Samsung ra mắt ba con chip Exynos dùng trong ô tô thế hệ mới, có kết nối 5G
P.W
2 thángBình luận: 25
Samsung ra mắt ba con chip Exynos dùng trong ô tô thế hệ mới, có kết nối 5G
Ba con chip xử lý này có tên lần lượt là Exynos Auto T5123, phục vụ kết nối 5G trong xe hơi, Exynos Auto V7 phục vụ xử lý hệ thống infotainment trong xe, và chip IC ASIL-B quản lý năng lượng cho chip Auto V mang tên S2VPS01.

[​IMG]

Exynos Auto T5123 là chip xử lý chuẩn 3GPP Release 15, được thiết kế để đem kết nối 5G tốc độ cao cho những mẫu ô tô ra mắt trong tương lai. Với kết nối tốc độ tối đa 5.1 Gbps, mọi thông tin quan trọng và thiết yếu đều sẽ được cập nhật cho xe theo thời gian thực, cũng như cho phép người ngồi trong xe thưởng thức những nội dung giải trí tốc độ cao cũng như đủ băng thông để gọi điện video với người khác. Để xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ như vậy, Exynos Auto T5123 hỗ trợ chuẩn kết nối PCIe, trang bị DRAM di động LPDDR4x tiêu thụ điện năng thấp. Cùng với đó, con chip này tích hợp 2 nhân CPU Cortex A55 và module GNSS (Global Navigation Satellite System) để giới hạn sự phụ thuộc vào IC độc lập, cũng như giúp các hãng xe giảm thời gian phát triển giải pháp phần mềm tìm đường cho xe.

Còn trong khi đó, Exynos Auto V7 là chip xử lý hướng tới thị trường ô tô trung và cao cấp, trang bị 8 nhân CPU Cortex A76 tốc độ 1.5 GHz, và 11 nhân GPU ARM Mali G76. Những GPU của chip này được chia thành hai nhóm, ba nhân GPU phục vụ xử lý hình ảnh xuất ra hệ thống màn hình nhỏ và AR-HUD. Tám nhân GPU còn lại phục vụ xử lý hình ảnh trên màn hình trung tâm của hệ thống infotainment. Chia hai cụm GPU để quá trình xử lý tốt nhất, không can thiệp tới quá trình xử lý các thông tin và hình ảnh của nhau. Cùng với đó, V7 cũng trang bị chip xử lý NPU để nhận diện gương mặt hoặc giọng nói. Exynos Auto V7 trang bị tối đa 32GB LPDDR4x, băng thông tối đa 68.3 GB/s.

Exynos Auto V7 hỗ trợ tối đa 4 màn hình và 12 luồng hình ảnh camera cung cấp thông tin hỗ trợ tài xế và hành khách. Bộ xử lý hình ảnh của V7 cho phép xử lý nguồn hình và tính toán cả địa hình xung quanh xe.

Cuối cùng là IC quản lý điện năng cho Exynos Auto V series, phục vụ cho chip V9 và V7, đạt chuẩn ISO 26262 và ASIL-B. IC này đảm nhiệm vai trò quản lý dòng cấp cho chip xử lý, đảm bảo xe và hệ thống infotainment vận hành hiệu quả và an toàn.

Theo TechPowerUp
25 bình luận
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quá dữ cạnh tranh với Nvidia
Ko bằng chip trên xe do apple làm 😆
@chim-hịp-01 Nhưng khách hàng được tuỳ biến phần mềm, chứ không phải mua hàng đính kèm như của Apple
@chim-hịp-01 Đã làm đâu mà nâng bi dữ vậy
David.Vu
TÍCH CỰC
2 tháng
@chim-hịp-01 Rồi thấy con chip của Apple chưa mà đem so sánh
@chim-hịp-01 Ko = Apple , mà bán dc cho Tesla vs Audi , chắc 2 thằng này ngu k biết mua của Apple 😂😁
Exynos không phải là một cái tên được người ta ưa thích. Tại sao lại cố chấp đặt cho sản phẩm mới như vậy?

Đúng kiểu tự hát thì thấy hay, nhưng người khác nghe thì....🙂
@BountyHunter2799 @BountyHunter2799 50k đó chắc là mấy đứa cừu và anti.kaka
@Doan Bugatti Đừng có nhầm bạn ạ, mediatek dòng dimensity mới nhất của nó giờ ngon phết. Exynos chưa chắc ăn nổi đâu. Đừng lôi mấy dòng Helio cũ của nó vô vì nó lởm rồi ko bàn.
Exynos ko có tiếng tăm gì nếu ko nói là khá lẹt đẹt ở mảng cpu dù đã phát triển khá lâu! Sam nhảy qua mảng này càng gây nghi ngờ thêm chứ chưa hẳn là tốt! Hay lại là kiểu vác mai đi đào, coi như ta cũng có phần khi nghe thông tin rục rịch của Apple Car
Có vẻ con xử lý cho hệ thống trên oto của tesla vẫn rất mạnh mẽ!!
Tháng 10 năm ngoái. Dùng song song note 20ultra và iphone 11. Thực sự 120hz nó quá khác biệt. Và rồi bỏ dùng iphone mua con k40 dùng cùng 120hz cho đỡ ức chế
@Shandy Thuận Nhìn cái tên quen lắm. 😃
wow chơi lớn
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Các thiết bị giải trí trên xe ngày càng quan trọng, không đơn thuần chỉ là giải trí nữa mà trở thành não bộ của cả chiếc xe. Mai mốt mua xe không những xem xe động cơ gì mà còn xem xe trang bị chip gì.
có khi nào tương lai Samsung cũng làm xe hơi ko.
@Minh Trịnh Tuấn =)) nó làm từ tám đời rồi bán hết cổ phần mảng xe cho Renault ( Pháp ) rồi còn hỏi làm xe hơi k
Cười vô mặt
@Nhóc Bảo Nội địa Hàn vẫn có oto samsung nha bạn , xe tải , máy xúc các kiểu samsung nó cũng làm. Thậm chí cả tàu biển samsung
@timemnoichonnao https://doanhnhan.vn/samsung-quyet-dinh-tu-bo-linh-vuc-kinh-doanh-xe-o-to-sau-26-nam-42653.html đây bạn nó bán hết cổ phần còn sót lại ở mảng oto rồi nhé ,con nội địa Hàn dùng oto samsung bth thôi , mảng oto của ss từ lâu đã k còn nhúng tay , chỉ là sử dụng thương hiệu ss tại tt Hàn thôi , giống như Daewoo bán cho GM lâu rồi , những vẫn giữ thương hiệu tại Hàn nhé

Samsung quyết định từ bỏ lĩnh vực kinh doanh xe ô tô sau 26 năm

Công ty liên doanh sản xuất ô tô của Samsung và hãng xe Pháp Renault ghi nhận lỗ hoạt động lên tới 79,6 tỷ won trong năm 2020.
doanhnhan.vn
Tesla không mua Exynos bản thương mại của Samsung nhé. Tesla mua ISA trực tiếp từ ARM rồi thiết kế cho riêng mình ảnh xài. ảnh chỉ mượn Samsung fab để sản xuất ra chip thôi. Tesla ngồi chiếu trên với Nvidia, Qualcomm và Apple, họ đều mua giấy phép ISA cả. Audi hay các hãng khác chỉ mua lại chip làm sẵn và tích hợp vào xe thôi. Audi thì kiểu như Xiaomi, Vivo thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019