Sau 3 lần thất bại, Mỹ đã phóng thành công tên lửa siêu vượt âm AGM-183A từ B-52
bk9sw
một thángBình luận: 208
Sau 3 lần thất bại, Mỹ đã phóng thành công tên lửa siêu vượt âm AGM-183A từ B-52
Sau 3 lần thất bại, Không lực Hoa Kỳ (USAF) đã phóng thành công vũ phí phản ứng nhanh siêu vượt âm (ARRW) có tên AGM-183A từ nền tảng trên không là máy bay B-52H Stratofortress hôm 14 tháng 5 ngoài khơi Nam California.

033 Kinzhal.jpg
Cuộc chiến tại Ukraine và những căng thẳng quốc tế nói chung đã thúc đẩy cuộc đua về vũ khí siêu vượt âm, đặc biệt là việc biến những loại vũ khí này trở thành hiện thực đang được Hoa Kỳ ưu tiên hàng đầu. Lầu Năm Góc ngày càng chú trọng phát triển vũ khí siê vượt âm sau khi các nhà lập pháp lo ngại rằng Mỹ đã tụt hậu so với các chương trình tương tự của Trung Quốc và Nga. Năm ngoái, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công vũ khí siêu vượt âm DF-17. Mới đây, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng vũ khí siêu vượt âm trong chiến tranh khi phóng thành công khoảng 10 - 12 tên lửa Iskander và Kinzhal (ảnh trên) vào các mục tiêu tại Ukraine.

033 DF-17.jpg
Vũ khí siêu vượt âm thật sự là kẻ thay đổi cuộc chơi bởi nó có thể thay đổi chiến sự theo những cách chưa từng thấy kể từ khi công nghệ siêu thanh được phát triển sau Thế chiến thế giới 2. Vũ khí siêu vượt âm được định nghĩa là có thể bay vượt vận tốc Mach 5, có thể triển khai từ xa, bay ở độ cao thấp và điều hướng khi bay từ đó khó bị phát hiện, khó bị đánh chặn hơn so với các tên lửa thông thường.

Dù trải qua hơn sáu thập niên nghiên cứu nhưng những thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm vẫn đặt ra nhiều trở ngại lớn về công nghệ trước khi trở thành hiện thực. Một ví dụ là AGM-183A, vũ khí này được đánh giá là có thể đạt tốc độ tối đa Mach 20 nhưng điều này cũng đồng nghĩa nó phải chịu được nhiệt độ cực cao và áp suất gia tốc cực lớn, từ đó đòi hỏi các loại vật liệu mới, cảm biến mới, thiết bị điện tử mới cũng như các hệ thống điện tử hàng không thông minh hơn để có thể phản ứng nhanh trong môi trường thù địch.

033 AGM-183A.jpg
Thử nghiệm gần đây được thực hiện bởi Phi đội bay thử nghiệm số 419, Lực lượng thử nghiệm máy bay ném bom răn đe toàn cầu và nhà thầu quân sự Lockheed Martin. AGM-183A được thả từ mấu treo trên cánh của B-52. Động cơ đẩy sau đó được kích hoạt và đã đưa phương tiện đến vận tốc trên Mach 5. Tuy nhiên, tốc độ tối đa, độ cao và các kết quả về hiệu năng khác của lần thử nghiệm này không được tiết lộ.

Sau thử nghiệm trên, AGM-183A sẽ được thử nghiệm thêm nhiều lần nữa, bao gồm cả bay thử hoàn chỉnh trước khi đạt được năng lực hoạt động sớm (EOC) được nhắm đến vào năm 2023. Một khi được triển khai hoàn toàn, AGM-183A có thể được phóng từ nhiều loại máy bay cỡ nhỏ như F-15.

Theo: newatlas.com
208 bình luận
Chứ lần 4 mà xịt nữa thì tới công chuyện :v
xitlun
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Kenny 909PV Trong câu "NGA ... VÀ ... MỸ", khoảng cách giữa chữ NGA và VÀ và VÀ và MỸ rộng quá.

Câu ngắn hơn mà nhiều chữ VÀ hơn nè!
@xitlun hỉ cần hiểu ý là thành công rồi ! tại vì em tốt nghiệp trường đại học đông đô đó mà !
@bocua Công an tiêm đầy đấy bác ui. Nói chung thực tế sẽ chứng minh mọi thứ. Quan trọng là hiệu quả
@Sfvnthanh Nói đúng thôi cần gì phải thánh. Tên lửa Kinzhal thực chất là Iskander cải tiến bằng cách tăng thêm thuốc phóng để có lực đẩy mạnh hơn và xa hơn (vì thế nó nặng hơn), tầm xa của nó được tăng thêm nhờ tầm hoạt động của máy bay mang chính nó (bản gốc Iskander chỉ được phóng từ mặt đất). Kinzhal nhanh hơn và xa hơn Iskander nhưng ko phải là phương tiện lướt siêu vượt âm trên Mach 5 đúng nghĩa với tên gọi Hypersonic (HAWC), Nga thích nổ thôi chứ thực ra Mỹ đi những bước rất vững chắc với loại vũ khí này, Mỹ đã thử nghiệm thành công một tên lửa siêu thanh vào giữa tháng 3/2022 nhưng giữ im lặng trong hai tuần để tránh leo thang căng thẳng với Nga khi Tổng thống Joe Biden chuẩn bị công du châu Âu.

Có Link đây nhé ko lại bảo bốc phét: https://edition.cnn.com/2022/04/04/politics/us-hypersonic-missile-test/index.html

US tested hypersonic missile in mid-March but kept it quiet to avoid escalating tensions with Russia

The US successfully tested a hypersonic missile in mid-March but kept it quiet for two weeks to avoid escalating tensions with Russia as President Joe Biden was about to travel to Europe, according to a defense official familiar with the matter.
edition.cnn.com
Do lo sợ B52 rụng như sung nên mới phát triển tên lửa thôi 😂😂😂
@CellonC
Hóng bản phóng từ chiến hạm Nhựt Tảo
@paNda[fg] Mày biết câu ấy nói về cái gì ko mà trích dẫn?
@Bố Khánh Ngon mai về Sài gòn hoa lệ hô khẩu hiệu phục quốc đi! Gáy trên mạng làm gì! Hoa lệ mà thua cả khỉ thì độ hèn kém nó đến mức nào?
Thế méo nào cả thể qua mặt được tên lửa của Nga
@joshungcom Cần gì qua mặt ?
Tịch thu tài sản Nga ở ngoại quốc để đó chơi mà không dám bắn hoả tiển để trả thù ?
Đưa vào thực chiến lại là 1 vấn đề. 1 quả cũng cả núi tiền.
@Egoistar :😃)
2EC77024-FD89-478C-98C2-AD8343DFB15A.png
@Ryo116 Đang sụp rồi, thời gian tới Trung nó vượt là lao dốc k phanh.
Cười vô mặt
@Egoistar Đọc báo lá cải quá 180p hả đồng chí?
@Long UFM Lá gì mới đúng? Sáng mắt ra đừng để chụp mũ mãi nhé bạn 😆
Cho em hỏi, mấy tên lửa này thuộc dạng điện tử định vị mục tiêu bằng gps, vậy nếu ta phá huỷ hết vệ tinh đi thì nó khỏi định mục tiêu bay loạn xà ngầu luôn đúng ko?
@ussh999 mất GPS vẫn còn la bàn và con quay hồi chuyển áp suất kế các phương trình toán học vận tốc độ cao vv để đánh mục tiêu nhưng nó là loại tên lửa tomahaw đời đầu, sau này nâng cấp thêm hệ thống gps để đánh chính xác đến từng met
@Lehiepkhach1990 nước nào giàu mạnh chã thế, thử Vn giờ giàu mạnh dư tiền của cải giỏi như nhật bổn coi có đi quánh mấy nước nhỏ nhỏ hông ở đó bày đặt nữa, lịch sử còn ghi lại hồi đó ông cha đi mở mang bờ cõi chứ cũng đi xâm lăng mấy nước láng giềng lấy đất như bây giờ đấy thôi.
@hoanlkpr Đấy mới là những phương pháp giá trị. Nhg khó làm hơn, nhất là thu thập dữ liệu địa hình địa vật theo thời gian thực. GPS dùng dẫn hướng giai đoạn giữa để giảm tải cho các phương pháp kia. Giai đoạn cuối GPS dùng để tham chiếu thôi. Vì mục tiêu cần được bảo vệ sẽ có điểm phá sóng GPS gần nó. Với AI và tốc độ xử lý của chip hiện nay thì việc này không quá khó. Cái khó là công tác trinh sát, thu nhập dữ liệu kìa - cái này lại là thế mạnh của vệ tinh. Tất nhiên xét theo góc nhìn từ tên lửa thì vẫn cần trinh sát bằng cơm và UAV.
@hoanlkpr Lịch sử kể rằng ai muốn tồn tại thì phải nuốt kẻ thù hoặc gai góc tới mức kẻ thù không thể nuốt được.
Nghe nói Nga mới thử thành công động cơ phản trọng lực tốc độ cao Mach 100. Ae có thông tin nào tin cậy hơn youtube không?
@ussh999 nghe qua tàng hình plasma chưa, phải ẩn ai lại bô bô ra cho thế giớ biết hết vậy 😆
@pikupi Cũng nghe qua nhg chẳng hiểu gì. Trong kinh doanh, nghệ thuật ý tưởng có thể rất dễ sao chép chứ trong KTCN thì trên tay rồi cũng chưa chắc sao chép đc. Nếu nó làm được thật thì sẽ có sức răn đe rất mạnh. Israel luôn không khẳng định có VKHN nhg hầu hết tin nó có và phải gờm nó.
@ussh999 Nghe kể cả động cơ lượng tử, độ chính xác m ko biết 😆)
@ussh999 Bác nghe súng trường VN bắn rơi B52 chưa?
@doomeranger đây
277576565_2053370464822363_2505521202617150527_n.jpg
Nga nó dùng mach 10 từ đời nào rồi mà giờ mẽo mach 5 vẫn còn chưa song.
@Akay Nhím
@iáT Tài Cãi làm mẹ gì, ăn shit mẽo thì nhận ngta hok chửi mữa. Đem vô đánh ầm ầm từ đầu tháng 4 báo kêu, tới thg già Biden cũng xác nhận thì m lại đi phủ nhận. M ăn có chọn lọc giùm.
@Penny Rui M bik tên lửa có mấy phase không, mach 5 là pha mấy. Trả lời hộ.
Sao thằng Nga ngố nó bắn tên lửa siêu vượt âm con dao thì bọn phương Tây bảo là đó ko phải là vũ khí thay đổi cuộc chơi nhỉ? Còn bài này lại bảo nó là vũ khí thay đổi cuộc chơi là sao?
@dlv.thickgame Thì cũng như tăng Nga bị bung nắp nhạo car đống mà cứ nói là nằm trong sự tiên đoán của Putin !
@chetdichoroi Còn truyền thông Nga thì kiểu gì? Viết đúng là đi tù 😆
@bocua Chê *** mỹ quay qua đớp *** nga mà quên là 2 thằng đều thối 😂😂

Trẻ ranh.
@iáT Tài M đi rãi cả xóm à. Tới thg già Biden phát biểu trước toàn dân còn nói thẳng thừa nhận mà m lại chối. M là chúa tể thế giới à. Giống cái B2 giá 2ty đổ nổ cho cố cuối cùng bay sợ trời mưa thời tiết xấu. Đem wa mấy nước châu á thì nhiệt đới là tắt điện luôn.
Con Avangard của Nga Mach 27 và sản xuất hàng loạt và biên chế đc mấy năm rồi. Ngay cả con Kinzhal cũ cũng đã là Mach 12.
Chưa tính con Sarmat mới ra tháng 4 vừa rồi nữa.

Trong khi Mẽo mới thử thành công tên lửa Mach 5, truyền thông Mỹ tung tóe ngạo nghễ.

Thằng nào kêu tên lửa Mẽo hơn Nga, vô def thử xem?
@Tabula Smaragdina Ăn nói thì mất dạy, acc thì acc mới tạo, xem ra lại 1 redcow, tôi trả biét cái gì xịn hay lởm tôi chỉ quân tâm đến kết quả. Hiện giờ Nga ko đạt được cái gì lớn, mà mõi ngày trôi qua thì chỉ có tốn tiền tốn người. S400 xịn mà UAV của Uca vẫn tung hoành. Quân đội số 2 thành trò cười, thế thôi. Muốn bênh cứ bênh.
@Tabula Smaragdina Đang nói con Avanvard thým ạ, nó bắn lên nhờ ICBM, còn chuyện đánh chặn thì Mỹ có sợ ai đánh chặn xung quanh đâu,trong khi nga muốn bắn thì xung quanh tứ bề là địch nên mới có cái trò phóng nhanh
@Tabula Smaragdina Đây là lý do Nato muốn đưa hệ thống phòng không càng gần Nga càng tốt. Để phát hiện và đánh chặn sớm. Khi đó ICBM của Nga giảm giá trị răn đe. Nga chỉ có 2 cách: Ngăn việc đó lại hoặc phát triển thế hệ vũ khí mới đủ sức răn đe mặc cho hệ thống phòng thủ đặt ở đâu.
@TonyWu Bộ bạn nằm vùng tụi mẽo sao mà biết hay vậy, thằng mẽo nó sản xuất mấy con máy bay tàng hình từ hồi 1975 rồi có nước nào biết đâu, rồi tới mấy cái hàng không mẫu hạm đời tống tụi nó có máy phóng hơi nước giờ hết hạn đưa vô viện bảo tàng cả chục năm về trước a Nga ngố anh tàu còn chưa sao chép làm kịp nữa, rồi chưa kể là máy bay Nga ko thể đem vũ khí bình xăng phụ vũ khí nhiều hơn máy bay mẽo vì cái động cơ ko đủ mạnh và bay đủ xa để tải nặng khi tác chiến thực tế, ở tàu sân bay mà mấy con máy bay đã thiết kế cách đây hơn mấy chục năm rồi đó. Tướng thì ko phải muốn nói cái gì là nói, nói rồi bí mật quân sự quật lại địch lúc nguy cấp đâu mà ra. Giờ cho có tên lửa rồi Nga có con tiêm kích nào phóng từ tàu sân bay tầm bay đủ xa để né dc tiêm kích đánh chặn của mẽo lại ko có rồi ở đó mà tên lửa.
Nó nói dz thui chứ nhiều công nghệ tiên tiến nó còn chưa phô ai mà bik đc. Áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Cái gì chứ cái này chưa có cũng phô còn đe dọa chiến lược nữa chứ.
Quân lực Mỹ như hổ mọc thêm cánh.
Hóng con bot vào combat cho nga
Bọn boredcho ko vui với tin này. Vậy chớ tụi nó ko chịu chích vc Nga đâu nha. Chích vc ăn mày mới chịu á! Huhuhu.
đọc báo để ý..Nga hay Trung quốc ra mắt vũ khí mới là thành công liên tục kiểu như 1 phát ăn ngay..Thậm trí hỏng hóc rơi máy bay chẳng thấy đưa tin..Còn Mỹ đưa tin lúc nào cũng nhọc nhằn rồi xảy ra sự cố rồi mới thành công..
@kkzbanana Có cái Sit ý, Pu thèm kill đc Zen bỏ mẹ đi được, ko kill đc thì phải chịu, chứ muốn lúc nào cũng đc thì việc gì phải cho lính dù vào Kyiv làm gì. Cái gì đúng thì thôi.
@Nguyen Van Thao147 Dương Đông đánh Tây chứ gì nữa. Mục đích bác Pu thì bạn thấy rồi đấy. Lấn từ từ thôi. Bạn thấy đấy tên lửa Nga nó muốn đánh đâu thì đánh thôi. Máy vùng như Mariupol Nga muốn san phẳng thì nó làm thôi, Kiev thì cũng vậy thôi. Quan trọng nó o phải là mục đích.
@kkzbanana cái gì mà dương đông kích tây vậy..Kiểu gì cũng xoay được tài thật..Không hiểu cái dương đông kích tây làm gì..Có phải như trong tam quốc cầm kiếm mà chém đâu mà dương đông kích tây
@Hàn phi Nga có 200k quân đánh 20 triệu. Hỏi thiệt bạn có theo dõi cuộc chiến không vậy?
Mong Hoa Kỳ sớm bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, vũ khí của Nga giờ đã không còn thích hợp để bảo vệ chủ quyền đất nước trước sự ngang ngược của ông hàng xóm phương Bắc.
Cười mặt nồi
@Pony. VN mua vũ khí, chủ yếu là để bảo vệ trước ông Tàu, nhưng ông tàu cũng mua vũ khí từ Nga. Đồ phương Tây cho dù mua được cũng đắt đỏ, và phải tổ chức lại qs vì mới mẻ khác với khí tài LX, Nga.
@iáT Tài Mơ, đọc kỹ lại đi. Nó chỉ bán 1 số loại đơn giản thôi. Còn hàng xịn hàng nóng muốn mua chắc gì nó đã bán.
@iáT Tài Toàn mấy kiểu đơn giản chứ hàng xịn chỉ có đồng minh thân cận nó mới bán.
@bocua À ừ thì tất nhiên rôi. Mua dc mấy con f16-f15 mừng lắm rồi. Nhưng cho dù mua cũ thì kinh phí của nó vẫn là cả vấn đề vs VN
Làm cái gì mà không có tham nhũng thì con số mới thật được còn tham nhũng thì con số nó sẽ ảo thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019