Samsung sẽ có smartphone với màn hình phủ từ trước ra sau?
mig0
2 nămBình luận: 120
Samsung sẽ có smartphone với màn hình phủ từ trước ra sau?
Mới đây, một bằng sáng chế mới của Samsung đã cho thấy nguyên mẫu chiếc smartphone có màn hình phủ từ trước ra sau máy. Có vẻ như đã chán (hoặc còn đang nghiên cứu thêm) về màn hình gập, và để cho người dùng có thêm thứ thú vị để trông chờ, Samsung lại tiếp tục “sáng chế”.

samsungmultipane00.jpg

Theo như hình ảnh mô tả của bằng sáng chế rất mới này, chiếc smartphone nguyên mẫu của Samsung sẽ có một màn hình uốn cong theo cạnh trên, phủ từ mặt trước ra mặt sau máy. Samsung đặt tên cho sản phẩm này là “smartphone with multi-plane display” (điện thoại thông minh với màn hình hiển thị đa diện). Một màn hình dài sẽ hiển thị được nhiều thứ, và với việc nó phủ ra phía sau, người dùng sẽ không cần camera selfie nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với chiếc điện thoại sẽ trở nên nhẹ hơn, hoặc mỏng hơn do ít phải gánh thêm các bộ phận của camera selfie. Samsung có thể chọn để cụm camera chính ở ngay góc trên phía sau như thông thường, sử dụng lại kiểu màn hình “nốt ruồi”, hoặc dời hẳn xuống phần trống bên dưới. Theo cách 2, bạn sẽ có một màn hình tràn viền vô cực về 1 cạnh.

samsung-toestel.jpg

Người dùng có thể đọc các thông báo từ phần cong của màn hình ở cạnh trên. Chiếc smartphone trong bằng sáng chế này cũng có chế độ dịch thuật thời gian thực (live translation mode). Theo đó, nếu 2 người trò chuyện mặt đối mặt, sử dụng 2 ngôn ngữ khác nhau, máy sẽ tự động nghe, dịch và hiển thị nội dung cho người đối diện. Ngoài ra, chiếc máy này cũng hỗ trợ bút cảm ứng, tuy nhiên chưa rõ là chiếc bút sẽ được giấu vào đâu trong thân máy.

Quảng cáosamsung-smartphone-display.jpg

Thật ra thì bằng sáng chế thú vị này được nộp lên USPTO (United States Patent and Trademark Office) cách đây chỉ có... 30 tháng (tháng 10/2016), nhưng mới vừa được chấp nhận. Theo mô tả của USPTO, sản phẩm là một thiết bị điện tử có nhiều màn hình và cách điều khiển giống nhau (electronic device having plurality of displays and method for controlling same).

bediening-smartphone.jpg

Đã đăng ký bằng sáng chế thì chắc phải có đủ công nghệ để sản xuất sản phẩm thực sự rồi, chúng ta hãy cùng chờ xem, nhiều khả năng trong năm nay Samsung sẽ lại làm bất ngờ người dùng với nguyên mẫu này. Tuy nhiên, mình cũng tự hỏi là bảo vệ cho phần màn hình cong ở cạnh trên kiểu gì để vừa an toàn vừa có thể sử dụng được? Nếu để uốn cong thì phải dùng OLED, mà OLED không có kính bảo vệ thì rất dễ hỏng, chỉ cần vô tình va chạm hoặc để rơi thì xong.

cover_samsung uspto.jpg

Tham khảo eTeknix
cover_samsungmultipane00.jpg
119 bình luận
Có vẻ căng thẳng, đợi Samsung.
minh3ko
TÍCH CỰC
2 năm
Cứ nghiên cứu và phát minh đi samsung để cho thế giới đc trải nghiệm.ít ra thì cũng như mình cứ lên youtube mà xem review .
Vật liệu mới để đảm bảo rơi không bể
Samsung luôn có những thí nghiệm dẫn đầu, dù thành công hay thất bại ít ra họ cũng dám làm, dám sản suất. Quá khứ cũng vậy và sau này tương lai cũng vậy
Xmatphon
TÍCH CỰC
2 năm
@THANCHAU Quá khứ Sam là copy với tên gọi là copycat. Gần đây cố gắng sáng tạo? sáng tạo vẫn đi xuống.
alllove_vn
TÍCH CỰC
2 năm
Thằng sam chuyên môn sáng tạo này nọ nhưng toàn không tới nơi. Cái ji cũng làm nửa nửa nên hay bị lỗi
@rongpika Không những hoàn tiền, không trả lại quà mà còn được bonus thêm voucher mua hàng nữa
Còn nhìn qua Ifan kìa, phát hiện lỗi rõ ràng không phải do mình mà do thiết kế thì làm gì, bỏ tiền ra sửa thôi chứ sao
😆
ragefighler
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ngô Đẹp Trai A chỉ buồn cười là ônh chủ của cưng tự họp báo tự thề tự hứa sẽ tiêu huỷ toàn bộ
Chứ ai ép nó đâu =))))
@rongpika Mấy thằng mồm L đến cái nick cũng nhại 1 cách ti tiện thì cãi với chúbg làm gì
@ragefighler Lại lên cơn nữa à chú, tự nguyện thu hồi thế thì còn muốn gì
Hay là phải học tập phong cách đổ lỗi người dùng như bên Apple mới được
Còn nói càng bị ngáo và đuối lý à 😆
MVA39
CAO CẤP
2 năm
Làm màn phụ phía sau như mấy máy khác cho đơn giản.
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
Giải quyết vụ Fold trước đi đã.
Mới đăng ký sáng chế thì chắc còn lâu nữa.
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@Giản Dao Những sản phẩm công nghệ cao và mới thì đăng ký sáng chế 30 tháng đã là gì đâu bác. Từ ý tưởng, đến nghiên cứu, rồi thử nghiệm và tới sản phẩm thực tế thì có thể cần thời gian lâu hơn nhiều. Giờ này Fold mới là cái quan trọng.
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@nickynezry Fold đang là vấn đề cần giải quyết trước mắt và cấp bách của SAM. Còn cái dạng đăng ký sáng chế công nghệ mới, từ vài năm trước nay được chấp nhận, thì cho đến lúc có sản phẩm thực tế mình nói là còn lâu là vô lý sao? Có phải đạt chứng nhận FCC hay 3C, XYZ ...gì mới nhanh ra mắt sản phẩm. Cái cấp trên tinhte này quan trọng với bác nhỉ. Nếu chỉ vì nó thì từ năm 2011 đến nay cứ giành top k biết mình lên cấp gì rồi.
@anhlau87 làm j có vụ đó bác, chỉ cty quy mô nhỏ ăn ở 1 2 dự án mới vậy,chứ quy mô ngàn người cả đống dự án mà nhảy kiểu đó sao tính point? rồi sẽ loạn cả lên.
Ngay cả 1 dự án như Fold cũng chia nhiều team phát triển độc lập và có PM riêng, mỗi team sẽ phân bố nguồn lực dựa vào tiền + thời gian đầu tư (để chọn nhân sư năng lực phù hợp để giảm quỹ lương), estimate (tiến độ) công việc theo capacity (đầu người) riêng để công việc đc đúng tiền độ. khi cần tăng cường thì mấy cái trên phải tính lại hết và có thể yêu cầu thêm nhân lực (tuyển mới hoặc lựa mấy đứa ngồi bench) chứ đâu lấy dự án khác qua đc.
Túm lại theo yêu càu của bác là đổ thêm tiền vào dự án Fold hiện tại và dự án khác vẫn ko ảnh hưởng.
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@darklight_vtp Mình đang hóng Fold sẽ được giải quyết như thế nào khi mà khách hàng đã đặt gạch lại hoãn ra mắt. Và có thể nếu thành công thì Fold chính là niềm hi vọng của SAM để vượt lên nên nó sẽ là ưu tiên hàng đầu.
Chủ yếu là troll
Thật ko tưởng
daugaran91
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mấy cụ ở trên làm gì mà căng thế. sáng chế tốt thì có lợi cho người tiêu dùng, không tốt thì họ chịu tổn thất.
Sau edge, infinity đủ kiểu dạng, Samsung có vẻ mất phương hướng điện thoại chủ đạo. Apple chỉ cần cái tai thỏ là kiếm bộn tiền trong cả thập kỷ, cân hết cái gọi là sáng tạo ở chỗ khác - thực tế là không tìm được cái chủ lực đủ sức đối trọng với con ngáo ộp trên thị trường.
@ngole88 lúc đó chỉ người dùng thiệt thôi
@vnstockguru Apple dù là công ty doanh thu cao nhưng là công ty không có tiềm năng trong giới công nghệ. Nghĩa là nếu Apple biến mất thế giới sẽ không ảnh hưởng bao nhiêu về $. Nhưng nếu các hãng tiên phong sáng tạo và đa ngành hàng sản xuất như Samsung, Microsoft không tồn tại thì đó là tổn thất của thế giới. Mở rộng tầm nhìn ra đi bạn ơi, suy nghĩ của bạn trẻ con mơ mộng trong thảo cầm viên lắm nhé.
Jackviet
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ngole88 Thằng Apple hốt hết rồi lấy đâu ra cừu nữa. Bởi vậy mấy hãng Android mới phải sáng tạo ra những công nghệ mới. Chứ ai đời bán công nghệ cũ cao mà được tôn thờ.
meodenth
TÍCH CỰC
2 năm
@vnstockguru aple mất thì ko có ip ipad macbok xài thôi chứ google,samsung, Microsoft,biến mất xem cái thế giới này sẽ còn lại những gì.
hieunhi
TÍCH CỰC
2 năm
Ý tưởng hay đấy, nếu cơ chế gập được các hãng hoàn thiện thì ý tưởng này tạo ra được rất nhiều thiết kế đẹp đấy... Bỏ nốt ruồi, tai thỏ, thụt thò...mà có thể tích hợp cả bàn phím cứng...
Lại vẽ voi cho mấy con giời seeder bưng bô như vụ Fold gập 20 lần
nó đưa lên từ 30 tháng trước mà, một cách áp dụng màn dẻo của nó thôi, dẻo cố định thì không có nhiều vấn đề về kỹ thuật, chủ yếu là trải nghiệm đáng giá thôi
Toàn thứ vô dụng
Đẻ như gà.
lzkloveqofmh
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ngon, giải quyết đc vụ selfie, hi vọng mặt trước sẽ full view.
@lzkloveqofmh làm vui vẻ thôi, thành công thì chưa chắc, vì nó đã có con điện thoại đẩy camera về trước/sau rồi
Rấ thích samsung, nhất là pg của ss, ngon tuyệt giá cả lại hữu nghị =)


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019