Samsung mua thiết bị Nhật Bản để đáp ứng đơn hàng màn hình OLED cho iPad
AmbitiousMan
một thángBình luận: 58
Samsung mua thiết bị Nhật Bản để đáp ứng đơn hàng màn hình OLED cho iPad
Samsung mua thiết bị Nhật Bản để đáp ứng đơn hàng màn hình OLED cho iPad

Theo TheElec, Samsung Display (SDC) được cho là đang đàm phán với hãng ULVAC (Nhật Bản) để mua các máy lắng đọng chân không (CVD) Gen 8.5, phục vụ sản xuất panel OLED cỡ vừa ứng dụng làm màn hình laptop, PC, tablet.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong tháng tới. SDC mua máy lắng đọng Gen 8.5 để mở rộng năng lực sản xuất panel OLED cỡ vừa, có khả năng là nhắm đến đáp ứng đơn hàng iPad và MacBook OLED của Apple? Máy này có thể xử lý đế nền kích thước 2,200 x 2,500 mm, lớn hơn loại Gen 6 (1,500 x 1,850 mm) nên đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Loại Gen 6 được dùng phổ biến để làm panel cho smartphone.

Chi phí được cho là rất đắt. ULVAC đòi trả từ 700 đến 800 tỷ Won mỗi máy đời mới, khoảng 600 triệu USD. Cao gấp rưỡi so với 500 tỷ Won (~385 triệu USD) cho loại đời cũ. Chủ yếu chi phí đội thêm vì tốn tiền cho R&D và sản xuất với số lượng rất ít. Về phía Samsung, công ty chỉ muốn trả ở mức 400 tỷ Won (hơn 300 triệu USD), lấy lí do máy chưa hoàn thiện và họ cũng là người mua duy nhất.

Nếu đàm phán thành công và kế hoạch mở rộng sản xuất được cấp cao hơn chấp thuận, SDC có thể kí đơn đặt hàng vào đầu năm sau. Theo kế hoạch, công ty dự định bắt đầu với công suất 15,000 chất nền mỗi tháng. Tùy vào nhu cầu thị trường mà có thể bổ sung thêm 15,000 nữa. Chất nền sau khi được xử lý sẽ cắt ra thành từng tấm nền nhỏ hơn, sau đó hoàn thiện thành module màn hình.

Việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu vào năm 2024, trùng với lịch trình Apple nhắm tung ra iPad Pro màn hình OLED được đồn đại đã lâu. Sau iPad là đến MacBook, dần bao phủ dải phần cứng bằng công nghệ OLED. Đối với những lô hàng đầu tiên của năm 2024, có thể vẫn sử dụng dây chuyền Gen 6 để làm panel 11 và 12.9 inch, năng suất thấp hơn loại Gen 8.5.

Do thiết bị lắng đọng của ULVAC là loại chiều dọc đầu tiên trong ngành công nghiệp, có độ rủi ro không nhỏ, Samsung cũng lên kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị lắng đọng chân không theo chiều ngang với Canon Tokki để dự phòng.
58 bình luận
Nhật đi đầu trong sản xuất các thiết bị "nguồn" hay ngta gọi là máy "cái"
@chiase83 Mình lại thấy Samsung và Hàn Quốc ăn nên làm ra. Chắc thu nhập đầu người Hàn Quốc vượt Nhật trong khoảng thời gian không xa nữa. Nước Nhật đã quá già cỗi.
@thu_bian CCD, CMOS, OLED, LCD đều phát minh tụi Mẽo, Âu, còn mấy hãng ở Nhật, Hàn.. kia hoàn thiện, rồi nghĩ ra mấy cải tiến râu ria.
@thu_bian OLED nào của LG.
@thu_bian LG độc quyền OLED WRGB giúp giảm giá thành (đi kèm hi sinh chất lượng hiển thị), nhớ là thế. Còn OLED nói chung thì không phải LG.
Nhớ năm ngoái hãng A vẫn gáy muốn phổ biến miniled trên laptop trong khi các hãng khác đang chạy đua oled 😆) Hoặc đấy chỉ là bài câu view trên itinh thôi :v :v
@ducthinh_dn miniled mới ngon, oled cho máy rẻ tiền ok 😁
IMG_2843.JPG
@sốt-xuất-huyết-2022 Mình nghĩ ai cũng hiểu OLED là hàng đắt tiền rồi nên mình chắc ý là máy giá rẻ thì độ sáng màn hình thấp chứ ko liên quan đến OLED? Còn phán OLED cho giá rẻ thì đến lạy!
@SilverWolf501 Chuẩn bị ipad oled ra mắt chắc sản xuất không kịp để bán, giống như iphone x xài oled.
@khoa_ha Không nhầm thì định hướng của tinhte là mạng xã hội, kiểu tóp tóp ấy. Càng trẻ trâu càng nhiều tương tác, càng lợi nhuận.
Muốn lấy tiền của ai đó thì phải đầu tư thôi
Lm ra có it ng mua nên chi phi cao
Samsung cứ làm như Apple ngu nhỉ, MiniLED tốt hơn ai mua OLED chi 🤣😏🐧
@vanlinh2905 Nhưng xếp chồng lại thì Oled hơn đấy.
@Carl vậy xếp chồng lại thì là ko còn là Oled??
Cười vô mặt
@kenseven123 Là OLED nhân 2 chứ bạn.
Hi vọng OLED cải thiện được màu trắng, chứ nhìn thiết kế nền trắng trên đồ Apple chán đời lắm. Nếu ko sẽ còn gắn bó với cái iPad Pro LCD 1 thời gian (dài) nữa
hppl
TÍCH CỰC
một tháng
nói về máy móc Châu Á thì thằng nào chả phải mua của Nhật ,bền bỉ ,độ tin cậy cao ,bởi thế đồng Yên Nhật mới có trong rổ tiền tệ IMF đấy
@hppl vãi cả máy bền bỉ độ tin cậy cao thì đồng tiền dc vào rổ tiền tệ IMF
Nhựt Bổn toàn giữ công nghệ cao mà ko có cty nào sản xuất màn hình ra hồn nhỉ? Đúng là dân số già nên ù lì, ục mịch.
@Thiếu nữ thôn quê Bán công ngệ nõi h an toàn hơn chứ chơi sp cuối đến tay ng tiêu dùng lại phải cạnh tranh giá và chiêu trò qc bẩn. Chưa kể bảo hành kiện cáo..
“ Theo kế hoạch, công ty dự định bắt đầu với công suất 15,000 chất nền mỗi tháng”. Đơn vị của một chất thường là ki-lô-gam hay đơn vị thể tích. Ông thớt cho ngay đơn vị của chất nền là chất nền thì ai hiểu nổi? Chí ít cũng giải thích mỗi “chất nền” đó là gì và sản xuất được bao nhiêu cái màn hình
@dlv.thickgame Mạnh dạn nghĩ theo "cân" đi 😃
“ Về phía Samsung, công ty chỉ muốn trả ở mức 400 tỷ Won (hơn 300 triệu USD), lấy lí do máy chưa hoàn thiện và họ cũng là người mua duy nhất “ - “Việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu vào năm 2024, trùng với lịch trình Apple nhắm tung ra iPad Pro màn hình OLED được đồn đại đã lâu”. Táo ơi là táo, sung ơi là sung tưởng các em khôn thế nào. Thế này thì thằng Nhật nó chặt chém tơi vời rồi.
Ipad dung mini led đẳng cấp mà nhỉ
@MID217 Thì ai bảo ko đẳng cấp đâu
Mày vui tính vãi
@vn587990 Để sau xem dùng cái nào là biết mà
@vn587990 như thế này là sao bác. không phải lcd độ sáng cao hơn oled à
Screenshot_20220705-134533~2.png
Screenshot_20220705-134645~2.png
@tuan94_bg Đúng rồi bác, LCD độ sáng cao nên thích hợp dùng cho máy tính bảng, laptop hơn.
Việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu vào năm 2024, trùng với lịch trình Apple nhắm tung ra iPad Pro màn hình OLED được đồn đại đã lâu

Không phải ipad pro 12.9 dùng oled rồi ah ae?
@KunaiNTC Mini led tuổi gì oled
Nghe đồn ông táo muốn trang bị oled 2 lớp nghe xịn xò nhờ . Đáng hóng đấy =))
Vây trước giờ ipad, laptop Apple dùng màn của LG hả mấy bác?
kể ra ông nhật sở hữu nhiều công ti quan trọng phết nhỉ như thương vụ Arm cũng là từ sotfbank
lí do máy chưa còn thiện thì còn chấp nhận được, chứ lấy lí do là người mua duy nhất để ép giá thì quả là hơi khốn nạn...
@Di Hoa Tiếp Ngọc Trong trường hợp này có khi nên giảm giá. Vì nếu hiệu quả tốt thì sẽ nhiều hãng khác đặt mua. Tuy nhiên, người trong chăn mới biết có rận hay không! 🤣
@Di Hoa Tiếp Ngọc Máy chưa hoàn thiện + người mua đầu tiên sẽ làm chuột bạch thử nghiệm đầu thì phải trả chi phí chuột bạch là đương nhiên mà. Toàn đầu có sạn nó đàm phán chứ có phải mấy đứa chém gió mõm đâu 😆
@MUFCVN Gen 8 rồi chuột bạch gì nữa.
Máy lỗi thì đền tiền. Đòi giảm nửa giá thì nhất ông Sung rồi.

Phí chuột bạch nó chỉ là khi NSX không tự tin với sản phẩm của mình thôi. Khách mua hàng mà chủ động yêu cầu như vậy thì hơi ngang ngược rồi. Ép giá thì cũng phải hợp lý chứ, kiểu như máy chưa hoàn thiện ép giá thì ok.
Còn lí do "là người mua duy nhất" thì k ổn tí nào 🙄
Hy vọng Apple Sài Oled cho iPad tầm thấp .Mình sẽ ko mua iPad mini Led cao cấp nữa để chuyển sang loại oled này cho tiết kiệm bà con ạ.
Sao đanh xài miniLED thượng đẳng lại chuyển qua xài OLED hạ cấp thế này
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019