Tinhte App

Tinhte App
Samsung phát hành Bada SDK, anh em nào muốn "cưỡi sóng", xin mời!
niky
10 năm trướcBình luận: 31Lượt xem: 10.526


Mặc dù chưa chính thức có mặt trên thị trường nhưng có lẽ Samsung đang mong muốn chuẩn bị tốt nhất mọi thứ có thể cho sự xuất hiện của hệ điều hành Bada nói chung và các thiết bị sử dụng nó nói riêng khi mà thứ sáu qua, họ đã chính thức cung cấp bộ công cụ phát triển ứng dụng cho Bada.

Bộ SDK dựa trên nền môi trường lập trình Eclipse CDT (C/C++) này bao gồm các gói phụ: bộ giả lập môi trường hệ điều hành Bada, bộ phát triển giao diện, các đoạn mã lệnh và ứng dụng ví dụ, tài liệu hướng dẫn... Bộ giả lập Bada đi kèm cho phép hiển thị màn hình giả lập có độ phân giải 480 x 800 pixels, và trọn bộ SDK có dung lượng khoảng 607 MB. Tuy nhiên, bộ phát triển ứng dụng này đòi hỏi lập trình viên phải sử dụng hệ điều hành máy tính: Microsoft Windows® XP, Windows® Vista hoặc Windows® 7, với bộ nhớ RAM tối thiểu là 1,5 GB.

Anh em nào quan tâm, có thể tham khảo thêm các điều kiện phát triển và tải về trọn bộ Bada SDK tại đây (có yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân trước khi tải).

Nguồn: Bada Developers
Samsung có vẻ ít người quan tâm nhỉ 😃 Samsung đa dạng sản phẩm quá nên chả đầu tư kĩ cho 1 lĩnh vực riêng biệt nào cả , cái gì cũng thuộc tầm trung trung nhưng đặc biệt đc cái giá rất tốt với người tiêu dùng VN 😁
Cái gì cũng phải từ từ thì nó mới lớn mạnh được chứ, dạo này nó làm ăn khấm khá (doanh số thứ 2 sau Nokia), và mới có hđh này nên nó em đoán nó sẽ đổ khối tiền vào BADA nếu muốn theo kịp các hãng khác...
Samsung em thấy sản xuất smartphone chạy đủ các hdh: từ symbian, winmobile cho đến Android bây giờ lại thêm hdh Bada của riêng mình. Nhiều sp quá không tập trung được.
Nếu Motorola và Sonyericsson mỗi hãng lại ra 1 hdh mới nữa thì nhiều quá. Loạn os cho mobile.
Ước gì có 1 sản phẩm mà có thể cài nhiều hdh khác nhau được nhỉ? chạy theo công nghệ tốn tiền quá
lại thêm một cái thằng ngu nhu bò. trong đây hok biết co bao nhiêu thằng ngu như mày nữa, tao đã dẹp loạn nhiều thằng rồi sao mà vẫn con những thằng ngu như mày thế , mày ở việt nam mà sao mày ngu qua vậy,
Bác nói người ta thì cũng vừa phải thôi chứ. Đây là diễn đàn tt chứ ko phải cái chợ thích chửi thì chửi. Mà bác cứ chửi người ta ngu mà chả bảo vì sao cả. Em thấy bác xứng đáng ban nick vĩnh viễn đó. (Bức xúc lắm nhưng em vẫn còn tý văn hóa:mad:)
Thanks đang chờ SDK này mãi 😃
Cám ơn TT đã báo tin.
Report cái, lướt qua cái này em thấy ko ưng ý bằng Android và còn kém IP nữa. Dù sao cũng chỉ làm cảm nhận ban đầu. Bada lấy mỗi thứ 1 ít: của cả android và IP....
Mặc dù đã thử qua win phone 7, đang dev trên android và IP, thấy support khá tốt. Hi vọng chạy C/C++ sẽ nhanh hơn android chạy Java nhưng bada cần cải tiến nhiểu chứ với giao diện vậy có vẻ không ổn lắm.
Không có bản cho Mac à.nản nhỉ?
bác nào đã cài thửu chưa HĐH này có cái được cho em i900 ko :eek:
Trước đợi Bada mãi nhưng giờ thì tạm hài lòng với Maemo.
Keep my @ss sticked to iPhone OS 4.0 or Android😃


Theo thông tin thì 8/12 mới chính thức phát hành à nghe

8/12/2009 là ngày chínht hức giới thiệu thôi bạn àh😁
Ghét cái thằng SS, em đã dùng đủ cả, i900, i8000, i8910....... Vừa mua hôm trước mấy hôm sau nó hạ giá cái oạch làm mình có cảm giác như bị lừa. Mình không thích Nokia nhưng ngày trước dùng em N97, mãi nó có giảm đâu, dù sao nó cũng là đẳng cấp.
hj, samsung với sony là thế đó. Mua rồi lúc cần tiền hoặc muốn lên đời bán lại thì...(không như Nokia đâu)
chờ đợi mãi, phải down về xem nào :p
Có rồi
SS giờ cũng sx HĐH 😆
SS có Bada, Moto có Azingo. Chắc mấy hôm nữa sony cho ra thêm cái SE.Os.
Giờ là thời đại bùng nổ smartphone nên ai cũng cố cho bằng anh bằng em. Hy vọng mới em mới ra ko chết ẻo rồi lại khổ ng dùng thui.
whatdidyou

Tham gia Mar 2010
Bài viết 28
Cảm ơn 0/0


Mà bác tham gia tt cũng như em thôi mà đã "đánh đông dẹp bắc" bao nhiêu thằng ngu rồi. Nể bác. Mấy năm nữa chắc bác dẹp cả cái dd này luôn quá:cold::hot::banghead::banghead::banghead:
Mãi ko dow nổi cái bada về máy, bác nào có rồi up lên mình dow với, đang muốn mua cái wave. Nhưng chưa biết thực hư bada thế nào.

---------- Post added at 03:16 PM ---------- Previous post was at 03:12 PM ----------

Cãi nhau hoài, mình trước cũng chẳng thích ss đâu, nhưng giờ ss ra 2 modem wave, galasy s pro quá, mình để tiền mua iphone HD nhưng nghĩ lại wave và galasy s đâu có kém iphone nên tham khảo 1 chút, nếu thấy bada ổn thì mua về dùng.
Nói fan SS đừng buồn chứ đồ SS càng ngày càng giống đồ chơi chứ ko giống đồ công nghệ tí nào
bạn thử nói xem nó giống đồ chơi chỗ nào, vì nó bằng nhựa chắc hay vì bằng kim loại, thiết kế không hợp mắt à, phần cứng và công nghệ thua kém quá chắc hay bạn không thích thì nói vậy. Nói thật với bạn chứ mình chẳng là fan thằng nào cả nhưng mà nói gì cũng phải khách quan bạn à, nó mà giống đồ chơi thì cũng chả đứng thứ 2 thế giới trong thị trường di động đâu.
Mình ko phải fan của Iphone... nhưng mình ko đồng ý với quan điểm của bạn. Câu nhận xét của bạn thật vô nghĩa.
mình đăng ký member lâu lắm rồi, hôm qua cũng nhận được thư mời Downlod SDK về thử, mình ko dám nói Bada sẽ đánh đổ được ông lớn nào, nhưng nó là một hệ điều hành rất thú vị. App của Bada được viết trên Esclipse Galileo C++, rất đơn giản và dễ dùng, và Samsung có lẽ đã chuẩn bị rất nhiều cho bộ SDK này (thực ra các đối tác của Samsung về phát triển ứng dụng đã có bộ SDK này cả nửa năm nay rồi) và đã có rất nhiều ứng dụng chuyên nghiệp,hữu ích cho Bada. Giờ chỉ mong có bản Bada cho con H1 của mình thui 😔(

---------- Post added at 09:40 PM ---------- Previous post was at 09:37 PM ----------

mình là Moto's fan, nhưng đang dùng thử H1 của Samsung ( đây là con điện thoại SS đầu tiên của mình) mặc dù đang còn nhiều hạn chế nhưng mình thấy về phần cứng Samsung ko thua bất cứ hãng điện thoại nào, nếu ko muốn nói có ưu điểm rất lớn là giá thành. Bạn đã dùng thử những model SS gần đây chưa? mình thấy ko hề kém chút nào đâu. Mình cũng ko hiểu thế nào là "đồ công nghệ" theo ý của bạn, nếu rảnh có thể chỉ giáo vài lời dc ko bạn....?
Đơn giãn là mình nhìn thấy nó như đồ chơi thế thôi:furious: 1 năm chắc nó cho ra 100 mẫu nên ko bán được cái này cũng bán được cái kia nên đứng thứ 2 là phải rồi...thử lấy doanh số 1 model của nó đi so sánh với ngta đi thì bik vàng bik lửa chứ gì...nói chung đó là ý kiến của riêng mình chứ mình ko nắm chung mà phán:wavespin:

Nhìn cái Iphonestore là biết vì sao bạn nói như vậy. Nếu đơn giản thế thì sao các hãng khác không tung nhiều mẫu để "ko bán được cái này cũng bán được cái kia", để được đứng thứ 2 thế giới? Sản phẩm thế nào không quan trọng, nhưng vấn đề là kết quả kinh doanh có thành công hay không thôi bạn àh...
hì, bạn vẫn chưa chỉ cho mình thấy đồ công nghệ là như thế nào mà? mỗi người có một cái nhìn riêng bạn ah,mình thì thấy bất cứ một sản phẩm công nghệ mới nào cũng rất thú vị,còn chuyện nó thành công trên thị trường hay không lại là chuyện khác, nếu thành quả của cả một công ty lớn như Samsung Electronics mà bạn vẫn chỉ coi là đồ chơi thì mình cũng hơi bị nể bạn đấy, chuyen_gia_iphone ah 😁.
Hic hic, tưởng rằng Eclipse và C++ thì chạy trên Linux được, ai ngờ phải chạy Windows (nhưng phát triển ứng dụng chạy trên Linux mới ác). Đang tải em này, viết C++ tuy khó hơn Java của Android nhưng tốc độ thì khỏi bàn rồi.
sao ko làm luôn màn hinh 3,5" đi,chán ghê vậy đó,nếu từ 3,5" trở lên thì có thể suy nghĩ lại,vì theo mình cam nhận màn hình dưới 3,5" lướt web hay vuốt ko đã bằng 3,5" trở lên,còn nay khá đẹp nhưng tiếc ghê
thế này thì cứ phải hàng HTC mới đáp ứng đc nhu cầu :}}
nhiều bác vào đây phán vài câu Android, Android, iPhone SDK, nghe mắc cười ghê.
Người ta review bài chủ yếu hướng tới các lập trình viên , chứ có phải chỗ để các chú bình loạn OS này hay, OS kia dỡ đâu

Đang code thử trên bộ bada SDK, nói chung thông tin hướng dẫn khá tốt, còn có thêm sample code (code mẫu)
Rất dễ viết, cũng như viết dễ trên Android và iPhone, riêng Windows Mobile thì... í ẹ, khó xử lý luồng hơn
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 146VIPhemilo
9.212 bài đăng
0 bài đăng
QuyetND_Jr+ 65TÍCH CỰCQuyetND_Jr
763 bài đăng
hoangsytai+ 64CAO CẤPhoangsytai
3.216 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019