Rosa Computer giới thiệu bộ máy tính AI sử dụng nền tảng AMD Ryzen 8000G tại Việt Nam

Pnghuy
1/2/2024 7:30Phản hồi: 12
Rosa Computer giới thiệu bộ máy tính AI sử dụng nền tảng AMD Ryzen 8000G tại Việt Nam
Hôm nay AMD và công ty Điện tử & Tin học Toàn Việt chính thức ra mắt bộ máy tính AI tại Việt Nam dưới cái tên là Rosa PC AI, với nền tảng chủ đạo là AMD Ryzen 8000G Hawk Point vừa được giới thiệu tại CES 2024, bên cạnh đó là các giải pháp AI phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, demo thử về giai pháp AI trong giáo dục. Bên cạnh AMD, Rosa PC AI còn sử dụng những linh kiện đến từ ASUS, AOC, Lexar.

[​IMG]
Tại sự kiện có sự xuất hiện của rất nhiều các đối tác, các nhà bán lẻ, đại lý và cả đại diện các nhãn hàng. Nhân vật chính sẽ là những máy bộ Rosa PC AI, trang bị nền tảng AMD Ryzen 8000G Hawk Point và các phần cứng khác từ ASUS (mainboard), AOC (màn hình) và Lexar (RAM và SSD).

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI8.jpg
Nền tảng AMD Ryzen 8000G Hawk Point series được giới thiệu tại CES 2024, bao gồm một số mẫu APU tiêu biểu như Ryzen 7 8700G, Ryzen 5 8600G. Đây là các mẫu APU mới nhất được xây dựng dựa trên kiến trúc Zen4 và Zen4c, die Phoenix cho nên nó thừa hưởng những gì tinh tuý và tốt nhất của AMD hiện tại, bao gồm các nhân NPU XDNA tích hợp bên trong.

AMD Ryzen 8000G Hawk Point: GPU tích hợp đã đủ sức mạnh thay cho card đồ họa rời?

Thời điểm những con chip Hawk Point phiên bản máy tính để bàn được AMD công bố tại sự kiện CES 2024, cộng đồng gamer cũng như những người chơi phần cứng PC trên toàn thế giới đã bắt đầu có những kỳ vọng về những chip APU đủ sức mạnh chơi game ở độ…
tinhte.vn


rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI22.jpg
Chính vì vậy mà những máy bộ Rosa PC AI có thể xử lý AI từ cả server lẫn tại biên (Edge computing), giúp cho hiệu quả sử dụng tốt hơn, có thể hiểu là một dạng xử lý hybrid, với các tác vụ mà máy tính đủ sức xử lý thì sẽ thực hiện tăng tốc ngay tại thiết bị.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI12.jpg
Có nhiều mô hình để xử lý AI ở thời điểm hiện tại, bao gồm cả xử lý hoàn toàn trên cloud, xử lý hoàn toàn tại thiết bị và cả giải pháp hybrid. Theo chia sẻ tại sự kiện, giải pháp hybrid đang là lựa chọn tốt và cân bằng nhất, khi mà nó giảm tải được cho hệ thống máy tính mà vừa tối ưu được nhiệt độ và hiệu năng.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI13.jpg
Ứng dụng các mô hình AI vào thực tiễn thì có rất nhiều, nhưng tại buổi demo thì đại diện của Rosa Computer demo giải pháp hỗ trợ giám thị coi thi một cách trực quan và tiện lợi hơn.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI14.jpg
Nhờ vào khả năng quan sát, nhận diện khuôn mặt của người đi thi, để làm sao vị trí ngồi của từng thí sinh là chính xác, đúng người - đúng máy, không ngồi nhầm, tránh trường hợp đi thi hộ, hoặc thậm chí là nhận diện được nếu giám thị coi thi có sự trợ giúp sai quy định với thí sinh.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI15.jpg
Khả năng nhận diện thí sinh là một chuyện, việc nhận diện thí sinh có bị xao lãng hay không, có đang sử dụng tài liệu bên ngoài trong quá trình làm bài thi hay không….Tất cả đều được xử lý và nhận biết dễ dàng.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI16.jpg

Quảng cáo


Nhận diện khuôn mặt thì không mới, nhưng với các hệ thống PC mới, nền tảng phần cứng mới thì các bước xử lý, tăng tốc sẽ được tính toán và phân bổ hợp lý hơn, giảm tải cho CPU và GPU, từ đó tối ưu được hiệu năng và nhiệt độ, gia tăng tuổi thọ cho các linh kiện máy tính khác.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI25.jpg
Các đối tác khác như AOC, ASUS hay Lexar cũng giới thiệu các mẫu sản phẩm mới của mình tại thị trường Việt Nam trong năm nay, baoo gồm các mẫu màn hình, mainboard, RAM và SSD hỗ trợ tốt với AMD Ryzen 8000G Hawk Point.

Thử nghiệm M.2 NVMe SSD Lexar NM790 1 TB và tản nhiệt LPAH100

Vừa rồi Tinh tế có nhận được mẫu M.2 SSD của Lexar, model NM790 dung lượng 1 TB kèm tản nhiệt Lexar LPAH100, nhân dịp có hệ thống Raptor Lake Refresh mới nên mình chia sẻ với anh em vài kết quả thử nghiệm.
tinhte.vn

Ví dụ mẫu SSD Lexar NM790 được trang bị trong một số mẫu Rosa PC AI, đây là mẫu SSD có hiệu năng trên giá rất tốt, PCIe 4.0 1TB Tinh tế đã có những thử nghiệm trước đây và thậm chí là đạt giải trong mùa Tinh tế Bình chọn 2023 vừa qua.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI26.jpg
AOC với các mẫu màn hình từ phổ thông cho đến cao cấp, sở hữu nhiều công nghệ mới của năm nay như mini LED, OLED với tốc độ làm tươi cao và độ phân giải cao.

rosa-computer-AI-AMD-Ryen-AI29.jpg
Sự kiện cũng chứng kiến buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa công ty Toàn Việt và công ty Thánh Gióng.

Quảng cáo


12 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chip dạng này thì build mấy con mini pc chơi cho sướng ,
@hoanglong0712 Thật sức mạnh không quá cao mà thùng to quá.
jerryno6
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@hoanglong0712 Đang hóng cty nào đó build sẵn dòng miniPC cho AI đung chip amd 8000G loại mới này, ram default 64Gb, sẵn card đồ hoạ hỗ trợ AI luôn là đẹp.
@hoanglong0712 Ryzen 7 8700G đóng con mini itx cỡ bằng lòng bàn tay . Cao chừng 5 phân giấu con mini itx phía sau màn hình là bao đẹp bao ngon bao xịn 😆)
@jerryno6 mini-itx 5700g giá đang ngon kìa bác
jerryno6
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@haobcyqhdvb Giá đẹp á, đợi năm sau xem có bản 8000G không, he he.
giám sát như vậy mất sự tự do, theo dõi giống như bên tàu vậy. Chán !
huybo02
TÍCH CỰC
24 ngày
Ngon choét
@bomduc intel của bọn m có làm được APU ngon như vậy không ???
hakatu
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Thùng nhìn cũ quá
Namlvlee
TÍCH CỰC
24 ngày
Công nghệ đúng là cái gì đó rất nhanh thay đổi
Mấy hãng laptop nhỏ nhỏ như Lenovo, Dell, HP hay hãng SSD Samsung, Micron, display như LG ko dc tham gia nhỉ, AMD mời hẳn anh đại AOC, Lexar để quảng cáo CPU, SSD, Monitor mới quách, các hãng tương lai là đây.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019