TTBC23

TTBC23


Roon 1.7 (Vālence) ra mắt, cải thiện giao diện, nhiều tính năng tuyệt vời

AudioPsycho
21/11/2019 16:29Phản hồi: 30
Roon 1.7 (Vālence) ra mắt, cải thiện giao diện, nhiều tính năng tuyệt vời
Roon Labs vừa chính thức cho ra mắt phiên bản Roon 1.7, với tên gọi Vālence, đi kèm cùng rất nhiều tính năng đáng chú ý, hứa hẹn càng giúp nâng cao trải nghiệm âm nhạc của người dùng. Là một người dùng Roon đã 2 năm, mình thấy bản cập nhật này còn có ý nghĩa và rất có giá trị, thậm chí mê nó hơn cả quà Giáng Sinh 😁 Bản cập nhật kỳ này mình rất thích ở cơ chế giới thiệu nhạc tốt hơn (hay còn gọi là theo rất sát trải nghiệm người dùng để lựa nhạc), quản lý nhạc trực quan hơn, có thêm khá nhiều kênh Radio từ các nhà đài chất lượng như Linn, WPR hay ClassicFm.

Sau thời gian 2 năm thiết kế và lập trình, công nghệ hoàn toàn mới mang tên Vālence đã được ra đời. Vālence được xây dựng trên hệ thống dữ liệu đám mây khổng lồ với thuật toán học hỏi máy tính (machine-learning) chuyên biệt cho âm nhạc, từ đó cho phép khai thác cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Vālence học hỏi sở thích nghe nhạc từ hơn 100.000 chuyên gia đang sử dụng Roon từ đó mang đến cho nó khả năng phân tích dữ liệu và nhận biết thể loại nhạc mà người dùng thích nghe nhất, đồng thời cũng có thể giới thiệu hay khuyến nghị các album mới chính xác hơn. Sức mạnh vượt trội của Vālence còn giúp tăng cường trải nghiệm âm nhạc cho người yêu thích Roon Radio.

Không chỉ dừng lại ở Vālence, Roon 1.7 còn sở hữu thêm nhiều tính năng mới khác cùng hiệu năng làm việc cao hơn nữa. Ba tính năng hoàn toàn mới có trong Roon 1.7 gồm:

New Realease For You


tinhte_roon_1_7_features_2.jpeg

Tính năng này sẽ cho phép Roon sử dụng thuật toán của Vālence để khuyến nghị cho bạn các album hay single mới ra mắt. Tính năng này khi càng sử dụng nhiều sẽ càng cho độ chính xác cao hơn do Vālence được trực tiếp học hỏi từ sở thích nghe của bạn.

Recommended For You


tinhte_roon_1_7_features_3.jpeg

Vālence sẽ hiển thị danh sách những album được cho là phù hợp nhất với sở thích nghe của bạn, cung cấp một thư viện nhạc hầu như là vô tận cho bạn lựa chọn.

Artist Play và Composer Play


tinhte_roon_1_7_features_4.jpeg

Tính năng này cho phép Vālence lựa chọn một danh sách các tác phẩm ăn khách nhất của nghệ sỹ hay nhà soạn nhạc nào đó dựa trên thông tin mà nó học hỏi được từ cơ sở dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thưởng thức các nhạc phẩm hay nhất của mỗi nghệ sỹ chứ không cần nghe hết tất cả.

Quảng cáoCác tính năng được cải thiện

Tìm kiếm nhanh và chính xác hơn


tinhte_roon_1_7_features_5.jpeg

Thuật toán tìm kiếm của Roon được làm mới hoàn toàn trong phiên bản 1.7 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Vālence sẽ phân tích thông tin từ hàng trăm cơ sở dữ liệu để đưa ra kết quả chính xác nhất với tốc độ nhanh nhất.

Cải thiện tính năng tìm kiếm nhạc classical


tinhte_roon_1_7_features_6.jpeg

Quảng cáoThông tin về nhà soạn nhạc và các tác phẩm classical được hiển thị đầy đủ và có hệ thống hơn để người dùng tham khảo chính xác hơn.

Sắp xếp theo độ phổ biến

tinhte_roon_1_7_features_7.jpeg

Vālence sử dụng lịch sử nghe nhạc trong cơ sở dữ liệu chung của người dùng để sắp xếp nhạc theo độ phổ biến, cho phép nó khuyến nghị ngay cho bạn những tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Khả năng phân tích thông tin đa lớp


Roon 1.7 hỗ trợ phân tích thông tin của một tác phẩm theo nhiều lớp, thuận tiện khi bạn muốn tìm kiếm riêng từng phần trong một tác phẩm lớn (opera, musical...) Các thông tin chi tiết sẽ được hiển thị trong phần Album Details, bao gồm tag cho cả các phân mục như Section, Work, Part...

Cải thiện metadata cho mục Credits


tinhte_roon_1_7_features_9.jpeg

Thuật toán phân tích của Vālence đã thêm khoảng 44 triệu thông tin nghệ sỹ và nhà soạn nhạc vào các tác phẩm còn thiếu, đồng thời sửa lại một số thông tin chưa chính xác. Cơ sở dữ liệu mới cũng được truy xuất thông minh hơn, cũng như đưa thêm các tag mới để người dùng tìm kiếm dễ dàng và chính xác hơn.

Các tính năng mới khác trong Roon 1.7


Live Radio


tinhte_roon_1_7_features_10.jpeg

Tính năng Live Radio bao gồm hơn 1.000 live station được tuyển chọn và đề xuất từ chính cộng đồng người dùng Roon, mang đến cho bạn một danh sách các station phù hợp nhất với sở thích của mình.

Tối ưu hóa Streaming


Roon 1.7 tối ưu hóa bộ nhớ đệm khi stream từ các dịch vụ như Tidal hay Qobuz để bạn nghe nhạc ổn định hơn, nhất là đối với người dùng có kết nối internet tốc độ thấp. Các tài nguyên như bộ nhớ lưu trữ, CPU hay RAM cũng nhẹ hơn nhằm đảm bảo một trải nghiệm trơn tru nhất.

Android Audio


tinhte_roon_1_7_features_11.jpeg

Khi sử dụng trên thiết bị Android, Roon sẽ chạy nền với metadata và các phím điều khiển được đặt trên khu vực thông báo của Android. Roon cũng làm việc trơn tru hơn khi thiết bị nhận cuộc gọi, bạn rút tai nghe hay khi xem video trên các trang mạng. Signal Path cũng hiển thị chính xác chất lượng tín hiệu âm thanh đang được xử lý (tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào chất lượng tín hiệu cao nhất mà thiết bị Android hỗ trợ). OpenGL ES 3.0 trên Android cũng được hỗ trợ ở Roon 1.7.

Cải thiện hiệu năng Roon OS


Roon OS của Roon 1.7 được tích hợp thư viện Microsoft .NET Core Runtime cho hiệu năng làm việc cao hơn đồng thời giảm tiêu tốn RAM, từ đó mang đến hiệu năng làm việc cao hơn khoảng 30~40%, tiết kiệm pin hơn và giúp smartphone / máy tính ít bị nóng, nhất là khi bạn có thư viện nhạc quá đồ sộ.

Các tính năng được thêm vào từ yêu cầu của người dùng


Biểu tượng khu vực sử dụng


tinhte_roon_1_7_features_12.jpeg

Roon 1.7 có thêm 40 biểu tượng mới để bạn gán cho từng khu vực trong nhà, từ đó giúp dễ phân biệt hơn khi muốn điều khiển nhạc ở từng phòng.

Cải thiện File Tag


Roon Tag


Roon 1.7 có thể tạo các “tag” để giúp bạn quản lý tốt hơn thư viện nhạc theo sở thích cá nhân, ngoài ra cũng hỗ trợ thêm lời bài hát từ tag.

Credits


Thông tin nghệ sỹ được thuật toán của Vālence quản lý chính xác và toàn diện hơn, cũng như phân loại và hiểu được nhiều định dạng tag khác nhau. Các tag được hỗ trợ gồm INVOLVEDPEOPLE, TIPL, IPLS, TMCL cùng các định dạng Name (Role), Name (Role [Instrument]), Role;Name;Role;Name, Role:Name;Role:Name.

Comments


Thông tin trong phần Comments sẽ được hiển thị trong pop-up File Info để bạn nhanh chóng tham khảo các thông tin khác về tác phẩm mình đang nghe.

Giao diện được cải thiện


Font chữ và màu của app được thiết kế theo từng định dạng hiển thị khác nhau (smartphone, máy tính, web) nhằm mang đến một giao diện chuyên nghiệp hơn. Font chữ cũng được lựa chọn sao cho dễ đọc nhất trên từng kích thước màn hình khác nhau.

Cải thiện bố cục ngôn ngữ


tinhte_roon_1_7_features_13.jpeg

Roon 1.7 có giao diện hỗ trợ đầy đủ cho các ngôn ngữ viết từ phải sang trái như Arabic và Hebrew. Giao diện người dùng cũng chạy trơn tru hơn và ít tốn tài nguyên máy hơn.

Khả năng lựa chọn chất lượng stream


tinhte_roon_1_7_features_14.jpeg

Roon 1.7 cho phép người dùng lựa chọn chất lượng stream từ Tidal và Qobuz phù hợp với tốc độ mạng đang sử dụng.

Các thay đổi khác


Menu Settings được thiết kế lại với tab Audio được làm mới hoàn toàn để bạn dễ dàng thiết lập theo ý mình. Tính năng xóa cũng được thay đổi để bạn tìm kiếm và xóa nhanh hơn, tuy nhiên cần lưu ý rằng file trong máy sẽ bị xóa hẳn chứ không đưa vào Trash/Recycle Bin.

Giao diện Album có thêm tab All Tracks cho các album có nhiều đĩa để bạn chọn bài dễ hơn. Số thứ tự của track cũng được giấu đi với tùy chọn mới, tuy nhiên có thể mở lại nếu bạn muốn. Thêm vào đó, tab Versions cũng được sửa lỗi để hiển thị chính xác hơn các thông tin cần thiết.

Roon 1.7 (Build 500) sẽ được cập nhật cho MacOS, Windows 32/64-bit và Linux. Android và iOS sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Roon Bridge hiện chưa được hỗ trợ. App sẽ cập nhật tự động khi bản cập nhật mới được phát hành.

Sửa lỗi trong Build 500:


· Trạng thái backup được hiển thị múi giờ chính xác thay vì duy nhất UTC
· Sửa lỗi crash khi scan file .w64
· Sửa lỗi crash khi đọc thư mục có ký tự “\”
· Bỏ qua các tag chuẩn cũ có thể gây lỗi khi scan
· Sửa lỗi tag của iTunes thiếu số phiên bản id3v2.x
· Hiển thị chính xác thông tin nhạc cụ sử dụng khi stream từ Tidal/Qobuz
· Trỏ đúng đường dẫn album review đến link gốc
· Các track Qobuz sẽ không hiển thị trong Roon Radio nếu tắt tài khoản
· Cải thiện thuật toán khuyến nghị “Top Tracks” cho các nghệ sỹ không có trong thư viện nhạc
· Giảm âm lượng dễ dàng hơn khi vượt quá mức âm lượng của thiết bị
· Sửa lỗi crash khi mở bookmark có ký tự “[]”
· Sửa lỗi hiển thị ký tự “\” nếu thư mục bắt đầu bằng ký tự “[“
· Sửa lỗi đôi khi phím tắt không hoạt động
· Cải thiện đường dẫn đến file trong tab Versions
· Sửa lỗi hiển thị khi đọc các album có định dạng hiếm
· Sửa lỗi hạn chế chỉ hỗ trợ chơi nhạc cùng lúc trong 4 Meridian Zone
· Sửa lỗi không hiển thị đầy đủ hình ảnh nghệ sỹ
· Phím tắt CMD+I trong Genres Browser không mở thêm cửa sổ Editor trống
· Sửa lỗi lệch vị trí trong giao diện Album Art
· Sửa lỗi kéo thanh âm lượng khi âm lượng nhỏ hơn mức an toàn
· Sửa lỗi âm thanh ngắt quãng trên một số thiết bị Android
· Sửa lỗi hình bìa album không hiển thị trong Roon Ready khi chơi nhạc lại từ đầu
· Sửa lỗi không scan được một số file ALAC
· “View on Tidal” và “View on Qobuz” được đưa vào pop-up File Info
· Album không có tag được lưu trữ trong bộ nhớ máy sẽ không sử dụng tên thư mục làm tên album
· Sửa lỗi crash khi mở các playlist iTunes
· Sửa lỗi crash, đơ và nhạc ngắt quãng khi crossfade một số track
· Trong trang thông tin chính, các mục có dạng ký tự sẽ luôn được hiển thị đầy đủ
· Trong trang thông tin chính, nhấn “/” sẽ đến nhanh hộp nhập liệu
· Giới hạn chính xác hơn các nội dung không phù hợp trong Roon Radio khi mở tính năng giới hạn nội dung
· Sửa lỗi hiển thị đuôi file 2 lần
· Sửa lỗi thanh chạy (seekbar) sai tốc độ khi chơi nhạc bằng HQPlayer trong lúc Roon resample
· Hình ảnh nghệ sỹ có độ phân giải nhỏ sẽ được đưa vào trung tâm giao diện Chromecast/Web
· Sửa lỗi tự mở On-Screen Keyboard trên Windows 10 Build 1903

Nguồn roonlabs
30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

App nghe nhac mà rv chất ghê, Lần đầu biết app này luôn
Dùng Youtube nghe nhạc..
ngoisaola9
TÍCH CỰC
4 năm
Lần đầu nghe tên cái này. Chắc phải thử!!!!
KeNg0aiDao
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ngoisaola9 Thử đê, nghiện rồi thì 500$ lifetime nhá 😁
ngoisaola9
TÍCH CỰC
4 năm
@KeNg0aiDao Ối, nếu 500$ mà lifetime thì tính ra rẻ hơn Spotify nhiều mà
ngoisaola9
TÍCH CỰC
4 năm
@KeNg0aiDao Ối, nếu 500$ mà lifetime thì tính ra rẻ hơn Spotify nhiều mà
KeNg0aiDao
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ngoisaola9 Con lạy bố 😁
Nó chỉ là trình quản lý nhạc thôi bố ạ, muốn nghe hay bố đổ vào ít thì vài chục, vài trăm triệu, nhiều thì vài tỉ đến vài chục tỉ mới hay đc nhé.
Trong này đa số các ace đều nghe nhaccuatui, zing, và youtube nhỉ. Hỏng 1 thế hệ, hehehe
ngoisaola9
TÍCH CỰC
4 năm
@KeNg0aiDao Không biết mà bác, nên mới vào đây học hỏi. Chứ còn biết rồi thì nói làm gì. Tôi tưởng nó giống kiểu Spotify thì hay, chứ đơn giản chỉ là trình quản lý thì đúng là không đáng! Thế còn vấn đề Nghe nhạc thì mỗi ngwowif một gu và nhiều khi lên ytb hay zing,...lại không có đc những bản nhạc hay ca khúc mình thích và tìm kiếm và nó chỉ bán ở trên các kênh đó thì sao. Bác đừng vội quy chụp như thế nhé. Góp ý chân thành!
bustalyme
TÍCH CỰC
4 năm
do di chuyển nhiều nên mình ít có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm Roon dù đã được nghe giới thiệu qua bên headfi 😃
hailongan
TÍCH CỰC
4 năm
Mình cũng lần đầu nghe app này luôn, mà thấy nhiều tính năng quá
IQ52
TÍCH CỰC
4 năm
Roon đắt quá chưa dám thử, jriver cho dân phổ thông đủ dùng
Winamp vẫn tốt nhất
aman
TÍCH CỰC
4 năm
@DarthTyr May ra thì được tốt nhất cho người dùng phổ thông thôi bạn, đừng nên lạm dụng cái gì cũng nhất thế, Roon này dành cho giới Audiophile và Lossless DSD..., ko so sánh khập khiễng với Winamp làm gì
@aman Trước khi có cái này thì Winamp mới là dành cho Audiophile chân chính since 1997 nhé. Sinh sau đẻ muộn đừng gáy.
aman
TÍCH CỰC
4 năm
@DarthTyr Audiophile nào nghe mp3 3mb 1 bài trên Winamp thế, cứ 1997 là tốt hơn sao, funnyyyy
lilares
ĐẠI BÀNG
4 năm
@aman Nghe giống như trước khi có iPhone thì Win Mo với Symbian là HĐH của dành cho Smartphone chân chính. Thằng iOS với Android sinh sau đẻ muộn đừng gáy 😆
ninhk48
TÍCH CỰC
4 năm
Các bác nên thử app này, chất lượng thì best rồi quan trọng hơn là mức giá cực kì phải chăng 😆)
Ghét nhất là ko có duyệt the folder
@trieutuan_vnu thời nào rồi ông ơi, ko cho folder thì tạo playlist riêng.
@AudioPsycho 10T nhạc làm playlist manual tốn tg lắm.
VO7T
TÍCH CỰC
4 năm
@trieutuan_vnu Bạn có 10TB nhạc mà ko có đủ tag để quản lý thì chả khác nào bạn đang sống trên bãi rác. Do ở lâu năm rồi nên bạn quen mùi quen vị trí.
Chưa tìm hiều kĩ cái này
SHiNE -n
ĐẠI BÀNG
4 năm
Trả phí à các bác :d
@SHiNE -n 12 chai 1 key , xài mãn kiếp 😁
SHiNE -n
ĐẠI BÀNG
4 năm
@AudioPsycho Thế thôi 😔(
Ruiz
CAO CẤP
4 năm
Lên 700 đô trump xài tới khi công ty sập
TiaMi
TÍCH CỰC
4 năm
ui hay ghê có apps như này lun hả,mới đọc chưa kịp bít nó là gì mà nghe đến gợi ý gợi ý là ám ảnh cái youtube,toàn đang nghe nhạc trôi đến mấy bài gợi ý tào lao trời ơi đất hỡi gì đâu ko,xong cứ lập đi lập lại hoài như mình thích nghe lắm,sau đó thì gợi ý đầy những như nghe nhức cả não,chả bít xu hướng gợi ý đó gọi là xu hướng gì lun
eziodavinci
ĐẠI BÀNG
4 năm
không thấy đề cập cải thiện sound quality nhỉ
Đc đó
khacthuy28
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vã len ce 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019