Samsung Electronics dự kiến đạt lợi nhuận kỷ lục trong Quý 2/2017, tối thiểu 10 tỷ USD
agp8x
4 nămBình luận: 143
Samsung Electronics dự kiến đạt lợi nhuận kỷ lục trong Quý 2/2017, tối thiểu 10 tỷ USD
Báo cáo từ các hãng nghiên cứu thị trường Hàn Quốc ước tính lợi nhuận Quý 2/2017 của Samsung Electronics rơi vào khoảng từ 10,6 tỷ đến 11,5 tỷ USD. Nếu chính xác, đây là là mức lợi nhuận Quý cao nhất từ trước đến nay của hãng điện tử Hàn Quốc đạt được.

Trước đó, Samsung từng công bố lợi nhuận kỷ lục 9,4 tỷ USD trong Quý 3/2013. Quý 1 năm nay hãng cũng đã khá thành công với lợi nhuận 8,7 tỷ USD, cao thứ 2 từ trước đến nay. Tuy nhiên Quý 2/2017 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian thành công nhất của Samsung với mức lợi nhuận ước tính tố thiểu là 10,6 tỷ USD trên tổng doanh thu 51,6 tỷ USD. So với cùng kỳ 2016, doanh số tăng 14,3% và lợi nhuận tăng đến 59,5%. Và đây mới chỉ là ước lượng con số tối thiểu.

Thành công của Samsung được cho là đến từ mảng sản xuất chip bán dẫn, đặc biệt là phân khúc chip nhớ đang tăng giá. Các nhà phân tích còn dự kiến hãng điện tử Hàn Quốc có thể vượt mặt Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chứ không chỉ dẫn đầu trong mảng chip nhớ như hiện nay.

Sức cầu của màn hình OLED dành cho điện thoại cũng được đóng vai trò rất quan trọng giúp lợi nhuận tăng mạnh trong Quý 2. Sắp tới không chỉ các dòng điện thoại Galaxy mà iPhone 8 hứa hẹn cũng sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung. Và nhắc đến điện thoại, bộ đôi Galaxy S8/8+ hiện đang có doanh số bán ra rất tốt.

Theo các hãng nghiên cứu thị trường, nếu tiếp tục đà tăng trưởng như thế này thì lợi nhuận năm 2018 của Samsung có thể vượt qua 44,4 tỷ USD để tạo thành mức kỷ lục mới.

Theo The Investor
H_SSF-1.jpg
C_SSF-1.jpg
143 bình luận
Ad135790
ĐẠI BÀNG
4 năm
Q2/2107???
@Ad135790 Năm tài khóa đó bác 😃 k sai đâu
Bao Khangs
TÍCH CỰC
4 năm
@Ad135790 Vâng bác. Bác đọc kỹ đề bài sẽ hiểu.
Hút máu là đây.
@vnstockguru Thằng kia nó hút nhiều hơn thím ơi
Meomuopxu
TÍCH CỰC
4 năm
@vnstockguru So với Apple thì vẫn là đang làm từ thiện 😆
Màn oled điện thoại đang lên ngôi, samsung cũng khôn đi trước đón đầu vài năm. Anh lg đâm đầu vào màn hình oled lớn lại ko bán đc nhiều.

Màn hình oled nghiên cứu hoàn thiện hàng chục năm. Anh apple mua cái rụp về dùng 😁 ko biết có đặt tên là retinamoled ko :D
@Apple Haters 2.01 có chứ bác, cái đó gọi là "định nghĩa lại" :D
@Apple Haters 2.01 Khỏi phải đoán. Nó gọi là microled mà.
Tt đăng r đấy méo biết đúng hay đồn
@anh.duong.218 Sai. Nó "định nghĩa" lại là uLed nhé!
@ilove1520 Lòe hay ko do hãng cân chỉnh thôi chú em. Chả ai có kiến thức kêu amoled hay ips chính xác màu hơn cả.
bkpro185
TÍCH CỰC
4 năm
Ss chỉ lừa đảo là giỏi .ssd 850 evo quảng cáo rầm rộ . Đọc ghi trên 500mb nhưng thực tế copy chỉ đc hơn 100mb/s. Cạch ss. Tv thì cứ LG. Đt thì iphone thôi.
@bkpro185 Nghe bạn nói buồn cười vãi. Ssd mà copy đc 100mb/s thì phải xem lại rất nhiều thứ chứ. Nói ra cho ng ta cười đó.
@bkpro185 Vậy là ông coi lại ông copy từ đâu rồi. chứ tui test tốc độ rồi, ngoài ra khi gắn có coi gắn đúng cổng sata3 rồi bật rapid mod hay ko nhé.
phuongdh5s
ĐẠI BÀNG
4 năm
@bkpro185 đã kích hoạt hết khả năng của em nó lên chưa ? máy sata 2 hay 3 ?
http://www.oczone.org/rapid-mode-cong-nghe-sieu-toc-cho-ssd-samsung/
@luanth Bác phải đee cho thanh niên đó tự lên google mà tìm hiểu tự học hỏi, học khôn chứ. Bác cứ nói ra hết chả khác nào tao cho m con cá chứ k cho cái cần. Như thế thì tội cho cuộc đời thanh niên đó lắm.
Nhìn samsung chăm chỉ làm việc thay đổi liên tục nên lợi nhuận đến với họ là tất yếu. Đâu như 1 số hãng có cái dải angten dịch đi dịch lại , cũng may số lượng ếch sheeper nhiều nên vẫn có lãi. Tương lai sẽ giảm vì ếch cũng sẽ chui ra khỏi giếng khi có mưa 😃
@mimora172 Thành phần ăn lương khóc thuê cũng đâu có ít. Năm nào cũng rủa Apple thấy mà tội à. Nói người ta ếch mà người ta có tiền xài đồ Apple còn thảm hại như chú cứ tiếp tục khóc thuê cho Samsung nhé. Thân ái và quyết chờ Apple chết nào.
SeAx
ĐẠI BÀNG
4 năm
@mimora172 Apple nó sợ bỏ dải ăng ten đi là bọn ishit chê xấu ko thèm dùng nên cứ phải dịch lên dịch xuống thôi.kiểu như cam cứ quay ngang xong lại quay dọc,vài bữa chắc nó nằm chéo chéo cũng nên :v
nin_kute
TÍCH CỰC
4 năm
@mimora172 Đúng là seeder tiêu chuẩn kép nhỉ, Sam lời do làm việc chăm chỉ còn Apple lời do có ếch mua nhỉ =)) ếch gì lạ, ếch mà giàu quá trời làm cho bạn nó ganh tị nên chửi đổng =))
Apple đạt lợi nhuận cao thì mấy thằng samfan bảo hút máu ifan, thế giờ thằng rau Sam nó đạt lợi nhuận kỉ lục thì khác nào các ông tự vả vào mặt các ông =))))))))))))))))
@blizzaro Vậy giờ mua s8 thì chắc kg bị cắt cổ, còn mua ip7 thì bị cắt đúng hem 😁...bạn khôn hết phần ng khác rồi nên ng khác rồi nên ng khác mới phán ngu, chứ đâu có phán khôn như bạn dc, ng mà đi lấy thằng buôn đt từ cao cấp đến cùi bắp ra so với thằng chỉ buôn hàng cao cấp =))...
@nguyentuannb Đỡ hơn thằng bán cái máy chạy thua con đt của ng ta 2 năm về trước mà còn vênh mặt =))...tự hỏi xài đt hay kg khoe đt mà suốt ngày rên rỉ về ngoại hình thế nhỉ? Ngày xưa thì chê bai ifan mua đt để khoe, giờ thì có thằng cũng mua đt chỉ vì vẻ bề ngoài và chưng lên cho đẹp cái bàn thờ ở nhà =))...
@Cupertino Thế cơ đó. Trước đẹp thì kêu là mua máy phải đẹp giờ nó xấu mù thì kêu phải mượt. Xl chứ mấy bác sheeple nản đời lắm. Cái thời 2017 rồi mà quả máy dầy chà bá ra sac thì như rùa bò cam thì cùi gần như nhất hội lại bày đặt kép nọ kép kia
@nguyentuannb Ủa tôi nói tôi cần mua máy đẹp ah 😃. Show thử comment nào tôi cần mua xem =))...haha ip8 tiếp tục dầy và ng ta vẫn sẽ mua ầm ầm thôi, vì mua ip đâu phải vì nó đẹp là chính, đâu phải như đồ hàng xẻng đem cái mã ra khè vô dùng thì như hạch. Lên mấy diễn đàn về s8 xem ng ta than thế nào đi nhé =))...
gooner169
ĐẠI BÀNG
4 năm
lợi nhuận chủ yếu từ cung cấp linh kiện,còn apple chủ yếu từ bán thiết bị.thế mới thấy cái phần mềm nó quan trọng như thế nào
gooner169
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Cuong072nt tức là cái đám phụ kiện của ip chủ yếu là do ss cung cấp,nhưng lợi nhuận của apple vẫn cao hơn chủ yếu là do ios
@gooner169 Phụ kiện nào của iPhone do SS cung cấp vậy 😁 ốp lưng, bao da hay cường lực
@adagioleonard Chưa chắc bác, máy chị em thích phần cứng chứ mềm quá là tạch ngay.
gooner169
ĐẠI BÀNG
4 năm
@OneMoreThings nhầm.đang nói linh kiện lại nhầm sang phụ kiện:p:p
Sfan bị hút máu cao kỉ lục, heeee
@Cuong072nt Thằng hàng xóm nó hút còn kinh hơn nữa.
mkchen
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Cuong072nt Điện thoại và các thiết bị như TV thì Samsung có bán nhiều đc như Apple hay LG đâu.
Nó ăn ở mấy mảng linh kiện cho các hãng khác mà.
cl😁gv các chế. sao lãi ít vậy. mà nay mới có 12-6 mà đã dự đoán rồi hết quý rồi.
ps- đẹp như vậy mà ko lãi khủng cũng phí.
klq cho m hỏi chút là SSD của Macbook là SSD Samsung cũng chuẩn M2 nhưng lại ko thể lắp đc vào máy win khác và SSD của máy win cũng ko thể lắp đc cho Macbook, tức là cả mảng SSD máy tính Apple cũng phải đặt riêng của SS luôn hả :v không như mấy OEM win là Samsung sản xuất ra dòng chuyên cho OEM (SM, PM) giống mấy con EVO, PRO nhưng giá rẻ hơn thằng nào thích dùng cứ mua về mà dùng 😃
@ragefighter cái phần mềm Blackmagic nó báo max ở số đó vì cái đồng hồ nó kịch kim rồi chứ ai biết tốc độ nó nhiêu. cái bác nói là tốc độ lý thuyết chứ tốc đọ của em là đo thực tế vì để đo được nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.
@ben10 Nó báo đo kịch kim thì kim nó cũng tùy mức mà kịch chứ bạn? về tốc độ làm gì có giới hạn? ngày xưa 550MB/s giờ 3.5GB/s thì mức nào mới kịch kim? nãy bạn có ghi tốc độ mà bảo ko có show thì sao bạn biết nhiêu mà ghi ra?.

Lấy cái kịch kim ra nói thì hơi mắc cười vì kịch kim mức nào chứ? ngay cả test speed cũng phải show tốc độ rõ ràng bao nhiêu MB/s chứ ai dựa vào kịch kim để nói?. Ngoài ra các phần mềm benchmark đĩa có kết quả hơi khác nhau khá nhiều chứ ko phải cái nào cũng giống nhau cùng giá trị nhé.
@ragefighter máy em đang ở nhà nên post tạm cái này vậy.
@The Purge Mua đồ apple là vậy đó. Nó lm gì cũng kiểu độc quyền thay cũng phải thay đồ của nó. Biết là nó tốt nhưng cùng giá tiền đó thì cũng chả thiếu gì lựa chọn. Nó ăn dày ăn tất và ăn luôn cả đất xung quanh.
sheeple-friends.jpg
PO8888
ĐẠI BÀNG
4 năm
chưa gì đã có dấu răng của bọn sheelpe, nhanh thật
@PO8888 Bạn cmt lịch sự thế. Xem tham khảo nè ! Thế nó mới văn hóa
Screenshot_20170527-121153.jpg
dám dấn thân thì có quả ngọt thôi. sau thời gian dài ngồi ỏng eo chê phổ màu amoled thể hiện rộng quá làm nhìn rực rỡ quá này nọ đồ thì giờ android cũng nâng cấp hỗ trợ phổ màu rộng hơn từ gốc (còn trước giờ là samsung tự chỉnh lại android để hỗ trợ) và có thằng chê to mồm nhất lục tục chạy qua đặt cả 80 triệu màn về gắn cho cừu nhà em xài, bọn nó chê tuyệt vọng quá thấy thương quá chịu hết nổi rồi... màn 3.5inch úp dép lên mặt đồ, chê trong tuyệt vòng, cuối cùng apple nói thôi để tao làm cho cái dép mà úp gào quài thế là doanh số kỷ lục, thương.
Mod lại viết 1 bài kiểu thả... Cho các if và sf tranh nhau...
Anh Same hút máu S fan ngày càng ác liệt... Chất lượng thì kém, giá bán thì cao...
1 quý là 3 tháng, 10 tỷ đô
Nên kinh tế Việt Nam đạt đc không ta
@darknessone Cho dấu Âm vào thì vượt !
Cứ nhìn vào doanh số iPhone thì có thể đoán được lợi nhuận SS mà, chúc mừng!?!
@QLNN Anh Same thành công trong việc làm SinO, đúng là nghe lời ông chủ cái là tiền phất như nước 😁
Cũng chẳng có gì lạ. Quý sau apple dồn toàn lực để sx ip mới cho nên ss bán đc nhiều linh kiện. Màn hình nên mảng bán dẫn màn hình lãi nhiều là đúng rùi. Dự là mảng bán dẫn mang về 70% lãi cho ss. Mảng mobi đem về 30%. mảng mobi k còn là chủ lực ss như xưa nữa rùi
X-one
TÍCH CỰC
4 năm
Ngon rồi! Năm nay thưởng lớn!
Xuân này con sẽ về... huy hoàng luôn!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019