TIKI Freeship June


Samsung chính thức ngừng hỗ trợ Symbian
Didu
11 nămBình luận: 93
[​IMG]

Gần một năm về trước, vị phó giám đốc của Samsung đã đề cập tới khả năng loại Symbian ra khỏi định hướng phát triển của tập đoàn và bây giờ Samsung chính thức hiện thực hóa khả năng này. Thông tin về việc ngừng hỗ trợ nền tảng Symbian đã được Samsung gửi tới các nhà phát triển của hãng trong những ngày đầu tháng 10 này. Trong đó Samsung chỉ rõ, họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Symbian cũng như những nội dung liên quan tới Symbian từ ngày 31 tháng 12 năm 2010. Diễn đàn Symbian của Samsung cũng sẽ bị đóng cửa, họ khuyến cáo người dùng cũng như các nhà phát triển tải về những tài liệu cần thiết, quan trọng trước khi chúng bị gỡ bỏ.

Cùng với Nokia thì Samsung là một trong những hãng sử dụng Symbian nhiều nhất trong quá khứ trên các smartphone của mình, điển hình là một số máy dòng Omnia. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của Android đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới Symbian, dẫn tới hệ quả các nhà sản xuất dần từ bỏ nền tảng này, ngoài Samsung mới đây còn có Sony Ericsson. Với việc loại Symbian, trong tương lai Samsung sẽ tập trung vào ba nền tảng chính gồm Android, Bada do hãng tự phát triển và Windows Phone 7 của Microsoft.

Nguồn: BGR
ngphuong107
ĐẠI BÀNG
11 năm
[sự phát triển mạnh mẽ của Android đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới Symbian]

Đúng là thế rùi.
một quyết định đúng
dkhoan
ĐẠI BÀNG
11 năm
vừa mua x6 được 1 tuần thì liên tục nhận được tin em symbian bị loại dần thế này. hix
😔
Sau SE, giờ lại đến samsung từ giã symbian....😕
Cyber8x
TÍCH CỰC
11 năm
Chỉ còn nokia sở hữu hđh này. Thích xào nấu tnao thỳ xào nấu
cdmababy
TÍCH CỰC
11 năm
chuyện tất yếu sẽ xảy ra thôi, android như 1 cơn lốc 😃 WP7 sắp ra mắt xem có thay đổi gì được tình hình không đây?
xin chia buồn với symbian, tương lai đen tối đang chờ đón các bạn, mình cũng chán symbian lắm rồi, giao diện thì đơn giản thậm chí chắn ngắt. mình đang tính một con android đây, ;) tạm biệt nokia, vĩnh biệt symbian
điều duy nhất mà Abdroid hơn dc Sym chỉ có cái giao diện bắt mắt hơn , còn lại thua tất .
chia buồn với bác là android không chỉ hơn sym khoản giao diện mà thực sự nó thông minh hơn và "mở" hơn, nhưng đó là hiện tại, nokia đang thay đổi thấy rõ à !
xin đừng ném đá e, e là no fan :cloud9:
chính xác, không phải tự dưng mà Android nó phát triển mạnh như vậy. Điều nhưng cũng không có nghĩa là sym thua về mọi mặt

Chỉ có 1 mẫu Omnia là Symbian thôi bác ạ 😆
thằng nokia mà cứ cực đoan ôm khư khư cái symbian cho dòg smartphone thì chỉ có chết thôi
game thì nghĩ đến ios
ứng dụng thì nghĩ đến android
còn 1 win7 cũng đang rất hứa hẹn
Symbian sẽ dần kéo con tàu nokia đắm cùng với nó, ko lâu nữa đâu
vjrus
TÍCH CỰC
11 năm
mình cũng nghĩ lên chia tay Sym để phát triển cái hdh mới thì hay hơn, nhìn nhiều Sym chán quá ! chia buồn
danght
TÍCH CỰC
11 năm
Ôi 1 thời vàng son, điều tất yếu của qui luật phát triển, symbian hầu như dậm chân tại chỗ trong 1 thời gian dài trong khi các hệ điều hành khác đã cập nhật nhiều.
jing
CAO CẤP
11 năm
tin buồn cho nokia symbian .

tội nghiệp những fan của symbian trên tinhte

1 phút mặc niệm cho đám ma của symbian
Nhận xét của Antifan và 1 người yêu công nghệ về 1 sản phẩm với 1 cái nhìn khách quan luôn khác nhau bác ah. Cái gì cũng có ưu và khuyết của nó đừng mãi vạch những cái không hay ra để hạ thấp nó rồi tung hô cái mình thích lên trong khi cái bạn đang thích chắc gì đã hoàn hảo. Bạn nhìn lại xem hiện tai sym vẫn làm tốt nhiệm vụ của nó đấy thôi. Các chức năng cần có dành cho 1 smartphone sym vẫn đáp ứng khá đầy đủ, kho ứng dụng ai nói bạn không có developer ... hãy nhìn xem sự phát triển của ovi gần đây hãy nói nha. Đúng là Nokia vẫn là ông trùm ở thị phần điện thoại trung cấp và đã thất bại khá nặng tại mảng cao cấp nhưng bạn nghĩ đi bao nhiều người có khả năng mua 1 chiếc điện thoại tầm 15 triệu để có thể xài IOS, android? Riêng mình cảm nhận sym vẫn còn sức sống rất tốt và mình tin Nokia sẽ làm cho sym trở nên mới hơn, nhiều tiện ích hơn để có thể cạnh tranh với các dối thủ khác. Hiện tại bộ phận lập trình và đa số đồng nghiệp của công ty mình đa số điều xài Sym và chỉ có 1 số ít dùng android.

Những người thu nhập thấp và trình độ thấp là những người lớn tuổi? Nếu không có những người lớn tuổi đó thì có bạn hôm nay không? và biết đâu trong số những người lớn tuổi đó là những ông giám đốc, ông chủ của các công ty về công nghệ đấy... Thêm 1 phần nữa là người dùng Sym không phải chỉ có riêng người "lớn tuổi" đâu. Bạn có dám tự tin là bạn đã xài hết tính năng của sym không? trình độ và thu nhập của bạn đã hơn được những người lớn tuổi chưa :bounce: hay là còn đang nhận trợ câp từ người lớn?

p/s: nếu thật sự lời nhận xét của 1 antifan như bạn mà mang tính xây dựng hoặc góp ý để phát triển thì thât quí lắm ... hay đó chỉ là những lời đem lại sự chia rẽ hay nỗi buồn cho những người yêu thích sym?

have fun,
thằng này nói nhảm shit.
hóa ra là chú vẫ còn đọc tin công nghệ để nói chuyện hả.

Thứ nhất. chú có biết theo dự báo đến tận năm 2014 thì thị phần của cái nào là lớn nhất không? Trong khi đó ở comment đầu tiên chú đã lớn tiếng kêu gọi nào là "đám tang symbian", "Nokia đang giãy chết" hay đại loại thế. đó là cái sai thứ nhất của chú. nói trước khi kịp dùng cái não để suy nghĩ .

Thứ 2. chú em nói sym dùng cho dòng trung cấp. cái này anh không phản đối. thế chú thử nghĩ xem, có bao giờ thị trường điện thoại chỉ toàn là loại cao cấp không? phân khúc trung cấp chính là phân khúc nhộn nhịp nhất trong thị trường dt đấy chú em ạ. còn về cao cấp thì sau này đã có Meego đứng mũi chịu sào rồi. nên chú em nói sym chết là ngu tập 2.

Thứ 3. Chú nói người dùng sym hầu hết là già, kém kiến thức về dt và nghèo. cái này mới là cái câu phát biểu ngu nhất, mà dạo này anh rất hay thấy chú dùng trên cái TINHTE này. Thế hóa ra các mod ở box SYM đều là già, ngu và thiếu tiền à. Chú mà vào box SYM quăng câu này thì đảm bảo da đầu chú không còn chỗ nào lành lặn. Chú có biết là cứ 10 đứa dùng iPhone thì có đến 7 đứa phải đều đặn mang máy ra quán cop game, phần mềm với mức giá "cứa cổ"? trong ba đứa còn lại thì có thêm hai đứa chỉ biết cầm "cho oai" và "đi tán gái" như cái ngu ý của đứa nào đó trên tinh tế mà mình vô tình đọc dc. chú nói cầm iphone là đẳng cấp? xin lỗi à. chú cầm cái iphone 4 lên khệnh khạng với mấy thằng nhà quê thì dc, chứ mà chú làm thế với mấy thằng doanh nhân đích thực nó chẳng cầm vertu ném vỡ mồm chú chứ lị

Tóm lại anh có mấy điều trên nói với chú. có gì thấy không thỏa đáng và chưa hiểu rõ thì cứ nói để anh giải thích thêm.
jumat
ĐẠI BÀNG
11 năm

Nhận xét hơi chủ quan. Symbian mà bạn nói tới có lẽ là S60v3, S60v5, đa số có giá từ tầm trung tới thấp. VD: C6, 5800, 5530, 5230, E71, E72, N78, C5. Còn những Android đình đám hiện nay đều có giá trên dưới 10 triệu. Nếu muốn so sánh "xứng tầm" thì nên so với Symbian^3, Symbian^4. Symbian^3 trên N8 thì chỉ mới bán tại vài nước, VN chưa có. Symbian^4 đang được phát triển, chưa ra mắt. Vậy làm sao bạn biết nó ko hấp dẫn? Hãy chờ 1 thời gian nữa nhận xét sẽ khách quan hơn. Nhưng trước mắt thì đã có nhiều người chen chúc mua N8 rồi.
http://www.tinhte.vn/f94/chen-nhau-mua-nokia-n8-491432/

Còn ở phân khúc tầm trung và thấp thì như bạn đã nói Symbian hầu như ko có đối thủ. Đây lại là phân khúc được bán ra nhiều nhất chứ ko phải hàng cao cấp đâu. Chưa kể trong tương lai Nokia sẽ còn đẩy mạnh doanh số đt Symbian tại phân khúc này.

Tóm lại mình công nhận Nokia có phần chậm chạp trong việc phát triển Symbian nên để mất thị phần vào tay đối thủ. Nhưng chưa phải là quá muộn. Symbian^3, Symbian^4 và Meego có thể sẽ giúp Nokia lấy lại vị thế số 1 của mình

À em thấy mấy bác fan Nokia cũng đừng chỉ trích bác jing nặng nề quá. Mình chỉ tranh luận trong hòa bình thôi. Đều là thành viên tinhte cả mà
con thuyền Symbian giờ còn mình Nokia :cloud9:
1 bước đi đúng đắn của ss , symbian quá già cỗi rồi
hellmen
TÍCH CỰC
11 năm
Mà nếu ko hỗ trợ nữa thì những đt lỡ mang trên mình dòng máu của symbian thì sao ta?! Ko lẽ bỏ mặt "sống chết mặc bây" hả anh em? 😔
lowt3ch
TÍCH CỰC
11 năm
Những con Symbian cuối cùng chắc cũng sắp hết hạn bảo hành nên Samsung quyết rũ đấy chứ 😃
hai2041992
ĐẠI BÀNG
11 năm
tôi nghiêp 5233 của tui , là sinh viên lấy đâu tiền mua android bây giờ huhu 😔
Đang xài symbain, thấy tủi thân wá...hix hix...
pikachu3d
TÍCH CỰC
11 năm
HÔ HÔ! Đúng là bình loạn!

Cho em xin phát biểu với.

SamSung đã có Bada, họ muốn tập trung phát triển hơn thì loại bỏ dần các hệ điều hành khác là điều dĩ nhiên thôi.
Cũng giống như 1 người có vài cái xe máy, nhưng cùng lúc chỉ đi được 1 cái, vậy tại sao không đầu tư 1 con SH thay vì lại đi mua vài con Lead hay Air B gì đó.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019