Tải app ShopBack

Honda winner x


Samsung Galaxy Home - những điều mà người dùng chưa biết
Knah
3 nămBình luận: 2
Samsung Galaxy Home - những điều mà người dùng chưa biết
Tại buổi ra mắt Note 9, Samsung cũng đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về mẫu Galaxy Home – chiếc loa thông minh cao cấp- cùng phân khúc với Apple HomePod. Cũng giống như Apple đã làm với HomePod, Samsung chủ yếu nhấn mạnh vào tính năng của sản phẩm trước khi chúng ra được bán ra chính thức

Hiện tại, chỉ có một vài thông tin được hãng công bố tại lễ ra mắt như: số lượng củ loa (sáu loa nhỏ và một subwoofer), số lượng micro (tám), ngoại hình (một ngôi nhà ngoài hành tinh!?), trang bị trợ lí ảo Bixby và hỗ trợ Spotify. Tất cả chỉ có thế mà thôi. Để có thể cạnh tranh với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường, đây là các vấn đề mà người dùng có thể quan tâm về chiếc loa mới nhất của Samsung

Galaxy Home thông minh như thế nào?

Đây thực chất là hai câu hỏi. Câu hỏi đầu tiên sẽ là: Bixby có tốt không?
Mẫu loa mới nhất được tích hợp trợ lý ảo Bixby của Samsung. Bixby thực tế không được phổ biến như các đối thủ của mình như google Assistant hay Alexa. Bixby được đánh giá có âm thanh thiếu tự nhiên, phản hồi chậm so với đối thủ khác.

Quảng cáo


Vậy liệu Bixby có đủ thông minh để xử lí các câu hỏi và mệnh lệnh mà người dùng yêu cầu ở một mẫu loa thông minh? Samsung bật mí rằng Bixby trên loa sẽ có nhiều chức năng giống như trên smartphone hiện hãng đang cải thiện để việc tương tác với trợ lí ảo thêm phần tự nhiên hơn. Hiện vẫn còn vài tháng nữa để sản phẩm ra mắt, nhưng liệu từng ấy thời gian có đủ để hoàn thiện và thuyết phục người dùng.

Điều này dẫn đến câu hỏi tiếp theo: liệu mẫu loa này chỉ hỗ trợ Bixby hay sẽ được cập nhật thêm Alexa hoặc Google Assistant? Samsung có lẽ không hề hào hứng chia sẻ thị phần cho các đối thủ của mình, tất nhiên việc làm một mẫu loa hỗ trợ nhiều trợ lý ảo là hoàn toàn khả thi - thậm chí mẫu smartphone Galaxy Note 9 mới nhất cũng được tích hợp cả Bixby lẫn Google Assistant. Nếu Samsung tiếp tục theo hướng này, nó có thể giải quyết vấn đề về tính thông minh của sản phẩm và dễ dàng tương thích với các hệ thống nhà thông minh mà người dùng đã có sẵn.

Hỗ trợ stream Spotify, nhưng còn các dịch vụ khác thì sao?
tinhte_samsung_galaxy_home2.jpg


Galaxy Home không có cổng aux input, đồng nghĩa là bạn chỉ có thể nghe nhạc thông qua các dịch vụ stream trực tuyến. May mắn thay, Samsung đã hợp tác với Spotify để hỗ trợ dịch vụ stream thông qua nhiều thiết bị khác nhau nên chắc chắn rằng Spotify sẽ được tích hợp sẵn trong mẫu loa này.

Đây là một điểm cộng so với HomePod vì mẫu loa này chỉ hoạt động với Apple Music. Tuy nhiên, nếu Galaxy Home không có thêm bất kì lựa chọn nào khác thì đây không hẳn là lợi thế. Có nhiều người thường xuyên sử dụng các dịch vụ radio như Pandora hoặc iHeartRadio, bên cạnh đó phải kể đến các dịch vụ stream nhạc trực tuyến khác và các ứng dụng podcast hay audiobook. Người dùng dĩ nhiên có thể phát bất cứ thứ gì mình muốn thông qua Bluetooth nhưng vấn đề liệu Bixby có thể hiểu được các mệnh lệnh này hay không.

Thêm nữa, Spotify không phải lúc nào cũng là đối tác của Samsung ở mảng âm nhạc, quay lại những năm trước, Samsung từng sử dụng Google Play Music là ứng dụng mặc định trên các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp của hãng. Do đó, để mẫu loa này có thể hoạt động tốt với các thiết bị cũ, hy vọng Samsung sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ khác nhau.

Đến tận bây giờ, Samsung vẫn chưa đề cập tới bất cứ dịch vụ nào ngoài Spotify. Đối với người dùng việc thường nghe nhạc trên các mẫu loa thông minh thì việc hỗ trợ nhiều dịch vụ là điều rất quan trọng.

Galaxy Home có hỗ trợ ứng dụng từ các bên thứ ba không?

Quảng cáoNhững mẫu loa của Amazon và Google đều hỗ trợ hầu hết ứng dụng từ các bên, từ đèn thông minh, gọi đồ ăn cho đến các ứng dụng đọc sách, kể chuyện. Samsung chưa nói gì về việc này, tuy nhiên chúng ta lại có một thông tin quan trọng.

Samsung nói rằng họ sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về Galaxy Home vào buổi họp báo dành cho các nhà phát triển phần mềm vào tháng Mười Một. Hãng hiếm khi công bố sản phẩm trong một sự kiện như thế. Và sẽ rất kì quặc để giới thiệu một sản phẩm phần cứng mới mà nó sẽ không thể sử dụng từ ứng dụng từ bên thứ ba tại sự kiện dành cho nhà phát triển.Do đó có vẻ các bên thứ ba sẽ được phép đưa ứng dụng của mình vào Galaxy Home

Chân loa có thể tháo rời không?
tinhte_samsung_galaxy_home1.jpg


Hiện vẫn chưa biết chân loa có tháo rời được hay không nhưng với phần đáy hình tròn thì có vẻ là không. Tuy nhiên cũng giống như Homepod ban đầu nhiều người tưởng rằng không thể tháo rời dây nguồn, nhưng thực tế thì khi giựt mạnh vẫn có thể tách rời ra được.

Thời điểm bán ra và giá bán chính thức của sản phẩm?

Quảng cáo


Hiện vẫn chưa có giá bán chính thức của Galaxy Home cho đến khi nó được chính thức bán ra theo dự định vào cuối năm. Có thể sẽ được lên kệ trước tháng 12 để kịp vào dịp mua sắm cuối năm.

Và về phần giá cả, thiết kế và thông số kỹ thuật của mẫu Galaxy Home, rõ ràng Samsung đang muốn đối đầu trực tiếp với mẫu Apple HomePod. Apple bán mẫu loa của họ với giá 349$ nên nhiều khả năng Samsung sẽ đưa mức giá cho Galaxy Home trong khoảng 300$ đến 400$.

Nguồn: The Verge
cover_samsung_galaxy_home_tinhte.jpg
2 bình luận
đang dùng gôogle home, tiến tới cày cuốc mua thêm homepod và alexa cho đủ bộ. Nếu có Samsung nữa thì càng vui, hỏi một câu hỏi được bốn câu trả lời!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019