Samsung mua lại công ty sản xuất pin cho xe điện Magna Steyr
sonlazio
7 nămBình luận: 86
1424678489965_samsungsdi-ev-bettery.jpg
Samsung SDI, công ty con của Samsung vừa cho biết họ sẽ mua lại Magna Steyr và tuyển dụng toàn bộ 264 nhân viên của họ. Magna Steyr là mảng kinh doanh các gói pin cho xe điện trực thuộc Magna International, một trong những công ty cung cấp linh kiện xe hơi lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Với sự gia nhập của Magna Steyr thì Samsung đạt được rất nhiều mục đích khác nhau: gia cố thị phần pin cho xe điện của họ, bổ sung thêm nhiều công nghệ cũng như nhân lực chất lượng cao.

Trước khi thông tin này được công bố thì người ta đã có những tin đồn về việc Apple và Magna từng thảo luận với nhau về Apple Car, dự kiến ra mắt vào 2020. Được biết Samsung hiện tại đang là nhà cung cấp các gói pin cho hai chiếc xe BMW i3 (có bản điện và bản lai) và BMW i8 (xe lai).

Tham khảo: Samsung
86 bình luận
vietboy1
ĐẠI BÀNG
7 năm
Kinh nhỉ, Sam Sung quá đa ngành
@truong95 Thế thì chửi Triều Tiên độc tài gia đình trị chứ Hàn xẻng cũng đâu có kém cạnh gì. Một thằng thì khốn nạn công khai, một thằng thì giả nai thánh thiện nào là kpop + mấy thằng mỹ nam hoàn hảo đến từng nanomét, sến đến chảy nước chứ sự thực đàn ông gia trưởng uýnh vợ như cơm bữa, nhà nhà người người kéo nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ, sếp sòng thì hành hạ, đánh đập nhân viên, cứ hở có chuyện gì bé bằng con muỗi là bọn netizen cùng hùa vào chửi rất ghê, cũng chẳng sung sướng hơn bao nhiêu.
hermex2009
ĐẠI BÀNG
7 năm
@maithang215 Điện tử số 1 thế giới, đóng tàu đứng thứ 2, xây dựng đứng thứ 13, bảo hiểm đứng thứ 14, quảng cáo đứng thứ 16 trên thế giới. Mới nghe đã thấy hốt
@mapmapuu "Sành sỏi" hay "sành sõi" với "viết sõi" nó là 1 từ hả bạn 😃. Có từ điển TV đó. Hay ý bạn phải là "viết sỏi" 😕
@Jameslwoodward tuy nhiên nhờ thế mà đất nước hàn quốc mới lên được gdp những năm 1958 mới có 80 usd kém cả hcm mà giờ thì nó bỏ xa vn gdp hình như 40000 úsd
Ở VN thực ra mô hình tập đoàn nhà nuớc cũng có thể thành công đuợc nếu như các ban lãnh đạo họ có tâm giúp phát triển đất nước thay vì nghĩ đến túi riêng
Tương lai sẽ có điện thoại SS dùng 1 tháng mới sạc :rolleyes:
@#JK Đang nói về pin Ô tô. Rõ nhảm.
@exciterc bạn tối dạ thật, giải thích vậy mà còn ko hiểu. Tội 😔 Bạn có cần giải thích thêm ko?:p
@#JK Mình tối dạ thật. Người tối dạ như mình ko đem câu chuyện pin ô tô ra nói về điện thoại. Lạc đề quá nên người tối dạ ko hiểu được ạ.
@#JK UÙm lúc đó bạn cũng "xanh cỏ"rồi
sắp có galaxy car 😆
tin tốt cho anh em dùng thiết bị của SS
Tương lai chắc là có Scar
@LionelRichie SamCar hoặc SungCar. 😁
@LionelRichie oto sámung có từ lâu rồi bạn ạ. hiện giờ là liên doanh với renault
DuyTung.TN
ĐẠI BÀNG
7 năm
@LRA SungCar :D
Người làm ăn nhìn đâu họ cũng thấy cơ hội, còn kẻ ghen ăn tức ở, nhìn đâu, đọc gì cũng GATO cả.
Hiện tại, Samsung đang có nhiều hợp đồng cung cấp & phát triển rất tốt công nghệ pin so với 1 số hãng khác có cùng lĩnh vực.
TinNghia
TÍCH CỰC
7 năm
@LionelRichie Kiểu này là chết ch a thằng táo. Ít nữa làm xe hơi bố đách bán pin cho thì có ăn mày.
binhduong79
ĐẠI BÀNG
7 năm
Điểm yếu lớn nhất của SS là pin kém. Hy vọng sẽ tốt hơn trong thời gian tới
@binhduong79 Haiz pin xe otô cha ơi. Còn cái dt nào h chả xài 1 loại pin . côg nghệ pin chưa theo kịp mấy con chip.
binhduong79
ĐẠI BÀNG
7 năm
@westlifeplaywar Thì nó mua lại công ty sản xuất pin cũng phải ứng dụng sang các ngành khác chứ bạn
nể nhất cái khoản đóng tàu siêu to của nó. Bây giờ chỉ hóng nó tự sản xuất chíp tối ưu cho Tizen như chíp A + iOS, lúc đó bà con có điện thoại rẻ và hệ điều hành muợt để xài
@vietmuon + Đóng tàu thì từ Huyndai, Samsung, Mítubishi, Oshima....đều làm được cái khó là làm siêu động cơ. Động cơ to siêu tàu hiện nay là do Roll Royce, động cơ Airbus cũng nó làm, đối trọng được chỉ có Boeing mà thôi. Động cơ máy nổ, máy phát điện, động cơ máy bay, máy gia công cắt gọt cơ khí đó mới thực sự là khó khăn. cái đó thì Samsung chưa làm nổi, Samsung chỉ làm ăn có lời ở mảng gia công semiconductor rồi đi mua công ty nào làm ăn lỗ lã để lấy công nghệ. Tuy Samsung mua cổ phần của Renault mảng xe hơi nhưng về công nghệ xe thì không có.
+Bọn Mỹ nó cũng khôn lắm, cái nào thấy không thơm thì nó bỏ chả thèm làm. IBM mảng thinkpad, Motorola huyền thoại.....đối với Mỹ chả là gì, anh không tồn tại sẽ bị đào thải cho các hãng khác lên. Ngoại trừ công nghệ chủ chốt thậm chí ngày đến năm 2015 con CPU cấu trúc X86 mà Trung Quốc lẫn Hàn quốc, Nhật Bản thèm thuồn cách mấy cũng không làm được đều đi mua. Mà anh xài đồ đi mua thì thằng kia nó nắm hết tẩy rồi, nó cài tập lệnh gì thêm trong đó có trời mà biết. Có chuyện gì nó dùng cái đó để đánh sập hệ thống.
@shrelax84 Nói dài, tinh tuớng mà chả hiểu biết gì. Fan SS nhiều thằng chẩu mõm nói mà thiếu kiến thức trầm trọng.
Máy gia công cắt gọt cơ khí gì mà khó ??? Khó là cái bộ controller thì mua mịa Fanuc, Mitshubishi.... Gắn vào. . SS nó cũng làm tuốt tuồng tuột nhưng cùi mía, máy nhìn ẻo lả như bóng chạy yếu sinh lý cạp sắt không xong, chả ma nào thèm mua
Lên gg mà gõ CNC Samsung nó ra một đống.
@tuanhcm.nguyen Tôi đây chẳng phải fan ss chẳng qua thấy mấy thím bàn về xe hơi ss rồi qua đóng tàu nên chém chút. Mõm chú đã được đưa vào nhà máy Samsung ở Suwon hay Fanuc ở Tokyo chưa hay chỉ sục sạo mấy khu công nghiệp chế xuất Vĩnh Phúc Bắc Ninh Tân Thuận, Bình Dương

Mấy cái máy phay CNC từ thời 198X đem về VN bộ controller thì nhiều lúc còn gắn từ máy khác qua xài được. Chứ vít me nó rơ hết trơn chưa tính động cơ cũ chạy lâu ngày bị yếu do mòn cơ khí và tụ bị phù, chạy rung bần bậc. Cũng đem chấp vá lại mà thôi. Còn CNC SS chó nó xài.
Bộ controller mấy thằng đài loan nó làm phà phà chưa tính thằng Hass nữa, có điều tầm 4 trục OK nhiều hơn nó làm không ổn định và độ bền không cao bằng Nhật.
Dùng pin hàn xẻng là xác cmn định nhanh chai nhé
@boycantho.ct nhanh là bao lâu?
Chỉ cần Apple hở ra tin gì là y như rằng Samsung sẽ bám sát đề án đó. Như nghe tin Apple ra đồng hồ thông minh, vậy là Samsung cũng cố cho ra để đi trước Apple. Tiếc rằng một loạt thảm hoạ của thiết kế ra đời 😁
@Hiep2014 Hóng gạch ngói đi con ếch
@Hiep2014 Người ta sản xuất xe hơi từ đời tám hoánh nào rồi, Pin thì cũng sản xuất, cung cấp cho hàng triệu chiếc xe, hàng tỷ thiết bị từ năm nảo năm nao rồi. Apple chỉ mới rục rịch trên giấy mà dám mở miệng bảo họ họ ăn theo, bắt chước blah blah. Thế mà cũng có ông galabuon " ngưu tầm ngưu, mã tầm mã " like ăn theo tỏ vẻ đồng ý nữa chứ.

Đúng là cuồng dại quanh năm suốt tháng ngồi thì đáy giếng, đặt ip lên bàn thờ, bợ đ*t ap, ăn ngược nói ngạo, đổi trắng thay đen, nói không thành có ... kiểu gì cũng nói được.
Đã thế cứ thích tỏ vẽ thông minh, hiểu biết, topic nào cũng nhảy vào cmt, chém lung tung như mấy thằng bệnh đi lang thang ngoài đường. Bao nhiêu topic, bao nhiêu member góp ý mà cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ, chẳng có tí lòng tự trọng nào cả.

Vào đọc tin tức công nghệ, gặp cái đám này bực cả mình.
Samsung đang chuẩn bị gia công tiếp cho đấng tối cao Apple
@Bác Sĩ Gây Mê Có cảm giác anh này ngoài đời rất xấu tính. Xin hỏi anh có vợ chưa? Nếu có thì tội nghiệp vợ anh vì gặp phải thằng chồng tính đàn bà. Còn nếu chưa thì em nghĩ anh nên ở giá vì như thế tốt hơn.
nohara
TÍCH CỰC
7 năm
tập đoàn góp phần GDP lớn cho hàn xẻng có khác
mikamehi
ĐẠI BÀNG
7 năm
Xe hơi Samsung có từ hồi nào!
minh3ko
TÍCH CỰC
7 năm
@mikamehi không rõ là SS có xe hơi không, nhưng xe cuốc đất thì có đầy!
@mikamehi Nhảy ra khỏi giếng giao lưu tìm hiểu nhiều vào. Ngồi mãi 1 chỗ mà không biết thì đúng rồi :rolleyes:
nếu các thím đặt tàu vũ trụ thì nó cũng nàm nuôn 😁
Chắc chờ suất osin cung cấp Pin cho iCar :p
kumperssor
TÍCH CỰC
7 năm
Chúng nó đầu tư sang car điện luôn.
lehn85
TÍCH CỰC
7 năm
Có vẻ vài bạn chỉ biết đến Samsung ở cái điện thoại mà không biết nó đa ngành đến mức nào
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019