[Rủ xem phim] The Terminal (2004): đợi chờ là hạnh phúc
MinhTriND
2 thángBình luận: 13
[Rủ xem phim] The Terminal (2004): đợi chờ là hạnh phúc
Tối hôm kia mình vừa xem bộ phim này trên Netflix, thấy khá hay nên chia sẻ anh em coi chung cho vui. Viktor Navorski (do Tom Hanks thủ vai) có mặt tại một sân bay của Mỹ nhưng không thể nhập cảnh vì hộ chiếu có vấn đề. Nguyên nhân bắt nguồn từ một tình huống trớ trêu. Trong lúc Viktor đang trên máy bay thì tại quê nhà, quân nổi dậy đã chiếm quyền vận hành đất nước, biến Viktor thành 1 người không có quốc tịch tạm thời.Frank Dixon (do Stanley Tucci) thủ vai lúc này đang giữ chức phó giám đốc nhà ga sân bay vốn đã chờ đợi cả chục năm để được ngồi vào cái ghế giám đốc vì không muốn vướng vào “ca khó” này đã tìm mọi cách để tống khứ Viktor đi, kể cả việc cố gắng ghép tội để Viktor bị bắt vào tù. Dù vậy, với khát vọng thực hiện di nguyện của người cha quá cố là hoàn thiện bộ sưu tập chữ ký của các nghệ sĩ nhạc jazz, Viktor đã kiên nhiễn chờ đợi để 1 ngày có thể đặt chân tới New York.

[​IMG]

Viktor bị kẹt lại đó hàng tháng trời, trải qua không ít chuyện. Không ai nghĩ rằng trong một hoàn cảnh như thế, Viktor lại kiên nhẫn chờ đợi, tìm cách sinh tồn bằng mọi nghề có thể, tìm kiếm cho mình những khoảnh khắc ít ỏi của tình yêu và chiếm được trái tim của cả những người làm việc tại sân bay. Đây có thể nói là một trong số ít các bộ phim mình từng xem được xây dựng chỉ với vài bối cảnh nhưng lại chất chứa nhiều bài học và cảm xúc đến thế.

Nếu đang tuyệt vọng vì điều gì đó thì đây là một trong những bộ phim giúp chúng bạn vực dậy tinh thần. Bạn sẽ thấy rằng cho dù cuộc sống có khó khăn đến thế nào, Viktor sẽ luôn tìm cách để đối mặt. Chờ đợi trong vô vọng không phải là cách, nhưng lao động, cố gắng và chờ đợi thì chắc chắn một ngày bạn sẽ gặt hái được kết quả.

Không Tổ quốc | Netflix

Sau khi một cuộc đảo chính bùng nổ ở quê nhà, Viktor Navorski bị mắc kẹt tại sân bay Kennedy với một cuốn hộ chiếu không ai nhận ra.
netflix.com
13 bình luận
Tôi chỉ thấy trong phim ngắn gọn 1 câu là "làm sao sống ở chỗ đông người" (survival), tìm phim cũng do Tom Hanks đóng "Cast Away" = làm sao sống ở nơi hoang đảo.
hipppo
TÍCH CỰC
2 tháng
Phim này thì mình xem khá nhiều lần rồi.
Tom Hanks nhiều phim hay quá, mỗi lần buồn chán, mất niềm tin vào cs mình hay xem lại Forrest Gump
Phim này hay nha. Nên xem
Chưa xem nhưng ngó thử trailer có vẻ cũng ổn 😃
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Ở ngoài đời thì là dân nhập cư dắt dìu nhau đi lại giữa biên giới 2 nước. Người già thì ốm, trẻ con thì đói, người lớn thì cáu bẳn... Chả thấy có gì là hạnh phúc dù họ cũng chờ đợi
Đã coi mấy lần. Hay. Khoái khúc ổng làm thợ hồ 😆
đọc sơ quả tưởng là Terminator
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Phim này xem trên HBO ngày xưa, phim mỹ h cũng ít bộ nào kiểu như này hay Forest Gump
Một bộ phim tuyệt vời, rất đáng để xem 1 lần trong đời 😃
rongxike
TÍCH CỰC
2 tháng
Tom Hanks đóng thì cứ nhắm mắt cho điểm 10, bao hay khỏi phàn nàn.
Phim này mình cũng xem đi xem lại mấy lần.
Để xem thử
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019