SATA-IO công bố chuẩn kết nối SATA USM cho nhu cầu lưu trữ di động
Trung Dt
11 nămBình luận: 4
[​IMG]

Tổ chức Serial ATA quốc tế (The Serial ATA International Organization) vừa đưa ra những đặc điểm kỹ thuật dành cho chuẩn kết nối ổ cứng mới mang tên SATA USM (Serial ATA Universal Storage Module).

Với chuẩn kết nối này, các thiết bị lưu trữ di động có thể phát triển để kết hợp các khe cắm vào HDTV, thiết bị trò chơi điện tử, hộp set-top-box, máy tính, các dock kết nối đa năng và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

Đặc tả SATA USM xác định một kết nối để chấp nhận các thiết bị lưu trữ bên ngoài vào các thiết bị điện tử đã liệt kê. Cụm khe cắm (modules) được thiết kế giúp người dùng kết nối các thiết bị với nhau, cho phép truy cập ngay lập tức vào các nội dung âm nhạc, phim ảnh. Với giao tiếp này, các thiết bị có thể không cần nguồn năng lượng bổ sung. Băng thông của kết nối này ước đạt 6 GB/s.

SATA-IO hy vọng các đặc điểm kỹ thuật của SATA USM sẽ hoàn tất và ra mắt vào cuối năm 2011.


Nguồn: businesswire
4 bình luận
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
11 năm
có chuẩn giao tiếp , khỏi cần đầu chuyển.
forzet
TÍCH CỰC
11 năm
Cái hình to cho cố vào mà sai chính tả, nhìn buồn cười thật 😆

Serial Advanced Technology Attachment
quá hớp, 6Gb/s, truyền kinh dị quá T_T
Nhưng không bằng công nghệ light peak thông qua đường dẫn : http://voz.vn/2010/09/18/light-peak-va-doi-dieu-chua-sang-to/
==>> nên nghiên cứu về công nghệ cáp quang này thì hay hơn. Đằng nào cũng phải thay đổi đầu cắm cho các chuẩn kết nối thì chúng ta thay chuẩn này bằng chuẩn cáp quang light peak với tốc độ 10 Gbps thì hơn ....
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019