TIKI Freeship June


Samsung Galaxy Note 3: nắp lưng giả da, 2.3GHz, 3GB RAM, 13MP, 3200mAh và S Pen mới
sonlazio
8 nămBình luận: 1.070
DSC00455.jpg

Sau khi bị chê vì vẫn kiên quyết sử dụng nhựa ở S4 thì Samsung đã có sự điều chỉnh trên Note 3, chiếc phablet mới của hãng sẽ có nắp lưng giả da mềm. Samsung cho biết những đường vân ở nắp lưng và cạnh bên sẽ tạo cho người dùng cảm giác về một quyển sách. Note 3 sẽ được bán cùng lúc với Gear vào 25/9 và chúng ta có 3 màu để lựa chon: đen, trắng, hồng. Ngoài ra, Samsung cũng bán ra nhiều nắp lưng màu sắc khác nhau, thêm lựa chọn cho người dùng.

Xét về cấu hình, Note 3 có những thay đổi lớn so với Note 2, chúng ta có CPU mạnh mẽ hơn, 2,3GHz 4 nhân cho bản LTE và 1,9 Octa cho bản 3G so với 4 nhân 1,6GHz Cortex A9 của Note 2, RAM từ 2GB lên 3GB, màn hình 5,5" lên 5,7" và đặc biệt là độ phân giải đã đạt FullHD. Dung lượng nhớ trong của Note 3 cũng nhân đôi, từ 16/32GB lên 32/64GB, hỗ trợ microSD, camera 8MP lên 13MP BSI và pin nâng nhẹ thành 3200mAh.

Điều thú vị ở đây là tuy có màn hình lớn hơn 0,2" nhưng Note 3 lại có kích cỡ chiều ngang ngắn hơn, bề dày mỏng hơn 1,1mm và nhẹ hơn Note 2 15g. Để làm được điều này, Samsung đã thiết kế Note 3 theo phong cách của S4, gọn gàng, vuông vắn và có viền mỏng hơn.

S Pen mới:
Galaxy Note 2 bán được một phần lớn là nhờ vào công của S Pen, trên Note 3 tất nhiên Samsung phải cập nhật cây bút này lên một phiên bản mới nhằm hấp dẫn người dùng. S Pen trên Note 3 có thêm tính năng mới gọi là Air Command gồm 5 tính năng nhỏ khác nhau. Để kích hoạt thì bạn sẽ nhấn một nút trên bút và giữ nó gần màn hình:
 • Action Memo: Khi người dùng viết lên màn hình, tính năng này tự động nhận dạng nội dung đang viết và chuyển đổi nó thành những thông tin tương ứng. Ví dụ như khi bạn viết số điện thoại vào thì Action Memo sẽ nhận ra và thực hiện cuộc gọi, thêm vào danh bạ cho bạn... Hoặc ta viết địa chỉ thì nó sẽ tìm trong bản đồ, kiếm trên mạng....
 • Scrapbook: Khi bạn đọc thấy một nội dung hay nào đó, Scrapbook sẽ lưu lại các thông tin đó cho chúng ta để truy xuất sau này, từ web, YouTube cho tới Gallery. Khi lưu lại, Scrapbook cũng sẽ giữ nguồn và địa chỉ trang web cho việc tham khảo sau này chứ không chỉ lưu nội dung.
 • The Screen Write: chụp toàn bộ màn hình hiện tại và viết, vẽ lên bức hình đó.
 • S Finder: tìm kiếm nội dung trên máy bất kể định dạng file. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm hoặc điều chỉnh các bộ lọc (ngày tháng, địa điểm...) là ta đã có thông tin mình cần, từ tin nhắn, cuộc gọi, kể cả các chữ mà bạn viết tay trên Note, memo.
 • Pen Window: Cho phép mở một chương trình khác chỉ bằng cách vẽ lên màn hình
Ngoài Air Command ra thì S Note mới cũng có thể đồng bộ hoá với Evernote.

Đa nhiệm mới:
Do có màn hình lớn, Samsung tập trung vào việc cải tiến các tính năng đa nhiệm trên Note 3, chúng bao gồm:
 • Với Multi Windows mới, chúng ta có thể kích hoạt chế độ Drag & Drop, kéo các nội dung như hình ảnh hay văn bản từ màn hình này sang màn hình khác, không mất công copy hay lưu vào máy.
 • Kết hợp Air Command với Pen Windows, sử dụng bút để vẽ lên màn hình, gọi một chương trình khác mà vẫn có thể dùng được ứng dụng đang chạy.
 • Group Play cho phép tối đa 5 máy kết nối với nhau để coi phim, ghép nhiều màn hình lại, mỗi màn hình hiển thị một phần bộ phim.
Samsung cũng đã bổ sung Find my Phone lên Note 3 để tìm kiếm, xoá thông tin trên điện thoại bị trộm.

Cấu hình phần cứng Galaxy Note 3:
 • Hệ điều hành: Android 4.3
 • Hỗ trợ mạng: 3G, 4G
 • Chip xử lý: Bản 3G / Wi-Fi: tám nhân 1.9GHz. Bản 4G: bốn nhân 2.3GHz
 • Màn hình: Super AMOLED 5.7" FullHD
 • RAM: 3GB
 • Bộ nhớ trong: 32/64GB
 • Thẻ nhớ: microSD
 • Camera sau: 13MP, cảm biến BSI, LED Flash, AutoFocus
 • Camera trước: 2MP, cảm biến BSI
 • Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n/ac, Dual-Band, BT 4.0, GPS, GLONASS
 • Kích thước: 151.2 x 79.2 x 8.3mm
 • Nặng: 168 gram
 • Pin: 3200 mAh
DSC00486.jpg

IMG_3426.jpg IMG_3436.jpg IMG_3448.jpg IMG_3594.jpg IMG_3641.jpg DSC00429.jpg DSC00433.jpg DSC00437.jpg DSC00439.jpg DSC00443.jpg DSC00444.jpg DSC00446.jpg DSC00455.jpg DSC00464.jpg DSC00467.jpg DSC00470.jpg DSC00476.jpg DSC00486.jpg DSC00589.jpg
JaegerH..
TÍCH CỰC
8 năm
Quá là to. Nhưng mạnh mẽ ;)
@vankhoand còn hơn apple không biết sản xuất chip =))
@JaegerH.. Không to đâu, xài mới thấy nó đả,
Ngon quá đáng để update lên Note 3 rồi😁
@Cau.At' Quá tuyệt vời gom thóc thôi

Sent from my GT-N7100 using Tapatalk 4
@Cau.At' Gặp bác ở đây nữa rồi! Cấu hình & thiết kế này còn đòi hỏi gì nữa? Chắc cho em galaxy tab ra đi rước em yêu này về quá! Nhưng chờ cái giá hợp lí mới ok!
Ngon quá ss ơi!
hienld
TÍCH CỰC
8 năm
Hình thức có cảm giác không sang trọng. Lưng giống Galaxy S2.
Quả pin đã được nâng cấp một tí. 😁
Nói chung mình thấy chưa có gì đột phá.
@hienld Mặt lưng giống S2 á?? Lại 1 thành vần phán mà không thèm đọc đây mà
@hienld Thế bác mua Vertu mà dùng
hienld
TÍCH CỰC
8 năm
@npxuanha Vertu chỉ là thương hiệu mà bác. Mua về vài bữa chắc em phải ném đi vì không biết dùng ạ.
hienld
TÍCH CỰC
8 năm
@Nev Giống về mặt hình thức bác ạ. 😁
Còn nội dung thì giả da phải khác nhựa chứ.
toshiba33
ĐẠI BÀNG
8 năm
sắp đẩy note 2 đi rồi :eek:

Sent from my GT-N7100 using Tinhte.vn
@toshiba33 Tôi cũng có dự định nâng cấp lên note 3 rồi chơi game note 2 đã lắm note 3 chắc còn đã hơn với màn hình full hd bộ vi xử lí mới thì quá là tuyệt vời rồi

Sent from my GT-N7100 using Tapatalk 4
B.U.H|Kiss
TÍCH CỰC
8 năm
Nhìn đã thiệt, nhưng vẫn không thích SS.
@vtb center
Bác nói hay, nhưng mà em thì khác.

- Với vợ em rất chung thủy (Tính từ lúc ván đóng thành thuyền tới giờ_sau này thì ko biết nhưng cố gắng là chung thủy hết mức)
- Với Công nghệ thì em rất không chung thủy , cái nào mới là khoái, muốn mua hết nhưng tùy theo lúa gạo nên phải lựa chọn => phải bán cái cũ để lấy lúa mua cái mới.

Cho nên nếu bác so sánh SS với chân dài , vợ thì em thấy hơi khó vì hai loại đó ko cùng đơn vị tính, làm sao mà so sánh được.
@chonvuituoixuan vợ thì có 1, chân dài hay smartphone thì có nhiều, đúng ko bác ;)
@B.U.H|Kiss Thì tớ ví như vậy cũng không sai vì bạn xài note nó đã như em chân dài vậy😃 Hôm nào bàn xài thử đi, Hãng của bạn không biết đâu. biết đâu bỏ vợ cưới em chân dài về chứ. (vợ ý nói là cái điện thoại bạn đang dùng😃 )
@chonvuituoixuan
Mình dùng hình thức ví von để nói thôi, ý nói vợ tức là cái điện thoại đang xài, note 3 như em chân dài bạn mới gặp, bạn không thể nói note 3 không hấp dẫn với cấu hình như thế và đoạn quảng cáo của sam với cây bút có thể làm mọi thứ. Như vậy rất hấp dẫn vì như em chân dài vậy đó. Vợ và chân dài đều là hai cái điện thoại nên nó cùng đơn vị tính chứ bạn?
phu_1993
ĐẠI BÀNG
8 năm
làm bằng Da thì đi đầu rồi. apple xách dép rồi 😃
@em_ut ios 6 3gs>5 , ios 7 ip4 > 5 , nói nhiêu đó thôi đủ hiểu apple quan tâm và không bỏ rơi người dùng đâu ha , suốt ngày cứ lấy màn hình to , chip mạnh , pin dung lượng , chụp hình 13mpx 20mpx , mà trong khi đó tất cã củng chỉ = iphone 5 thật là hài , dễ hiểu sao sản phẩm apple luôn sang trọng và mọi người luôn hướng về nó , cứ nhắc tới smartphone thì ai củng nghỉ tới iphone
@phu_1993 Hôm nào có lúa hốt em nào về để chung với Bold béo, 2 em da nhìn sang phết 😁
em_ut
TÍCH CỰC
8 năm
@squareslaw Việc hỗ trợ nâng cấp rom thì tôi cũng đã nói quá nhiều trong diễn đàn này rồi. Ít mẫu máy, lại tự tay thiết kế cả phần cứng lẫn viết HĐH thì rất dễ để nâng cấp. Nhưng nhiều máy đời quá cũ cấu hình yếu khi được nâng cấp lên OS mới cũng phải cắt bỏ nhiều thứ mới hoặc máy chạy không được mượt lắm. Còn xét về khía cạnh người tiêu dùng thì tình hình đã đổi khác nhiều. Hiện giờ nhắc đến smart phone không còn khái niệm tất cả là iPhone đâu, máy tính bảng thì iPad vẫn còn chiếm vị trí cao chứ iPhone thì hết rồi. Cứ ra ngoài mà hỏi thử xem. Ngay ông tổng giám đốc công ty mình đang xài iPhone cũng phải công nhận là dạo này nhiều người sài SS. Còn hỏi tại sao cần cấu hình mạnh thì cứ coi cái clip giới hiệu Note 3 thì rõ thôi. Màn hình nó to nên giúp chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ cùng 1 lúc gần giống như trên windows đó. Liệu iPhone có đa nhiệm thực sự như vậy được không?
@squareslaw
Vâng, xin giới thiệu với mọi người: Thánh Táo đã xuất hiện :p
khacten.com thích điều này 😁 dùng một thời gian có khi bong da :eek:
cuongthi
TÍCH CỰC
8 năm
nội cái nắp lưng bằng da là đủ ăn tiền rồi
cũng đẹp đấy nhưng chưa thực sự đặc sắc
chất như quả gấc....... ram 3G , Pin 3200 Ngon hơn con LG G2
@nhatthieng hơi khó tin nếu đã cầm con G2 trên tay. Chỉ có 1 từ nói về em nó là tuyệt vời thôi. Mà ram 3G làm quái ji trời đốt pin chứ đc ji đâu
@vuzu thế hóa ra cái màn hình 5.7 in này kô đốt pin @@. Full HD thì thằng nào chả đốt pin. ờ đây nói 3G ram là thừa thôi kô hề so sánh vs G2 về ram. Chỉ đang nói là con này khó ăn đc con G2 thôi chịu khó mua 1 con G2 về trải nghiệm đi rồi sẽ thấy
@westlifeplaywar 3g vs 2gb ram nó ngốn pin chênh lệch nhau lắm à 😕

Gửi từ GT-I9300 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
vnvn
TÍCH CỰC
8 năm
Mặt da khá hay, có vẻ good
huydcc
TÍCH CỰC
8 năm
Nắp lưng da k biết dùng 1 thời gian nó có bung bét ra k,k bền bằng nhựa.lại khó lau chùi nữa chứ.sáng tạo quá
@huydcc nó là giả da thôi bác. ko biết có dễ bong tróc ko, da thật thì còn đánh xi đc, giả da thì ko hiểu làm thế nào
@huydcc Giả da chứ ko phải bằng da
shin83hn
TÍCH CỰC
8 năm
@huydcc Chuẩn ,lại còn giả da nữa chứ, da thật còn không ăn ai, hơi thất vọng cái nắp lưng thà cứ làm nhựa như S4 còn hay hơn, cái nắp lưng kiểu này thì phải dán da thật của khắc tên vào thôi cuhiep nhỉ
@lionheart2669 giả thì thay cái nắp lưng là xong.
nhimret
CAO CẤP
8 năm
@huydcc blackberry bold 9000 mặt sau cũng là da đấy, dùng từ hồi nó ra đến giờ cũng vài năm rồi có bung đâu
huynhquang07
ĐẠI BÀNG
8 năm
bá đạo về cấu hình luôn, chỉ còn chở nhân tố quan trọng nữa là có thể quyết định rồi
vuông thế này có phải yêu không :">
@chẳng liên quan cái này là một tiêu chí quan trọng để dùng note 3, super amoled, 5.7 inche, chụp ảnh so với note 2? đang chờ ông nào review rồi tiếp tục. nếu may mắn khả năng cuối năm đổi đt.
vẫn cái dáng cũ xì... nhìn thiết kế chán quá ạ 😔 thật lòng e ko có anti fan nhé
@Sonltt Bạn ơi! Cái nào đẹp hơn thì chưa bàn tới nhưng mình thấy hình như các bạn cứ 1 là Sam phân 2 Sam phân thì cũng đủ hiểu là con người bạn như thế nào rồi đấy. iPhone 5 có thiết kế tinh xảo hay không mình vẫn chưa cảm nhận được nhưng mà có người dùng "tinh xảo" như bạn thì đúng là hết nói nổi
@Sonltt ờ, đẹp và rất dài😁
@Sonltt Thế đã đọc qua bài tuyệt phẩm dễ trầy ám tím thích cong vênh của IP5 chưa hả 😁
@SeCrEt_BoY Đẹp cũng ảnh hướng lớn đến số lượng sản phẩm đc bán ra đó bạn! Đổi như s4 mà có ngoại hình hấp dẫn như One thì bây h lại khác 😆
giá ?????????????????????????
burgboy
TÍCH CỰC
8 năm
@phanhoj Có thể là 15.9, S4 sẽ được giảm giá 1 tr :p


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019