Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Samsung Galaxy S21 có thể vẫn sẽ dùng chip Snapdragon 865 thay vì 875 để giảm giá máy
P.W
9 thángBình luận: 145
Samsung Galaxy S21 có thể vẫn sẽ dùng chip Snapdragon 865 thay vì 875 để giảm giá máy
Ở nhiều thị trường trên thế giới, hiện tại Samsung đang bán chiếc smartphone flagship của họ là Galaxy S20 với SoC Qualcomm Snapdragon 865. Điều này khiến nhiều người cho rằng thế hệ flagship kế tiếp của Samsung sẽ sử dụng SoC Snapdragon 875 để nâng cấp hiệu năng máy. Nhưng mới đây theo nguồn tin của CnBeta, có thể Galaxy S21 vẫn sẽ dùng Snapdragon 865, đơn giản vì mức giá của một con chip xử lý 875 thế hệ mới từ Qualcomm có thể có giá lên đến 250 USD, từ đó khiến giá bán của Galaxy S21 tăng chóng mặt. Để dễ so sánh thì Snapdragon 865 có giá bán chỉ khoảng 150 USD mà thôi.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về việc sẽ chọn SoC nào trang bị cho Galaxy S21, và các đối tác sản xuất smartphone sử dụng Soc Qualcomm trên toàn thế giới cũng sẽ phải đàm phán để hạ giá thành mua chip xử lý từ hãng này. Nhưng nếu việc đàm phán không thành công, những thương hiệu cố gắng trang bị Snapdragon 875 cho smartphone cao cấp của họ sẽ phải bán máy với giá rất cao, khi chúng lần lượt ra mắt vào năm 2021.

Một nguồn tin khác cũng từ Trung Quốc, MyDrivers đưa tin rằng có thể Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S21 camera chính với cảm biến 150 MP cùng SoC Snapdragon 875, nếu mức giá của SoC thế hệ mới sản xuất trên tiến trình 5nm có giá không quá đắt như những nguồn tin trước đó đưa ra. Cũng trong thời điểm đó, Samsung hoàn toàn có thể tăng sản lượng SoC Exynos 1000, cũng sản xuất trên tiến trình 5nm của chính Samsung, đem lại hiệu năng cao hơn hẳn thế hệ chip Exynos trước đó. Cũng đã từng có thông tin rò rỉ benchmark SoC Exynos mới, với GPU sản xuất trên tiến trình RDNA2 của chính AMD, tạo ra hiệu năng xử lý đồ họa mạnh hơn hẳn GPU Adreno 650 trang bị trên Snapdragon 865.

Nếu Samsung có thể tạo ra được một SoC với CPU và GPU cạnh tranh được với Qualcomm, thì chắc chắn họ sẽ bớt phụ thuộc vào hãng chip có trụ sở tại San Diego, Mỹ.

Theo WCCFTech
T-M-T
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đang có note10 và để note20 nó ra và giảm giá như note10 rồi sẽ đổi 😅
T-M-T
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@SagaKiller Bậy dồi. Nghèo mới đúng, vì phone tao ngoài tầm với nên mới phải mua phone giá rẻ để xài mà.
Lần bỏ ra 4 50củ để mua cái phone thì xót lắm, nên mua tầm 24 25 cho đỡ xót thôi 😂😂
T-M-T
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@nguyenpr089 Khác chớ 20 nó khác 10 mà đâu có giống 😂😂
chenyoung
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@T-M-T me too. Nhưng có lẽ nên chờ Cam ẩn đi bác
@SagaKiller Iphone mới giàu chứ bác, tính mua con iphone 7+ máy mới cho vợ mà giờ vẫn 12tr tại Nguyễn Kim.
Nếu sợ đắt mà ế thì làm luôn 2 phiên bản luôn đi , đứa nào có điều kiện thì bán cho nó 875 , còn những đứa eo hẹp $ mà muốn lên đời thì bán cho nó 865. Mà cái kiểu ở đâu mà mới có mấy tháng mà đã giảm giá cả gần chục củ vậy (note10+) . Bảo sao giờ dân tình ko có hứng thú chơi S , Note nữa .
@uthalinh Giảm là tốt mà, cứ mua sau đi bác. Bác nào nhiều tiền mới mua lúc đầu. Còn như iphone em muốn mua con iphone 7+ máy mới cho vợ mà giờ vẫn 12tr tại Nguyễn Kim.
@Trọn kalitel Có tiền xài ip11pro max, mua hw chi, ý nói là ss thua xa hw
@blizzaro Cần đ gì đọc thông số, nhìn sơ qua biết con nào đẹp hơn rồi, nếu hw ko bị mẽo cấm thì ss ăn cám
@quocvu089 Thua xa là bao xa 😃
Voãi cả sợ đắt nên dùng chip đời thấp, Samsung không có ngu mà làm điều đó đâu
Ôi lo xa quá.

Giờ note 10 với s20 hiện tại giá đã giảm rất nhiều, Sam nên lo bán cho xong bọn này đi cái đã, dọn bớt hàng tồn kho đi rồi tính tiếp.
1 thằng thì cắt củ sạc, tai nghe, 1 thằng giữ nguyên chíp cũ, có khi nào năm sau cả 2 thằng bỏ luôn cả hộp và sách hướng dẫn ko ta??
@hiệp sĩ kanzaki Cắt luôn cả dải ăng ten, bán 10$, mua về rồi tự dùng keo dán vào máy
@hiệp sĩ kanzaki Nhưng 1 thằng thì lý do giảm giá máy, thằng kia thì để bán được cái khác (kích cầu).
@hiệp sĩ kanzaki Sam nó ko dại gì dùng chip củ đâu. Nó đang đối đầu trực tiếp vs Apple xà chip củ là tèo. Chip củ nếu có sẽ ở bản lite
Nếu mà đt tàu thì sẽ có chính phủ trợ giá. Nhưng tư bản nó khác
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Lg G9 và xperia X1 III mà xài 875 thì cũng đừng tự vả vào mặt nha =))
Tất cả smartphone dùng Snapdragon 865 đều tăng giá so vs máy tiền nhiệm xài Snapdragon 855. 1 số đã có giá cao sẵn thì nhích nhẹ nhàng 10-20%, số khác có giá thấp nên phải X1.5-2 lần. Bên cạnh chíp thì còn modem 5G bán rời nữa cũng làm đội giá.

Tuy nhiên, tại xứ vịt lại có 1 thằng lều báo giật title câu view. Chê giá 1200 euro của Xperia 1 Mark 2 là hoang tưởng, cho dù giá đấy thấp hơn so với Galaxy ếch 20 Ultra bản xịt lốp cùi bắp 990 5G và iPhone 11 Pro Max ở Đức (chưa có 5G).
Xong đến lúc các hãng tàu cũng vì Snapdragon 865 và modem 5G mà phải tăng giá rất mạnh, từ oppo Find X2 đến oneplus 8, kể cả mì xào hay đệ nó là pocollo. 🤣 Thì tuyệt nhiên chả thấy thằng lều báo lên tiếng nữa. Mịa, đúng là bias. Kiểu j 5G cũng làm tăng giá, thế ko xài 865 5G chả nhẽ mua 765 5G cho flagship cao cấp nhất? Mà đã mua đã tăng rồi sao chỉ có 1 hãng là hoang tưởng, bọn kia thì hợp lý à hay ntn mà éo dám chê nó?

Vs tình hình heo quay bị dập te tua, Samsung thì mới chỉ hứa hẹn tương lai tươi sáng cho xịt lốp chứ chưa biết thế nào. Thằng quán cơm cậy thế độc quyền sẽ còn lũng đoạn nhiều. Đúng là chán đời. Mediatek thì éo dc tin tưởng ở phân khúc flagship rồi. 5G chính là thủ phạm làm tăng giá, và thằng quán cơm tranh thủ đục nước béo cò trục lợi ép giá khách hàng. Hậu quả cuối cùng thì người dùng lãnh đủ.

Mà tình hình chung là thế, ai ai cũng muốn Snapdragon 865 5G, nhà nhà đều ko thích nếu ko phải Snapdragon 865 5G. Thế la tất cả cùng tăng giá, và chỉ có 1 thằng bị chửi hoang tưởng. Bọn còn lại tăng giá là bt, là lẽ đương nhiên. Lều báo lại định hướng dư luận thành công.

Nhân tiện, có 3 hãng lão thành năm nay ra sản phẩm. 1 bị chửi vì Snapdragon 765 5G, 1 bị chê vì thiếu đầu tư công nghệ (làm j còn tiền nữa mà đầu tư), 1 bị chửi là hoang tưởng vì dám tăng giá thêm 200 USD để cố đấm ăn xôi Snapdragon 865 5G. Cuối cùng nhìn vào sản phẩm thì mỗi cái thằng hoang tưởng kia là còn có tí chút đầu tư, gọi là Làm vì đam mê là chính, khoe công nghệ là chủ yếu. Lời lãi quan trọng j.

Đấy. Ko đầu tư thì nó cũng chửi mà cố đầu tư thì nó chê mình hoang tưởng. Lều báo muốn phải làm sao mới vừa lòng. 🤣
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@P.W Thấy 250 usd
@oooJKooo 5 triệu rưỡi giờ Oppo Vsmart với Hua uây nhiều con ngon lắm =))
Baygia
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@revention Nói sony thì chán. Trước tôi dùng con z1. Chụp mấy ảnh là nó tự tắt bố cam đi. Bảo máy nóng. Trong khi hãng khác chụp hết pin vẫn ok
ChipHero
TÍCH CỰC
9 tháng
@AmbitiousMan Nhưng mà Sony thì... bỏ đi mà làm người bác ạ
vkl giá 875 bằng mịa cái đt tầm trung rồi
@nk0ktran96 Thằng QC cứ thế này rồi có ngày như Intel bây giờ thôi. Các hãng sẽ tìm cách bớt phụ thuộc. Hoặc sẽ bị hãng chip khác cạnh tranh khốc liệt.
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@nk0ktran96 Anh đang trên đỉnh anh có quyền 😆 chip điện thoại có ai làm lại nó đâu
@nk0ktran96 Má nó, con 855 có 70$, lên 865 là 150$, 875 là 250$. Cứ đà này thì 885 là 500$ mất.
Xài lại exynos thì ngon
@Tinluntit1010 phải là Exynos mới chạy GPU RDNA 2 cho nó kinh khủng chứ
S20 plus ếch xi not ông còn sale xuống 13tr vẫn bán đc thì dùng 875 có sao đâu mà cứ văn vở. Hay là cho cả thế giới dùng ếch xi nos đi tha hồ mà hạ giá bán
@Tèo Teo Tóp Exynos của nhà trồng được nó phải rẻ hơn hàng đi mua chứ.
@QXPro rẻ hơn mà treo giá 1k4 à. bản cơ bản cũng 900, nhìn dòng S từ xưa giá có 650 mà giờ gía khởi điểm bao nhiêu?
Việc QC bán chip giá cao sẽ càng làm Samsung cố gắng phát triển chip của riêng mình, và có thể cả các hãng khác nữa, chip Mediatek gần đây hiệu năng cũng bá. Nếu các hãng pm hỗ trợ tốt hơn thì QC cũng mệt. Mà mình cũng mong QC nó mệt để hạ giá sp
Chip di động giờ đắt nhỉ. 250 đô.
Chắc chắn sẽ ko có việc samsung xài chip cũ đâu. Nó luôn ra mắt với cấu hình khủng nhất. Exynos năm sau mà kết hợp vs đồ họa AMD chắc nó bỏ luôn snap
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Vẫn không lại qualcomm đâu bác, nó bá mảng này mà
@MID217 Chằng qua thằng QC nó thấy các điện thoại bjo toàn khởi điểm trên 1k usd nên nó đú đòi tăng theo kiếm thêm chút lợi nhuận.
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@MID217 Nói trước sao đc. Đợi kết quả đi bạn. Nhưng năm sau cũng như năm nay thôi. Vn vẫn sẽ exy.. Và quốc tế thì sna..
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@iáT Tài Có kèm theo chip 5G nữa mà bác
@MID217 Chẳng qua giơ 5g đang xu thế, mã chưa phổ biến vẫn đang mới nó muốn hớt váng thôi.
Lý do k nên phụ thuộc vào Qualcomm là đây, độc đoán như thằng Intel
Frozen Cat
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@noctunalguy Qualcomm vốn là một "Intel" trong làng di động.
Ờ Samsung
Thật ra đt flagship đến giờ đủ xử lý hơn 90% công việc, việc trang bị con chip mạnh hơn chỉ để marketing, bị đội giá thành mà ko có được tính năng đặc biệt nào
@manhden89 bạn phải hiểu nhu cầu của khách hàng, dù họ biết là thế nhưng tâm lý khi mua thì ai cũng phải muốn cái đt mà mình sắp mua phải đc nâng cấp so với đời trc, chứ mà xài linh kiện cũ thì vc gì phải mua đt mới?
manhden89
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@lekhanhtrung123 Số người mà hiểu về phần cứng nó chiếm được bao nhiêu phần trăm. Nhu cầu của khách hàng giờ là đáp ứng tốt tất cả các ứng dụng họ dùng. Mà 865 là quá đủ rồi. Bây giờ họ cần môti cái máy chụp ảnh ngon hơn nữa, thiết kế đẹp hơn nữa...
@manhden89 cần gì hiểu biết, ra ngoài TGDD thôi thì chỉ cần hỏi là nhân viên nó trả lời rồi, mà bình thường khi nghe tới hàng mới mà xài linh kiện cũ là nta đã có ác cảm rồi
manhden89
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@lekhanhtrung123 Vậy bạn nghĩ nhân viên tgdd họ tư vấn để ko bán đc hàng ah. Con nào cũng mạnh cũng ngon hết đấy.
Tất cả là tại ông Apple, làm cho các hãng phải tăng giá để cạnh tranh, các công ty sản xuất CPU cũng không nằm ngoài cuộc chơi...
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@BlackBerryz Này là do qualcomm mà
@BlackBerryz để canh tranh mà lại tăng giá? lí luận của mấy thằng anti sao ngu vậy?
Đám Android tung hô điện thoại Android rẻ mà lại nhiều tính năng mà sao chạy theo Apple chi vậy? Giỏi thì làm ngược lại giảm giá xem? hay cũng chỉ là thằng hút máu, có cơ hội là hút?
@thuca1992 kinh doanh mà, quan trọng hút máu nhiều hay ít thôi.
@sonha28 quan trọng là hút đc hay k thôi, chứ thằng nào mà chả thích hút nhiều. Sam ra s20 ultra 1k4 hút kìa, mà có hút đc k mới là vấn đề
Thế mấy con exynos thì giá sao ss ơi
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@Fatcat88 Tinh hoa công nghệ của ss mà sao giảm giá được bác
Đắt thì dùng ê xi nốc thôi có sao đâu, anh vẫn vậy mà
Miễn là ko phải eshitnos thì con gì cũng đc, thậm chí memetek.
@supperchym ss ko bỏ exynos đâu, thế nó hợp tác làm cái GPU mới nhét vào đâu ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019