Safe Network - cuộc cách mạng công nghệ Internet?
neku7days
3 nămBình luận: 0
Gần đây những scandal NSA, CIA nghe lén, spy người dùng mạng liên tục bị khui ra trên mặt báo, vấn đề bảo mật ngày càng được quan tâm, các platform p2p, mã hoá data để phân tán dữ liệu giữa người dùng với người dùng, không qua bất cứ bên thứ ba (như apple, google, mega, dropbox,..) đang nổi lên như trào lưu mới, mà trong đó SAFE Network là một dự án open-source rất tham vọng đến từ một công ty Anh Quốc.


Trích từ website maidsafes.net:“SAFE (Secure Access For Everyone) Network được cấu thành từ không gian ổ cứng không sử dụng, cùng sức mạnh xử lý và kết nối dữ liệu của người dùng. Nó cung cấp một mức độ bảo mật và sự riêng tư không hiện có trên Internet hiện tại và lật ngược thế cờ của các công ty, đưa người dùng kiểm soát dữ liệu của họ thay vì phải đặt niềm tin vào các tổ chức. Một số tính năng làm cho điều này trở thành hiện thực:

ĐĂNG NHẬP VÀ ĐẢM BẢO DỮ LIỆU KHÔNG BỊ CAN THIỆP

Không cần phải cung cấp mật khẩu của bạn cho bất cứ ai, hoặc yêu cầu sự cho phép của bên thứ ba để truy cập dữ liệu của bạn. Thông tin hay quyền truy cập, đều thuộc về bạn!


DỮ LIỆU LUÔN SẴN SÀNG CÙNG KHẢ NĂNG DỰ TÍNH DƯ THỪA

Mạng được lập trình để giữ bản sao của mỗi mẩu dữ liệu mọi lúc. Khi người dùng tắt máy tính, SAFE tạo nhiều bản sao và lưu trữ chúng trên các máy khác, đảm bảo rằng người dùng luôn có quyền truy cập vào các tệp của họ.


MẠNG LƯỚI PHÂN VÙNG CÙNG OPPORTUNISTIC DATA CACHING

Mạng lưới an toàn được phân vùng hoàn toàn, với các tập tin được phân phối và lưu trữ trên toàn thế giới, trên các thiết bị khác nhau. Điều này cho phép mạng dễ dàng chịu được sự tấn công vì không có những điểm yếu trung tâm (central servers).


TỰ ĐỘNG XOÁ BỎ BẢN SAO DƯ THỪA

Khi một tệp được tải lên, những người dùng khác tải lên cùng một tệp sẽ được tự động chuyển tới bản gốc, giới hạn số lượng bản sao và giảm tài nguyên máy tính cần thiết.


CƠ HỘI TÀI CHÍNH CHO CHÍNH BẠN

Bằng cách cung cấp tài nguyên máy tính chưa sử dụng của bạn cho SAFE, bạn sẽ được thanh toán bằng một token chuyên biệt của mạng, gọi là safecoin.


ỨNG DỤNG PHÂN QUYỀN

Hệ sinh thái của SAFE Network đã bắt đầu nở rộ cùng một số ứng dụng thú vị được các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng sử dụng các SAFE API.”

Điều thú vị mình thấy là công ty có trang web tiếng việt và facebook page luôn, có vẻ VN cũng nằm trong mục tiêu quảng bá của maidsafe.
maidsafes.net/vi/
facebook.com/maidsafevn/
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019