Samsung phát triển công nghệ OLED để đáp ứng yêu cầu từ Apple
Didu
4 thángBình luận: 122
Samsung phát triển công nghệ OLED để đáp ứng yêu cầu từ Apple
The Elec hôm nay cho biết Samsung đã bắt đầu nghiên cứu phát triển công nghệ tấm nền OLED mới, nhằm đáp ứng yêu cầu đặt hàng từ phía Apple sau khi đã bị hủy đơn hàng. Samsung từng có ý định cung cấp cho Apple tấm nền OLED một lớp nhưng Apple muốn iPad dùng công nghệ có hai lớp với độ sáng tốt hơn và tuổi thọ cũng dài hơn.

Khi Apple yêu cầu tấm nền hai lớp năm 2021, nó đắt hơn công nghệ một lớp mà hầu hết các hãng đang sử dụng. Sau đó, Apple được cho đã hủy dự án với Samsung vì họ không đáp ứng được. Với công nghệ mới, Samsung dự kiến sẽ thương mại hóa vào năm 2023 và không rõ là Apple đã làm việc lại với Samsung hay chưa. Trước đó, từng có thông tin LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple nhưng không rõ sử dụng công nghệ nào.

Nguồn: Apple Insider
122 bình luận
Đấy, cứ phải có thằng nhiều tiền và đòi hỏi cao như Apple thì loài người mới phát triển được. Oled hay amoled thì có this có that. Hàng Apple đã chốt dùng Thì luôn được tuyển kỹ.
x.dung
TÍCH CỰC
4 tháng
@cuhiep Tức là người dùng toàn thiếu hiểu biết nên apple không thèm nghe người dùng đòi hỏi ?
nhd1986
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nomadman Bữa tui xem review giữa iPad Pro M1 và Samsung Tab S7+, màu đen của miniled sâu hơn, hình ảnh trong trẻo hơn trên iPad là do công nghệ của lớp phủ chống tương phản (chống chói) tốt hơn, trên Tab S7+ không có lớp phủ này, ánh sáng bên ngoài vào màn hình khiến cho màn hình xám hơn chứ không đen tuyệt đối dù các pixel đã tắt hết và không phát ra chút ánh sáng nào. Căn bản thì Oled vẫn vượt trội về công nghệ nhưng cần tuyển chọn kỹ hơn, đắt tiền hơn, Oled dùng đến khi hết tuổi thọ thì burn-in trong khi MiniLed bẩm sinh đã bị blooming, ai thường xuyên đổi máy sẽ thích công nghệ Oled hơn và tốt nhất là đi kèm với chống chói xịn, vì họ cần sự hoàn hảo. Màn của iPad Pro đã có chống chói xịn rồi nên Oled 2 lớp sau này sẽ càng ngon hơn MiniLed nhiều. Thực tế thì tui xài Tab S7+ thấy bật 50% sáng cũng đã sáng lắm rồi, thường tui chỉ bật có 5-30% độ sáng là đủ dùng, lại đỡ hại mắt.
@Team B_KaVe tỉ lệ sọc ám xanh thấp ???? wtf
amio1st
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dat0236 Có hết cát món đó chưa bác ơi? diệt diệt.
thằng insider cắt nhiều quá, bài gốc dài hơn cơ mà.

SDC đang phát triển bộ vật liệu (material set) T series cho panel 2 lớp xếp chồng // (T: tandem), dự kiến sẽ ứng dụng cho kích thước trung bình (9<x<30 inch) của tablet, laptop, xe hơi. Sản xuất tại dây chuyền A2 ở kpop.

Thế hệ đầu tiên là T1, dự kiến người mua đầu tiên là Sung Elec, ứng dụng cho Galaxy Tab và Galaxy Book, thương mại 2023. Sung Elec sẽ có cơ hội đảm bảo vị trí tiên phong ứng dụng công nghệ, còn SDC thì muốn test năng lực sản xuất cũng như chứng thực trình độ kĩ thuật đối vs loại panel mới.

Thế hệ sau là T2 mới giao đến Apple, ứng dụng iPad trước vào năm 2024, sau đó mới đến Mac.

Ngoài SDC, LGD cũng là 1 đối tác tiềm năng nhưng năng suất thấp hơn. LGD đã sản xuất loại OLED xếp chồng // từ lâu và ứng dụng lên xe hơi. Apple hiện đánh giá panel IGZO TFT LCD trên iPad do LGD sản xuất rất cao. Tuy nhiên giành đơn hàng AMOLED trên iPad chắc ko đấu lại SDC.

Tất cả iPhone hiện tại đều dùng chung bộ vật liệu M12 vs flagship Galaxy, là loại 1 lớp phát xạ. Phiên bản tùy biến của bộ này là M12R (R: rigid) đang dùng trên Book và Tab của Samsung. Bản thân Apple đã từ bỏ việc tùy biến bộ vật liệu sản xuất màn hình do đền bù hợp đồng nhiều quá, lợi ích đem lại ko đáng so vs chi phí đầu tư, xài ké bộ của Galaxy S cho tiết kiệm.

Trong 1 diễn biến khác, Omdia cho biết Apple bán đc nhiều điện thoại màn hình OLED hơn Samsungtrong năm 2021 - lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi Samsung bắt đầu đưa OLED lên smartphone. 178 (+92%) so vs 135 (-15%).

*material set: sẽ có 2 loại phân theo vai trò host và dopant trong diode hữu cơ. Mỗi diode R-G-B cần 1 cặp host-dopant đi cùng nhau để phát sáng. Kiểu như bảng dưới của 2 bộ M7 và M8 đời tống.
OLED material.png
@iáT Tài IGZO là lớp vật liệu. Nếu mạch điện mỏng thì mới làm bóng đèn to lên. Kiểu vậy
@AmbitiousMan Thông tin giá trị quá, vote cho thớt 10₫, những thứ như này xứng đáng lên trang chủ hơn nè
@AmbitiousMan khỏi chém gió chi cho xa, cứ mang màn hình QD OLED lên tablet già thành rẻ màn to và sáng với giảm brun in. mấy con gaming Alien bảo hành 3 năm brun in kìa. mà sáng nữa. cả sony của thím cũng bỏ white oled mà trang bị qdoled cho dòng cao cấp nhất đó.
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ragefighter mình nghĩ qd oled vẫn dưới cơ rgb oled, mỗi tội rgb ko làm màn cỡ to dc, haha
Hàng sản xuất cho Apple phải là hàng xịn nhất.
@A better world Đã vậy dc copy hợp pháp hoá!
@A better world lại chém gió đi, màn tàu già rẻ còn chơi để thay cho hàng bảo hành. nghĩa là mua đt mới thì xài màn ss còn bảo hành thay màn lg hay hàng tàu vào.
2 lớp chắc gập sẽ tốt hơn! Chốt đơn
SoLong7Mon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bão Xì Phố 2 lớp để lâu bị lưu ảnh hơn bạn do màn amoled bằng vật liệu hữu cơ
@Bão Xì Phố Hai lớp thì sáng gấp đôi , chắc thay được Led của đèn pin rồi ☺️ còn chuyện gập tốt hơn ?
Popeye007
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ngon
Nixy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thằng nào chê apple bán mắc nữa đi :v

Đùa thôi 😁.
@Nixy cắn chết bây giờ 😃
@nefertem Vãi
xong vụ này thì chuyển sang hoàn thiện mảng làm chip đi ss ơi
Ý là nhờ có Apple mới có OLED tốt phải ko a e?
Thật là xàm lol.
Sung nó đã ngâm cứu ra sản phẩm tốt nhất để mang đi bán. Công nghệ nó cũng cải tiến dần dần.
Apple giỏi vậy sao ko chia sẻ luôn cho bên khác nó làm mà phải đặt Sung cho mất công vậy? 2 lớp tốt hơn 1. 3 lớp lại hơn 2 lớp. Thế tiền mua loại 2 lớp có cao hơn loại 1 lớp không?
Này là muốn ăn dày ăn cả bi tất,muốn hàng tốt hơn nhưng giá ko thay đổi.
Cho một bát bún nhiều bò,nhiều bún giá không đổi bà chủ ơi.
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dat0236 Riêng màn hình giải trí của hàng cao cấp đến mức giá này mà độ sáng dưới 1000 nits là vứt, giờ xem phim hdr đều yêu cầu 1000nits trở lên chứ dc 5-600 nits thà xem sdr. Khen oled cho lắm rồi độ sáng thấp tè le thì cũng chỉ đáng xách dép cho miniled 1600nits mà thôi
@Dat0236 Bạn hiểu gì về kinh doanh không? Tại sao Microsoft bán 10 triệu Lumia/năm thì chết nhưng Bkav bán 10 triệu máy/năm thì lại sống khỏe. Apple năm bán iPhone đầu tiên thì chỉ ao ước bán được 1 triệu chiếc thôi. Giờ Apple bán 1 triệu chiếc/năm thì là chuyện khác. Nên, việc gì cũng phải tính đến thời điểm của nó.
@Wonderstruck0105 @Wonderstruck0105 cám ơn bạn đã kiên nhẫn, bọ này nó gia như đàn bà, mình thường cãi với tụi nó hồi là chửi thề chứ không đủ kiên nhẫn.
amio1st
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dat0236 Một khi đã sai màu, rất khó cho thiết kế nhé fan. Chỉnh rất phức tạp, Chứ ko phải đi so con nào đẹp hơn " đây là sai lầm" Màu sai mà chỉnh thì ra sản phẩm càng lệch màu, Ai làm in ấn, thiết kế chắc khóc thét. Tab ss màu lun bắt mắt. Còn việc cầm ra nắng thì tui đây ngày nào cũng đem ra ngồi ngoài nắng nè Với con tab của mình, đừng lấy tiêu chuẩn của mình ra nói cho mọ người nghen.
Mong là hông có sọc hay đốm nữa hihi
@MID217 Có tiền đú không mà hihi? =))))
ntroppld
TÍCH CỰC
4 tháng
@noctunalguy kèo thơm thì do Apple giỏi, kèo thối thì do thằng bán linh kiện nhá =)))
@noctunalguy Hihi
@MID217
Giận
SS giờ phát triển cái mới đẹp hơn để bán Apple đi :3 màn bán ngta bền mà mình dùng thì sọc rồi lỏng cáp tè le
@shinnosuke9999 Flagship cũng vậy hả bạn?
@asterix0108 flagship nó bị k ah. dòng trung và rẻ k bị. vậy mới kinh
@shinnosuke9999 Vãi, may quá định đặt con S22 Ultra
@shinnosuke9999 Vì Flaship nó áp dụng màn tiên tiến nhất. Còn muốn bền, màn xấu chút thì làm tầm trung như Apple 😆)
Cùng đời thì màn Sam chả ăn đứt màn Apple
@pro744 tiên tiến chỗ nào k thấy 😃 thấy die còn hơn gì 😃) màn hơn dc vài % mà ăn thua gì 😃) vẫn ế thôi
Đối tác đáng ghét nhưng túi nó rủng rỉnh
Quy luật thị trường thôi, hãng nào sản xuất màn hình tốt hơn mà giá rẻ hơn thì Apple mua. Samsung không muốn mất hợp đồng béo bở vào tay người khác thì phải nỗ lực làm ra sản phẩm cạnh tranh hơn.
đợi microLED luôn cho lành chứ mình ko muốn dùng 1 sản phẩm lâu dài như tablet hay laptop mà dùng màn olded
@Nguyen.Duy.Anh Oled giờ cũng cải tiến, độ bền cao hơn rồi.
@Nguyen.Duy.Anh Vậy nên mới nghiên cứu OLED 2 lớp để tăng độ bền đó bạn, giờ cứ dùng miniLED nhưng 2-3 năm tới công nghệ đủ tốt thì chắc họ sẽ chuyển 😁
Khổ thân thật vắt óc ra suy nghĩ, nghiên cứu, rồi thử nghiệm chỉ để phục vụ hãng A quyền lực. Đọc bài xong mà thấy vui vẻ hẳn ra
@ohzzzz Tin tức đầy, nói chung vẫn là nhờ thành tựu của Sam thôi. Apple không bắt tay Sam thì đời nào iphone có màn hình đẹp như bây giờ =))))
https://tinhte.vn/thread/iphone-11-su-dung-chung-tam-nen-oled-voi-galaxy-s10-va-note10.3000853/

iPhone 11 sử dụng chung tấm nền OLED với Galaxy S10 và Note10?

Báo cáo cho rằng Apple đã sử dụng tấm nền OLED hiện có trên Samsung Galaxy S10 và Note10 để dùng cho iPhone 11 sắp tới. Không còn sử dụng riêng độc quyền như trên iPhone X và XS.
tinhte.vn
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@noctunalguy tin tức này với tin bạn nói nó liên quan gì đến nhau vậy??? như cái tin này thì chả lẽ do ipx dùng màn loại 2 tốn kém quá nên phải dùng màn loại 1 chung với samsung cho tiết kiệm tiền?
@ohzzzz Tự nói tự khẳng định luôn rồi đó thím. Do màn đời S10 quá ngon nên Apple phải mua đó. Vừa sản xuất tốn tiền mà không bằng thì chi tiền làm riêng chi? Thiếu gì NSX tấm nền tại sao cứ phải mua của Sam haha =))))))
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@noctunalguy Mình hỏi lại lần nữa, b lấy thông tin apple dùng màn loại 2 ở đâu ra? Đừng tự bịa tự suy diễn rồi ta đây như kiểu đúng rồi vậy🙂
OLED, mini LED, 2K 8K làm gì cho nó tốn kém. hao tổn tài lực con người. Cứ dùng tấm nền TN, màn hình 1024x768, 800x600 như thời xưa mà sản xuất cho nó đỡ hại mắt, đỡ tiêu tốn năng lượng. Thay vì tiền của để đầu tư vào những cái phù phiếm đó sao không mang đi mua thực phẩm cho người dân châu Phi đang thiếu đói có phải hợp lý hơn không?
Cười vô mặt
@Frozen Cat Ngáo đá à
@tinnokian781 Tôi đùa chút cho vui thì ảnh hưởng gì đến bạn mà chửi rủa người khác là "ngáo đá"? Là con người thì nên có nhân phẩm đừng để người ta nói cha mẹ bạn không biết dạy.
màn apple mua của sam nhưng màn của app lại ít lỗi hơn sam. quan điểm cá nhân sử dụng màn của app có đủ độ tin cậy hơn sam. 1 người vẫn đang sài XR cho hay
@Long.phạm1 Cũng khó hiểu, xiaomi cũng dùng màn của samsung khá nhiều. Màn giá rẻ nhưng ít nghe kêu ca xiaomi bị màn hư hỏng. Samsung nghe khá nhiều.
catbui01
TÍCH CỰC
4 tháng
@Bảo-Duy Theo mình nghĩ là màn hình của apple, xiaomi mà bị lỗi là Samsung phải đền nhiều tiền lắm luôn nên nó lo làm cho chuẩn hơn.
Dat0236
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bảo-Duy XR sài LCD có phải màn của Sam đâu màn XR của BOE Trung Quốc
Oled sẽ là công nghệ màn hình tương lai, nó sẽ dần được cải tiến để khắc phục các nhược điểm hiện tại thôi, bác nào dùng sớm thì phải chấp nhận giá sẽ cao thôi.
@HARRYTRINH9 Led hữu cơ đang dùng có độ sáng gần tới hạn rồi ... hy vọng có đột phá mới
miniLED chỉ là bước đệm thôi 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019