạnh mẽ

Xiaomi Mijia Omni – B101CN được trang bị lực hút lên đến 4000Pa. Với sức mạnh này, Robot hoàn toàn có thể hút sạch các hạt bụi mịn. Ngay khi chúng đang ở dưới rãnh sâu (khe gạch lát, tấm gỗ lát). Nhà sản xuất trang bị cho Mijia Omni với 4 chế độ lực hút. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp cho mặt sàn nhà mình giúp robot làm việc hiệu quả.


Công nghệ lau xoay

Khi lau nhà, giẻ lau đôi sẽ được xoay với tốc độ 180 vòng/ phút. Kèm theo đó là lực nhấn lên đến 10N, lên bề mặt sàn. Cùng với 3 mức nước tùy chọn. Việc lau nhà của Mijia Omni được hãng mô phỏng lại cách lau của người. Trang bị động cơ mạnh, Robot nhưng luôn đảm bảo độ ồn cực thấp. Bạn có thể an tâm việc hoạt động của Robot không làm ảnh hưởng không gian ngôi nhà.


Nâng hạ giẻ lau thông minh

Mijia Omni được trang bị cảm biến thảm siêu âm. Cho phép Robot nhận diện đâu là sàn cứng, đâu là sản phảm. Ở chế độ lau, khi di chuyển qua khu vực thảm, Robot sẽ nâng 2 giẻ lau lên, đồng thời tăng lực hút để làm sạch thảm.

Quảng cáo
Với các dòng Robot có giẻ lau xoay khác trên thị trường, bạn cần thủ công tháo giẻ lau và cho Robot chỉ hút để làm sạch thảm. Hay khi ở chế độ lau, Robot sẽ né thảm, ví dụ như Ecovacs X1 Omni, Mijia SC Pro, Dreame W10, Dreame W10 Pro, … Nhưng với Mijia Omni, mọi điều khiển chỉ cần 1 nút trên app. Robot sẽ nâng giẻ lau lên đến 7mm, di chuyển qua tất cả các khu vực một cách dễ dàng. Việc làm sạch chưa bao giờ nhanh chóng và đơn giản như thế.

Trang bị hộp nước bên trong

Hệ thống lau xoáy của Mijia Omni dễ dàng làm sạch mọi vết bẩn khô cứng trên sàn. Hỗ trợ với đó là việc tích hợp hộp nước bên trong thân máy. Giúp Robot duy trì ổn định độ ẩm giẻ lau khi làm việc trên diện tích lớn. Đảm bảo độ ẩm > 99%, vệt nước sẽ luôn đều và ổn định.


KẾT NỐI APP THÔNG MINH

Sau khi bạn kết nối robot với APP MiHome bạn dễ dàng phân định khu vực làm sạch, tường ảo, hẹn giờ làm việc… Bạn có thể thấy Mijia Omni lập kế hoạch đường đi. Một lần hoàn toàn quét sạch các hạt bụi lớn và nhỏ trong ngôi nhà. Dễ dàng thiết lập làm việc theo từng phòng, với các tùy chọn chế độ riêng cho mỗi phòng.


Trên App bạn dễ dàng điều khiển Robot làm việc từ xa chỉ bằng một vài cái bấm tay.

NGOẠI HÌNH – THIẾT KẾ

Vẫn là ngôn ngữ thiết kế thanh thoát với màu trắng sang trọng của Xiaomi. Dock sạc kích thước 423 x 340 x 568 mm, hẹp và không chiếm quá nhiều diện tích. Không gian giặt giẻ được làm gọn. Có thể thấy, trạm sạc của Mijia Omni – B101CN nhỏ hơn nhiều khi so với Ecovacs X1 Omni hay Roborock S7 MaxV Ultra. Đây có thể là 1 lợi thế nếu bạn không muốn không gian ngôi nhà bị ảnh hưởng quá nhiều. Phù hợp cho tất cả loại diện tích căn hộ từ nhỏ đến lớn.


Mijia Omni không chỉ giúp việc làm sạch ngôi nhà của bạn, mà còn là 1 phần trang trí ngôi nhà. Đi kèm với các nút bấm cảm ứng, hỗ trợ khóa trẻ em để tránh việc vô tình cảm ứng, dễ dàng sử dụng.
5 bình luận
Nhà ad đẹp nhỉ
Dream11288
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Máy Mijia Omni không thấy có bản quốc tế nhỉ?
@Dream11288 bản này chắc ko bán quốc tế, tính năng tương tự có dreame L10s ultra quốc tế đó bác, mà máy họ dreame thì quốc tế nội địa y nhau
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019