Roon ra mắt 2 music server mới: Nucleus Titan và Nucleus One.

AudioPsycho
21/3/2024 15:33Phản hồi: 13
Roon ra mắt 2 music server mới: Nucleus Titan và Nucleus One.
Roon ra mắt 2 music server mới: Nucleus Titan và Nucleus One.

tinhte-roon-nucleus-titan-one0.jpg

Nucleus One là mẫu music server/streamer có giá $500, rất dễ sử dụng chỉ việc plug-n-play, điều khiển bằng app, tất cả những gì liên quan đến phần cứng, phần mềm thì Roon Nucleus One đã được tối ưu cho việc chơi nhạc rồi. Vỏ của em này khá bắt mắt, được làm từ nhựa, đan với nhau thành hình dạng của tổ yến.

tinhte-roon-nucleus-titan-one2.jpg

Nucleus Titan thì đẹp hơn hơi nhiều, có 3 màu để lựa chọn.

tinhte-roon-nucleus-titan-one1.jpg

Nucleus One có 2 ngõ USB 3.0 cho DAC, ổ cứng ngoài, 1 HDMI cho việc giải mã âm nhạc đa kênh, LAN để stream nhạc. Nucleus Titan ngoài 2 ngõ USB còn có thêm 2 USB-C và 2 HDMI. Một điều thật hay ho với cả 2 em Nucleus Titan và One là chúng đã có Chromecast Audio/Airplay rồi.

Screenshot 2023-06-12 at 4.07.34 PM.png

Nucleus One khác với Nucleus Titan ở chỗ là các bộ DSP của nó chỉ làm việc với tín hiệu PCM, một số sự kết hợp DSD + DSP sẽ không chạy được, chắc là do giới hạn về phần cứng. Ví dụ như bạn muốn chơi DSD + Room Correction thì em Nucleus One này chịu thua, ai cần tới mức độ này thì đầu tư hẳn Nucleus Titan để có thêm toàn bộ thư viện MUSE DSP, đảm bảo chơi DSD + DSP trơn tru. Và đương nhiên giá của Nucleus Titan cũng mặn hơn không kém: $3700.

Đọc thêm tại đây: https://help.roonlabs.com/portal/en/kb/articles/muse
13 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có ai giải thích hộ được cái này dùng làm gì không ạ
Miká_23
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@tvtruc ý mình là nó là kiểu như 1 cái NAS xong rồi mình có thể truy cập bằng điện thoại từ bất cứ đâu, hay là nó là cái máy nghe nhạc với nhiều tính năng hơn ? Dù là gì thì mình cũng ko thấy được công dụng thực sự của nó, đồng ý là đồ chơi của au đô phi lê
@Miká_23 “Máy nghe nhạc” thông thường là nó làm tất cả công việc bao gồm: lưu trữ file nhạc số, đọc file nhạc số, chuyển tín hiệu sang con DAC (tích hợp), DAC sẽ chuyển tín hiệu sang analog xuất ra loa hoặc tai nghe.

Nhưng người ta muốn nghe hay thì người ta tách riêng mỗi công đoạn đó ra cho 1 thiết bị:

Music Server —> DAC —> amplifier —> Loa

Đấy. Mỗi cái là 1 thiết bị riêng biệt.

Cái Music Server nó có thể đọc file nhạc từ ổ cứng hoặc stream nhạc từ Tidal. Nhưng nhiệm vụ của nó chỉ có vậy thôi. Bạn có thể dùng PC làm Music Server cũng được hoặc 1 cái đầu Android Box, Apple TV box… đều được. Các thiết bị trong bài viết thì nó là chuyên cho audio nên nó hay hơn và lắm tính năng được thiết kế riêng cho việc chơi nhạc và quản lý kho nhạc.
mr.binhnq
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Miká_23 Nó hiểu đơn giản là nơi tất cả các nguồn nhạc của bạn kết nối vào, bạn nối CD player, PC, Điện thoại, máy nghe nhạc, NAS ... vào Roon rồi từ cái Roon này mới ra DAC -> Amp -> Loa. Nó giúp bạn quản lý nhạc của bạn
@Miká_23 trung tâm quản lý nhạc số của bạn (từ các dịch vụ online tidal, qobuz, hay nhạc bạn đã sở hữu rồi trong kho nhạc cá nhân của bạn), khái niệm music server nói lên tất cả. Nhưng điểm ăn tiền nhất của Roon mà ít bác nhắc tới, là khả năng gợi ý nhạc siêu siêu đỉnh và meta data về nghệ sĩ vô cùng đầy đủ. Ban đầu em cũng nghĩ ko điên mà mua phần mềm chỉ để quản lý nhạc, nhưng rồi cũng tình nguyện đóng họ cả đời cho em nó sau 1 tuần đắm chìm với jazz và fusion. Bác nào chưa chơi thì đừng dính vào, nghiện đấy, tốn tiền nữa, ko dứt nổi đâu
Tiêu đề nên ghi "hai" thay vì số 2.
tvtruc
ĐẠI BÀNG
một tháng
Nucleus One không biết có hơn Roon ROCK không ta? Mình đang dùng ROCK trên Intel NUC, Roon ARC vẫn chưa ổn định lắm, ra ngoài nhiều ngày là không kết nối được với server.
thế giới âm thanh thặc lắm trò
Anonymox
TÍCH CỰC
17 ngày
mình chơi NAS xuất DLNA thẳng tới AVR, bỏ qua cái music server này luôn, tự nhiên thêm cái thằng music server này ở giữa phiền phức mà chả cải thiện được bao nhiêu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019