Samsung bắt đầu gom Quick Share và Nearby Share thành một

vn_ninja
31/1/2024 3:54Phản hồi: 45
Samsung bắt đầu gom Quick Share và Nearby Share thành một
Google đã công bố 5 tính năng mới cho hệ sinh thái Android tại CES 2024, với một trong số đó là hợp nhất 2 dịch vụ chia sẻ file Samsung Quick Share và Google Nearby Share lại với nhau thành một dịch vụ duy nhất có tên là Quick Share. Và Samsung có vẻ như đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi này khi mình check cập nhật Z Fold5 sáng nay thì đã thấy xuất hiện 1 bản cập nhật cho Quick Share, nói rằng nó đã có thể chia sẻ file với Nearby Share. Trước đây thì 2 dịch vụ này riêng biệt và không hoạt động với nhau.

1.Cập-Nhật-Quick-Share.jpg

Sau khi cập nhật xong thì mình thấy icon Quick Share đã được thay đổi sang icon mới. Tuy nhiên Quick Share và Nearby Share vẫn chưa được hợp nhất.

2.Icon-Quick-Share.jpg

Vào trong phần cài đặt của Quick Share thì thấy có thêm tuỳ chọn chia sẻ với thiết bị non-Galaxy. Khi chia sẻ với thiết bị Galaxy thì sẽ dùng tài khoản Samsung còn với thiết bị non-Galaxy thì sẽ dùng tài khoản Google.

3.Cài-Đặt.jpg

Mình thử dùng Quick Share trên Z Fold5 để chia sẻ file sang cho Nearby Share trên Pixel 4a (5G) thì thấy vẫn chưa dùng được. Có lẽ cần thêm một vài bản cập nhật nữa để có thể hoạt động cũng như hợp nhất cả 2 lại. Google trước đó cho biết Quick Share mới sẽ bắt đầu phát hành từ tháng 2.

Chốt lại thì sau này dịch vụ chia sẻ file chung của Android sẽ có tên là Quick Share nha anh em.

5 tính năng mới trên Android: Hợp nhất Samsung Quick Share và Nearby Share, update Android Auto,...

Trong một thông cáo tại CES 2024, Google đã công bố 5 tính năng mới cho hệ sinh thái Android, cho phép người dùng có được trải nghiệm xuyên suốt hơn giữa điện thoại, laptop, phụ kiện Bluetooth, TV, nhà thông minh và xe ô tô.
tinhte.vn


Trải nghiệm & hướng dẫn dùng Nearby Share: cuối cùng Android cũng đã gửi file ngon như iOS

Nearby Share là chức năng chia sẻ file mới của Android hiện đã bắt đầu được phát hành rồi. Ở đây mình thử nghiệm Nearby Share giữa 2 chiếc điện thoại Google Pixel, nhưng nhiều anh em đang dùng Samsung Galaxy…
tinhte.vn
45 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nói như rồng leo, làm như mèo mửa
@QuanLyNhaNghi Android nó vậy rồi 😁
Quick share cũng Samsung tuyệt vời còn Nearby share của Google như hạch
@anhtuan1066 Riêng cái vụ này thì Google quá ẹ! Mặc dù cái wifi direct nó ra trên Android từ đời nảo đời nào mà đến giờ vẫn chưa hoàn thiện được.
@anhtuan1066 Nearby share ngu ngục
@anhtuan1066 Tên mới là Quick Share, hy vọng êm 😁
Có mỗi cái share mà loay hoay mãi ko xong. Qua IOS mà học tập
@megame_anhxaem Quick Share ko chỉ share mỗi ảnh với video, share cả file, thậm chí share cả ứng dụng nhé
@megame_anhxaem Share sang thằng android hoặc Win thì sao =·=
@ahihidongocahiahi iOS mỗi năm có vài máy thì dễ rồi 😁
@BlackMan00x Kiểu muốn tạo một hệ sinh thái riêng như Apple ấy. Nhưng Samsung quên mất điều quan trọng là cái cốt lỗi hdh thì lại xài của Google, phải tự làm ra được hdh riêng như Apple thì mới nên làm các dịch vụ riêng được...
thachd
ĐẠI BÀNG
một tháng
android rối rắm thật
tt
Quá phức tạp
Cười ra nước mắt
@hongphuc1992 Hãy làm nó phức tạp 😁
Đang dùng Quick Share cho 2 con Galaxy quá tuyệt vời luôn. Giờ nó mở rộng sang cho non-Galaxy thì các điện thoại Android đều có thể quick share cho nhau rồi.
Thật sự nhìn cái giao diện Android nó kiểu sến súa thế nào á! Ko thẩm nổi
@user1619495855614 Giao diện samsung làm lại còn đẹp chứ giao diện gốc nhìn ngu đần vl. Bảo sao android 1 méo thằng nào thèm dùng
Không đủ trình thì cứ ngó qua iOS mà làm cho ngon. Làm chả ra giống ôn gì, vẽ vời thì giỏi.

——{Nghề siêu cấp bần tiện: cào thuê khóc mướn}——
@fear factor So vậy cũng không đúng vì cùng bên android là họ hđh chung tên là Android, mỗi vendor có thể xem như là 1 phiên bản android riêng biệt. Khác với iOS chỉ 1 mình tự làm tự chơi.
Hợp nhất rồi thì hay rồi
Quick Share nó còn hơn Airdrop ở chỗ nó có thể chia sẻ file bằng Link qua mạng Internet mà k cần phải up lên trên Google Drive
@Cừu con Mình cũng thấy tính năng này khi mua S23+, để về test thử với máy S23U của nhỏ em thử xem sao. Thấy hấp dẫn quá
@Cừu con Dữ vậy sao? Chắc cái dòng Copy iCloud Link ở iPhone Photos app nó làm cảnh cho vui =))
@Kan Đặng Airdrop m chỉ để chia sẻ ảnh với video à, t dùng Quick Share để chia sẻ ko chỉ mỗi ảnh và video mà còn cả file dữ liệu, văn bản, link url, danh bạ thậm chí cả app cài đặt.
Nếu người nhận ngồi ở xa, ko ở gần nhau thay vì upload lên Google Drive, iCloud thì Quick Share nó tự upload lên server của Samsung rồi nó tự xóa, ko phải phiền như upload lên Google Drive hay iCloud rồi lại phải vào lại Google Drive hay iCloud để xóa file đó
Đáng lí ra Samsung nên giữ cái Quick share cho riêng mình. Nghiên cứu cho đã xong đưa bọn Tàu sài. Rồi đám fan Tàu lại bảo phần mềm android như nhau ngu gì mua Samsung. Nó cay ko cơ chứ.
@Dat0236 Có lẽ là một vụ thương lượng hợp tác trao đổi thì sao? Samsung đưa cái này, Google đưa cái kia.
má, xài android chỉ sợ cảm giác khi mọi người airdrop share hình vừa chụp chung với nhau =]]
Dùng chung với windows nữa thì toẹt vời
@kobebryant Ngày nào em chả dùng. Lý do em dùng sam là vì nó đồng bộ với win quá tốt đây. Chưa dùng thì như xem youtube người ta nói sao biết vậy. Dùng rồi còn vọc vạch thì mac gọi bằng cụ. Em dùng mac với iphone chỉ code với nghe nhạc là êm. Còn lại ngu ngục lắm
@Kyo98 Mình có thằng bạn cũng coder, cũng dùng Mac để code nhưng nó thần thánh về sự tiện lợi và ổn định của iOS vãi
@kobebryant Thì về code Mac tốt thật bác ạ. Nó gần như không lỗi ngớ ngẩn như win. Nó sạch lắm 😆)
làm mãi không xong, mình nhớ ngày xưa bọn sky shared cực đơn giản dùng cả nfc chạm phát rồi nó share qua wifi direct thao tác cực đơn giản.
Cái nearly share này cực hay. Cực nhanh
Hợp nhất đi cho đỡ rối 😁
Nay thấy báo update
Screenshot-20240201-121409-Galaxy Store.jpg
Mình mới cập nhật

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019