Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Samsung ra mắt Galaxy Z Flip6: One UI 6.1.1 thêm tính năng Galaxy AI, cải tiến thiết kế

Pnghuy
10/7/2024 13:45Phản hồi: 89
Samsung ra mắt Galaxy Z Flip6: One UI 6.1.1 thêm tính năng Galaxy AI, cải tiến thiết kế
Như vậy Galaxy Z Flip6 đã chính thức ra mắt người dùng toàn cầu, năm nay Galaxy Z Flip6 nhận được nhiều sự cải tiến về trải nghiệm người dùng, thay vì đầu tư vào thiết kế và thay đổi ngôn ngữ hiện tại đang có. Z Flip6 tiếp tục là mẫu điện thoại được Samsung hướng đến dành cho người trẻ, năng động và sáng tạo, với nhiều màu sắc và Galaxy AI, Samsung hi vọng Galaxy Z Flip6 sẽ thu hút được thêm số lượng không nhỏ người dùng cần một trải nghiệm khác biệt so với điện thoại thanh.

Một số điểm chính yếu có thể tóm tắt về Galaxy Z Flip6:

 • Cải tiến bản lề và hoàn thiện thiết kế với vật liệu Armor Aluminum mới.
 • Nâng cấp Camera từ 12MP lên 50MP, bổ sung các tính năng tối ưu cho mạng xã hội như Instagram.
 • Không có tuỳ chọn cấu hình Exynos, chỉ có Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, 12GB RAM.
 • Pin nâng lên 4000mAh, sạc nhanh 25W.
 • One UI 6.1.1 với các tính năng Galaxy AI mới.

Galaxy Z Flip6 hoàn thiện thêm thiết kế của Galaxy Z Flip5 hiện tại


trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-19.jpg
Kiểu dáng nhìn chung Galaxy Z Flip6 không thay đổi so với Galaxy Z Flip4, tuy nhiên, Samsung đã hoàn thiện nó theo một hướng mới. Thay vì là khung viền bóng, Samsung chọn chuyển sang khung viền nhám, mặt lưng kính bóng cũng chuyển sang mặt lưng kính nhám. Điều này giúp cho máy cứng cáp hơn và đồng bộ với dải sản phẩm flagship mà Samsung đang có.

Máy vẫn nặng chỉ 187g, hai mặt kính trước & sau đều là Corning Gorilla Glass Victus 2. Samsung gọi bộ đôi điện thoại gập của mình là bền bỉ nhất trong các thế hệ Galaxy Z từ trước đến nay, sở dĩ là bởi vì Samsung họ cải tiến thêm một chút về bản lề Flex của máy, cộng với màn hình bên trong sử dụng lớp vật liệu mới giúp phân tán lực đều hơn, tránh bị tình trạng khu vực nếp gấp không bị tổn thương sau thời gian sử dụng.
Ảnh màn hình 2024-07-10 lúc 22.54.53.png
Năm nay Samsung đem đến cho người dùng tổng cộng 7 màu sắc khác nhau, trong đó màu sắc chủ đạo sẽ là màu xanh Maya. Các màu còn lại sẽ là xanh Mint, vàng Solar, xám Metal, đen Crafted, trắng Classic và hồng Blossom. Riêng hai màu trắng và hồng sẽ bán độc quyền trên store online của Samsung.

Thêm một chi tiết nhỏ giữa cũng được Samsung thay đổi trong thiết kế của Galaxy Z Flip6 đó là khung viền camera sẽ đồng màu so với màu của máy.

Màn hình của Galaxy Z Flip6

Ảnh màn hình 2024-07-10 lúc 22.44.23.png
Thông số về cơ bản thì vẫn giống như thế hệ tiền nhiệm, màn hình phía ngoài với kích thước 3.4-inch với tấm nền AMOLED, độ sáng 1600 nits và tốc độ làm tươi 60Hz.

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-17.jpg
Với màn hình bên trong, kích thước vẫn là 6.7-inch, tấm nền là Dynamic AMOLED 2X, độ sáng peak 3000 nits và tốc độ làm tươi từ 1-120Hz. Độ phân giải của màn hình bên trong thì vẫn tương tự như thế hệ tiền nhiệm là 2640 x 1080 pixel.

Như đã nói, Samsung sử dụng lớp vật liệu bảo vệ mới cho màn hình chính phía trong của Galaxy Z Flip6, tương tự như Galaxy Z Fold6, thế nên nó sẽ giúp phân tán lực khi bạn gập mở màn hình đều hơn.

Galaxy AI với One UI 6.1.1


Dưới đây là một số tính năng Galaxy AI mới mà Samsung đem lên bộ đôi điện thoại gập mới của họ, trước cả Galaxy S24 series và Galaxy Z Fold5 cũng như Galaxy Z Flip5.

Quảng cáo


galaxy-z-flip6-features-experience-cts.jpg
Đầu tiên với tính năng Circle to Search, người dùng bây giờ ngoài tìm kiếm thì còn có thể giải toán, vẽ biểu đồ hàm số…với các bài toán hiển thị trên màn hình. Circle to Search vốn đã là một tính năng rất mạnh mẽ của Google và bây giờ nó càng mạnh mẽ hơn khi bổ sung khả năng làm toán và giải toán.

Thứ hai đó là tính năng phiên dịch viên (Interpreter) được nâng cấp và sử dụng được ở cả màn hình phụ bên ngoài. Trước đây bạn phải đưa cả điện thoại để có thể trò chuyện được với người bản xứ, bây giờ với One UI 6.1.1 bạn có thể tận dụng ngay màn hình phụ, người đối diện vẫn xem và nghe được những gì bạn nói, theo thời gian thực, nó sẽ hiển thị cuộc hội thoại lên màn hình phụ.
Ảnh màn hình 2024-07-10 lúc 22.43.41.png
Thứ ba đó là màn hình phụ của Galaxy Z Flip6 có thể gợi ý các câu trả lời nhanh nhờ Galaxy AI, bạn không cần phải mở màn hình phía trong để có thể thao tác được những tác vụ này.
Samsung-Mobile-Galaxy-Unpacked-2024-Galaxy-Z-Fold6-and-Z-Flip6-Official-press-release-dl4.jpg
Cũng liên quan đến màn hình phụ, các widget bây giờ ở ngoài có thể gom lại để hiển thị trong một trang, bạn có thể tuỳ chỉnh được những widget nào sẽ hiển thị. Hơn nữa, tính năng hình nền tạo bằng GenAI cũng sẽ hỗ trợ cho màn hình phụ bên ngoài của Galaxy Z Flip6. Samsung cũng bổ sung thêm hình nền tương tác cho Galaxy Z Flip6, tương tác theo thời tiết, tương tác theo chuyển động và chạm.

Tiếp đến là các tính năng liên quan đến văn phong khi gõ bàn phím của Samsung, bây giờ với Galaxy AI trên One UI 6.1.1, bạn có thể nhờ AI viết thư tình nhưng không phải từ những câu “prompt” đơn giản như ở One UI 6.1 nữa, mà bạn hoàn toàn có thể định hướng nội dung và yêu cầu cụ thể hơn những gì mà bạn muốn nói. Mở rộng thêm khả năng soạn nội dung bằng AI thì Samsung hi vọng người dùng sẽ thấy tính năng này thêm hữu ích so với One UI 6.1 trước đây.

Galaxy AI với camera mới trên Z Flip6

Ảnh màn hình 2024-07-10 lúc 22.56.45.png

Quảng cáo


Samsung thực hiện một nâng cấp lớn cho Galaxy Z Flip6 khi nâng cấp cảm biến chính từ 12MP lên 50MP, dĩ nhiên họ vẫn sử dụng thuật toán gộp điểm ảnh nhưng với cảm biến mới sẽ hi vọng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Camera siêu rộng còn lại thì vẫn là 12MP và camera selfie là 10MP, không hỗ trợ auto focus. Nhưng với thiết kế đặc thù của Z Flip6, người dùng sử dụng camera chính của điện thoại thực hiện selfie sẽ cho ảnh đẹp hơn.
[​IMG]
Về các tính năng Galaxy AI dành cho camera, trước hết là khả năng auto zoom quang 2x, tự động xác định vị trí của người dùng để có được góc ảnh tốt nhất và với sự hỗ trợ từ AI, người dùng sẽ có những bức ảnh chân dung được xử lý tốt hơn.

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-10.jpg
Ngoài ra, với hình ảnh được chụp, người dùng có thể nhờ GenAI có mặt trên Galaxy Z Flip6 để tạo ra những hình ảnh mới với một phong cách khác biệt, dựa trên những cung cấp mà Samsung cho sẵn.

Đối với những bạn thích chụp hình, quay video để upload lên các nền tảng mạng xã hội như Instagram chẳng hạn, Samsung bổ sung thêm khả năng quay video thiếu sáng và chụp ảnh thiếu sáng ngay trong giao diện camera của ứng dụng, bây giờ bạn có thể tự tin để có những bức ảnh, video với chi tiết tốt hơn, tối ưu hơn là trước đây.

Samsung cũng tối ưu lại giao diện khi bạn cầm Galaxy Z Flip6 ở chế độ Flex Mode để quay phim, một thanh zoom sẽ đặt ngay vị trí ngón tay cái của bạn để dễ thao tác hơn.

Cấu hình chỉ có Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy và 12GB RAM


Dung lượng RAM trên Galaxy Z Flip6 sẽ mặc định là 12GB LPDDR5x, không còn tuỳ chọn 8GB, dung lượng bộ nhớ lưu trữ cũng sẽ có hai tuỳ chọn là 256GB và 512GB UFS 4.0.

Để có thể “cân” được tốt hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, Samsung bổ sung hệ thống vapor chamber cho Z Flip6, như vậy sẽ không còn mang tiếng là máy yếu nữa, đồng thời Samsung cho biết, so với hệ thống vapor chamber đang có trên Galaxy S23 Ultra, hệ thống của Z Flip6 lớn hơn đến 150%. Chúng ta sẽ chờ những thử nghiệm để biết hiệu năng của Galaxy Z Flip6 đến đâu.

Galaxy Z Flip6 sẽ được cập nhật OS trong vòng 7 năm


Cũng giống như Galaxy S24 series, dòng điện thoại Galaxy Z mới của Samsung cũng sẽ nhận được 7 năm cập nhật hệ điều hành (OS). Bên cạnh đó, riêng với Galaxy Z Flip6 sẽ có viên pin 4000mAh, hỗ trợ sạc nhanh Super Fast Charging 25W.
89 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có 3 điểm ngon:

1. Vuông hơn, đẹp hơn.

2. Kẻ màu nhìn thời trang hơn.

3. Pin nhiều hơn, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy giúp thời gian tăng hơn rất nhiều

Theo tui có tiền thì mua, ko có tiền thì làm Doãn_Chí_Bình
@centernc hóng zf5 giảm giá mạnh để xúc
@SamsungGalaxy bác mua zf5 xt nhật/hàn ở đâu vậy bác?
TienSw
CAO CẤP
7 ngày
@haobcyqhdvb Tôi hay mua ở mobileword
@hanhvn68 nâng cấp nhỏ giọt cực kì mất dậy ấy, chứ gập gập chưa 1 năm đã hư cực kì rác
Cầm viền nhám thích hơn. Với viền vuông hơn so với 5
Có 3 điểm chê:
1. Y zflip 5 ko khác gì
2. Học tàu thêm kẻ nhựa mặt trước nên xấu, cảm giác càng dày
3. Pin vẫn hẻo
Theo bần đạo đừng mua
2 tháng sau trên lazada chỉ còn 14 triệu.
Thank
@Doãn_Chí_Bình vậy là sau 2 tháng mua là hợp lý?
@A0kiji Nghe chi thằng tồ lô và chém gió
phimyo
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@A0kiji Mình cũng nghĩ thế, con zflip nào cũng thấy giảm giá siêu nhanh. 14 triệu thì khó nhưng chắc giảm giá xuống 16 triệu thì khả thi. Dòng gập vẫn kén người dùng dù rẻ vì do vẫn có nếp gấp.
SmartPhone Samsung có chất lượng ngày càng tốt nha.
Pin 4000 nghe có vẻ khá ổn áp
hoang559
TÍCH CỰC
8 ngày
tầm mấy tháng nữa giá giảm xuống 30-40% mua là đẹp
Cười vô mặt
datmacom
TÍCH CỰC
8 ngày
còn mương dẫn nước không nhỉ?
maicasio
TÍCH CỰC
8 ngày
Cách đây một năm thấy có một người dùng ZFlip gì gì đó. Kể từ đó không thấy một chiếc thứ 2 nào ngoài đời nữa.
@maicasio Mù thì sao thấy được
phimyo
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@maicasio Thấy 1 bà ấy ko thèm mở máy ra, chát chít ngay trên cái màn hình bé tý ở bên ngoài. Mà màn zflip 3 nó cũng ko to như bây giờ. Sao mà phải khổ thế.
viper4595
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Mình xài ZFlip 3, ZFlip 4, vừa mới đổi qua Xiaomi 14 thấy ngon lành hẳn.

Xài pin hẻo, storage chậm, camera xấu, gấp ra vô riết cáp màn hình hư luôn giờ phải để yên xài ko dám gập nữa.
heeshun
TÍCH CỰC
7 ngày
@viper4595 Khá là thực tế
toannd.pt
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Chờ cúc tái định nghĩa màn hình gập cho iFan.
Đằng nào cũng ra bài viết về thiết bị rồi, sao không đính kèm thêm bao da Khắc tên cho gọn.
Zflip 7 sẽ có màn hình 6,8” và zflip 7plus có màn hình7,2”
pekoj123
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Đã mua flip4 xài chưa được 1 năm trải nghiệm cái rãnh gấp quá sợ ko dám thử thêm dòng flip nào nữa. Hết bảo hành là bắt đầu cong vênh mặc dù xài như nâng trứng.
drizzles
TÍCH CỰC
8 ngày
Vẫn thích Galaxy S hơn
Con này pin 4000 lại ngon hơn Fold 6 pin có 4400 mà màn con F6 thì nó nhai pin thôi rồi.
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Samsung lớn vậy mà vẫn dùng phần mềm ..... là sao anh em nhỉ
@[Zeus] M ko phải là người VN à
[Zeus]
CAO CẤP
7 ngày
@centernc Phải, VN zin 100% 😁
@[Zeus] Thế m có bao giờ dùng phần mềm lậu chưa, xem phim lậu chưa, hay mua đĩa nhạc lậu chưa
[Zeus]
CAO CẤP
6 ngày
@centernc Chẳng những dùng mà còn làm tool cho người khác dùng. Thời 2005 còn in đĩa bán. ^^
vuvanuy1993
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Bữa dùng thử thấy cho nữ thôi. Gập lại đút túi thì cộm mà duỗi ra thì mua cha nó con thẳng cho gọn.
Phimxxxx.ai
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Em thấy cuộc đua tích hợp AI mong là giúp ích được nhiều cho người dùng
Bản update hoàn thiện hơn của zflip 5, tạm ổn

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019