Samsung đổ 11 tỉ USD vào công nghệ OLED chấm lượng tử với tham vọng tăng sản lượng, giảm giá thành
bk9sw
4 tháng trướcBình luận: 284Lượt xem: 11.511
284 Bình luận
Tưởng anh Sam mấy năm nay toàn QC công nghệ QLED 4K, 8K tứng lựng, quyết trung thành, không thèm đụng đến OLED vì QLED đẳng cấp hơn các kiểu mà nhỉ :p
@sdawhai1 cái này cũng ứng dụng của qled mà em? chỉ khác đổi led vô cơ sang led hữu cơ làm đèn nền. chứ có xài oled thuần như trên đt đâu?
@ragefighter Đã oled còn đèn nền! Vậy qled với oled khác nhau mỗi vô cơ với hữu cơ !?!
@QuanLyNhaNghi Bởi mới nói em không biết.
Oled trên tv sony hay lg điều dùng led hữu cơ trắng làm đèn nền rồi lọc lại màu RGB như lcd.
Còn qled cũng là dùng led vô cơ làm đèn nền lọc màu RGB lại thông qua lớp quantumn dot.

led hữu cơ thu nhỏ diot hơn led vô cơ nên mật độ local dimming số pixel cao hơn mật độ led vô cơ. nên mấy tv oled màu đen tốt hơn led (vì mật độ led thấp hơn)

Em đừng nhầm sang oled trên đt hiện tại là diot tự phát sáng RGB không cần lọc màu đèn nền như WOLED trên tv nhé.
Hóng
Mấy bác toàn mắt cú vọ cả, chứ tivi thì nếu coi thời sự, youtube thì cũng xêm xêm về mặt hình ảnh giữa Sony, LG, SS. Đúng là OLED coi đẹp hơn thiệt nhưng giá nó cũng cao hơn mặt bằng chung. Khi nào giá giảm thì SS mới lo.
@Hoàng Đức Dũng Mình dùng phổ thông thôi nhưng cũng thấy chất lượng hình ảnh khác nhau nhiều giữa các hãng đó chứ. Vẫn mong 1 ngày giá TV OLED hạ thêm nữa để trải nghiệm cho đã 😃
Hi vọng sẽ sớm ra mắt để ng dùng hưởng lợi
dìm hàng lg nhưng vẫn lao đầu vào làm oled
qled đâu 😁
Đọc bài này phát hiện ra 1 thằng seeder cực ng, nó cả ngày ngồi máy tính để cãi cho cái qled, có ae nào phát hiện ra nhân vật đấy là ai k ạ
@Mr. Đăng Giáp Thôi đi thím, căn bản mỗi hãng có công nghệ dây chuyền khác nhau, không phải muốn là có đâu thím. Chém gió vừa phải đi. LG giờ chỉ sản xuất mỗi WOLED đào đâu ra lớp lọc màu chấm lượng tử?
Apple của theo công nghệ của ss chứ éo tiêu chuẩn gì? giờ ss toàn sản xuất diamond pentile đố apple đòi RGB được mà gọi tiêu chuẩn? Xạo ke đi em, trong khi panel note 10 plus chuẩn HDR10+ 1300 nit, màn hình apple chưa đạt mức đó mà tiêu chuẩn đặt hàng apple? sao ko kêu apple đặt hàng ss micro led luôn đi cho theo tiêu chuẩn apple? đặt hàng oled diamond pixel chi vậy?

đó sao ko kêu apple đặt mua panel oled ip từ sony hay lg đi, đặt hàng theo tiêu chuẩn là có mà? cần gì mua của ss chi cho mắc? Thím chém gió vừa phải thôi thím. Hay sao ko đặt mua màn hình gập xài kính luôn đi, chứ xài màn hình gập bằng plastic chi cho dễ trầy?

Sony Xperia 1 ghi có TRILUMINOS là lừa người dùng vì OLED mobile là diot tự phát màu làm gì có lớp Quantum dot nào để lọc màu mà nói tích hợp sẵn hay sản xuất theo yêu cầu sony? Có gà cũng gà vừa vừa giùm cái.
@ragefighter Bế tắc quá à. Samsung chuyên sản xuất OLED với kích thước nhỏ cho các thiết bị di động, giá cả phù hợp thì Apple chơi thôi. Coi cái vụ chip mới nhất đi, TSMC sản xuất chính rồi đó, chứ đâu phải là Samsung 😃
@Mr. Đăng Giáp tầm bậy đi thím, khi sản xuất tấm oled ss sản xuất 1 tấm panel to rồi cắt ra thành các tấm nhỏ, bộ thím tưởng nó chỉ sản xuất mấy tấm panel 6" ah?

chứ qualcomm s865 ss sản xuất chính chứ có phải tsmc đâu? apple cần giá rẻ thím ơi, modem intel yếu xìu kìa mà apple vẫn xài đó, chắc theo chất lượng apple là modem phải yếu?
Hay kính trên ip11 dễ trầy là theo yêu cầu chất lượng của apple?

lg cũng có sản xuất panel oled cho di động đó, mà chất lượng í ẹ quá giờ ko oem nào dám rớ, toàn mua của ss. modem thì còn dễ lấp liếm chứ màn hình phải ngon chứ tệ quá dễ bị phát hiện ngay.
AMOLED-production-at-Samsung.jpg
@Delicate14 ngay cả WOLED của lg thím còn ko hiểu thế nào mà đi chém gió công nghệ thiệt hài.
để tạo 1 diot màu trắng, lg phải xài 3 diot phụ yellow, blue, red trộn lại để tạo ra màu trắng, vì căn bản ko có diot oled nào có màu trắng sẵn. mỗi diot trắng đó lg lọc lại thành ra 3 màu RGB.
vì vẫn xài sub diot blue để tạo màu trằng nên diot blue sẽ ngủm nhanh hơn 2 diot còn lại gây hiện tượng burn in như trên oled truyền thống.
Ngon rùi samsung ơi.
QLED được rồi đầu tư OLED chi cho mệt vậy, mấy banner quảng cáo sau này chắc chỉ cần sửa chữ Q thành chữ O cho đỡ tốn kém 😁
@ragefighter Thế k hiểu sao các trang đánh giá uy tín đều đánh giá oled của lg hơn nhiều qled nhỉ, đều xác nhận qled bản chất là lcd nhỉ, hay nhà m lấy hết cái khôn của thiên hạ rồi
@ragefighter chỉ có mấy thằng seeder rẻ rách mới tìm hiểu mấy cái từ đó thôi, còn khách hàng chỉ biết QLED với OLED thôi, và ss có tình đặt na ná nhau để lừa khách hàng, coi khách hàng như gà để lừa
@mrpdkha chỉ có mấy đứa ngu mới nghĩ bị lừa. chữ Q với chữ O khác hoàn toàn nghĩa.
còn led hay oled chỉ ra diot phát quang hữu cơ hay vô cơ.
oled tv của lg hay sony cũng cơ chế dùng oled làm backlight lọc màu như lcd. chỉ có lg và sony lừa người dùng tưởng là dùng oled tự phát ra màu rgb thì có.

qled hay oled tv điều dùng diot phát quang lọc màu hết, có khác là mật độ diot của tv oled cho màu đen ma trận tốt hơn led thôi.

còn giờ qd oled cho vừa lòng đó ganh tỵ ah?.
@ragefighter thì SS chuyên đi lừa mấy người mua hàng không am hiểu công nghệ mà chú e?
Người mua hàng bình thường họ cùng lắm chỉ biết LCD hay OLED thôi, và a sam nhà chú e mới chơi trò lừa đảo đặt tên tivi QLED đó, LCD thì ghi LCD đi chơi cái trò mèo lừa đảo.
còn chú ăn cứt của nhà sam nên bưng bô cho sam cũng là điều dễ hiểu thôi, a cũng thông cảm cho chú, bị chửi từ trên xuống dưới, chửi cả tông ti họ hàng mà cũng bưng được thì cũng nể độ ngu lì của chú e.
Xiaomi E65S Pro đủ ngon với giá 10 triệu rồi mifullscreentvpro1024x680ndho-15693145382731856810183-crop-15693146656151683147011.jpg
xiaomimifullscreentvpro1aymo-1569314553596751734321.jpg
samsung từ bỏ tương lai QLED và quay về quá khứ chơi với đội LG và SONY chăng , phải chăng đây là một pha nhổ nước bọt lên trời rồi tự hứng , hay lại 1 pha xóa clip nổi tiếng 5 châu ?
@Pisces.Mist cũng nhờ qled mới có qdoled thím ơi.
Cho hỏi chút:
Trích :".....Kế hoạch này bao gồm xây dựng 2 dây chuyền sản xuất QD-OLED tại Hàn Quốc trong từ đây đến năm 2025, đưa vào hoạt động vào năm 2021. Thêm vào đó công ty cũng sẽ đầu tư phát triển công nghệ OLED chấm lượng tử cải tiến với mục tiêu mang lại chất lượng màu sắc tốt hơn so với tấm nền OLED cho màn hình và TV hiện tại..."

Hỏi: "Công nghệ QD-OLED và công nghệ OLED chấm lượng tử " cải tiến có gì khác nhau?

Trả lời: Bố khỉ, Chị Google dịch như vậy. Mày hỏi làm cái dzề?
Cũng đang quan tâm
Qled của Sam chưa thuyết phục mảng kiểm soát màu, tương phản. Đầu năm Sam ngồi bàn, chơi nước đôi vẫn phải theo đuổi Oled. Vì tivi oled đang gia tăng trên thị trường buộc Sam phải bỏ tiền ra đầu tư để không tụt lại, làm để bán màn hình, bù lỗ cho mảng phone xuống dốc không phanh.
@chotoi Bù lỗ cho phone nghe có mùi gì rồi
@cuongtao2016 Không riêng gì cho phone, mà những mặt hàng linh kiện khác của Sam đang đà suy giảm 3 năm nay. Trước đây Sam làm tivi oled nhưng từ 2015 ngưng mà chuyển sang qled. Cho đến nay tivi oled chiếm cao nhất trong thị trường,LG và Sony đang vươn lên chiếm lĩnh tivi cao cấp. Theo đánh giá đây là tính toán sai của Sam. Tình thế buộc Sam phải quay về chú ý đến oled.
@chotoi Mỗi quý vẫn còn lãi cả tỷ đô mà bù lỗ? Wtf
@chotoi bù lỗ cho đt là sony với lg thím ơi. mảng phone ss lãi ít đi thôi chứ vẫn mấy tỉ usd chứ lỗ hồi nào mà bù?
Mong giá tốt cho người tiêu dùng đc trải nghiệm
1m vuông có 96 đô mà nó bán cho người dùng thì...............Bây h chúng ta đã biết ai là thằng hút máu hơn Kotex.
@dlv.pro.thick.game thí ko tính dây chuyền 11 tỉ usd đầu tư hả thím? chẳng lẽ dây chuyền hái lá mít mà mua?
@ragefighter Thế thím không tính là tivi đa phần kích thước chỉ nửa mét vuông thôi à? Thế thím không tính là nó xây nhà máy phục vụ cả thể giới à?
@dlv.pro.thick.game ủa chứ tv inch nhỏ mắc lắm hả thím? còn chi phí vận hành trả cho đại lý rồi mặt bằng, chi phí tiếp thị rồi chi phí tồn kho model cũ chắc bứt lá mít? thím làm như chỉ mình ss bán cho cả thế giới chắc hổng bị cạnh tranh ah? dùng não suy nghĩ đi thím. thím có ra buôn bán bao giờ chưa? trong thời gian đầu phả gỡ vốn đâu tư, nhân công vận hành, máy móc khấu hao, rồi màn hình càngbto chi phí vận chuyển càng cao nữa, giá panel gốc là vậy, sau khi ra tnành phẩm cũng thêm linh kiện, board, vỏ máy, rwm, cpu rồi mới ra tv thành phẩm đó thím... tính như thím có lỗ sạc gạch thì có. sao thím không hỏi trái cây nhà vườn 1kg chỉ vài ngàn đồng, sao tới tay người mua cuối đội lên mấy chục ngàn? đã dốt còn khoái thể hiện.

sao thím không hỏi có mấy tv mua online và muantại cửa hàng có thể chênh nhwu vài triệu thậm chí vài chục triệu với dòng cao cấp hả thím?
@ragefighter Vấn đề là thằng táo nó ăn chưa bằng giá sản xuất mà chúng nó đã nhặng hết lên rồi trong khi thằng sung nó ăn gấp mấy? Và h thằng nào là thằng hút máu hơn Kotex?
@dlv.pro.thick.game thằng táo có đầu tư dây chuyền hay công nghệ gì đâu? mua linh kiện giá rẻ rùi về chém giá, nhìn đống tiền lợi nhuận chiếm cao chót vót thế thì ai cũng biết.
hút máu là tính theo lợi nhuận thu về sau khi trừ chi phí kìa thím ơi. vậy mới goi là hút máu hơn kotex.
ss bán giá xuất kho giá rẻ mà thím, còn lại oem nhập về tự chịu chi phí linh kiện đó thím. Dùng não đi thím. xem 1 quý lợi nhuận mảng màn hình của ss ko bằng 1 góc của táo thối đó thím. chưa kể quay vốn đầu tư công nghệ nữa thím.
Tính toán dốt mà cứ khoái chém gió ah, nói ss hút máu hơn kotex sao lợi nhuận ko bằng 1 góc apple hút hả thím.
Hóng bài này khá lâu trên tinhte rồi , đến bây h mới có !
Mod Vũ chưa vào nên thằng zú bự vẫn còn gáy to lắm 😁
Theo tôi nghĩ là SS mà làm OLED thì nó dựa vào danh tiếng + chiến lược kinh doanh thì sẽ soán ngôi mảng tivi OLED của LG vs Sony thôi !

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019