TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Samsung đang dự tính khai tử dòng Galaxy Note vào năm sau và mình ủng hộ điều đó
Pnghuy
7 thángBình luận: 214
Samsung đang dự tính khai tử dòng Galaxy Note vào năm sau và mình ủng hộ điều đó
Đã có nhiều tin đồn rằng Samsung sẽ loại bỏ dòng Galaxy Note huyền thoại của mình để thay thế vào đó là dòng Galaxy Z Fold và Z Flip. Về phía fan của dòng Note thì điều này dường như không thể chấp nhận được vì họ yêu Note, họ yêu cây bút S Pen và họ yêu cách mà dòng Note được làm ra và sứ mệnh của nó. Nhưng mình lại nghĩ khác, mình ủng hộ Samsung bỏ dòng Note vào năm sau và sẽ chia sẻ với anh em quan điểm của cá nhân mình ở dưới.


Dòng Galaxy SGalaxy Note đang dẫm chân lên nhau


S20_tinhte-2.jpg

Thành thật mà nói thì dòng Galaxy S và Galaxy Note hai năm trở lại đây đã không còn nhiều điều quá khác biệt nữa. Tính năng thì gần như tương đồng, camera tương tự, phần cứng tương tự, màn hình tương tự. Thậm chí, những công nghệ mới và những cải tiến mới thường được Samsung đưa vào dòng S trước rồi sau đó mới tới dòng Note. Thành ra nếu Samsung ra mắt S21 (S30) vào năm ngoái với nhiều điểm cải tiến mới thì Galaxy Note 20 tự nhiên trở nên "thấp cấp" hơn, mặc dù với dòng Note nó đang là con cao cấp nhất. Sự phân chia như vậy ở hai dòng flagship là không nên với một hãng lớn như Samsung.

Ví dụ ngày xưa có thể kích thước màn hình lớn của dòng Note còn kéo khách hàng ở lại, còn bây giờ ngay cả kích thước màn hình lớn không còn là điểm mạnh nhất của dòng Note nữa thì, chẳng mấy lí do để người dùng ở lại với dòng Note. S Pen ư? Nó là điểm khác biệt, nhưng trong 2-3 năm trở lại đây, S Pen đã không còn nhiều tính năng khiến người dùng phải wow lên nữa, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Mình biết và gặp một số người dùng dòng Note nhưng chậm chí còn chưa lấy cây bút S Pen đó ra xài nữa, hoặc chỉ nghịch nghịch vài bữa rồi lại cất đi. Do đó, càng ngày sự xuất hiện của dòng Note càng thừa thãi.

Quảng cáo
Đã có Galaxy Z Fold nối tiếp sứ mệnhSamsung_Galaxy_Z_Fold2_tinhte-12.jpg

Ngày Samsung ra mắt Galaxy Note 1, sứ mệnh của nó rất rõ ràng, đó là phổ cập màn hình lớn lên smartphone. Đã có rất nhiều người dè bỉu lên cái sứ mệnh đó của Samsung, nào là màn hình lớn là không cần thiết (3.5-4 inch là đủ rồi 😁), nào là như úp cái dép lên mặt khi nghe điện thoại, khó bỏ vào túi quần bla bla... Nhưng rồi chuyện gì xảy ra, qua từng năm dòng Note dần khẳng định tầm quan trọng của mình và thúc đẩy cả nền công nghiệp smartphone ........ phía trước. Lần lượt Xperia Z Ultra, Oppo Find 7, iPhone 6 Plus...đã xuất hiện với màn hình trên 5-inch, và đem trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới. Lúc này chẳng ai thèm quay lại màn hình nhỏ hơn 5.5-icnh nữa, bằng chứng là iPhone SE ra mắt đã bị chê tơi tả. Chưa kể smartphone màn hình lớn còn cho thời lượng pin lớn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn, giải trí coi phim đã hơn. Quá rõ ràng về sứ mệnh và sự thành công của dòng Note.

Còn về Galaxy Z Fold, đây là dòng điện thoại rất mới, cũng đang chịu nhiều sự hoài nghi của người dùng về việc liệu nó có thành công hay không. Còn về sứ mệnh của nó? Đơn giản thôi, đó là phổ cập điện thoại màn hình gập đến với mọi người, biến một chiếc điện thoại màn hình to trở nên nhỏ gọn khi không sử dụng. Nó chẳng khác gì một chiếc Galaxy Note nhưng gập nhỏ lại để nhét vào túi quần, túi xách hay ba lô. Galaxy Fold rồi Z Flip tới Z Fold2 đều đã chứng tỏ rằng việc thu gọn smartphone lại là một hướng đi đúng, Galaxy Note đã thành công và Z Fold tiếp nối, đưa nó lên một tầm cao mới.

Giá của Galaxy Z Fold hay dòng điện thoại gập của Samsung hiện tại không hề rẻ, đúng, nhưng nó sẽ và đang giảm dần qua từng năm. Tại sao lại vậy, anh em thử nhìn vào con Galaxy Fold đầu tiên, lúc ra mắt là 50 triệu, đổi lại chúng ta có quá nhiều thứ mới mẻ về trải nghiệm, sang Z Fold2, nó đã cải tiến quá nhiều so với Fold thế hệ đầu tiên: màn hình phụ lớn hơn, tràn viền luôn, camera màn hình bên trong đã tiêu biến thành 1 camera nốt ruồi làm cho trải nghiệm sướng hơn rất nhiều, rồi lớp kính UTG mới, công nghệ chống bụi lọt vào trong...Quá nhiều thứ cải tiến nhưng với mức giá cũ đã là quá tốt cho người dùng. Đặc biệt, sự xuất hiện của Z Flip với mức giá chính hãng 36 triệu đã chứng minh rằng, điện thoại màn hình gập không phải là không thể tiếp cận. Chưa kể, trong tương lai có thể có sự xuất hiện của Z Fold Lite, đem trải nghiệm màn hình gập đến với nhiều người dùng hơn nữa, đặc biệt là mức giá sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến với dòng Z Fold. Lúc đó phân khúc mà dòng Note đang nắm giữ sẽ là mảnh đất dành cho Z Fold Lite này, vậy thì cần gì dòng Note nữa đúng không.


S Pen trên Z Fold và Galaxy S là phát súng kết liễus-pen.jpg

Quảng cáoViệc đem S Pen lên trên Galaxy Z Fold là điều sớm muộn mà thôi, mình chắc chắn điều đó. Không có lí do gì để Samsung không đem S Pen lên Galaxy Z Fold: đây là dòng sản phẩm mới và đang có rất nhiều tiềm năng phát triển, màn hình to hơn (đương nhiên rồi, to gấp đôi Note lận mà) cho trải nghiệm sướng hơn Note gấp mấy lần, không gian rộng rãi hơn và nhiều đất cho S Pen phát triển hơn.
Vấn đề của Z Fold hiện tại là giá cao, màn hình dễ bị tổn thương và camera không đẹp bằng Note. Nhưng cả ba vấn đề đó xử lý không phải là khó, camera thì thôi không bàn tới vì Samsung muốn là làm được (có lẽ lúc này họ chưa muốn làm camera của Z Fold đẹp như hoặc hơn S20/Note 20 đâu), còn về màn hình dễ bị tổn thương thì đã có nhiều công nghệ và bằng sáng chế về lớp kính UTG (Ultra Thin Glass) thế hệ thứ 2 được Samsung thử nghiệm, với lớp kính phủ cứng hơn và đủ để sử dụng với S Pen để không gây ra những thương tổn.

Hoặc Samsung có thể thiết kế lại S Pen để phù hợp với Z Fold, đồng thời bổ sung nhiều tính năng về vẽ vời hoặc ghi chú với độ trễ thấp (touch latency < 9ms) vào dòng Fold để tăng thêm sức hấp dẫn. Giá bán mắc? Chắc chắn qua thời gian giá thành sẽ hạ xuống khi công nghệ sản xuất đáp ứng được nhu cầu của người dùng và để lôi kéo thêm người dùng, hoặc Samsung sẽ chủ động giảm biên độ lợi nhuận để có thêm thị phần và tầm ảnh hưởng, rất nhiều cách để Samsung lôi kéo người dùng đến với dòng Fold này.

Ngoài ra còn một lí do nữa là Samsung sẽ đem S Pen lên dòng S, vừa được lợi về marketing, vừa giữ được lợi nhuận ở biên độ cũ.

Nhìn chung, dòng Note đã hoàn thành sứ mệnh của mình - phổ cập smartphone màn hình lớn và mình nghĩ, đã đến lúc dòng Note lui về phía hậu trường để Samsung hướng đến một tương lai mới, nơi mà dòng Note chính là viên đá đầu tiên.
Đả đảo, đả đảo. Không đồng ý.
vanlisa
TÍCH CỰC
6 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Thế thì comt hòa vốn này thể hiện cái gì vậy?
@tranbinh198074 mình bao con note vẫn không cảm xúc với S, Fold, Z flip...bỏ thì giữ ultra này làm kỷ niệm, chả buồn ghét ông Dâu Đen giờ không biết xài con nào...
Mình xài Note đời đầu, và giờ không quan tâm đến Samsung nữa
rubbysun
TÍCH CỰC
6 tháng
@tranbinh198074 ủa, note 7 nổ nghe nói thu hồi hết rồi mà, bạn còn xài gan lắm á =))). Có sự troll ko hề nhẹ nha 😆))
@rubbysun Thời trẻ trâu nghe Sam nó quảng cáo đó mà. Sau đó có bao giờ đụng voi Android nữa đâu.
@rubbysun ah Note 7 thu hồi rồi thay pin lại, bán ra đặt tên là Note 7 FE. Thật ra là một bạn ơi. Mình đang xài là Note 7fe.
BKHS2021
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@ntdieu Tội nghiệp cho thanh niên này. Xài mới note 1 đã ko xài nữa, đã không quan tâm đến Samsung nữa mà vẫn sân si, vào comment dạo làm chi vậy?
Mình đang xài note 9 chắc đây là kỷ niệm cuối cùng của mình dùng note.mình vẫn thik note nhất.
@nem nướng nha trang Khoái con note 10.
Chắc mua 1 ẻm làm kỷ niệm.
@nem nướng nha trang ai không nhu cầu nhiều thì thấy con note bình thường, chứ tiếp xúc mấy người họ tận dụng được con note mới thấy nó phục vụ được nhiều nhu cầu công việc
DKez
TÍCH CỰC
6 tháng
@nem nướng nha trang vừa bán con note 9 lên note 10, cũ tí nhưng thật sự note 10 gọn tay nhất
Nên khai tử dòng S mới đúng, note và fold là ngon nhất
@bdmproductions Cứ mua iphone là tốt nhất, iphone quản lý nguồn tiền và doanh thu quá tốt,nên sản phẩm tạo ra rất bền
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@bdmproductions Thì tìm công việc mới
TM Design
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@stevenvmc Ấu trĩ
TM Design
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Em Giàng A Bông Mình đang dùng song song note 10 và ip xs 😁
Mình thì chả quan tâm vì chưa bao giờ sử dụng Note & cũng ko có ý định mua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
varentive
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@crazysexycool1981 😆 cái gì nặng thì bỏ qua cái gì nhẹ thì cầm cho tiện
@varentive 😁
BKHS2021
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@crazysexycool1981 Với suy nghĩ thế này thì làm sao mà có tiền để mua được? Đã ko thích thì đéo thèm nhận khi được tặng luôn, chứ chờ người tặng thì thử, bỏ tiền mua thì ko? Cứ tưởng loại này tuyệt chủng rồi ấy chứ
@BKHS2021 Dm nói chí phải ... jkkk
Khai tử là vừa. Haizzz
Mình thì không thích điều đó
vJsA017
ĐẠI BÀNG
6 tháng
rồi cái gì tới cũng tới thôi
hoangmk
TÍCH CỰC
6 tháng
Cái gì rồi cũng đến lúc phải thay đổi !
Bỏ đi được rồi cái bút spen nghịch 3 bữa chán
@Bui Duy Loc Chỉ lạ lẩm lúc đầu, chả hữu dụng gì nhiều
@vietnamMBC Mình thích dịch nhanh, viết trên màn hình khóa, quick select và chuyển thành text.
Ai không dùng bút thì không biết nó tiện như thế nào, tưởng chỉ để viết hay vẽ chơi. Cũng chính vì cái bút đó mới mang lại khác biệt cho dòng Note so với các máy khác.
@vietnamMBC em làm kỹ thuật nên ghi chú nhanh và để dịch tiếng anh thấy ổn mà, tùy theo công việc mỗi người thôi, riêng em thấy bút spen hợp với công việc của mình
@Bui Duy Loc Do nó ko dành cho bạn! Thử dùng một cái đt khác mà trích xuất văn bản, lưu ảnh, ghi chú trực tiếp, vẽ phác thảo, chụp ảnh seo-phì xem sao... Không có đt nào có cửa nhé!
Mang thiết kế dòng note sang S, spen trở thành phụ kiện ngoài. Vậy là ổn
tuanbida
TÍCH CỰC
6 tháng
Chừng nào giá Fold bằng giá Note thì tôi ủng hộ.
Cây bút thần thánh sẽ có trên dòng S và Fold thì note bị khai tử là chính xác rồi.!
May, mới mua Note 10+, dành làm kỷ niệm, nhưng dùng thích thật.
Đang xài Note nhưng phải nói cảm giác cầm nắm S sướng hơn nhiều, tuy nhiên để nhét cây bút vào thì phải chịu thôi. S hỗ trợ pen nhưng ko có chỗ để thì cũng vứt
@kobebryant đúng bác ạ, cầm con note 20U thấy khá khó chịu trong khi s20U lại cho cảm giác cầm nắm tốt hơn hẳn
Mr.ZP
TÍCH CỰC
6 tháng
Cái gì cũ rồi thì cái mới sẽ lên thay thế thôi, đó là quy luật rồi. Mình cũng đang xài note 10, nếu bỏ thì thấy cũng hơi tiếc...
Note đã hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt iPhone - Seeder said!
@QuanLyNhaNghi Sứ mệnh nó là làm ip to ra => ifan cảm ơn đê
@jindowing Chuẩn này 😆))
@QuanLyNhaNghi Note là dòng đốt đít iPhone đó. Nếu không có nó thì iPhone làm mưa làm gió với i fan
BKHS2021
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@jindowing Chuẩn. Không có note thì giờ ifan vẫn sài iphone 3.5 inch như thánh SJ khẳng thị định.
zoromon
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đang chuẩn bị cho ra dòng máy tính bảng có bút Apple pencil haha.
Alisé Kim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@zoromon Gì vậy chời
máy tính bảng có bút thì từ thời galaxy note 10.1 đã có rồi nhé thánh phán =)), tận 2013 2014 rồi mà cũng không phải cắm đít vào cổng sạc đâu
Alisé Kim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Khôi 121900 lâu lâu cừu khịa ngu tí, chứ ai cũng nên biết là SS đã đẻ ra dòng Tab có bút từ gần 10 năm trước rồi
Cười ra nước mắt
51iX8JVzQ7L._AC_SX466_.jpg
@zoromon Thi lại môn sử nha


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019