Samsung cuối cùng đã áp dụng Seamless Updates, tính năng cho phép cài đặt bản cập nhật trong nền

vn_ninja
22/3/2024 13:17Phản hồi: 70
Samsung cuối cùng đã áp dụng Seamless Updates, tính năng cho phép cài đặt bản cập nhật trong nền
Tính đến hiện tại thì Samsung vẫn chưa áp dụng tính năng cập nhật Seamless Updates của Android. Đây là tính năng cho phép cài đặt bản cập nhật trong nền, không làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị như phương thức cập nhật hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã bắt đầu thay đổi quan điểm khi chiếc Galaxy A55 mới nhất đã được trang bị tính năng này.

Nhiều người dùng Galaxy A55 cho biết màn hình cập nhật trên máy của họ hiển thị 2 giai đoạn là “downloading and installing” và “vertification”, cho thấy quá trình cài đặt xảy ra hoàn toàn trong nền. Với cơ chế hiện tại thì sau khi tải bản cập nhật, điện thoại Samsung sẽ tiến hành cài đặt khi khởi động lại (như hình cover) và người dùng sẽ không thể sử dụng thiết bị cho đến khi quá trình cài hoàn tất.

Seamless-Updates-Galaxy-A55.jpg

Với Seamless Updates thì hệ thống sẽ tạo ra 2 phân vùng A và B giống nhau trên điện thoại chứa các file cần thiết. Khi có bản cập nhật thì sẽ được cài vào phân vùng B trong khi điện thoại vẫn vận hành trên A như bình thường. Và khi khởi động lại thì điện thoại sẽ chuyển sang sử dụng phân vùng B với bản OS mới hơn, việc cập nhật thành công.

Seamless-Updates.jpg

Hiện tại có vẻ như Samsung chỉ mới áp dụng tính năng Seamless Updates cho Galaxy A55 và chưa mở rộng cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, hãng có thể sẽ sớm phải triển khai rộng rãi vì đã có thông tin cho biết Android trong tương lai sẽ chỉ hỗ trợ một phương thức cập nhật duy nhất là Seamless Updates.

→ Xem thêm:

Androidauthority
70 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
Kiểu này cũng gạn chế được lỗi khi q.trình cập nhật bị lỗi thì có thể quay về sử dụng bản cũ mà không bị ảnh hưởng tới công việc
Tính năng này trên điện thoại Oppo, Oneplus, Realme nhanh gọn lắm này, Tải về cài sẳn. Khi nào thích thì reboot phát là lên Android mới ngay.
Hayoja
TÍCH CỰC
2 tháng
@Tech Man uh tui nói máy tui là Oppo Reno 8T thôi, máy khác ko biết =)))
John_Doe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tech Man con find x2 cũ xì của tao cũng k có app rác nào cả
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@NguyễnDuyĐạt Samsung giờ mới có 😃
AQ.AQ
TÍCH CỰC
2 tháng
@NguyễnDuyĐạt Oppo vẫ có bản cập nhật?
Tính năng hay, nhưng lại tốn 1 phân vùng để lưu trữ file hệ thống. Chắc Samsung đã có cách giải quyết
@nghaimin Trong source android đã có các kiểu nén, phân vùng ảo hóa để giảm rồi
YoBak
TÍCH CỰC
2 tháng
@nghaimin Chắc chắn là vậy rồi, nhưng các bản update đều requirement về dung lượng còn lại khi tải bản cập nhật. Nên có thể k đủ dung lượng sẽ k bắt buộc cập nhật.
Ngoài ra điện thoại Android giờ có dung lượng lớn từ 128GB, nếu có thiếu thì xóa cache OTT đi là đủ để cập nhật.
Vừa update hệ thống vừa xài thì rủi ro hơi cao.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@tiethanhung 2 phân vùng A B mà 😃
@valve Ò ó o
@chuate92 Wow cám ơn bạn đã giải thích nhưng mình không cần nghe đứa ăn nói mất dạy như bạn. Blocked.
@S.O.J Ý mình là nếu đang update người dùng làm cái gì đó gây sập nguồn, hết pin thì sẽ gây lỗi. Nếu khôi phục về phân vùng cũ thì cũng phải update lại từ đầu.
Thời gian update cũng không quá lâu. Để qua đêm update là xong mà trong lòng lại an tâm hơn. Thường update cũng xong phải khôi phục cài đặt gốc (setting) để máy mượt hơn.
Ios có tính năng hiện đại này chưa ta
Cười vô mặt
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@Cường Vui Vẻ Vẫn restart để cài nhé 😃
kosmyn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Cường Vui Vẻ Tính năng vớ vẫn không thực tế này chỉ có lũ Ê xy lốt mới tung hô. Apple không cần phải tốn nhân lực cho cái tính năng vớ vẩn này
@Cường Vui Vẻ Ios tải về để đó sang năm update lên cũng đc.
@Communism Ios tải về có thể để đó nếu chưa muốn update lên ngay.
Có thể thể tài về trc, nếu thấy không cần thiết hay bản update lỗi có thể luôn bản update đi chứ không nhất thiết phải cài đặt.
Muốn cài đặt thì để đt rảnh tầm 20p là cài xong.
anhtkl
TÍCH CỰC
2 tháng
"Và khi khởi động lại thì điện thoại sẽ chuyển sang sử dụng phân vùng B với bản OS mới hơn, việc cập nhật thành công.".. Vậy khi nào thì A mới Update cho đồng nhất với B z nhỉ?
nobody0910
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhtkl Không cần thiết. Bạn ơi. Phần ăn dung lượng nhất là phân vùng Data thì nó thuộc dạng siêu dữ liệu, là phân vùng dùng chung cho cả 2 sẵn rồi mà bạn
Hieu_Phan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhtkl Phân vùng A cần gì update cho đồng nhất nhỉ, chỉ dùng B thôi mà. Khi nào có update mới thì khi đấy mới cài vào A, restart sẽ boot vào A và lại sử dụng như bthg. Nếu lỗi sẽ rollback về phân vùng có phiên bản cũ hơn thôi
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hieu_Phan Google Pixel lỗi thì vẫn phải restore lại tất cả máy cho nên chả có tác dụng mẹ gì cái tính năng này
Mong đừng lỗi, uppdate kiểu này hạy bị lỗi tào lao lắm. ,muốn ổn định thì phải update bằng tools
nobody0910
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cutruongbaby Gì bạn. Kiểu A/B này mới là khó lỗi nhất chứ. Giống như bạn sắp đồ vào phòng mới thì luôn luôn dễ dàng hơn là vừa lắp mới vừa sửa chữa chung trong 1 phòng cũ.
@cutruongbaby Vãi cả lỗi, ngày trước mình có con pixel xl (đời đầu, ra mắt năm 2016) nó đã có 2 phân vùng A/B này rồi, mà giờ thằng Samsung mới chịu làm. Samsung nó không làm lý do chính là bản rom của samsung quá nặng, chưa làm kiểu A/B mà đã chiếm dung lượng hơn hãng khác cả đống rồi.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@cutruongbaby 2 phân vùng mà sao lỗi, lúc nào cũng có 1 phân vùng dự phòng 😃
@S.O.J Có dự phòng với update lỗi hay không thì nó không liên quan nhau lắm.
Tắt thông báo update ko hiện lại cho tới khi cần thì tốt.
Đề nghị Samsung bỏ Exynos gấp, điện thoại mà xài Exynos thì kiểu gì cũng treo, cũng banh.
@catbui01 Gi gỉ gì gi cái gì bạn cũng nói được. Động não chút đi. 2 con A52 nhà tôi, 1 con xài case Ringke Onyx (≈280k), 1 con xài Devilcase (≈550k), con S24+ case Ringke Fusion (≈320k), cường lực Zagg (≈280k). Chỉ có máy cá nhân mới tốn kém như vậy giữ gìn cẩn thận chứ. Máy công ty để test hay review so sánh, seeding... cha chung không ai khóc thì cởi truồng luôn cho nó nhanh 🤣
IMG-2023.jpg
20240324-130903.jpg
DSC-0028.jpg
1000006840.jpg
ericchow
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dustonthewind Ko biết gì về chip thấy người ta chê cũng lộn xào chê theo, tao xài s20u ngoài màn sọc ra thì có treo với banh mịa gì, exynos chỉ thua mấy con chip cao cấp cùng đời và khi đem ra so sánh thôi thằng lộn xào. Mày xài bt phân biệt dc đâu.
@dustonthewind Mày xài cái exynos nào rồi chụp hình t coi hay chỉ hùa
@Eldimio Mấy đứa không xài hay hùa lắm bạn cãi làm gì 🤣
Tôi mua điện thoại về, việc đầu tiên là root máy, sau đó xóa hết mấy app rác với app cập nhật, càng cập nhật điện thoại càng phế vật để mua cái mới
@traitay95 Vậy mua Pixel phones, khỏi phải reboot hay root máy
@traitay95 Vậy mua đt đắt đi.
@traitay95 Tôi không root vẫn xóa được. Lêu lêu... gà
Đt nó có mấy cái tính năng thông minh nó update lúc mình ko sử dụng máy ấy, thường là lúc nửa đêm đến gần sáng. Tính năng trong bài viết tuy hay nhưng mình thấy ko cân thiết lắm, tốn thêm 1 phân vùng bộ nhớ.
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caocaolatre199x Thì cho dù là nó tự động update và ban đêm thì nó cũng phải qua mấy bước như trên bài, khác gì nhau ?
@yuehying Bạn ko đọc bài hay đọc ko hiểu? Cái update kiểu cũ nếu bạn đang dùng máy mà nó update thì sẽ ko dùng máy đc nữa mà phải đợi nó xong. Còn cái seamless thì nó update trong nền nên bạn đang dùng máy nó vẫn update đc ko ảnh hưởng gì. Cái mình nói là update kiểu cũ nó tự update vào ban đêm thì đêm bạn ngủ chứ bạn đâu có dùng đt thì vẫn update bình thường đâu có ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng.
empty77
TÍCH CỰC
2 tháng
Tốn bộ nhớ
Anh em nào chơi aosp sẽ không lạ gì slot A/B này ha 😆))
Vẫn phải reset thôi thà nghĩ dt xíu mà ok hơn nếu up xog mà quên rs cũng như k 😂
Ủa, thiệt hả trời ????
Ngon, nhưng chắc liên quan đến phân vùng của ổ cứng nên không biết những máy cũ có áp dụng cách này được không.
Buồn ghê...
Cách này thì hay khỏi phải bàn rồi
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
Thế này thì cập nhật tiện hơn rồi 😃
Firefox OS
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đã update hệ thống thì ko nên dùng điện thoại, vì có dùng nó cũng sẽ ì ạch hơn bình thường do chia sẻ tài nguyên phần cứng. Rồi lỡ xui xui dùng quá trớn sao đó treo máy cái là hư cmn phân vùng update kia luôn, rồi restart lại nó ngẫu hứng chọn cái phân vùng update lỗi đó để khởi động thì ăn cám. Cá nhân mình vẫn thích update kiểu cũ hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019