Samsung: chúng tôi muốn Tizen có mặt ở khắp mọi nơi, từ thiết bị IT cho đến ô tô, ngân hàng

Duy Luân
06/08/2013 22:08Phản hồi: 201
Đó là ý muốn của đồng CEO của Samsung, ông J.K. Shin. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Shin làm rõ rằng Tizen không chỉ là một dự án nghiên cứu đơn thuần, nó cũng không chỉ là một hệ điều hành thay thế cho Android trên điện thoại. Thay vào đó, Samsung xem Tizen như một nền tảng có thể được tích hợp vào "các thiết bị IT, bao gồm smartphone, tablet, PC, máy ảnh" và "những ngành công nghiệp khác như ô tô, công nghệ sinh học, tài chính - ngân hàng". Vị CEO này nói rằng "sự hội tụ chéo chính là một trong những thứ mà Samsung có thể làm rất tốt" bởi công ty có nhiều sản phẩm và dịch vụ trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tizen được giới thiệu khá rầm rộ tại triển lãm MWC diễn ra hồi đầu năm nay. Kể từ khi đó, Samsung và Intel đã cùng nhau cập nhật hệ điều hành của mình để bổ sung một số tính năng mới. Liên minh Tizen cũng đã tổ chức một cuộc thi viết app với tổng giải thưởng lên tới 4,04 triệu USD. Thế nhưng Samsung mới đây tuyên bố hãng phải dời ngày ra mắt chiếc điện thoại Tizen đầu tiên sang quý 4 thay vì quý 3. CEO Shin nhấn mạnh rằng động thái này không phải vì Samsung muốn tử bỏ Tizen mà hãng muốn xây dựng nó thành một hệ điều hành chủ lực bên cạnh Android và Windows Phone nên công ty cần thêm thời gian để chuẩn bị. Intel cũng từng xác nhận rằng Tizen không bị khai tử.

Nói về việc tích hợp Tizen lên xe ô tô, Shin cho biết Tizen sẽ được dùng để chạy các phần mềm và hệ thống tích hợp trong xe, và Intel cũng đang rất quan tâm đến vấn đề này. Một nguồn tin của CNET tiết lộ rằng Tizen sẽ giúp các hãng ô tô trở nên nổi bật và khác biệt so với các đối thủ, thế nhưng dự kiến đến năm 2015 thì chiếc xe Tizen đầu tiên mới được trình làng.

Samsung và Intel không phải là những hãng duy nhất muốn mang công nghệ của mình lên xe hơi. Khi giới thiệu iOS 7, Apple nói rằng hệ điều hành mới của họ sẽ kết hợp tốt hơn với các thành phần và hệ thống trong ô tô. General Motors cũng đã nghiên cứu việc tích hợp Siri vào sản phẩm của mình. QNX, nền tảng của BlackBerry 10, cũng sẽ được ứng dụng trong phương tiện giao thông.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Shin tiết lộ rằng Samsung xem máy tính bảng như một thị trường có mức tăng trưởng tốt và nó có khả năng bù đắp cho bất kì sự sụt giảm nào diễn ra trong mảng smartphone. Ông nói: "Sẽ sớm có những tin tốt về tablet (từ Samsung). Hãy chờ và xem nhé".

Nguồn: CNET
201 bình luận

Xu hướng

Boyzvupro
TÍCH CỰC
10 năm
Bạn sam đang bị hoang tưởng à ????
@Boyzvupro Không gì là không thể xảy ra, Các hệ điều hành trên cũng do con người làm ra. Nếu Sam quyết chí làm chắc chắn sẽ được Vì là một tập đoàn với tấm cỡ quốc tế như Sam thì việc tạo ra một hệ điều hành tốt không phải là việc quá khó, hơn nữa Sam cũng liên kết với Intel nữa thì khả năng thành công là khá cao. Hơn nữa chỉ cần bỏ tiền thật hậu hỉ để chiêu mộ nhân tài thì chắc chắn se thanh công. Nếu như Sam đầu từ khoảng 50 Tỷ đô la cho dự án này thì sẽ thành công thôi. Chỉ cần một ứng dụng tốt sẽ được thưởng 100 ngàn usd, ứng dụng đỉnh thưởng 1 triệu usd hình thành được nền tảng hệ điều hành và hệ sinh thái sẽ được thưởng 1 tỷ đô là cho cá nhân hoặc nhóm. Lúc đó thiếu gì chuyên gia phần mềm tham gia để xây dựng. Có điều không muốn thôi. Nếu bây giờ bạn có 10 tỷ đô la, bạn muốn gió có gió muốn mưa cò mưa miễn bạn đừng phạm pháp thôi. hehe. Trước đây có ai ngờ rằng Sam trở thành nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới đâu. Nhưng giờ là có rồi. Sam đang thừa tiền, nên dùng tiền đầu từ vào cái này hay ah.
@vtb center xloi, thành công của sam trong lĩnh vực dt thì có thể hiểu dc vì từ cái thời đt phổ thông cách đây 5 6 năm nó đã đứng thứ 2 trong top nsx đt lớn nhất tg và chỉ sau nokia, sx đt là thế mạnh của sam vì phần cứng mạnh nhưng cái này là os vs phần mềm ông tướng ạ :rolleyes: giàu là 1 chuyện, nếu giàu mà làm dc os ngon thì MS Win 8 éo có thọt như bây h, hay chú tính nói MS nghèo 😁 liên kết vs Intel? thì sao Intel cũng là cty sx bán dẫn, cái hồi Sam làm bada đó cũng làm lễ khai trương hoành tráng liên kết với tả pí lù các cty mà bây h thì "bà đá " bay về phương nào:D Làm như có tiền là ngon hả? quan trọng nhất là tầm nhìn của các dev , định hướng , phát triển tốt, android vs ios đã thành công và có bản sắc riêng, google vô địch phần mềm ko ai nói, ios thì đã có kn làm phần mềm xử lý các kiểu như itunes blah blah từ cách đây hàng chục năm, sam có j? gia công đt và ăn bám hđh của symbian , win, android lấy "KN" àh :D tham thì thâm, ngu thì thọt, đã bị nhục 1 lần về hđh rồi còn cố đấm ăn xôi, thất bại lần nữa thì ko có đường về quê😃 hãy nhìn những hđh mạnh nhất trên tg đi, chưa có quốc gia châu á nào làm dc os ra hồn cả, châu á phần cứng, mỹ phần mềm là quy luật hiện nay rồi, sam lô ăn hôi ko có kn đòi adua, lót hép ngồi hóng sam lô thất bại :D
@Andee Chưa thê nói trước được gì, bạn nói cứ như là thất bại đến nơi, phần mềm và hệ điều hành cũng là người làm ra, chỉ cần quyết tâm làm và chiêu mộ tin chắc sẽ thành công, thất bại một lần thì đã sao? trong cuộc đời người có khi nào không thất bại? quan trọng là phải quyết tâm và quyết tâm, châu á không làm được thì tuyển lâp trình viên trên toàn thế giới. Trả lương hậu hĩnh hơn cả các công ty khác để chiêu mộ nhân tài. trả bạn 100 triệu đô một tháng hơn cả lương tổng thống mỹ bạn làm không? sợ bạn không đủ tài để làm chứ nó không thiếu tiền để trả cho bạn. Sony, hay nokia còn nói không thể đủ tài lực chứ Sam thì dư.Bạn là thánh hay sao mà chưa chi đã phán là làm không được? Ở đời thường nói khởi đầu chưa có gì không hẵn suốt đời chưa có gì. Quan trong là con đường nó đi và nó phải làm gì. Thành công của nó bây giờ không thể phủ nhận. Không vì lời nói của thánh như bạn không thành công là nó không làm, nếu không làm thì sẽ mất luôn cơ hội thành công. Bạn cũng biết nó là ăn bám, cứ cho là ăn bám đi nhưng nó tự làm ra cái riêng của nó thì bạn lại nói là thất bại và mãi sẽ thất bại. theo mình thấy bạn quá cuồng rồi.
Minhduc_217
ĐẠI BÀNG
10 năm
Còn ăn bám Android mà nói xa quá. 😁
Kabm
CAO CẤP
10 năm
@Minhduc_217
Samsung hỗ trợ mọi thứ. Với Android, Samsung là 1 thành viên tích cực nhất và cũng có công lớn nhất từ ngày đầu ra đời cho đến ngày hôm nay, trong khi 2 chú Apple và Nokia từ chối tham gia dự án "Điện thoại mở", dự án làm nên Android với nguyên tắc là bảo đảm phần mềm điện thoại phải tương thích giữa các hãng.

Không có mấy chiếc siêu phẩm như dòng S của Samsung, hoặc họ lại tự phát triển cái như Tizen trước, thì có khi Android còn bị Apple và Nokia chế nhạo dài.
enticu
ĐẠI BÀNG
10 năm
Anh Sung cố lên 😁, mượt như wp, xài đã như android, bảo mật tốt như Dâu đen là đc rồi :D

Sent from my LT26ii using Tinhte.vn
@enticu
Và thêm cái khoảng, pin bền như Nokia 1280 nữa thì quá ngon luôn :D
@enticu avata của bạn độc thiệt :eek:
leminh1305
ĐẠI BÀNG
10 năm
@enticu kiểu dáng thiết kế đẹp như iphone nữa
S3, S4 dùng quá hài lòng rồi
canhnv3
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cố lên Tizen 😃
@canhnv3 ơ cái ava của bác giống của e này 😃
Cái kiềng ba chân: AD, iOS, W8 to như thế, SS hoang tưởng nhỉ?
@matrix8145
W8 chưa đủ tầm đứng chung với AD và iOS đâu 😃
Cơ hội cho kẻ thứ 3 vẫn là cho tất cả mọi người.
Negou Synn
ĐẠI BÀNG
10 năm
@matrix8145 Chân WP hởi bị nhỏ và không vững nhé bạn 😃. Chừng nào MS còn làm theo kiểu "tao làm chức năng như thế mày phải tập dùng cho quen" (lock screen, loa chùm... từ những bản đầu tiên bị kiến nghị nhiều nhưng đến tận bây giờ vẫn không sửa) và nó còn là 1 hệ điều hành kín thì đừng mong nhé 😁 Giờ chỉ có Android và iOS thôi!
@matrix8145 Chẵ,g gì là k thễ. Cách đây 3 năm ai nghĩ tới SS khi muốn mua smart Phone hay đt, laptop... Nhưng chỉ 2 năm từ 1 SS không ai biết tới mà giờ là ông vua của làng di động thì các bác nghĩ SS may mắn àk.
@matrix8145 Theo mình thì chỉ có 2 chân, WP chiếm chưa đc 5% thì chưa thể tính là 1 chân được.
Tham vọng lớn nhưng mà giờ vẫn chả thấy tăm hơi đâu, ko ăn thua=))
được có khí thế ! (cẩn thận chết k kịp ngáp) 😁

Gửi từ công ty F.A một thành viên giám đốc kiêm bảo vệ !
Vâng, anh muốn... anh muốn..., nhưng người tiêu dùng có muốn hay không mới là vấn đề 😕
THANH NIÊN ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH
tamhuong
ĐẠI BÀNG
10 năm
@andy_mylove187 mấy thằng thiếu nhi..! muốn thành công thì phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.. không có trải nghiệm thì lấy đâu ra kỹ năng sống hả mấy cháu..
@tamhuong nhưng trước hết ít ra cũng phải làm cho nó phổ biến ở 1 mặt nào đó rồi hãy phán câu này 😃
horse_111
TÍCH CỰC
10 năm
@tamhuong trước tiên hãy ra cái đt chạy tizen đi rùi muốn phát biểu ji` thì hãy phát biểu, còn chưa bik lúc nào nó ra mà đã chém thế kia ko ảo tưởng cũng lạ, tới 2015 mới áp dụng cho xe hơi, hzzzz dám phát biểu, dám nghĩ và dám mơ mộng =))
Ha_TM68
TÍCH CỰC
10 năm
Cũng ko thích Tizen cho lắm, chỉ yêu BB 10 thôi 😃
@Ha_TM68 Nó đã ra đâu mà "ko thích tizen lắm" 😁:D:D
liminzun
TÍCH CỰC
10 năm
để xem bạn sam sẽ thế nào
tuananhbk55
ĐẠI BÀNG
10 năm
Anh sam nhà ta ngày càng bá
Chờ xem chuyện gì sẽ xả y ra
Sam đúng là Công Dân Sinh Hoạt Tốt 😆)
hamyty
CAO CẤP
10 năm
lúc trc ra bada cũng to mồm lắm, dc 3 bửa rồi cũng về bám váy gg, sung chỉ nổ là giỏi thôi @@
Tiềm lực hiện giờ chỉ có SS đủ khả năng trải dài mọi phân khúc 😃
Chờ xem thế nào đã.mong là có giá tốt để trải nghiệm😁

Sent from my Nexus S using Tinhte.vn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019