Samsung ngưng cập nhật cho Galaxy A51, Galaxy Tab S6 5G và một số mẫu máy khác

Pnghuy
8/2/2024 3:47Phản hồi: 39
Samsung ngưng cập nhật cho Galaxy A51, Galaxy Tab S6 5G và một số mẫu máy khác
Galaxy A51 từng là mẫu smartphone bán chạy thứ 3 trên thế giới trong năm mà nó ra mắt, nhưng lúc đó Samsung vẫn chỉ cập nhật 3 năm hệ điều hành và 4 năm bảo mật, như vậy năm 2024 này là chính thức kết thúc vòng đời của Galaxy A51. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với một số mẫu máy khác như Galaxy A01, Galaxy Tab S6 5G và Galaxy W20 5G.

Mẫu Galaxy W20 5G là tên gọi khác của Galaxy Z Fold2 ở thị trường Trung Quốc, nhưng Galaxy Z Fold2 vẫn còn đang được cập nhật bảo mật ở các thị trường khác bình thường. Galaxy Tab S6 thì kết thúc vòng đời theo đúng cam kết ban đầu của nhà sản xuất nên cũng dễ hiểu.

Bên cạnh đó còn nhiều mẫu máy khác cũng thay đổi về lịch cập nhật bảo mật, anh em có thể xem thêm tại đây. Một số mẫu đã chuyển sang cập nhật theo quý hoặc cập nhật 2 năm một lần, bước cuối cùng trong việc ngưng hỗ trợ hoàn toàn của Samsung.

Mình từng thích Galaxy A51 vì kiểu dáng và màu sắc trẻ trung, mức giá hấp dẫn và cả những tính năng mà Samsung trang bị cho một mẫu máy tầm trung giá rẻ, đó cũng là lí do vì sao mà nó bán chạy.

Đánh giá Galaxy A51: vì sao đây là chiếc máy bán chạy thứ 3 thế giới

Galaxy A51 được Samsung định hình là sản phẩm đầu tiên trong thế hệ Galaxy A hoàn toàn mới, nó được xem là bước cải tiến so với A50s trình làng ít lâu. Sau thời gian ngắn có cơ hội trải nghiệm, dưới đây sẽ là chia sẻ của mình về thiết bị này…
tinhte.vn


9to5Google.
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

chipM
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cũng đã rất thich A51 và A71. Máy thiết kế đẹp chạy mượt mà và giá rất tốt. Con A51 có kích thước camera trước nhỏ làm máy thêm phần sexy.
Mua A51 ngay từ những ngày đầu tiên năm 2020 ngay khi vừa ra mắt. Máy quá đẹp ở thời điểm đó và giá sau khi trừ hết km có thể có thì còn 6.290k quá hợp lí, giờ vẫn còn dùng A51 nhưng nó đã khá lag, chuẩn bị lên s24 hoặc ip15.
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
iPhone SE 2020 vẫn còn được cập nhật lên iOS 17. Và có thể là iOS 18, thậm chí nếu may mắn có thể là iOS 19. Sam nên cho A51, A71 đú theo xem sao.
@maicasio So sánh thông minh v. Có so giá chưa
@maicasio Giá SE với A51 có cùng giá không bác?
Nên cập nhật sửa cái màn hình s24 uncha đi, may ra ng dùng còn bỏ qua cho cái chuyện nhựa trét titan😃
https://vtv.vn/cong-nghe/galaxy-s24-ultra-xuat-hien-loi-man-hinh-soc-xanh-20240206014751788.htm
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing Tư duy không qua được cái lỗ sim thì phải bợ đít thôi. Chứ t chả cần phải bợ hãng nào. Mất tiền mua việc chó gì phải bợ.
@EvilArtist Cần j tư duy, có cái lỗ đơn giản, hàng giá rẻ ng ta còn biết đặt ở đâu, còn cứ tự nhận siêu phẩm mà có cái lỗ đặt lệch muôn năm. Ah, thì a có tiền a có quyền chọn cái nào ngon, a bợ cái a bỏ tiền ra, còn hơn bần mà cái nào cũng mõm😃
Với mấy con A series như vậy thì hỗ trợ thế này là ổn áp lắm rồi.
Mình còn không thèm update. Dù máy realme năn nỉ mình cập nhật. Cơ bản chả làm gì ngoài đọc báo và xem youtube.
Đó chính là vấn đề mình nỏ Samsung để sang IOS iphone dùng cho tiết kiệm và hiệu quả với cùng số tiền bỏ ra khi mua điện thoại! Samsung ngừng cập nhật thì có nghĩa là họ bỏ hẳn luôn kể cả các bản bá lỗi nếu có sau này trên 51 . Iphone thì khác ? Apple ngừng nâng cấp IOS chứ không ngừng cập nhật các bản phần mềm vá lỗi nếu phát hiện! Ưu điểm ios được y hiểu người ưa dùng là vậy !
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Yuire Người ta sợ lên thì lại nóng máy, mất email, mất thông báo đấy. Mấy version ios gần đây lỗi ổn định quá mà.
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@EvilArtist Vẫn là 66% người dùng.máy của ai tui không biết, tui 12pro vẫn không thấy mấy vụ đó. Vụ mất Email hay thông báo có ghi cụ thể hay link không bạn?
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Yuire Cứ đọc mấy bài cập nhật ios thì biết.
Mà nói mãi nhóc không hiểu à, 66% chỉ là số người dùng ios 17, chứ không phải 17.1.2 về sau. Nên số người dùng đang sống chung với 2 lỗ hổng kia là trên 1/3.
Miệng lúc nào cũng bô bô bảo mật mà chút kiến thức về bảo mật, hệ điều hành và phiên bản hệ điều hành cũng không biết.
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@EvilArtist Sao bác biết không phải 17.1.2 về sau? Cho xin dẫn chứng. Thấy bác ghi con số thống kê đồ ghê quá chắc cũng thuộc dạng có kiến thức. Thế thì mời bác ghi cụ thể dẫn chứng về số 1/3 sống chung với lỗ hổng. Hoặc đang nằm ở 17.1.2 không chịu lên bản mới nhất. Mình còn chưa nói gì về bảo mật hay hđh, thể loại thích nhét chữ vào mồm người khác thì đủ hiểu bác thế nào rồi =]]
Không cập nhập vẫn xài tốt. Chả ảnh hưởng gì máy.
Ơn giời.
Mỗi lần cập nhật nó càng chậm, làm ơn hãy làm sao cho nó chạy nhanh như lúc mới mua ấy là được.
nhqdat
TÍCH CỰC
2 tháng
@khanhquagioi Mua về cập nhật 1-2 lần rồi thôi không cập nhật nữa. Thông thường những bản cập nhật nhỏ (không phải nâng version android) sẽ sửa lỗi nên sau cập nhật máy sẽ ổn định hơn. Cho nên máy sẽ mãi chạy.mượt như lúc mới mua.
Tắt cập nhật bằng dùng adb để disable cái app update của máy đi là xong. Yêu cầu phải có kiến thức IT chút đỉnh.
@khanhquagioi Kể cả ông không cập nhật, reset máy về như xuất xưởng, không cập nhật cả bản vá thì máy cũng không thể nhanh như lúc mới mua được
hình như con này là con chụp macro đầu tiên của smartphone nè 😁
Thời điểm mới ra mắt con SS A51 phải nói là quá đẹp! Nhưng chip phế quá nên cập nhật lên lag quá.
ckd
TÍCH CỰC
2 tháng
A73 là năm sau à
Android 13 vẫn quá ngon trên A51 trong 2 năm nữa
Andoid đại đa phần không nên, không thể update lâu dài.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019