Samsung bán nhiều điện thoại hơn Apple trong Quý 3 ?
vuhai6
10 nămBình luận: 355

Doanh số ấn tượng của dòng điện thoại Galaxy S đã giúp Samsung phát triển mạnh mẽ


Theo những số liệu vừa được công ty nghiên cứu thị trường [TAG]Strategy Analytics[/TAG] công bố, [TAG]Samsung[/TAG] đã bán ra 27,8 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu trong Quý 3 năm 2011. Một con số rất lớn nếu so với cùng kỳ năm ngoái (2010) con số này chỉ có 7,5 triệu chiếc mà thôi. Mức tăng trưởng đạt 370%, Samsung trở thành nhà sản xuất và tiêu thụ điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, vượt qua cả [TAG]Apple[/TAG] và [TAG]Nokia[/TAG].


Cũng theo số liệu cuả Strategy Analytics thì Apple bán ra 17,1 triệu sản phẩm, tăng so với cùng kỳ năm trước là 14,1 triệu. Nokia giảm xuống chỉ còn 16,8 triệu sản phẩm trong qúy 3 năm nay so với năm ngoái là 26,5 triệu sản phẩm. Như vậy, thị phần của Samsung đã tăng lên 23,8% (tăng hơn gấp đôi so với Q3/2010 chỉ có 9,3%). Trong khi, thị phần của Apple giảm từ 17,4% xuống còn 14,6%. Riêng Nokia tụt dốc thảm hại, từ 32,7% xuống còn có 14,4%. Các hãng khác chiếm 47,3% thị phần còn lại.

Mức tiêu thụ mạnh mẽ của Galaxy S II là nguyên nhân chính giúp cho Samsung có thể phát triển một cách mạnh mẽ. Trong khi đó, Strategy Analytics cho rằng tâm lý đợi iPhone 4S của người dùng đã khiến doanh số của Apple giảm trong Quý 3 nhưng nó sẽ tặng mạnh mẽ lại trong Quý 4 khi mà iPhone 4S được bán rộng rãi. Riêng với Nokia, hi vọng họ sẽ thành công với vũ khí mới Windows Phone.


Nguồn: arstechnica
355 bình luận
Điện thoại thông minh? Nếu tính chung thì tất nhiên, Samsung cả đống cái "thông minh". Apple chỉ có iPhone.

P/s: Mấy bạn này mắc cười nhỹ, đây chỉ là ý kiến, mình có ý so sánh chê bai này nọ ko? Mấy bạn nói nếu Apple sản xuất nhiều mẫu thì chưa chắc bằng được Samsung thì ok mình chấp nhận, vậy hỏi ngược lại nếu Samsung sản xuất duy nhất 1 mẫu thì bằng Apple ko? Tự nhiên cái "nếu" Apple. Ko phải theo chủ đề là Samsung sản xuất nhiều Smartphone hơn => bán hơn Apple sao?(chưa kể iPhone 4S ra trễ trong quý 3). Sự thật là mình thấy như vậy thì cho ý kiến vậy thôi, khi so sánh thì đừng nói nếu này nếu nọ, hãy nhìn vào sự thật ngay lúc này.
bạn nój chuẩn ko cần chỉch các ipan lúc nào cũng vậy đó
tất nhiên đó là sự thực, nhưng bác lại nghĩ tiêu cực hóa rồi. Bên nào đa dạng về sp hơn, nhắm tới nhiều đối tượng khách hàng hơn thì bán được nhiều hơn thế thôi. Còn Apple chỉ có mỗi 1 cái thì ít hơn là đúng rồi, hiển nhiên. Cái cách giật tít của bài báo làm mọi người tranh cãi thôi.
huuloczxc
TÍCH CỰC
10 năm

Bạn xem thử - sản phẩm của SS na ná nhau k à !

Apple thì 1 nắm nó ra 1 cái nhưg 4s k hơn 4g nhìu

Tóm gọn nhìu mẫu mã nhìu lựa chọn 😃
bro thông minh phết
mà cũng nguy hiểm nữa
thảo nào Apple đánh giá SS là đối thủ nặng ký trong kinh doanh smartphone
bebi1250
TÍCH CỰC
10 năm
bài này có lâu rồi sao bây giờ bác mới post vậy. hơn 1 tuần rồi hết tính thời sự
chúc mừng Samsung .
Samsung vẫn chưa thông báo số bán ra của mình mà chỉ là dự đoán của một công ty phân tích. Quý trước SS cũng không công bố. Nokia và Apple thì đã chính thức công bố.
bác Hiệp nói chính xác, SS chưa công bô. Nên bài này mang tính phỏng đoán. Quý trước công ty nghiên cứu thị trường này cũng đưa ra số liệu của SS, nhưng con số thực tế do Ss công bố sau đó là thấp hơn 2 tr chiếc. Sai số 10%. Với sai số 10% lần này. Chỉ cần đạt 24 tr cũng lên vị tri số 1. Nhiều khả năng quý 4, Apple lấy lại vị thế với 4S, ip4 giảm giá và 3gs free máy khi ký h đ. Chờ kết quả chính thức thôi
namnt184
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bác nào làm samsung thì sẽ nhận đc một cái tin ngon lành này:
" Sale of Samsung's Galaxy S and Galaxy SII Top 30 Million:
...
Samsung announced on October 17,2011 that it sold almost 20 million Galaxy S smartphones, which first went on sale in June 2010. Combined with Galaxy SII sales that reached the 10 million mark last September, the company sold more than 30 million Galaxy S series smartphones
......"

Thông tin này có đáng ăn mừng ko các ssfan 😃
Các Samsung fan cảm phiền đọc và phân tích 😃
Chúc mừng SS. Một thành công xứng đáng.
Mình phục minh quá, lâu nay toàn dùng điện thoại samsung thoai.
Các ifan lại chuẩn bị vào ném gạch. Topic lại sắp trở thành bãi chiến trường. Chúc mừng SS, cứ ra những con như S2 hay Note thì doanh số sẽ còn tăng nữa.
SS chơi Bada, WP, Android tè le. Đợi Nokia ra WP thì có thể sẽ lấy lại đc ngôi đầu
SS ngày càng lớn mạnh và sẵn sàng vượt qua Apple và Nokia là điều ko phải bàn cãi rồi. Chúc SS thành công trong tất cả các lĩnh vực.
  • Đơn giản vì SS nhiều model,Apple chỉ có 1 và 1 năm ra 1 cái.ng ta mua từ mấy quý trước cả rồi 😁
Có ai cấm apple ra nhiều model không? có ai cấm apple một năm ra hơn 1 model không? Mỗi hãng có chiến lược riêng, việc gì phải lấy cái lý do nhảm ấy ra mà nói hoài nhỉ.
thelightvn
ĐẠI BÀNG
10 năm
Táo có lợi thế của người đi trước nên các hãng khác muốn thâm nhập thị trường thì phải chọn phân khúc thị trường khác và thực hiện đa dạng hóa sản phẩm là điều đương nhiên.
Mấy quý trước thì đó là chuyện quá khứ, cái quan trọng của kinh doanh là doanh số hiện tại, và tương lai bạn àh.
Mr.Khoi
TÍCH CỰC
10 năm
Chia vui cùng samsung
Nokia + win phone hy vọng sẽ đắt hàng
Bước tăng trưởng vượt bậc cho thấy xu hướng tiêu dùng của thế giới đã chú trọng đến sản phẩm của SS. Chúc mừng SS.
Bán nhiều hơn nhưng chưa chắc doanh thu hơn ;))
Apple bán hàng mắc quá mà, đúng không, đưa đầu vô cho người ta chém
doanh thu thì can hệ gì tới lợi nhuận mà có vụ lời lãi ở đây
Ngu còn tỏ ra nguyn hiểm. Trong kinh doanh không doanh nghiệp nào dám nói chỉ cần doanh thu không cần doanh số. Phát biểu thì nên suy nghĩ một chút. Có đầu không phải chỉ dùng để đội mỗi cái mũ bảo hiểm đâu.
nunkstop
ĐẠI BÀNG
10 năm
doanh thu mà không can hệ gì đến lợi nhuận à,? Nói nghe hay nhỉ.
Blue_Gene
ĐẠI BÀNG
10 năm
tôi nghĩ là do người tiêu dùng găm tiền chờ mua IP5(4s) thôi. sang quý sau Apple sẽ lấy lại ngôi đầu
QDND
TÍCH CỰC
10 năm
IP thử ra 5 đến 7 mẫu smart phone như các thương hiệu khác xem có Hot đc nhu SS ko? Nhưng SS bán nhiều hay ít thì quan trọng nhất vẫn là Lợi nhuận thu về nữa. Khoản này thì còn thua xa "ấp pồ".
cái quan trọng ở đây là doanh thu. Chứ còn bán nhiều dòng đt mà thua doanh thu so với 1 hãng chỉ bán có 1 loại đt thì hơi buồn.
hamyty
CAO CẤP
10 năm
xem báo cáo thu nhập và lải ròng apple củng ko cao lắm đâu bác ạ, chỉ hơn mấy hảng khác tí thôi, apple nó làm từ cái nhỏ nhất, con chip ,màn hình vỏ, phần mềm, rồi đem đi gia công, rồi nó củng bán luôn, bao từ A đến Z ,và đặt hàng với số lượng cực lơn với hợp đồng mấy năm luôn,,nên nó hơn mấy hảng khác là cái đó ,mang lại người dùng sản phẩm tốt nhất có thể, mấy thằng kêu iphone giá sx 1 đô 2 đô, chỉ là nổ hoặc dìm hàng, nó nói thế sao nó ko đi đặt hàng về lắp ráp rồi ăn lời gấp ba bốn lần, tại vn mình chưa có bán chính thức và thương gia đôn giá lên nhiều, cộng với thu nhập chưa cao ,chứ mình thấy apple có giá rất tốt ,ủng hộ apple :happy:
cái đó ai chẳng biết cái vụ ip4s chỉ 188$ đó thì họ định giá thôi, đã tính giá thuê nhà xưởng,công nhân lắp ráp,bảo quản,vận chuyển,tiền hoa hồng....cho các nhà phân phói đâu. nhưng đắt hơn là bị móc túi rùi, gọi theo dân buôn bán bọn em gọi là "chém ngọt như chém chuối" 😁
apple có sản xuât từ chip cho tới màn hình ah cái này mới nghe à nha
Mà nói sao cũng nhìn lại Việt Nam . Năm 1975 Hàn Quốc còn ngheo hơn mình nữa mà bây giờ nó giàu như thế .
Bỏ samsung ra vì Việt Nam không có công ty nào so được với nó . Tính vận tải thì Huyndai của HQ với Vinashin của VN thành lập cùng lúc đó . Trong khi đó Huyndai tự lực cánh sinh phát triển thành 1 trong 5 hảng đóng tàu lớn nhất thế giới còn Vinashin được chính phủ ưu ái cho vốn hỗ trợ tè le thì cũng phát triển thành doanh nghiệp có số nợ lớn nhất Việt Nam
apple giúp vn mình tăng nhập siêu đấy 😆
còn tạo ra 1 lượng lớn ifan nữa ... thạch sanh thì ít , lý thông thì nhiều
Em góp 2 cái 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019