Samsung mua lại công ty giải pháp thanh toán không dây LoopPay để cạnh tranh với Apple Pay
Duy Luân
7 nămBình luận: 91
LoopPay_Samsung_mua_lai.jpg

Samsung mới đây đã mua lại LoopPay, một công ty cung cấp giải pháp thanh toán di động không dây dựa vào kết nối NFC. Bên cạnh phần mềm, LoopPay còn bán ra thị trường một vài thiết bị phần cứng giúp hỗ trợ việc thanh toán như bộ máy quét thẻ di động - giúp người mua hàng vẫn thanh toán được khi nơi bán không hỗ trợ NFC, hay bộ ốp lưng tích hợp NFC chuyên dụng. Hồi tháng 12 năm ngoái Samsung được cho là đang đàm phán với LoopPay và đến nay thì việc mua bán đã hoàn tất. Trong một phát ngôn liên quan, Samsung nói LoopPay sẽ giúp "cung cấp nỗ lực chung của hãng nhằm mang đến cho người dùng những giải pháp ví điện tử dễ dùng, an toán và đáng tin cậy". Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Thực chất thì trên Android, Google đã có phát triển một hệ thống thanh toán tương tự có tên gọi là Google Wallet, tuy nhiên động thái của Samsung cho thấy họ muốn tách biệt ra với chính Google và muốn đối đầu trực tiếp với giải pháp Apple Pay. Google Wallet cũng không dễ sử dụng như là phương thức thanh toán của Apple.

Đây được xem là một bước đi khá mạo hiểm của Samsung bởi Apple Pay hiện giờ đang rất thành công khi nó đã hỗ trợ gần 90% số lượng thẻ tín dụng hoạt động tại Mỹ, và đáng nói hơn là số lượng ngân hàng cũng như các cửa hàng bán lẻ chấp nhận Apple Pay đang ngày một tăng lên. Thế nhưng tiềm năng không phải là không có bởi vì LoopPay sử dụng một công nghệ gọi là "Magnetic Secure Transmission" (truyền dữ liệu từ tính bảo mật) để biến bất kì máy thanh toán thẻ nào thành một đầu đọc NFC. Chính vì thế, LoopPay có thể được sử dụng ở hơn 10 triệu cửa hàng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nếu Samsung có thể mang công nghệ và kĩ thuật của LoopPay vào các thiết bị di động (thay vì phải mua vỏ riêng như những gì LoopPay làm trước đây), chúng ta sẽ có thêm một phương thức thanh toán nhanh gọn và dễ dàng. Và với sức mạnh của Samsung trong thị trường Android, hãng có khả năng giành được thị phần thanh toán di động thậm chí còn lớn hơn của Apple.

Liệu chiếc Galaxy S6 sắp tới có được tích hợp LoopPay? Chúng ta hãy chờ xem.

Nguồn: The Verge
91 bình luận
Samsung càng ngày càng càng bắt chước apple nhỉ
tobe_alone81
ĐẠI BÀNG
7 năm
@vulep69 hàng ngày ăn cái gì???
tuổi?
Ở đâu chứ cái xứ sở như Việt Nam đi lắp cái Pos còn phải chi hoa hồng cho mấy thằng thu ngân vs quản lý thì cái tính năng này còn khướt mới xài dc. Dân Mỹ thì ai cug mún có thẻ tín dụng ở Việt Nam chạy chỉ tiêu thẻ tín dụng chết bỏ cũng không đủ năn nỉ ỷ ôi khuyến mãi đủ trò nó còn ko chịu xài
P/s lúc nào thì cũng ss bắt chước apple. Sao mấy bố không nghĩ lại hộ cái notification thằng nào có trước. Mấy cái app theo dõi sức khỏe ai có trước. Nói chuyện chả có tý não nào cả. thời buổi này mà nói cái chuyện phát triển 1 sản phẩm để cạnh tranh vs sản phẩm của đối thủ là bắt chước thì chỉ có lũ con nít vs trẻ trâu nói dc. Ra ngõ mở quán bún thằng hàng xóm thấy ngon ăn mở ra quán y chang cạnh tranh thế các bác ra chửi nó bắt chước à.
@westlifeplaywar Báo chí lúc trước cũng có rất nhiều bài phân tích rồi.
1 cái thẻ nhựa mà gánh cả chục loại thuế phí. Chưa kể mỗi lần quẹt là 1 lần trừ tiền. Trong khi dịch vụ còn kém, điển hình là nghẽn ATM. Nói theo ngôn ngữ chợ búa thì "như thế có cờ hó nó dùng".
Bữa trước vào siêu thị. 1 bà thanh toán bằng quẹt thẻ. Máy quẹt bị hỏng. Thế là nguyên 1 dàn, từ thu ngân, bảo vệ cho đến quản lí, chạy cuống lên. Cuối cùng 15 phút sau cũng mang ra được 1 cái máy quẹt thẻ khác còn chạy được.
@LRA cái đó là ATM khác Visa nhé bác. Visa mới là thẻ đc khuyến mãi nhiều
@westlifeplaywar
@hohnah Haizz, ở Việt Nam mọi quy luật trên thế giới đều không áp dụng được vào nhé, Sámung là công ty đa quốc gia hướng tới sự phát triển của đa số người sủ dụng trên thế giới, Việt Nam liệu có bao nhiêu người sử dụng mà cứ kêu thương trường với chả chiến trường
Khổ. Cái này gọi là "Thấy người ăn khoai, vác mai đi đào" :p
Phan_Quan
TÍCH CỰC
7 năm
@galabuon Cái Looppay có lâu rồi chứ đâu phải mới thành lập đâu mà nói câu đó. Mà nó cạnh tranh thì càng tốt chứ sao
risky99
CAO CẤP
7 năm
@galabuon Theo đuôi 1 hình mẫu cũng ko phải là ý tồi nhất là khi đã gặt hái nhiều kết quả từ các vụ trước đó
Loopay nghe như android lollipop :p
Hôm nào tinh tế ráng có 1 bài viết nào mà ghi câu "apple ra mắt cái gì đó để cạnh tranh với các hãng khác" giùm 1 cái coi. Ngay cả apple watch chưa ra mắt mà suốt ngày nói cái smartwatch của các hãng khác ra mắt để cạnh tranh với apple watch mới ghê.
khoanjoin
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thanh.vohong apple ra sau thì sài từ là "định nghĩa lại", ra trước thì gọi là tiên phong, làm tui nhớ mấy bài đánh giá sp trước đây, máy x mỏng cho cảm giác hơi lỏng lẻo dễ rớt, máy y siêu mỏng cho cảm giác thoải mái, nhẹ dễ cầm,sang trọng, máy x màn to tạo cảm giác cục mịch,quá tầm, khó bỏ vô túi, máy y màn to tạo cảm giác nhiều không gian màn hình,1 sự tiến hóa mà hãng xxx chưa bao giờ làm với sp của mình,máy x và y cùng 1 đặc điểm nhưng mà x lúc nào cũng tệ, y là đỉnh
@khoanjoin Pác nói một hồi nữa là có nguời nói pác bắt chước ng khác luôn đó pác. Với những nguời k có cái nhìn khách quan thid pác có nói j thì họ cũng có nghe đâu. Thôi đành chịu thui pác. Đầu năm vui vẻ lên pác. Kệ thiên hạ pác ak.
Mình nghĩ khi Samsung cho ra mắt S-Pay thì phương thức thanh toán qua NFC ở VN sẽ rục rịch khởi động cho cả Apple & Samsung bởi lẽ số lượng người dùng iphone 6/6+ (hỗ trợ Apple Pay) ở VN là quá ít.

Các fans khoan chém nhau, đây chỉ là phương thức thanh toán giúp người dùng thêm tuỳ chọn tiện ích khi thanh toán thôi, dùng thì dùng (mà có điều kiện mới dùng được) ko dùng thì thôi ko nên mất hoà khí.

Mình thì mong có nhiều tuỳ chọn hơn nữa. Ngân hàng HSBC mình đang dùng mãi chưa hỗ trợ Apple Pay.
@TheDart Người việt mình vẫn còn tư duy tiền phải cầm tận tay lắm bác. Trả lương qua thẻ atm để thanh toán thì cuối tháng ai cũng rút hết. Thành ra vừa phí tiền in thẻ mà vẫn phải in tiền
@truong95 không phải là muốn cầm tiền mà là có thẻ nhưng không xài được. Thu nhập có tí mà ngày nào cũng đi siêu thị để trả thẻ thì sống sao nổi. Giờ cấp cho mỗi bà bán thịt cái máy quẹt thẻ là được
@truong95 Cũng ko có nhiều người còn tư duy này đâu 😃

Cái duy nhất ngăn người dùng vn với thẻ tín dụng là người Vn chỉ số tin cậy ko cao. Ở chiều ngược lại vấn đề xử lý rủi ro của các NH VN chưa lấy người dùng làm trung tâm, chưa giải quyết theo hướng có lợi cho khách hàng.
p_nhatthanh
ĐẠI BÀNG
7 năm
samsung mua LoopPay đã là nhà cung cấp thanh toán thẻ và cung cấp phần cúng.giờ mua lại đễ phát triển vô di động của SS mình thấy rất tốt có gì đâu mà bắt trước,cái chợ nhiều người buôn bán không lẻ nói bắt trước hết sao.cạnh tranh thì người tiêu dùng được hưởng cái tốt nhất.
Táo cũng tốt và SS cung tốt yêu công nghệ thì nên yêu tất cả.
"Nếu Samsung có thể mang công nghệ và kĩ thuật của LoopPay vào các thiết bị di động (thay vì phải mua vỏ riêng như những gì LoopPay làm trước đây)"

Câu trả lời là ss làm gì có đủ trình mà mang công nghệ đó lên thiết bị của nó???

Mãi mãi là thằng đi sau nhưng dịch vụ thì thua thằng đi trước, chả ai thèm xài, tooàn tắt đi cho đỡ nặng, cái chính là moi tiền và giá trên trời.

Thấy nhiều bank bên us hỗ tro Apple Pay quá nên muốn nhào vô kiếm chát, móc túi người tiêu dùng đây mà
@TheDart Xin lỗi, thím kg hiểu còn to còi.
SS làm s4,s6 cùi bấp, bán ế chổng vó, giờ mua cái này nhét vô con s6 để dụ khỉ, móc họng mấy con gà.
Đồ SS mà tốt, xứng với cái giá không ai quay lưng cả.
Câu tiền nào của đó không nằm trong sản phẩm của SS, toàn app rác ruởi. Cái này SS nhét vào cũng chỉ sắm tuồng cho đủ mâm chứ chẳng ra trò trống gì
hohnah
ĐẠI BÀNG
7 năm
@tuanhcm.nguyen S6 chưa ra mà phán ghê thế,ghét thể loại như bạn quá,ko biết làm đc cái quái gì cho đời ko mà to còi,nhớ sống đừng mang tiếng ăn bám nhục lắm
@tuanhcm.nguyen Đầu năm chả lẽ lại chửi bạn ăn gì cả năm rồi mà ngu thế? Khi 1 chức năng ra đời, dù là hãng nào cũng đem lại lợi ích và tuỳ chọn thêm cho ng dùng, có thể nó hữu ích với người này và ko với người khác.

Những người thông minh luôn biết đón nhận, dùng sau đó mới đưa ra nhận xét của mình. Giống như Siri của Apple, ngon ở nước ngoài chứ với mấy thằng dốt tiếng Anh ở VN thì vô dụng thật.

Còn chú mày quay lưng thì kệ mẹ chú mày chứ. Quay lưng là 1 chuyện, có tiền mà mua ko là chuyện khác 😁

Hợ, đang kêu cha gọi mẹ vì apple pay đây. Cứ cầm cái thẻ cho chắc.
Mà nói thẳng mẹ ra ở vn bạn có dùng được không mà kêu người ta đi sau với yếu kém
Verga-WDAS
ĐẠI BÀNG
7 năm
Apple Pay được Obama ủng hộ. Sampay chạy qua cạnh tranh:rolleyes:
achinaro
ĐẠI BÀNG
7 năm
Các hãng tìm tòi, khai thác, thêm vào những tính năng mới để cạnh tranh nhau. Có cạnh tranh thì mới có phát triển, có cạnh tranh thì các hãng sẽ hoàn thiện dần các sản phẩm của mình. Như vậy thì NGƯỜI TIÊU DÙNG sẽ được LỢI. Dù là sao chép, ăn theo, phát triển từ cái có sẵn, thì cái cuối cùng, vẫn là NGƯỜI TIÊU DÙNG được LỢI

Vậy, CHÊ BAI những tính năng mới để được gì vậy ?

To fan cuồng: sản phẩm thằng nào éo có lỗi, mà cứ quay tay kiểu thằng a,b,c ra sản phẩm là nghiên cứu kỹ lưỡng, còn bọn khác thì thích là ra. Đi làm chưa mà nói chuyện thiếu suy nghĩ vậy
khó, kiểu như ko ai sài visa của agribank ấy, apple chuẩn bị mấy năm lận sung cũng thế thôi nhưng tâm lý sợ hack chắc chả ai sài sspay!
hohnah
ĐẠI BÀNG
7 năm
@dknyxdie41 http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/ceo-apple-noi-iphone-chi-co-mot-kich-co-man-hinh-1514699.html đây bạn,mình ko có ý dìm apple nhưng bạn hỏi nên mình trả lời dùm thôi,mình ủng hộ apple khi ra ip màn hình lớn hơn
@Bruce Wayne USA Nói ngu thật chứ. Sắp tới thèn Iphone nó dùng chip của SS sản xuất , tao mà thấy m ẳng là có chuyện nhé!
Xin mời đọc những bài liên quan đến công nghệ của SS để hiểu thêm . Hay là ko biết đọc
Rij
TÍCH CỰC
7 năm
@dknyxdie41 Vậy là mình nhớ sai, xl bác! Nhưng cho đến đời 5s thì quảng cáo của apple vẫn nói đại khái là "chúng tôi ko làm màn lớm vì người dùng vẫn ko cần" mình ko nhớ rõ câu văn nhưng ý chính của nó là vậy. Và bâyh thì các fan táo có bộ đôi 6.
@Rij Bình thường mà, mặc dù mình cũng có xài ip nhưng thực thự rất ghét bọn ifan. Cứ như cái đt của chúng nó vip lắm không bằng
Mới mùng 1 tết mà ở đâu ra seeder sung rụng nhiều quá bây 😁
p_nhatthanh
ĐẠI BÀNG
7 năm
toàn thấy nói cho sướng cái miện.cạnh tranh để có cái tốt chứ có đốt nhà ai đâu.
Chắc nghiên cứu trc cả chục năm giống như bkav nghiên cứu nhà thông minh
pro95
ĐẠI BÀNG
7 năm
Ơ
Ờ! Ko nghiên cứu đâu. Hãng éo nào chả nghiên cứu. Cái miệng cuồng thì nên khép lại ko lại ăn gạch rồi đi nhặt răng bác ạ. Năm mới năm nhất, cuồng như đúng rồi. Thêm nữa là thằng Apple hay Sam cũng tự nghiên cứu nhiều đấy, còn lại thì mua công ty nhỏ. Mà nói đến copy thì chả biết Apple lấy đâu ra cái thanh noti kéo xuống như của Android? Cam lồi lấy của ai 😆)?
Dr. Ho
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đúng là SUNG nhét cái NFC vô để lấy tiếng, chớ chả có công dụng gì .. Giờ mới lọ mọ bắt chước Apple Pay


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
tintin1993
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Nhất Nghệ Hitech đã từng xài SS4 và công nhận cái remote của nó ba trợn. Lúc bấm được lúc không được. Lúc thì nhận lúc thì tự ngắt. Nói chung lây remote của may chiếu làm cho lành. Còn về NFC chả biết thấy hay chỗ nào. Hồi đó nhớ có lần NFC với thằng ban xài HTC One. Tap mỏi đít luôn mà connect được có tí là bi ngắt.....
@tintin1993 Đang xài note 3 vừa thử điều khiển nè, nói chung là điều khiển tốt, trực quan hơn so với cái điều khiển tv mặc dù cái đk của tv là của microsoft xài chung htpc. cái đầu k+ của ss cũng xài được, cái dvd sony dùng được, cái vcd pioneer không được. Cơ mà không điều khiển được cái điều hòa😔
Cái watch on này đi cùng 1 dàn hiện đại sẽ tương thích tốt hơn thì phải.
Nhà không có nhiều đồ điện tử để thử nghiệm, nhưng mà thấy dùng không vấn đề gì, chỉ là cái đt to con hơn cái đk nhiều:mad:
mapmapuu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Dr. Ho không nói không ai nói n.g.u đâu. Đưa cái smartphone cho thằng Tarzan thì nó cũng lấy chọi khỉ thôi.
Dr. Ho
ĐẠI BÀNG
7 năm
@mapmapuu Comment ngu vãi. Tắt máy coi hoạt hình tiếp đi nhóc.


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
Nay mùng 1 các thánh đã cúng " táo " chưa ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019