Sao phải quá căng thẳng vì một cái điện thoại?
cuhiep
17 ngàyBình luận: 439
Sao phải quá căng thẳng vì một cái điện thoại?
Sao phải quá căng thẳng vì một cái điện thoại?

Mình là người được rất nhiều người khác gọi là ifan hay ihiep vì những nội dung mình chia sẻ liên quan đến iPhone hay Android mà mọi người cho rằng nó thiên vị cho iPhone. Nhưng mình chưa bao giờ phải phiền muộn về bất cứ chiếc điện thoại nào cả, đối với mình nó là công cụ phục vụ mình.

Nếu có công cụ khác ngon hơn, phù hợp hơn thì chẳng có lý do gì mình phải tiếp tục dùng nó cả. Mình bắt đầu dùng thiết bị thông minh chạy Palm OS rồi qua BlackBerry rồi đến iOS, rồi WP và quay lại iOS + Android. Phải đến iPhone 5s mình mới chuyển qua dùng iPhone vì lúc này BB không còn mang lại niềm vui cho mình. Rồi khi Nokia làm WP mình lại thấy hay và bỏ iPhone. Nhưng đc vài cái thì Nokai lại tèo nên mình quay về iPhone và dùng cặp với Android.

Mình cũng không quan tâm một sản phẩm được làm bởi người Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức hay Mỹ. Cái nào đáp ứng được nhu cầu của mình thì mình xài. Nếu có quan tâm thì quan tâm đến chất lượng của từng sản phẩm ở từng nước thôi.

Chính sự không ràng buộc, ít tình cảm với brand, với xuất xứ mà mình có thể dễ dàng tiếp nhận được nhiều sản phẩm, nhiều nguồn gốc với các thái độ như nhau và đánh giá như nhau.

Số điện thoại Android mình mua hàng năm gấp 42 lần số iPhone mình mua. Samsung Xiaomi, Pixel, Huawei, Sony, Oppo... cái nào có gì mới, đặc biệt mình đều muốn thử qua. Nhất là các điện thoại mang điều mới mẻ như Galaxy Fold, Z Fold, Huawei Mate Xs, Xiaomi MiMix, các điện thoại Pixel, Huawei Mate series... mình đều mua dùng. Mình mua chứ không phải hãng cho mình mượn xài hay tặng mình xài.

Mình đánh giá cao các tính sáng tạo, sự khác biệt của các điện thoại Bphone so với các điện thoại khác từ tính năng cho đến kiểu dáng. Mình rất nhiều pha không thích anh Quảng hay ứng xử của Bfan. Tuy nhiên điều đó không làm giảm tình cảm của mình cho những điều đặc biệt trên Bphone như là camera, viền màn hình, cằm bên trên...

Mình chỉ muốn nói với anh em là đời chúng ta còn nhiều cái hay ho khác, đừng vì cái smartphone mà phải mệt mỏi. Tối về nhà thì vứt smartphone vào góc đi, hãy xem tv, hãy chơi với gia đình, xài iPad, nghe nhạc... nó sướng hơn smartphone nhiều lắm.
Rất hay và hữu ích!/57 người
BBLand
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Agree
@Đại Việt 2020 Câu chốt đúng quá 😃
@杜越英 Giá đó mua iphone hay Pixel để giống, nhạt nhẻo như bao nhiêu người à? Hai con đó đâu có Nhiếp ảnh điện toán của Bkav. Hệ điều hành 2 con đó chán lắm.
@maidng Thường những ng giàu rất thông minh nhanh nhạy, trường hợp assmin trang này là 1 ngoại lệ
@Đại Việt 2020 Tấu hài vkl
kien_2210
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Không còn chiếc điện thoại nào làm cho mình dùng cảm thấy sướng nữa. Các hãng đã đi dần dần đến sự thoái trào,không còn sự đổi mới hay sáng tạo nữa. Bây giờ điện thoại chỉ là thiết bị để liên lạc và xem tin tức. Một thiết bị cần phải có mà thôi
Syter
TÍCH CỰC
16 ngày
@linh0125 Cái màn bẻ gập, kéo dãn thú vị ở chỗ nó có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, không nhất thiết phải là điện thoại. Tưởng tượng thử đi, tương lai ở chỗ đó đó.
@kien_2210 đọc câu đầu tiên em cứ nghị bác tự sướng bằng đt.kakaak
@zz jj zz jj Ừa, câu đầu tiên phản cảm thiệt. Hehe.
@Nam Air Mình nghĩ rằng thích một thời gian thôi, rồi cũng quay về với kiểu truyền thống để dùng thuận tiện hơn
vụ gì đây nhỉ ? ko hiểu gì cả
Cười vô mặt
@dangsieuw vậy luôn hả bác? làm gì có cái sản phầm nào hoàn hảo. ở VN chắc có mỗi cuhiep là review trung lập nhất. thích nhất câu chốt của cuhiep, ôm ipad sướng hơn nhiều 😆
@laiviet Bên group Bkav đó hả bác
vsphere
TÍCH CỰC
16 ngày
@laiviet Anh Quảng giờ làm Bphone có phải để bán đâu mà phục vụ cho mục đích khác. Các bạn chê ko ai mua bphone anh ý dell quan tâm đâu. Anh ý chỉ cần 1 lượng fan trung thành tung hô là đủ, còn ông nào chê ra chỗ khác chơi. Âu cũng là chiến lược của người ta, ko dám khen chê cái đó.
Anh nói quá đúng rồi 😁
Viết hay quá sếp
ufdb
CAO CẤP
16 ngày
@Lê Hoàng Huynh và mình có hay sai chính tả thì cũng đừng căng thẳng quá, ae đọc vẫn hiểu là được rồi
@ufdb Ok bác
Chắc do cách họ tiếp cận đến với smp, khó khăn sinh ra khó chịu.
Thôi đừng đạo lý cuhiep ơi, tạo ra nơi cho chúng sinh chửi nhau, gây flame vì điện thoại để kiếm traffic quảng cáo giờ lại bảo đừng cuồng hehe
@airwalker Mục đích ban đầu là chia sẻ, học hỏi, trao đổi. Nhưng cần kinh phí để duy trì nên dù là bạn làm thì cũng sẽ phải bán quảng cáo để tồn tại thôi.
Còn cái chuyện hướng đi bạn nói ở trên là do chính những user như bạn mà có. Thích 'lạc đề'
blackjade
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@airwalker admin trang này mà không cuồng apple thì tao thề không xài android nữa.
Super.QA88
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@airwalker Nói đúng lại còn nói to.. ;)
titom113
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Đồng ý bác Hiệp. Rất thích những lời chia sẻ chân thành của bác.
Tối về vứt dthoai vào xó, chơi với mọi người.
Đừng sống với cái dthoai, hãy sống với mọi người.
Metal 3338
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@caffeinezzZ Kiểu như nghe nói sợ quá làm thêm điếu nữa, cuối cùng phổi mình đen thằng bên càng đen hơn.
@tuanhavn77 Có tuổi rồi
namvnn
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@titom113 và hãy "xài ipad" nữa đấy, phải là ipad.
@titom113 Vứt cái đt vào xó, rủ mọi người, vào xó chơi với cái đt, haha
Hay quá, mình éo hiểu cái hình đốt áo là câu chuyện gì luôn
@soigiatremang Bên BFan chơi kỳ quá, nên ng đó cay cú quyết định thoát Fan, đốt hết các đồ bên Bkav
@soigiatremang Đăng bài báo lỗi là kích khách hàng nên khách cảm thấy bị lừa
Đt là cái công cụ phục vụ công việc, giải trí hằng ngày, mình thấy thằng nào tiện lợi, sử dụng, đơn giản là mình sài, dù ios, android hay là hđh khác, nó đáp ứng tốt cho mình là ok, còn mấy ông cứ quan trọng hoá cái đt lên, soi mói như đàn bà, bảo thủ, chậm tiến vậy thôi, nghĩ thoáng cho đời thanh thản 😌
dangsieuw
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@geniusbmt Người tài giỏi mình quý mến, học hỏi còn chẳng làm Fan, đi làm fan của cái điện thoại 😂😂
Không biết bọn nó có nhận làm fan cái tivi, tủ lạnh, xe máy... không nữa.
Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra
@Nguyen_vinh_loc bạn này nói sai rồi, mình không biết bạn có phải anti hay không, mình cũng chỉ được trải nghiệm máy thôi, chưa có điều kiện mua được, nhưng có theo dõi. Hành động này là quá khích và tinh tướng chứ hay ho gì đâu. Bạn khôgn muốn xài thì bạn đừng xài, bạn không muốn ủng hộ nữa thì bạn out. Việc gì phải chửi bới, đốt áo này kia? Bộ nồi cơm của bạn trong đó à? hay gia đình bạn trong đó? Rảnh việc
@phoenix91love Về động bê mà chăm lại các con chiên , đừng để lại có ng tỉnh nữa. Nhân viên bkave nc ngu hết chỗ nói
@phoenix91love Nếu tôi đốt cái áo LV hay đt k phải Bphone bạn có vào nói thế không... Nhóm bphone quá nhiều ông dùng, vào nhóm rồi bị ban ra ngoài chỉ vì nói trải nghiêmk k tốt rồi... Mua cái đt tung hô , ăn mày tinh thần dân tộc nhưng trong hội thì vânz oang oang mua vì nó tốt...
Đúng ra nó là mất lòng tin, bị lừa ngta mới cay... Chứ mua đt ss hay ip nó hỏng thì coi đó là đồ đt bt thôi. Nhưng đây mua vì tinh thần ủng hộ hàng việt thì lại bị nó lừa , khoá mõm lại k dc nói thì là ông ông có cay không..
Thử rơi vào trường hợp đoa đi, t tin còn rất nhiều ng đang vừa mất tiền mà còn rước bực vào ng nữa cơ...điện thoại mua trong nước nhưng méo dám mang đi ra hãng bảo hành, đồ thì đắt , méo có hỗ trợ gì thì bố bảo ai dám mua.
Bữa gặp ông đi ép kính bp, ra quán k có đôt mà sửa, mả vào hãng thì nó chém nát ng...
@phoenix91love Bạn cũng rảnh việc khi cay cú thay cho Bkave
Gompei
ĐẠI BÀNG
17 ngày
mình không là fan của samsung hay apple, nhưng nếu cuhiep cho mình iphone 12 hay samsung note 20 ultra hay fold gì đó thì mình xài ngay. Đồ được tặng free mà, đâu cần lăn tăn / căng thẳng làm gì cho mệt. PS, mình đang xài iphone 7 nè.
@Gompei ko phải S,A mà Bphone cậu à
mautrang13
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Đồng ý với anh H, nhưng em góp ý thêm là phải có nhiều tiền thì mới có suy nghĩ phóng khoáng như anh được 😆)
@thinhnguyen1004 hôm qua mới đi nghịc oneplus 7 pro hay pro 7 gì đó. thấy vui tay phết. xong trả, về nhà ôm máy tính coi phim.keke
@zz jj zz jj đc nghịch con 12 pro max thôi bác ơi, android thì chưa đc nghịch qua note 20 ultra với đám flagship
@thinhnguyen1004 Bác ngon rồi. E còn chưa đc cầm 12. Còn note cầm rồi. Đang chờ bạn nó đem về. Năm nay chúng nó ko còn hóng và hoá hức nữa.
@zz jj zz jj chắc do hên thôi á bác kaka
Tablet chứbko p ipad bác Hiệp ơi 😂😂😂😂😂😂😂😂
Hôm nay bác Hiệp viết k bị sai chính tả nhỉ,lạ thật^_^
@Ladykiller15 Chắc b quen việc cuhiep hay sai tiếng việt nên không thấy đang sai trá hình tinh vi ở tiếng tây hả 😁
450F65AC-C129-4D5A-A4CF-C55C62B68645.jpeg
@caffeinezzZ Thánh soi thế bác :v
@caffeinezzZ Không sai nhé, có điện thoại Nokai 😆
Screenshot_20201118-073213_Chrome.jpg
@caffeinezzZ này là ổng gõ nhanh sau đó ẩu k đọc lại
Không cùng quan điêm rồi. Giờ người ta thà không có bồ phải có cái đt. Nó làm mình vui hơn cả cha mẹ anh em họ hàng. Chọn đt như chọn người bạn thân. Nó đâu còn công cụ nữa. Công cụ thì có thể bỏ, anh bỏ đc ko?
@Doan Van Kha Đt là công cụ, khi bạn nâng mực độ quan trọng của nó lên quá cao, bạn sẽ khổ vì nó. T đã từng trải cái cảm giác đó với cái đt và con xe của mình r. Đc 1 time ngắn, từ ngày t đưa tầm quan trọng của nó về mức bt, cuộc sống của t thoải mái hẳn ra, có nhiều thời gian để làm việc khác.
@Doan Van Kha đúng là đt là thứ cần phải có, nhưng mà đến mức cưng chiều nâng như trứng hứng như hoa, coi trọng hơn cả cha mẹ anh em họ hàng thì mình thấy k ổn lắm =))
Acientgear
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Vài năm nữa thì bạn sẽ thay đổi thôi, hồi trước tôi cũng cưng như trứng hứng như hoa chiếc xe và dt mới y như bạn bây giờ. Cuối cùng thì gia đình và người thân vẫn là quan trọng bậc nhất
@Acientgear Bạn suy nghĩ hơi xa rồi. Quan điểm mình nó mang mình nhiều niềm vui hơn cả nhung ngươi than, không nói nó quan trọng hơn người thân.
Chủ tịch nói chí phải. Mình là người dùng mà phù hợp thì mua thôi. Mỗi nhóm người một nhu cầu cảm quan khác nhau. Miễn sao thấy hài lòng. Cái tốt nhất không phải lúc nào cũng là cái phù hợp nhất.
@Phuongkak Mình thì có sở thích đt trâu bò , ngoài cái thích thì thấy nó cũng phục vụ mình tốt nữa vậy là xúc thôi. Mặc dù thỉnh thoảng cũng bị nói này kia.
Vì đt mua đắt
Với đt mau hết pin nữa
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019