Sau 10 ngày sử dụng Windows 11, tôi quyết định quay lại Windows 10
một thángBình luận: 18
Sau 10 ngày sử dụng Windows 11, tôi quyết định quay lại Windows 10
1. Có lẻ bực bội nhất là cái taskbar, có lẽ cái này là thường xuyên dùng nhiều khi mở máy và mỗi người dùng sẽ có tùy biến khác nhau tùy theo nhu cầu của mình, giờ thì nó lại chỉ có mỗi cái Taskbar Setting đơn điệu. Các task manager có lẽ là cái quan trọng nhất của taskbar, thì bây giờ nó lại mất tiêu.
2. Cái menu chuột phải quá vô dụng, menu chuột phải thường dùng nhiều nhất là để copy và paste, giờ nó lại mất thêm 1 thao tác nữa mới thấy.
3. Cái phần điều khiển Volume và wifi nó quá mệt, thường phần này là để truy cập, điều chỉnh nhanh, giờ thì phải thêm một số thao tác nữa mới thực hiện được.
4. Còn cái File Explorer của Windows 11 thì có lẽ ai dùng rồi cũng sẽ thấy đây là một bước thụt lùi.
5. Cuối cùng là cái tiến trình Windows Desktop Manager ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống, nó thường xuyên chiếm đỉnh bảng của CPU và Ram làm cho máy có vẻ đôi lúc bị đơ, không mượt mà như Windows 10
Theo ý kiến cá nhân có lẽ Windows 11 là một quả bom xịt như các thế hệ con cháu của nó là Windows SE, Windows Vista và Windows 8.
copy.jpg
desktop window manager.jpg
taskbar.jpg
menu chuot phai.jpg
dieu khien.jpg
file exolorer.jpg
18 bình luận
Tôi thì lên windows 11 rồi và thấy mê, sẽ không quay lại 10 đâu.
Click phải vào Icon Windows, sẽ có Task Manager
z2852166985916_31d9c1c1e2cb3b7eca7794cf6aed6c8e.jpg
@nguyendinhuv Hay
@nguyendinhuv Nhấn win x
@nguyendinhuv thêm cái nữa copy paste nó đưa lên trên dễ mà bác nhỉ
copy.png
Dùng Windows 11 rồi chẳng bao giờ muốn quay lại Windows 10
Cùng quan điểm, mình ko khoái W11. Hồi đầu mới ra bản beta thì dùng thử thấy hay2 nhưng giờ thì thôi rồi. W11 bỏ mất phần ghi chú nhanh trong lịch khi click chuột vào phần ngày tháng!
Thấy win 11 nhiều cái hay và tiện hơn, thích hơn!
Dù nó có đang bóp bn % hiệu năng đi nữa của chả cảm nhận dc😇(tính luôn lỗi tương thích với phần cứng AMD hiện có).
Chắc thế hệ 6x lol. Ko theo kiệp thời đại nên thấy lạc lõng
Bỏ tư duy sử dụng win 95 đi là sử dụng được
Cười mặt nồi
- short cut để bật task manager là ctrl + shift + esc
- phần nút phải copy/paste thì dùng icons, bất tiện, dùng chữ quen rồi
5- máy tôi đủ sức (ram 32GB, cpu 9th i9, nvme toshiba...)

biết thay đổi để sinh tồn.
Mình thì cứ mới là trải nghiệm, mọi thứ mới mẻ thường sẽ khó chấp nhận lúc ban đầu. Nhưng dùng riết thì sẽ tự khắc quen thôi.
@Lone hero 9 xác bác, gì cũng phải thay đổi thói quen để thích nghi, không chục năm nữa mình già đi thì sao xài được mấy cái mới của bọn trẻ.
cái gì rồi cũng cần có thời gian mới quen được
Bác xài tận 10 ngày mà không thay đổi được thói quen à
1. Taskbar nó không cho sang trái, phải, nếu bác thích qua trái, phải thì đúng là nó thụt lùi, nhưng task manager thì đâu có mất, muốn mở thì bác phải chuột vào windows mà mở, khác bên windows 10 chuột phải vào taskbar thôi, không bất tiện mấy, hoặc nhấn phím tắt ctrl + shift + esc.
2. Menu chuột phải củ chuối thật, nhưng dư thừa thôi chứ vẫn chọn copy một lần chứ có qua hai thao tác như bác nói đâu, chọn vào cái icon copy ấy.
Tóm lại nó không phải củ chuối, bom xịt, mà bác ít chấp nhận thay đổi để phù hợp, chứ giờ ra windows mới mà y chang như cũ mọi thao tác thì nói làm gì nữa, riêng windows 11 thôi mà có nhiều bác còn kêu windows 10 thay themes rồi.
@BOT LOC Cái chuột phải phải đâu thấy dư thừa đâu, nhưng cái hay dùng như copy paste hay rename nó đưa lên hàng đầu tiên dạng icon, các bác có lẽ quen với tên rồi nên cứ hơ more option.

Phần setting nhanh wifi âm thanh ánh sáng thấy tiện hơn khi kéo ngang và thanh kéo dài hơn, có phần wifi phải thêm 1 thao tác nhưng ko thành vấn đề vì tao tác kết nối wifi rất ít khi sử dụng. Không biết các bác đang dùng bản nào chứ bản em đang dùng ko thấy các vấn đề trên
@tuanquang_caxc Em nói phản hồi lại bác thớt, chứ em thì thấy bình thường, về cơ bản em thích cái mới mẻ, nên khi có bản chính thức thì lên và xài tới giờ, tuy nhiên có một vài phần mềm nhà nước không sử dụng được trên windows 11 nên bất tiện chỗ này, nhưng không sao cả, vì em vẫn dùng máy ở công ty để làm mấy cái đó.
phucrsx
ĐẠI BÀNG
18 ngày
Tôi thì máy chuẩn đoán nọ phù hợp cài win 11 nên ý kiến của Bác cũng nọ quan tâm, cứ win 10 rồi đi tán dóc thì cứ xài ubuntu 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019