TIKI Freeship June


Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng chính thức ra mắt tại Việt Nam
El Ku
6 nămBình luận: 217
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng chính thức ra mắt tại Việt Nam
Rolls-Royce Motor Cars Hanoi vừa chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam chiếc Phantom phiên bản đặc biệt có tên Lửa Thiêng. Đây là phiên bản đầu tiên trong tất cả 6 phiên bản của bộ sưu tập Đông SơnRolls-Royce sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Được phát triển dựa trên phiên bản Phantom trục cơ sở dài (EWB), Phantom phiên bản Lửa Thiêng về thiết kế không có gì khác biệt ngoài những họa tiết và màu sơn được cá nhân hóa.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-32.JPG

Ở bên ngoài, toàn bộ phần thân của Phantom Lửa Thiêng sở hữu màu sơn tím hồng bắt mắt, riêng phần mui xe và nắp ca pô được sơn màu ghi sáng nhằm tạo sự tương phản nổi bật cho xe. Giống như phiên bản Rồng và phiên bản Mặt Trời Phương Đông, phiên bản Lửa Thiêng này cũng có hai đường kẻ màu vàng chạy dọc thân xe để tạo điểm nhấn.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-27.JPG

Tuy nhiên, Phantom Lửa Thiêng còn ấn tượng hơn với biểu tượng trống đồng ở ngay gần mép bản lề của cửa trước. Được biết, những chi tiết này được vẽ hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân Rolls-Royce.

Quảng cáoXe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-26.JPG

Giống như phiên bản Mặt Trời Phương Đông, biểu tượng Spirit of Ecstasy trên phiên bản Lửa Thiêng cũng được mạ vàng 24K, rất sang trọng và đẹp mắt.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-19.JPG

Bên trong, nội thất xe vẫn mang đẳng cấp của Rolls-Royce nhưng sự độc đáo còn được thể hiện rõ nhờ những họa tiết Đông Sơn. Toàn bộ nội thất xe được bọc da màu nâu nhạt, kết hợp với đó là những chi tiết kim loại sáng bóng và gỗ óc chó trang trí xung quanh.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-12.JPG

Trên mỗi tấm gỗ ốp cửa xe, chúng ta có họa tiết 9 con hạc màu vàng, hai bên cộng lại là 18 con thể hiện cho lịch sử 18 đời Vua Hùng của dân tộc ta. Ngoài ra là họa tiết người nhảy múa ở tấm ốp bàn làm việc, họa tiết trống đồng trên tựa đầu, bảng táp lô cũng có họa tiết người nhảy múa cùng dòng chữ DONG SON, hai chiếc đồng hồ kim phía trước và phía sau được trang trí họa tiết trống đồng.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-44.JPG

Ở phần bậc lên xuống là dòng chữ Hand Built in Goodwood, England Lửa Thiêng - Dong Son 1 of 6, thể hiện nó được chế tạo thủ công tại nhà máy Goodwood, Anh và Lửa Thiêng là phiên bản đầu tiên trong 6 phiên bản của bộ sưu tập Dong Son. Về sức mạnh, Phantom Lửa Thiêng vẫn sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất cực đại 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 6,1 giây, tốc độ tối đa 240 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu mà nhà sản xuất công bố cho xe là 23 lít/100 km đô thị, 10,2 lít/100 km xa lộ và 14,9 lít/100 km kết hợp.

Quảng cáoHiện chiếc Phantom Lửa Thiêng này đã có chủ nhân nhưng Roll-Royce Motor Cars Hanoi từ chối tiết lộ giá bán cụ thể. Tuy nhiên nó được đồn đoán vào khoảng gần 60 tỷ đồng.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-cover.JPG
Đẹp
hơi cải lương chút
Ôi phải công nhận là tụi nước ngoài nó tìm hiểu kỹ thật 😁, mấy hoạ tiết tưởng chừng trang trí thôi mà về số lượng vẫn tượng trưng một điều gì đó trong văn hoá Đông Sơn...thảo nào 60 tỷ mà có người rinh ngay...
Isewa Kenzo
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Cupertino Thớt là VN mà thua xa tít, Thớt vẫn chưa biết phân biệt chim Lạc và Hạc =)))))) Cúi bắp quá trời kìa
duongpv1990
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ôi cái giá 😔(
Xế yêu của các phú ông @@
"Trên mỗi tấm gỗ ốp cửa xe, chúng ta có họa tiết 9 con hạc màu vàng, hai bên cộng lại là 18 con thể hiện cho lịch sử 18 đời Vua Hùng của dân tộc ta. "
Thớt làm ơn kiểm tra lại vụ "con hạt" nhé. Đó là con Chim Lạc nhé
Dân ta mà không biết sử ta vậy nhỉ.
@El Ku Xin lỗi chứ, bác lại cứ nhầm. Chim Hạc sau khi được cách điệu sẽ gọi là Chim Lạc Việt nhé. Ảnh trích của bác là sử ta phân tích hoa văn trống đồng ta. Và em dám khẳng định rằng: Thậm chí nguồn ảnh trích của bác cũng chưa chắc đã chính xác. Giáo dục VN còn ậm ừ nhiều thứ xéo ngang lắm bác à. Em xin mạo phép trích một phần trong nghiên cứu của GS Đào Duy Anh như sau:
-------------------
"Trong lịch sử thành văn của nước ta cũng như trong kho tàng thư tịch cổ Trung Hoa, chúng ta không hề gặp một chữ nào ghi về con chim Lạc. Năm 1902, trống đồng Ngọc Lũ là chiếc trống đồng đầu tiên được phát hiện ở miền Bắc nước ta. Trên chiếc trống đồng đó có hình khắc rất nhiều con chim ở tư thế bay và đậu. Lúc bấy giờ người ta không biết những con chim ấy thuộc giống gì. Cho đến những năm 1950, GS ĐDA trong các tác phẩm Lịch sử cổ đại Việt Nam (1956), Nguồn gốc dân tộc Việt Nam (1958) đã căn cứ vào một vài dòng trong thư tịch cổ Trung Hoa gọi dân tộc ta là dân tộc Lạc Việt rồi “sáng tác” ra huyền thoại về những người Lạc Việt có nguồn gốc ở Giang Nam (chỉ chung vùng đất ở phía nam sông Dương Tử tức Trường Giang) , hằng năm theo gió mùa , giống “hậu điểu” theo theo đường biển di cư sang miền Bắc nước ta. Con người Việt cổ cũng theo giống chim trong cuộc di cư ấy. Ông viết: “Những chim hậu điểu ấy , ta thấy khắc trên trống đồng chính là tô tem (vật tổ) của những chủ nhân của trống đồng ấy, tức là người Lạc Việt” . Và: “Cái hình thuyền với các thủy thủ kỳ hình quái trạng chạm trên mặt trống đồng Ngọc Lũ là tiêu biểu cho những con thuyên chở tổ tiên họ (tức người Lạc Việt) từ bờ biển Giang Nam đến miền quê hương mới (tức miền Bắc Việt Nam) cũng như những con chim bay và chim đậu chạm ở mặt trống đồng chính là hình chim Lạc vật tổ” (Nguồn gốc dân tộc Việt Nam- 1958)

Như vậy, chim Lạc chỉ là sản phẩm tưởng tượng của GS ĐDA từ những năm 1950. Theo suy luận của ông, những con thuyền được khắc trên tang trống chính là những con thuyền đã đưa người Lạc Việt từ miền Giang Nam (Trung Quốc) đến miền Bắc nước ta. Trong quá trình di cư đó, ở trên trời có những đàn chim di cư bay cùng hướng. Chim dẫn đường cho người. Người theo chim mà tìm đến miền đất mới (tức miền Bắc nước ta). Vì vậy người biết ơn chim mà coi chim là vật tổ. Trong tộc danh Lạc Việt thì từ tố “Việt” chỉ một thành phần trong Bách Việt, còn Lạc là tên chim. Lạc Việt là những người Việt thờ con chim Lạc làm vật tổ. Tên con chim Lạc xuất hiện từ đó."

------------------
Vậy phải chăng chúng ta đang có thêm một chủ chủ đề nữa là "Chim Lạc Việt" có phải là "Chim Hạc" hay không?

Thân mến
@me0cutdu0i Theo suy luận của ông ta nó là Hạc .Chứ bản chất nó có thể là Cò hoặc giống gì đó.
Cũng như con rồng theo suy luận nó có thể là baba ,thuồng luồng.
Chả ai nói rồng là ba ba ,thuồng luồng và chả ai nói lạc là hạc .
Đừng mất gốc !!
@mandyhades Có biết đọc không vậy? hay ông cũng là loại tay nhanh hơn não? Đừng mất gốc là ý ông muốn nói gì ?
vlcdng
TÍCH CỰC
6 năm
@me0cutdu0i Đừng tranh luận với nó! Nó biết tiếng Việt chứ có hiểu đâu! Viết nhăng viết cuội thể hiện tri thức đó mà
tiachop911
TÍCH CỰC
6 năm
Cho toy hỏi chiếc xe này chạy bao nhiêu km/lít vậy?

😁:D:D
@tiachop911 Mức tiêu hao nhiên liệu mà nhà sản xuất công bố cho xe là 23 lít/100 km đô thị, 10,2 lít/100 km xa lộ và 14,9 lít/100 km kết hợp.

Em đã cập nhật vào bài nhé bác.
@tiachop911 ng bán ko cung cấp, ng mua cũng ko cần hỏi. chỉ có ng xem quan tâm thôi.hehe
lxh1290
TÍCH CỰC
6 năm
@tiachop911 ít thôi mà , ở cuối bài có nhắc đến đó
forexvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
@tiachop911 Có ghi trong bài đấy thây, mà quan tâm làm gì thằng có 60 tỷ mua xe ko bao giờ phải quan tâm đến xăng, thằng quan tâm thì ko bao giờ có đủ tiền mua.
RR cũng tìm hiểu kỹ về văn hoá việt nam để đưa ra những phiên bản thế này nhỉ. Và cái giá cho cái văn hoá đó thật là chát 😁
Stevenytu
TÍCH CỰC
6 năm
những thứ tinh túy của VN lại được thể hiện hay như vậy trên 1 chiếc xe của Anh, nếu khoảng 60 tỉ thì không biết nói gì luôn, quá đẹp
Shinnosuke
ĐẠI BÀNG
6 năm
Không hiểu sao, với thẩm mĩ cá nhân, thấy thiết kế chiếc xe này hơi quê mùa, đặc biệt là nội thất trong xe!
Xanh Biếc
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Shinnosuke thiết kế Roll Royce theo phong cách cổ điển, lịch lãm thích hợp với mấy ông đứng tuổi và doanh nhân mà bạn, xem những chiếc Roll Royce khác bạn sẽ hiểu nó khác với các xe hiện đại, trẻ trung, và hầm hố@Shinnosuke Đúng là quê mùa thật đúng như cách suy nghĩ của bạn
Chỉ không thích mỗi cái mâm xe, mọi thứ còn lại đều hoàn hảo!!!
@mrTimbaland mâm xe to kinh, nhìn ngoài đường như cái bánh xe tải ấy !!
unborn20xx
ĐẠI BÀNG
6 năm
thôi, em tiếp theo!
Đẳng cấp thật.
Ôi cái giá!!
Shiranai155
ĐẠI BÀNG
6 năm
đặt 1 con để chở lúa ở quê mà nó ko chịu bán. Chán cái kiểu làm ăn của tụi này.
xe nhìn cải lương quá, mất chất sang trọng, có lẽ dính vào.....😁 :D
quanghashd
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp quá.
Xem ra lịch sử Việt Nam! Cũng đc thế giới quan tâm nhi ?
Người đi chiếc xe này cũng sẽ rất tự hào minhg là người Việt Nam!
@quanghashd Có tiền mua tiên còn đc
Bác có đủ tài chính liên hệ nó làm 1 con về lịch sử nhà bác cũng đc luôn ấy chứ 😁
@quanghashd Quan tâm gì bạn, nó sản xuất ra để bán ở thị trường Việt Nam nên phải làm ra cái nét riêng của VN để hét giá chứ. Nếu là ở Trung Quốc thì cũng vẽ hình theo văn hoá của TQ thôi!
million.vn
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giá trên trời quá :mad:
wanted68
ĐẠI BÀNG
6 năm
xe dành cho siêu tỷ phú nào yêu nước với những thiết kế hoa văn trống đồng và chim Lạc kia


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019