Samsung phản công, kiện Apple lên tòa án Pháp
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 315Lượt xem: 21.431

[TAG]Apple[/TAG] gần đây đã giành được một số thắng lợi nhất định trong cuộc chiến pháp lý trước [TAG]Samsung[/TAG], nhưng không vì thế mà đối thủ Hàn Quốc chấp nhận thua cuộc. Trong ngày hôm nay (giờ Việt Nam), Samsung tiết lộ đã nộp một đơn khiếu nại Apple về bản quyền lên tòa án Pháp. Đơn kiện này thật ra đã được nộp lên tòa án quận ở Pháp từ tháng 7, và phiên xét xử đầu tiên dự kiến sẽ được mở trong tháng 12 tới. Samsung không nói rõ lý do tiết lộ thông tin trên, nhưng dựa vào những diễn biến mới nhất như việc Galaxy Tab 7.7 bị rút khỏi triển lãm IFA 2011 ngay sau khi ra mắt, hay tòa án Đức vẫn duy trì lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1, chúng ta có thể suy đoán rằng hãng điện tử Hàn Quốc không muốn để yên cho Apple lấn lướt mãi. Đơn khiếu nại của Samsung tập trung vào các bản quyền về công nghệ chứ không liên quan đến thiết kế của sản phẩm, bao gồm ba bản quyền liên quan đến công nghệ UMTS 3G của Samsung. Những thiết bị được đưa vào tầm ngắm lần này là iPhone 3G/3GS, iPhone 4 và iPad 3G đời đầu.

Nguồn: SlashGear
Rất hay! Tiếp tục theo dõi thêm tình hình.
tới luôn bác tài .
không thể để người ta ăn hiếp. không thể bị lép vế.
không thể để bị mất mặt với toàn cầu .
nãn kiện hoài:unsure:
tưởng ss kiện iphone giống galaxy s, ipad giống galaxy tab chứ 😁
ko chừng kết quả lại như vụ lg kiện Sony về công nghệ blu-ray :D
Không thể nhịn nổi cười mỗi lần đọc comment của bác này :giggle:
ráng đi chú , em ủng hộ hết mình 😁
kiện đồ cũ cũng được nữa hả choy.
Ip5 chưa ra, biết nó ra làm sao ma kiện
Samsung sẽ kiện apple vì đã vi phạm bản quyền trắng trợn về thiết kế của galaxy tab, omnia, vv và vv, ss có lẽ còn tiết lộ rằng thiết kế macbook pro của apple là bắt chước 1 sản phẩm của ss sẽ ra đời năm 2012 nữa
Bác Air ghét SS thế :rolleyes:

Ủng hộ SS hết mình :stomp:
Em chưa hiểu ý bác lắm , sao lại ss kiện apple vi phạm bản quyền của sản phẩm năm 2012 của ss, nếu ra sau thì phải là ss vi phạm bản quyền chứ :-....
Xin lỗi bạn tìm dùm chổ nào nói mình là fan SS đi, chỗ nào nói mình nguy hiểm đi. Ai cũng có quyền phát biểu, nhưng đã là mod thì phải làm gương cho người ta, còn cứ nói như mấy ông cũng là con người như nhau thì đừng đi làm mod, nói như mấy ông chẳng lẽ lãnh đạo VN mình cũng là con người thì muốn ăn nhậu muốn làm j làm à. Bạn nói cho nhiều vô nhưng tôi nói cái sai của bạn với mod kia ở chổ là bài viết đã ghi rõ ràng không phải kiện về kiểu dáng, thế mà nhiều người vẫn cứ cmt vô tội vạ mà cứ tưởng mình đúng, còn nói người khác fan này fan kia, bày đặt kiu người ta ngi hiểm, nhìn lại cái thân mình kìa.
mấy bác luật sư dạo này hái ra tiền nhé 😆
cuộc chiến mì tôm còn kéo dài
Kiện đi kiện lại... Mãi ko thôi... Haizzzz...
minh ko hiểu tại sao toà án quận của nước ngoài lại có thể xử các tranh chấp về bản quyền của các công ty hay tập đoàn đa quốc gia
toàn án chỉ có thể có quyền cấm ở nước sở tại thôi, chỉ nêu ra những bằng phát minh sáng chế, hoặc bản quyền được công nhận tại nước đó. Còn nếu ở Châu Âu thì tùy vào hiệp dịnh kí kết giữa các nước châu âu với nhau, các nước châu Âu thường có kí kêt hiệp định EU về mặt thương mại.
má ơi :p, "ba bản quyền liên quan đến công nghệ UMTS 3G của Samsung" có mấy cài quyền này thi SS có thể kiện cả thế giới ;)
Không khéo mấy bác FPT đăng ký bằng sáng chế về việc kết nối điện thoại vào mạng Wifi bằng cách Chọn mạng Wifi => nhập Password =))
Nhìu người cứ nói là ko thik các bác lớn kiện tụng, vì kiện tụng như vậy sẽ làm giá thành cao hơn --> Thiệt hại đến người tiêu dùng
Rồi nói apple ác, đi ăn hiếp ss
Nhưng có ai bít rằng, nếu ko có mấy cái kiện tụng này, ko có cái bản quyền này, thì ai rảnh hơi mà sáng tạo ra ý tưởng, thì làm gì có iphone , và trên thế giới chỉ toàn hàng china
Ai chứ em thì ủng hộ các hãng kiện tụng để dành quyền sáng tạo hợp pháp của riêng mình
Sao khg kiện bọn tàu ý, nhái đầy ra đấy. Mà họ nhà táo có kiện hay khg thì hàng tàu vẫn đầy, có ít đi tí nào đâu.
nghe nói là kiện không được bạn ạ! Kiện thì tụi TQ nói là theo luật của nó thì không phạm luật nên kiện không được. Ngoài TQ là thị trường lớn nhất thế giới. Do đó, bất kỳ hãng nào cũng phải dè chừng chứ không phải chỉ hãng Apple.
Hiển nhiên, kiện kiểu dáng thiết kế của sản phẩm không được nên đành phải kiện về bản quyền công nghệ 😁
Thì về bản chất sản phẩm của 2 hãng có gì giống nhau đến mức phải đi kiện đâu. Còn việc vi phạm về bản quyền công nghệ bên trong thì nó rõ ràng hơn.
phải payback lại chứ,để Táo nó làm càn thì mệt vì nó khoái độc quyền mà có thể làm mọi chuyện
Chiến tranh giữa các vì sao!
Chờ xem thế nào :twins:
Bác SS này không biết lấy gì để kiện thì lấy mấy các sản phẩm sắp vào dĩ vãng iPhone 3G/3GS , iPhone 4 và iPad 3G để kiện cho vui vậy mà. Hài thật. SS cứ phát triển các dòng sản phẩm của riêng mình như Asus, Sony thì ai mà hơi đâu kiện SS. Từ cái hộp, đến cái máy cứ nháy theo Apple, Iphone 4 có hai màu trắng đen thì y như rằng SS cũng chỉ ra SII hai màu đen trắng (sao không ra các màu xanh đỏ tím vàng như Nokia. Hi..hi..) không có chút sáng tạo nào mà bày đặt kiện với cáo. Nếu không ăn theo thì mảng điện thoại ăn theo sản phẩm Apple thì có được thị phần như ngày hôm nay không.
Nói như bạn cũng không đúng, tôi không biết ai thắng ai thua nhưng nói như bạn khác gì bạn bao che cho Apple, đã nói thì nói công bằng chứ. Apple kiện SS thì bạn tung hô còn SS kiện thì bạn kiêu là dĩ vãng cho vui, cho dù có là dĩ vãng nhưng nếu đúng thì vẫn kiện thôi bởi vì Apple cũng hái ra tiền bởi những cái dĩ vãng đó mà. Nếu như Apple thật sự vi phạm bản quyền thì nó mới đáng chê trách, còn ko thì SS phải bồi thường thôi. Nói như bạn thì Apple cũng ngừng đi, đi kiện làm gì.
cuộc chiến không bao giờ hết với 2 đại gia công nghệ, dù ai có thắng kiện chắn hẳn cả 2 sẽ phải chịu cảnh tổn thất (tiền bạc, thời gian), đây có phải là sự "phục thù" của samsung hay sự cạnh tranh công nghệ trên các tấm bằng sáng chế ? chúng ta sẽ chờ xem phán quyết ra sao. Hiện thời samsung đang đánh vào các dòng sản phẩm đã qua thời của apple, nói chung apple vẫn còn đường "vớt" vì những sản phẩm mà samsung đang đánh là loạt sản phẩm đã tung ra thị trường "đời đầu", chỉ mỗi cái Ip4 đang là trào lưu còn nóng thui, nhưng apple chẳng ngồi đó ngó để sự việc diễn biến bất lợi cho apple. Samsung cố lên...tỉ số có thể sẻ là 1-1 với lần sút này.
Kiện qua kiện lại cuối cùng thằng nào cũng mất mát cả thôi. Người tiêu dùng cũng mất mát luôn. T_T
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019