Samsung DeX trên PC hoạt động như thế nào và có thể làm được gì?
Trung Dt
2 nămBình luận: 186
Samsung DeX trên PC hoạt động như thế nào và có thể làm được gì?
Samsung DeX là tính năng giúp mở rộng giao diện điện thoại để sử dụng trên màn hình lớn với các ứng dụng dạng cửa sổ. Ở thế hệ Note10, Samsung đã mở rộng khả năng sử dụng tính năng thông qua việc hỗ trợ thêm giao diện sử dụng trong máy tính, gồm cả hệ điều hành Windows lẫn macOS. Liệu với sự bổ sung này, DeX có thật sự hấp dẫn để chúng ta có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.

Giao diện DeX ban đầu được thiết kế để giúp người dùng có thể trải nghiệm giao diện desktop trên những màn hình có kích thước lớn. Người dùng có thể kết nối bàn phím và chuột hoặc sử dụng các adapter mở rộng để gắn thêm các thiết bị lưu trữ như USB hay ổ cứng, kết hợp với việc xuất tín hiệu HDMI ra màn hình bên ngoài.

Samsung_DeX_PC_tinhte_1.jpg

Việc kết nối DeX vào máy tính bổ sung thêm khả năng trao đổi dữ liệu từ điện thoại với máy tính. Giả sử bạn vừa tạo một tập tin Word từ máy tính xong muốn chuyển ngay lên điện thoại thì thao tác cần thực hiện duy nhất đó là kéo thả nội dung vào giao diện DeX trên máy tính. Ngoài ra những lợi ích khác mà bạn có thể khai thác được thêm như sau:
  • Sử dụng app độc lập trên màn hình điện thoại lẫn máy tính: xem như máy tính là một màn hình mở rộng cho chiếc điện thoại. Lúc này bàn phím và chuột của máy tính sẽ đóng vai trò là công cụ nhập liệu, không cần kết nối thêm bên ngoài như việc xài màn hình lớn.
  • Mở rộng không gian làm việc cho những ứng dụng có nhu cầu: giả sử ứng dụng đó được thiết kế riêng cho điện thoại nhưng bạn cần thao tác nhiều trên màn hình lớn thì đây là một lựa chọn phù hợp.
  • Liên kết dữ liệu với các ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như Microsoft đồng bộ qua OneDrive.
Hiện tại DeX cho Windows và macOS có thể được tải về từ trang web của Samsung. Mình có thử nghiệm sơ thì thấy DeX cho Windows hoạt động ổn định hơn, thực hiện được thao tác kéo thả dữ liệu từ máy tính vào DeX. Sau khi kéo&thả, các tập tin từ máy tính khi di chuyển vào điện thoại sẽ nằm trong thư mục Download.

Với giao diện dạng desktop, Samsung đã phải tối ưu những ứng dụng của bên thứ 3 giúp nó có thể tốt khi thay đổi kích thước cửa sổ. Hãng cho biết có khoảng 75 ứng dụng và game đã được tối ưu cho giao diện này. Những ứng dụng chưa được hỗ trợ sẽ không thay đổi được kích thước cửa sổ khi ở chế độ tiêu chuẩn.

Samsung_DeX_PC_tinhte_2.jpg

Samsung tích hợp sẵn ứng dụng liên kết với PC ngay trên Note10. Việc kích hoạt tính năng này rất đơn giản, chỉ cần trượt thanh công cụ của Android ngay màn hình chờ và chọn liên kết Windows. Sau đó bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản của Microsoft đã liên kết với máy tính Windows đang dùng (hỗ trợ từ phiên bản 8013 trở lên) là có thể sử dụng ứng dụng YourPhone trên Windows. Về cơ bản, YourPhone cho phép bản trả lời tin nhắn trực tiếp từ ứng dụng trên Windows.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng YourPhone
https://tinhte.vn/threads/trai-nghiem-ung-dung-yourphone-cua-windows-10-1809.2859141/

Trải nghiệm ứng dụng YourPhone của Windows 10 1809 | Tinh tế

Chào anh em, hẳn là mấy ngày qua anh em đã dần dần update Windows 10 phiên bản 1809 với khá nhiều tính năng mới mẻ, đáng nói nhất chính là việc hỗ trợ liên kết với các điện thoại Android tốt hơn với…
tinhte.vn


Có thể thấy, DeX cho máy tính giống như một phiên bản mở rộng hơn của phần mềm đồng bộ dữ liệu SideSync trước đây mà Samsung đã ngừng hỗ trợ từ chiếc Galaxy S9. Sự phát triển của những dịch vụ điện toán đám mây đã phần nào khiến các phần mềm trao đổi dữ liệu với máy tính bớt đi phần giá trị. Vì vậy việc mang giao diện DeX lên PC cũng là một cách để bạn có thể khai thác thêm không gian hiển thị của điện thoại ra máy tính, kết hợp cùng với một màn hình mở rộng. Hy vọng DeX sẽ có thêm nhiều ứng dụng được tối ưu khả năng sử dụng với cửa sổ thay đổi kích thước hay cải tiến thêm khả năng kéo&thả dữ liệu từ máy tính vào phần mềm của điện thoại.
cover_Samsung_DeX_PC_tinhte_.jpg
186 bình luận
Thêm tính năng thêm lợi cho người dùng.
Còn mấy bác phán không để làm gì thì chịu.
xe360.vn
TÍCH CỰC
2 năm
@Độc Giả Chẳng biết.. em thích thế thôi..
@Manhtoan112 Với hầu hết mọi người thì cái này khá vô dụng, chỉ 1 số ít trường hợp là tận dụng được, nhưng cũng không hơn chạy máy ảo là mấy. Như công việc của mình có 1 phần mềm cần cài trên máy nhưng lại không tương thích với 1 số phần mềm khác trong cùng lĩnh vực (do phần mềm do công ty tự làm, hạn chế nhiều), mình vẫn phải cài máy ảo để chạy những phần mềm kia, có Samsung Dex thì sẽ đỡ thao tác này, mà không có thì một số người (trong đó có mình) vẫn dùng máy ảo.
@xe360.vn Vậy em đặt nhà sản xuất đi ☺️☺️☺️☺️
@lazyboy76 Có còn hơn không bạn à
toolkit
CAO CẤP
2 năm
Note 10 là chiếc điện thoại tiệm cận hoàn hảo, Note 10 ra mắt quá thành công tạo sức ép lên Apple, ra mắt iPhone 11 trong lo lắng
Khoa81
TÍCH CỰC
2 năm
@Cận Ngôn Không thấy bẩn bựa như Sam bao giờ và cũng ko phải bỏ tiền thuê một đội ngũ seeders khổng lồ như Sam
thúy ji
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toolkit Năm ngoái tặng tivi, năm nay note mới chắc tặng 2 con tivi .
p700i
CAO CẤP
2 năm
@Khoa81 Về Việt Nam Apple khỏi cần chi tiền cho quảng cáo vì đằng nào cũng chỉ mua hàng xách tay, hàng dựng, lock thôi, quảng cáo làm gì cho tốn tiền
zirk_voz
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toolkit ủa, đa nhân cách à
topic ios thì nói ngon bá đạo này nọ, topic android cũng bay zo liếm khen ngon
Em chỉ muốn hỏi là con DELL trên hình là dòng nào vậy ạ. Cảm ơn các bác
@thangvipro chuẩn bác, mình vừa xem bài trên tay em này xong 😆
@Lythienky Cảm ơn các bác, giá khiếp quá, 4x củ lận
@Hậu Hậu 94 Hàng khủng mà bác, công nhận nó dẹp hơn đời cũ tương đối rồi
@Lythienky Đẹp hơn nhều luôn ấy bác, kiểu đẹp mà cứng cáp, chứ em ko thích kiểu đẹp mà nhìn mỏng manh như XPS hay mấy dòng zenbook của asus
Note 10 chính là chiếc window phone mà microsoft đang cần 😃
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
@vn_ninja 2 thằng đang hợp tác để chiếm lĩnh
Chameleon.
TÍCH CỰC
2 năm
Đã thử trên máy tính mình nhưng khá lag và giật. Mới đầu thực sự hào hứng vè nó nhưng đến khi trải nghiệm thực tế rồi thì nghĩ sámsung cần làm nhiều hơn nữa để tối ưu và tận dụng sức mạnh của Note 10/10+

Chưa kể khó chịu việc chả hiểu sao mở messneger trên máy tính bấm bàn phím máy tính không được, cứ bị nuốt text rồi trên điện thoại thì nhảy ra cái bàn phím hoài.
Awakagar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Chameleon. Con pc mình cấu hình như vậy sli 2080ti - 64gb ram còn lag tung chảo lun. Mình nghĩ nó ko phải lỗi phần cứng rồi bác ah. Do tụi ss ko viết cái phần mềm ss dex trên win đàng hoàng thôi. Nói chung pr là chính. Hơi thất vọng. Mua bé note vì cái dex này vọc vạch là chính mà giờ phế.
Chameleon.
TÍCH CỰC
2 năm
@Awakagar Đúng rồi như mình mua ipad pro 2018 cũng vì iPadOS mới của nó nhưng xứng đáng. Còn Dex thì như hạch =))
Awakagar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Chameleon. Năm nay ios ngon mà. 2 cái mình đợi là apple arcade và tv+.
Khoa81
TÍCH CỰC
2 năm
@Chameleon. Xài chip ghẻ exynos thì làm éo gì có sức mạnh mà tận dụng bạn ơi
Tin chắc ba cái đồ yêu này chẳng làm được tích sự gì
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 năm
@anhtuan1066 Thằng ngu mới trả lời vậy 😃
@anhtuan1066 Nhu cầu mỗi người mỗi khác. Bạn có thể chê nhu cầu người này ngu thì bạn nghĩ xem cũng sẽ có người chê cái xl của bạn là ngu
@Ngọc Tùng Bg Ồ.. Tui chê ai ngu bao giờ vậy bạn? Tự dưng cái cả đống người "bay" vào và tự nhận...
Khó hiểu!
Tính năng này rất hữu dụng nhé!
thuckand
TÍCH CỰC
2 năm
@thomas.toan em hoàn toàn không có ý định chọc khoé gì đâu ạ. em chỉ hơi không hiểu là những tính năng trên đt mà phải dùng thông qua máy tính, thường dùng nhất trong trường hợp nào ạ? trong đầu chỉ nghĩ tới để gửi tin nhắn cho lẹ. vd như cắm vô để xử lý 1 file như excel, word, hay PP thì có lẽ là hơi...kỳ.
@thuckand “....Sử dụng app độc lập trên màn hình điện thoại lẫn máy tính: xem như máy tính là một màn hình mở rộng cho chiếc điện thoại. Lúc này bàn phím và chuột của máy tính sẽ đóng vai trò là công cụ nhập liệu, không cần kết nối thêm bên ngoài như việc xài màn hình lớn.
Mở rộng không gian làm việc cho những ứng dụng có nhu cầu: giả sử ứng dụng đó được thiết kế riêng cho điện thoại nhưng bạn cần thao tác nhiều trên màn hình lớn thì đây là một lựa chọn phù hợp.
Liên kết dữ liệu với các ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như Microsoft đồng bộ qua OneDrive”.
thuckand
TÍCH CỰC
2 năm
@thomas.toan em xin mạn phép hỏi: bác hay dùng vào mục đích gì nhất ạ? cái này em hỏi thật, lấy kinh nghiệm thực tiễn từ người đi trước thôi. vì em dùng iphone 6 nên nói thật là ko hình dung hết mấy cái này.
@thuckand VD đơn giản: Cậu đang trả lời 1 câu hỏi hay nêu 1 vấn đề trên diễn đàn tinhte mà cần hình ảnh để minh hoạ, cậu không thể dùng cam của Laptop để chụp, khi đó cậu dùng smartphone để thao tác và chỉ cần attached files cậu vừa chụp (đã save trên Photos rồi chẳng hạn), vậy là OK 😆
thuckand
TÍCH CỰC
2 năm
@thomas.toan trong lúc nãy giờ, em nghĩ ra 1 vài vấn đề mà chỉ có app trên đt mới có 😃) lúc đó chắc sẽ cần nhập liệu bằng bàn phím nhiều
n3h1p5
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hungvuongquoc Ở đâu và giá sao bạn ???
@hungvuongquoc bác bán giá này chắc bán đc ít, ra ngoài mua từ shop cũng tầm 350k là căng đét đẹt
@n3h1p5 Em ở Xã Đàn Bác ạ, bác có thể tham khảo giá trên shopee em đang bán 450k bác nhé. Hàng hãng fullbox nguyên seal à.
@junior1506 Hix, dạ bác, con này nhập hàng nên em không bán đưọc thấp hơn bác à.
thêm tùy chọn thôi chứ ít sài. kể ra tặng cái dây dài cỡ 3-5m thì sẽ hay sài hơn vì cho lên tivi
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenmanh287 Cái dex này chơi trên laptop và desktop chứ lên tivi thì ko có gì hay, trước giờ nó đã hỗ trợ vậy rồi lại mắc công thêm chuột và bàn phím
lebinh156
TÍCH CỰC
2 năm
Giờ nhiều tính năng quá, update ko kịp
gataylx
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mọi người cứ chê nhưng với cá nhân mình đây là tính năng rất hay và thiết thực, mỗi tội không có Note 10 để sử dụng
partviet
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình khá hay dùng tính năng dex này nhưng còn một số nhược điểm sau:
- Không copy dữ liệu từ điện thoại vào máy tính bằng kéo thả
- Không tùy chỉnh được độ phân giải theo màn hình. Khi fullscreen nó vẫn có dải đen trên và dưới
- Một số ứng dụng không fullscreen được

=> Nói chung vẫn còn khoảng cách so với PC
@partviet Có bị giật lag như bác kia nói không?
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenlinh712 dex cũ chỉ monitor thôi, còn dex này phải có app trên desktop khá hay, mà mới chỉ hỗ trợ mỗi dòng note 10 này thôi
partviet
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranbinh198074 không bác nhé. app trên dex nó không được mượt mà như app trên máy tính được. Giống như bạn dùng máy ảo vậy thôi.
Awakagar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@partviet Mình thì kéo bth file world và excel. Nhưng vụ lag và delay là ko thể tả nổi. Chắc đợi update cho bản ss dex win quá bác ah
bắc54
TÍCH CỰC
2 năm
sao mình down cái dex về cài ko đc nhỉ
nhấn install là nó biến mất luôn ko cài đc
thanhhungvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Danh sách thiết bị ss hỗ trợ Dex gồm các dòng nào anh em?
realvn
TÍCH CỰC
2 năm
@thanhhungvn Dòng S và dòng note từ s8 trở lên, thêm 2 con tab mới cũng có
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
@realvn chỉ dòng note 10 này mới hỗ trợ phần mềm dex này bạn, còn mấy dòng kia thì chỉ hỗ trợ dex qua cáp lên màn hình thôi. dex này dùng app
Nghe hay quá mà chưa có tiền hốt Note10
cái laptop Dell trong hình là model nào vậy mọi người?
@Julient Chính là Dell Latitude 14 7400, tinh tế vừa trên tay xong đó
D.lord
CAO CẤP
2 năm
Cài AnLinux + Termux là "bá cháy bù chét" 😁
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
Quá đã, ko biết có hỗ trợ cho dòng thấp để trải nghiệm ko hay chỉ dùng cho note 10 ko biết nữa
hiệu năng cần cải tiền nhiều
@TheLordOfTheShell biết cl gì nói như đúng rồi, sàm
Truong.ld
TÍCH CỰC
2 năm
@TheLordOfTheShell cấu hình note 10+ mà hiệu năng ko đủ ak, bớt xl đi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019