Samsung muốn phiên tranh luận với Apple bị tuyên không hợp lệ, tòa không đồng ý
Duy Luân
7 năm trướcBình luận: 126Lượt xem: 11.139
samsung-vs-apple-iphone.jpg

Vào cuối phần tranh luận giữa Apple và Samsung trong phiên toà để xác định số tiền phạt mà Samsung phải trả, luật sư Harold McElhinny bên phía Apple đã nhấn mạnh rằng quyết định của bồi thẩm đoàn sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Ông đưa ra dẫn chứng rằng nhiều công ty của Mỹ từng sản xuất TV, tuy nhiên do họ không bảo vệ tốt bằng sáng chế của mình nên đã bị các công ty nước ngoài loại khỏi thị trường. "Nền kinh tế của chúng ta sẽ biết mất", McElhinny, "nếu chi phí phải trả cho việc không tuân thủ luật pháp quá nhỏ... việc sao chép của Samsung sẽ được chứng minh là thành công".

Ngay sau đó, luật sư Bill Price của Samsung lên tiếng nói rằng phát ngôn của McElhinny mang tính phân biệt quốc gia. Price cho rằng nó có thể đã ảnh hưởng đến bồi thẩm đoàn và khiến họ nhìn vào Samsung cũng như vụ án hiện tại theo một cách khác đi. "Chúng tôi cùng nghĩ về một chuyện, và McElhinny biết chuyện đó". Price muốn phiên tranh luận bị tuyên là "mistrial", tức không hợp lệ do một lỗi xảy ra trong quy trình xử án.

McElhinny thì nói rằng phát ngôn của ông là bình thường và tình hình của ngành TV đều đã được mọi người biết rõ. Ông chưa bao giờ cáo buộc Samsung hay bất kì công ty Châu Á nào đã giết chết các hãng TV của Mỹ, McElhinny chỉ nói rằng điều tương tự có thể diễn ra nếu như quyền sở hữu trí tuệ không được tôn trọng đúng mức. "Tôi không nói một từ nào về việc phân biệt quốc gia", McElhinny nói, "tôi không nói một lời nào cả".

Sau khi nghe lời nói từ phía Samsung, thẩm phán Lucy Koh đồng ý giải quyết vấn đề này, nhưng không phải theo cách mà đoàn pháp lý của công ty hi vọng. "Tôi không nghĩ điều đã xảy ra nghiên trọng đến mức phải tuyên mistrial", bà nói, "nhưng cũng cần có biện pháp phù hợp để đảm bảo rằng điều tương tự sẽ không diễn ra". Biện pháp của Koh đó là gọi bồi thẩm đoàn ra và hướng dẫn họ không được quan tâm đến quốc gia xuất xứ của hai công ty, cũng không được để suy nghĩ của mình ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng.

Hiện bồi thẩm đoàn đã bắt đầu phần tính toán của mình và Tinh tế sẽ tiếp tục chuyển đến bạn những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Nguồn: CNET
Lucy Koh thì bác sam xác định rồi 😁
Công nhận ss giỏi " chịu đấm ăn xôi"
cho chừa cái thói... Tuy là Hàn Xẻng, K-pop, Hot-girl và Ghét thằng Apple nhưng trong vụ này mình ủng hộ Apple. Vì thằng Same nó còn lôi cả Nokia vào nữa.
quả này là khó cho bác SAM rồi đây.
Làm ăn đàng hoàng thì lo gì chứ ;)
@songoku_1206 Bạn chắc mới trên trời xuống đúng ko?
Đó giờ toàn thấy ng ngay thẳng, làm ăn lương thiện bị kẻ xấu hãm hại, vùi dập thôi.
@ghostkinglee mong là vậy...thế sao lại ngại ra tòa. cây ngay k sợ chết đứng mà bác. mà sao k xem đây là cơ hội tốt để đập lại Apple chứ ;)
chẹp chẹp. đúng như bác nói. tuy nhiên điều đó thì ít mà trong cuộc sống này ngược lại thì nhiều. đây cũng có thể ;)
@songoku_1206 Đàng hoang cùng lắm cũng như cá tra cá bá sa hay tôm đông lạnh của VN chứ gì 😁, không ăn thua lắm
@songoku_1206 Bác chưa thấy án oan bao giờ sao? VN mình có ng bị xử án oan 10 năm bác biết ko?
Apple là của Mỹ hay Samsung? Tại sao toà án Mỹ hay xử theo hướng có lợi cho App trong khi ở Nhật, Úc...thì ngược lại?
Tại sao có lệnh cấm nhập khẩu ipad 2 về Mỹ, Apple khóc với Obama rồi Obama huỷ lệnh cấm?
R.i.p sám 😃
Càng lúc càng gay cấn. Chờ ngày phán xét thôi
Đúng là còn những anh trộm cắp như Samsung, khi bị bắt, bị kiện và bị phạt...sau đó lại dở văn Chí Phèo ra như thế này thì thử hỏi: Nền kinh tế của chúng ta bao lâu nữa sẽ biến mất???😁

Apple phát biểu khá chính xác đấy chứ??? Ai cũng đi ăn trộm ăn cắp thì còn ai sáng dám sáng tạo nữa???:D
Tin VUI..Tin BUỒN... Hai anh này đang hâm nóng thị trường mua sắm cuối năm.. Khôn pà CỐ lun.. hihi
Đúng vậy , nếu phạt ít thì coi như việc sao chép của Samsung đã thành công .
cái câu này nó nói ccmnr, ở mĩ giờ xe hơi tivi chết sạch có làm được gì đâu 😁 ko bảo vệ nó thế đấy :D ko hiểu sao việt nam hoang tưởng cái gọi là chuyển giao công nghệ 😆. Chửi sam và tàu nhưng phải công nhận nó đúng, cứ như việt nam đi tắt đón đầu thì =))
@minhminh87 Tổ lái detected :D :p
Cuộc chiến tranh tụng ko ngừng.
SAM định lại chơi chiến dịch cù nhầy để ăn ké sự "bá đạo" của Apple.
Có kiện, có ì xèo với Apple là một tin sốt cho bất cứ ai 😔
@meta_tanh02 bác giàu quá, có mua balo đựng hàng công nghệ không mình bán cho.
mình hay bán cho mấy thằng ngu mà chảnh lắm, thường mấy thằng vô hỏi có balo đa năng (đựng cái đống lỉnh khỉnh đó) mình hét, 1 chai hoac 1.5 chai, chúng nó mua toàn cái mắc, mình nghèo lắm nên xin tí máu của mấy thằng giù mà ngao vậy mà. thực ra mình mua ở Chợ lớn giá chừng 100-120k, hét hàng sing hàng thái,...chúng nó khoái sành điệu
@tanvietbt83 Thằng này hâm nặng rồi. Ra đường gặp ai cũng sủa ba láp ba sàm
2 thằng này đang đấu tiền với nhau. Chắc mỗi thằng hết gần tỷ USD cho kiện cáo rùi. Suốt ngày đc lên báo 😃
Đúng là ăn cắp là không tốt nhưng kẻ ăn cắp biết dùng tiền để bịt miệng người bị hại mới thực sự là đáng sợ
@anhtuanngoc Bác đá đểu Apple hả, Apple đã phải bồi thường ngày khi Nokia yêu cầu và trả tiền cho từng chiếc Ip bán ra.

Sau khi phải nhờ Mr Obama cần thiệp mà luật sư của Apple nói kiểu này thì không được hay lắm. Nếu không muốn nói là hơi hèn vì cậy thế chủ nhà. Chỉ có Apple mới được hưởng lợi từ patent đi động từ các hãng lâu đời để chèn chân vào thị trường và thành công nhanh, chứ các hãng khác hầu như đều chết đến bị thương, trừ SS.
@Hungdunghcmc Nào chỉ có những việc đó. Chỉ tiếc là những việc không hay ho lắm thì đều được dùng rất nhiều tiền lấp liếm rồi và một số người lại không thể tiếp nhận việc một tập đoàn sáng tạo có những hành vi "sáng tạo" không hay ho lắm
éo bv bản quyền thì xác cmn định là hàng china nhái cùi bắp tràn lan thị trường và hàn xẻng nhái cao cấp thống lĩnh toàn khu, thế thì những nước như vn éo bao giờ tự sx đc cái éo gì mà cạnh tranh với tụi nó
Tỷ luận tức lý luận tương tự. Nêu một sự kiện tương tự để bồi thẩm đoàn hình dung rõ sự việc.

Luật sư của Apple thật đáo để và láu cá. Ấn tượng đã có trong đầu bồi thẩm đoàn rồi thì bà Koh nói cách chi họ cũng đã ghi nhớ rồi.
ngồi hóng xem tiếp theo sẽ ra sao 😁
Việt Nam mình muốn ăn trộm công nghệ còn chưa đc, chưa áp dụng đc nữa, nên giờ cái j cũng công nghệ nước ngoài.
Gia nhập các tổ chức thương mại thì tốt cho tiêu dùng, thị trường rộng mở. Nhưng các doanh nghiệp trong nước sẽ chết vì cái gọi là bản quyền đó các bác.
Đừng ở đó mà mộng tưởng và tranh cãi với 2 thằng SS hay Apple. Quan tâm đến chính đất nước và bản thân thì tốt hơn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019