Samsung trình diễn nguyên mẫu điện thoại gập lại được
MinhTriND
2 năm trướcBình luận: 372Lượt xem: 42.611
Samsung trình diễn nguyên mẫu điện thoại gập lại được
Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại do công ty sản xuất. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà nhà sản xuất Hàn Quốc gọi là Infinity Flex Display. Tại hội nghị các nhà phát triển tổ chức cách đây ít giờ, đại diện Samsung đã mang lên sân khấu một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng họ đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại.

samsung_man_hinh_gap_tinhte  (1).jpg

Theo những hình ảnh ghi lại được, chúng ta có thể nhìn thấy khi mở ra, sản phẩm sẽ là một chiếc tablet màn hình 7,3 inch; nhưng khi gập lại, bên ngoài lại có một màn hình hiển thị khác và lúc đó thì nó trở thành một chiếc điện thoại. Vì lý do bảo mật, Samsung cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra. Công ty cho biết với chế độ tablet, người dùng có thể mở cùng lúc 3 ứng dụng và sẽ chạy trên 3 cửa sổ khác nhau. Justin Denison, phó chủ tịch mảng marketing sản phẩm di động của Samsung cho biết việc sản xuất hàng loạt màn hình Infinity Flex Display chỉ bắt đầu trong vòng vài tháng nữa. Mặc dù vậy, công ty không tiết lộ đến bao giờ thì sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ mới sẽ được giới thiệu và tung ra thị trường.

samsung_man_hinh_gap_tinhte  (2).jpg

Trước đó, Google cũng đã xác nhận họ sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để trình làng chiếc điện thoại đầu tiên vào năm sau. Hiện tại, Google đang cung cấp tài liệu để hướng dẫn cho các lập trình viên nhằm phát triển ứng dụng cho phù hợp với thiết bị mới. Được biết, Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất phát triển thiết bị có màn hình gập lại được. Huawei cách đây không lâu cho biết họ sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại với màn hình gập được vào năm sau, trong khi Lenovo và Xiaomi cũng lần lượt tung ra hình ảnh về nguyên mẫu thiết bị sở hữu công nghệ màn hình kiểu như thế này. LG hay Microsoft cũng là một trong những công ty tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển màn hình uốn cong.

samsung_man_hinh_gap_tinhte  (3).jpg

Nguồn: The Verge
COVER.gif
Tương lai của các thiết bị hình ảnh là đây
@QuanLyNhaNghi Có hãng A nào đó nằm mơ cũng chưa thấy nữa chứ phế 😁 nói người ta nhìn lại minh đê
@namdq123 phải từng bước chứ;
đến 1 lúc sẽ rất mỏng, gấp nhiều lần như xếp giấy; mở hết cở ra 20inch (trở lên) thì tuyệt; 😃
@Meomuopxu và nhà nhà ai cũng muốn mua.
@nickzt Kỷ niệm không phai nhòa
Ngoài ra còn phát triển lại giao diện với tên là “One UI” nữa 😃
@Sr_9x Nhiều bác phán dày. Haiz, nó là nguyên mẫu demo thôi, có phải sản phẩm thương mại đâu mà dày với ko dày. Khi nào nó bán rồi hãy nhận xét. Chưa gì đã phán phán rồi. Toàn thánh phán.
@Sr_9x bác ngồi tầng nào đó để e dắt VP qua thăm
@thanhqwea2 https://www.samsung.com/global/galaxy/apps/one-ui/
@hjhehe Lướt tinhte gặp lắm đồng nghiệp thế :v
Sao hình ảnh thực tế đâu
@vndkh Cãi cùn
@vndkh Mình thấy @vndkh cũng có lý.
Đành rằng ai cũng mong smp màn hình gập trở thành hiện thực, nhưng việc Samsung chần chừ mãi chưa bán ra cho thấy rằng có rất nhiều khó khăn với cái kiểu gập cơ học.
Cái màn hình dẻo có thể gập được bao nhiêu lần? Vài trăm lần thì chắc là được, nhưng có trụ được vài nghìn lần không?
Tính sơ sơ khi sử dụng: 1 tiếng gập 6 lần => 1 vòng đời sản phẩm phải gập = 6(lần mỗi giờ)*10(tiếng mỗi ngày)*365(ngày)*3(năm sử dụng) = 65.700 lần. => Có loại vật liệu nào bền được đến mức đó không??? Ai thử gập-duỗi cánh tay mình 65.700 lần thử xem con số đó lớn đến mức nào?
Có thể sau này các hãng sẽ phải thiết kế theo kiểu lắp ghép để dễ dàng thay mới màn hình sau vài tháng sử dụng, hoặc gập theo kiểu gì đó khác chứ không như trình diễn ở trên.
Gấp lại thì DÀY gấp đôi, thể tích là không thay đổi, đút túi quần vẫn vướng, chỉ là chuyển từ vướng sang CỘM 😁
@xmen02q1 😆) túi của ông to thế
@Hunglong96 Haha.
@quangcaoquy01 Sao cái bóp cái ví nó gập để làm gì nhỉ.
@quangcaoquy01 nếu như nó tổng diện tích gấp đôi thì nó cho pin toàn bộ một bên còn mạch 1 bên độ mỏng bằng 1/2 khi gấp lại cũng dày như cái điện thoại hiện giờ thì không ngon hả? thím vác cái phone 7,3" có cho vô túi quần được không?
Xấu 😃
@corazones Có thấy gì đâu mà biết Xấu vs Đẹp. Ngoài đời chắc bác cũng Xấu hả ^^!
@tuanokvt Đang bảo thiết kế trong ảnh đăng kia xấu. Có vấn đề gì không khi người khác không cùng quan điểm với b. 😃
@corazones Nhìn có thấy đâu mà xấu, nó cho vô cái vỏ để giấu thiết kế đó thím, không thì hãng A nó copy rồi bảo nghiên cứu từ 10 năm trước thì chết à?
@corazones Nó che thiết kế bằng cái hộp mà bác vào khen chê lm j? Hay bác ko đọc bài mà chỉ xem hình.
Gấp lại được nhưng cũng phải mỏng, chứ dày cộp thì không được tiện lắm
@anhtuan.uct Chắc không dầy hơn bóp của bạn đâu. Kkk
@anhtuan.uct mỏng như cái phone hiện tại được hem? vì nó diện tích gấp đôi thì thiếu gì chỗ bố trí linh kiện cần gì phải làm dày?
@vtb center Bằng con Moto V3 xưa là dc
@nguyenly2016 Bóp tui dày chứ k to, cơ mà bóp thì càng dày càng thấy thoải mái chứ k khó chịu 😁
Xấu
@con gi de mat Có lộ gì đâu mà đã chê rồi
Hụt hẫng vậy
@Hoang_HaoMinh :v tội nghiệp
@vndkh thím hả hê cái gì, nó cho vô cái hộp để sợ hãng A copy rồi bảo nghiên cứu từ 10 năm trước thì sao. Chưa gì thím vội mừng, ít ra nó không có cái tai thỏ khuyết tật mất nội dung. 😁.
Dày như lưỡi cày. Sau khi gập lại thì vô dụng vì ko có màn hình
@Phil.Grace Bác nói em mới nghĩ ra, có thể như bác nói.
@phồng tép2 Ảo tưởng gì các hãng điều show ra rồi, màn hình dẻo ( nó dẻo như cao su bác nói luôn) đã trưng bày. Cái màn thể loại này không chỉ Sung làm đâu cả ngành điều làm và Táo cũng không ngoại lệ.
@viet net bác có hiểu gập với gập 2 chiều là như nào k? giả dụ máy nào cũng có phía trước là màn hình, phía sau là thân máy đúng k? bác chỉ có thể gập vào trong được, gập ra ngoài thì màn nó phải giãn ra để bao cả thân máy giầy cộm cồm côm, đến cái dây cao su lật thế nhiều còn nứt ra chứ nói gì cái màn hình?
@phồng tép2 Gập được đúng không? còn chuyện bác lo lắng có thể các nhà nghiên cứu ghi nhận ý kiến của bác rồi nghiên cứu sâu thêm cho tốt hen.
Viền màn hình hơi dày, khi gập vào có thể sẽ dày hơn nữa nhưng Samsung đã xử lý bằng cách cho nhỏ lại như thanh kẹo.
@thexteen cái này là nó bỏ trong cái case bảo mật thiệt bị có phải giới thiệu chính thức đâu mà hổng dày?
@thienquang07 Xem kĩ lại mới thấy đúng là bỏ trong hộp bác ạ. Vuông thành sắc cạnh luôn 😁
@thexteen nó cho vô hộp để bảo mật mà có gì đâu vội chê? khi nó làm cái màn trước để thoại và dùng như hiện tại, màn to ở trong cho gấp lại là tablet thì sao thím?
@vtb center Ơ mà khoan. Trải nhiệm tablet như quần què :v trừ phi google làm nổi cái chợ apps như apple
Bản mẫu thế quá tốt rồi , chắc thương mại tằm vài đời là ngon thôi .
@gadem Vậy cũng có mấy thằng làm không vì lợi nhuận đấy :D lời chỉ 5% như xiaomi đấy, thay vì nó lời đến 20 hoặc 30% nó chịu ít lời hoặc huề vốn để đánh chiếm thị phần đấy. Chứ thím nói lợi nhuận đâu ra khi dùng chip của Flagship 835, 845 mà bán dưới 10 triệu thì thím nghĩ tiền in được để bù lỗ à? Sam nó giàu nên dùng mảng chip nhớ hoặc SSD bù vào vài tỷ trump để đánh chiếm lại thị phần là ok. Chíp cây nhà lá vườn của nó đương nhiêu rẻ hơn tàu đi mua về ráp nên dư sức đạp chết mấy thằng tàu về giá, nhưng nó không muốn tàu chết để bán mấy thứ linh kiện thôi. Tàu hay apple bán càng nhiều nó càng mập. Nó không quá quan trọng ở mảng phone mà đã có tổng doanh số đứng 1 thế giới rồi.
@vtb center Chứ éo phải do sam nó ăn quá dày à? 😆
Tiền phát triển android éo mất 1 xu- lại còn được google nó cho thêm. Bán thì bán phần cứng mà cứ đú giá vs thằng làm cả phần cứng vs phần mềm :v nực cười
@Chùm khế Thím lầm rồi, dùng android cũng phải trả tiền chứ không phải cho không, có điều không tốn tiền thiết kế OS thôi nhá, riêng việc bán phần cứng thì thím nghĩ coi, phần cứng của SS toàn là sử dụng linh kiện ngon chẳng kém gì apple đâu, bằng chứng giá linh kiện cấu thành cái phone chả thua gì apple. Chỉ có điều apple nó cắt cổ thím là cái OS trói buộc thím thôi. Tôi dùng hai hãng tôi biết, nói về dùng thích thú thì iphone thím ít tính năng so với con note, dùng như ở tù nên tôi chỉ nghe gọi nhắn tin là chính thôi. và cái con XSplus là minh chứng cho việc cắt cổ của apple đó thím. IPX xsplus chỉ là phóng to của X thôi mà giá cao hơn hẵn 😁.
@vtb center Ê. Kiếm chỗ nào sài android mất tiền hộ cái? Cần lắm đường link? Công nghệ samsung có cái gì?
Vỏ nhựa?
Pin rời?
Vân tây trên galaxy s5?
Chip snap lạc hậu so vs apple 2 năm?
Hay mống mắt như ứt?
Hay tính năng ar enimoji?
Hay chia đôi màn hình trên đt 6 inch chả có mẹ gì?
Hay vân tay sau lưng? Hay cam kép? Hay xóa phông? Hay chip AL? Bixby?
Nói cụ thể đi cưng?
Mới là nguyên mẫu thôi chưa có ai bán cho người dùng đâu mà chê sớm vậy mấy chế
cái này ra để biểu diễn cái màn hình là chính, bán thì ma nó mua
@ragefighter Lão jobs ít nhất còn khiến nước mỹ có công tư 1k tỷ usd :v còn hơn lũ bán cá khô đút lót tổng thống, sống bằng nghề mồi chài tim cook ( giám đốc sang tận trụ sở apple quảng cáo chip) và làm thợ cho táo
@Chùm khế Nhờ công đóng góp "trung thành" của các bạn. Chân thành cảm ơn, quẫy quẫy
@tienhanus Chứ bọn samfan có mẹ tiền ý mà đòi đóng góp cho ss 😆))
@Chùm khế Sao biết hay vậy cậu =) ? Đang commnet bằng đt gì vậy ?
Cái này giống như người ta đang che đi thiết kế chứ đâu phải thiết kế đâu. Với lại nó là nguyên mẫu mà
@thiennlt đúng rồi bác, SS nó đóng khung lại ấy.
@thiennlt chuẩn luôn.cái này như đợt bphone che lại thôi.với lại sung nó biểu diễn để tìm đối tác mua màn dẻo là chính bác ạh
Các bác chê dày 😁 cái gì cũng có giới hạn về mặt công nghệ, từ từ mới qua được chứ.
@vicktorbui nó đang bỏ trong cái case để giấu thiết kế chứ ko phải ko làm mỏng được.
@ragefighter Mình nghĩ nó chưa mỏng hơn mấy điện thoại hiện giờ được (khi gấp lại). Còn khi mở ra thì sẽ mỏng hơn.
Ảo vlol.Tuổi thọ của màn này chắc được mấy lần gập!Mua xong xác cmnđ hỏng là vứt.Chả làm được cái mịa j ngoài những thứ vô dụng(mà cong)và ảo.Chỉ sao chép là giỏi thôi!😆
@joeBanana Chà 4 năm rồi nhỉ. Theo cái màn hình như " cái thớt " mà ifan nói mà vẫn sống sót nhỉ =))
3.PNG
@KhoaTruong13 Bạn có biết bạn ấy bây giờ dùng máy j không mà phán.Chỉ với bèo ra bọ là giỏi thui!😃)
@KhoaTruong13 Bạn làm thế khác gì vả cho ị fan một phát. Đảm bảo 4 năm sau bạn chụp cái ảnh comment chê màn gập thì cũng giống như ị fan chê màn bự của samsung hồi đó.
@KhoaTruong13 Ai lại phang vào mặt nhau thế. Nhắc nhở thôi chứ
2 năm nữa ... giờ còn quá sớm
Nhìn gập này thấy ngon hơn của ông Huawei
Màn hình gập được là công nghệ đột phá, sáng tạo, tương lai. Có điều điện thoại gập lại là sự thụt lùi về quá khứ. Ngày xưa ra dt cong ngang rồi cong dọc củng đả thất bại.
@Cyraxx Côg nghệ màn hình gập được sẻ là công nghê tương lai được áp dụng vào nhiều thứ, có điều hiện tại nó áp dụng cho dt thì ko để làm gì và điều này đang đưa dt đj ngược sự phát triển của ngành, trừ khj có 1 sự sáng tạo đột phá về thiết kế áp dụng màn gập vào điện thoại may ra mới phổ biến được còn ko chỉ là trình diễn công nghệ màn hình mà thôi.
@khonggianbonchieu_dh đúng rồi bác, hiện tại thì chưa thể vì n là 1 trong những thiết bị đầu tiên thử nghiệm mà. giống như những chiếc mt đầu tiên thôi. cái j cũng cần thơi gian hoàn thiện. nhưng mình dám chắc 100% công nghệ này sẽ thành công thôi
kdg
ĐẠI BÀNG
2 năm trước
@thuongnhung7 Đơn giản gọn nhẹ cho vận chuyển, đóng gói sản phẩm =)) cái màn hình đang là cái chiếm diện tích lớn nhất thay vì 1 cái xe tải to chở cái mà 100 inch thì sắp tới bạn có thể gấp lại và chở bằng xe máy được
@khonggianbonchieu_dh gập này không phải gập bàn phím như xưa mà là gập lại thì nhỏ mở ra màn hình gần 8" nó thay luôn tablet đó thím. và gập bây giờ là gập luôn màn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019