Sau Facebook, Twitter cũng xin anh em dùng iOS 14.5 cho phép app theo dõi
Sau Facebook, Twitter cũng xin anh em dùng iOS 14.5 cho phép app theo dõi Nếu như bộ đôi ứng dụng Facebook và Instagram có cách tiếp cận vấn đề khá mạnh tay, mạnh tới mức sẽ có không ít người khó chịu vì sự trịch thượng trong câu chữ: "Nhờ theo dõi người dùng mà Facebook/Instagram miễn phí", thì Twitter lại có cách đặt vấn đề thân thiện hơn. Vừa rồi Twitter cũng phải có mẩu tin nhắn nho nhỏ để xin người dùng iOS 14.5 cho phép ứng dụng theo dõi và thu thập dữ liệu: "Giữ cho quảng cáo phù hợp với bạn bằng cách cho phép Twitter theo dõi dữ liệu từ những công ty khác trên thiết bị này, ví dụ như các ứng dụng bạn sử dụng và các trang web bạn truy cập." Trước đó, đợt báo cáo tài chính của Twitter cũng thừa nhận iOS 14.5 sẽ ảnh hưởng tới doanh thu từ quảng cáo của họ: "Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng tổng doanh thu sẽ tăng nhanh hơn chi phí trong năm 2021, với giả định rằng tình hình đại dịch toàn cầu tiếp tục được cải thiện, và chúng tôi cũng nhận thấy tác động nho nhỏ từ việc Apple triển khai các thay đổi liên quan đến iOS 14.5." Theo The Verge
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Sau Facebook, Twitter cũng xin anh em dùng iOS 14.5 cho phép app theo dõi

Nếu như bộ đôi ứng dụng Facebook và Instagram có cách tiếp cận vấn đề khá mạnh tay, mạnh tới mức sẽ có không ít người khó chịu vì sự trịch thượng trong câu chữ: "Nhờ theo dõi người dùng mà Facebook/Instagram miễn phí", thì Twitter lại có cách đặt vấn đề thân thiện hơn. Vừa rồi Twitter cũng phải có mẩu tin nhắn nho nhỏ để xin người dùng iOS 14.5 cho phép ứng dụng theo dõi và thu thập dữ liệu:

"Giữ cho quảng cáo phù hợp với bạn bằng cách cho phép Twitter theo dõi dữ liệu từ những công ty khác trên thiết bị này, ví dụ như các ứng dụng bạn sử dụng và các trang web bạn truy cập."

Trước đó, đợt báo cáo tài chính của Twitter cũng thừa nhận iOS 14.5 sẽ ảnh hưởng tới doanh thu từ quảng cáo của họ: "Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng tổng doanh thu sẽ tăng nhanh hơn chi phí trong năm 2021, với giả định rằng tình hình đại dịch toàn cầu tiếp tục được cải thiện, và chúng tôi cũng nhận thấy tác động nho nhỏ từ việc Apple triển khai các thay đổi liên quan đến iOS 14.5."

Theo The Verge
cccccc6
TÍCH CỰC
3 tháng
Tiwte này ko hiểu sao khi mình cài vào thì trên bảng tin rất nhiều clip se.x , xem xong lại phải vô wc để tự thẩm. Chán vc
@cccccc6 Chắc bác quan tâm nên nó ưu tiên ấy mà
@cccccc6 =))) kakaka vãi lúa b
oldman20
TÍCH CỰC
3 tháng
@渡辺稲荷 tôi toàn follow mấy brand với devs app vào chả thấy tay vn nào 😆
@cccccc6 bạn quan tâm cái gì thì nó ưu tiên cái đó =)))
RFID-VN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giả sử những người không biết về quyền riêng tư trên ios 14.5 thì với cách tiếp cận nhẹ nhàng và lịch sự này thì có thể họ sẽ nhấn Allow!
@RFID-VN chuẩn luôn, còn kiểu fb trịch thượng với bố láo quá
Xin làm gì cũng như facebook thôi kaka
@stevencao91 Thật, người dùng giờ thông minh hơn dồi =))
Cười vô mặt
Mình khoái cái tính năng này nhất trên ios mới.
Éo cho
Chưa bao giờ tao có giá như lúc này
@Khoidang Há há..
amanhunt
TÍCH CỰC
3 tháng
@Khoidang Haha, các ông lớn phải xin xỏ
@Khoidang Trước giờ vẫn có giá, chả qua dạo này biết con số đấy nó bao nhiêu thôi =))
Xin..xin cái cc ý ... 😝😜
Từ hồi Ấn ko cho phép các ông có thấy quảng cáo đỡ hơn ko? Hay số lượng QC giữ nguyên mà nội dung chả phải cái mình quan tâm. Trước đây nó quảng cáo những thứ tôi để ý, giờ toàn quảng cáo trĩ, phẫu thuật chuyển giới hahahaha. Nói chung tôi vẫn để nó track. Còn hơn coi quảng cáo k liên quan
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
@nhtphuc Ông làm chủ công ty đi, đến lúc đó mới hiểu. Chứ ngồi phán thì dễ lắm. Chưa cần đến vụ iOS này, ngay mùa covid mà đã bao công ty phải đóng cửa hay giảm quy mô hoạt động rồi.

Có bao nhiêu công ty, doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là người dân tự kinh doanh tại nhà đã ăn nên làm ra nhờ vào facebook, google? Ông nghĩ có hình thức marketing hay tiếp cận khách hàng nào đã từng đạt mức độ hiệu quả đó hay chưa?

Điều đáng cười nhất ở đây là Apple nó làm vậy hoàn toàn không phải vì người dùng, mà là vì nó không muốn chia sẻ dữ liệu cho fb, google thôi. Nó muốn giữ để ăn một mình. Trong khi ifan lại tung hô quyền riêng tư này nọ. Thật là hài hước.
hoang559
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Penn Theo mình thì Apple muốn các hãng khác chia thêm lợi nhuận từ QC ý mà, Apple là số 1👍
@Penn mình đang làm dịch vụ đây bạn, và dịch vụ của mình sống hay chết dựa vào quảng cáo đây, nhưng mình không phụ thuộc vào quảng cáo trên fb mà mình tiếp cận bằng nhiều kênh khác đây bạn. Và cách đây từ 2 năm trước, khi có luật an ninh mạng và nguy cơ fb sẽ bị cấm ở VN công ty mình đã giảm hẳn và không còn phụ thuộc vào facebook nữa rồi bạn. Đây là công việc mình làm hằng ngày chứ không ngồi phán đâu.
@Rainwalker Quảng cáo vẫn nhiều nhưng càng lúc càng ko liên quan ông ạ =))
Những ifan kém hiểu biết sẽ chọn YÊU CẦU ỨNG DỤNG KHÔNG THEO DÕI.
@From Team B With Love Tôi thà là xoá app he he.
@From Team B With Love Vậy ông cho nó theo dỗi à?
Từ bị theo dõi thành xin theo dõi, cái này là tôi ủng hộ Apple ha ha
Cười vô mặt
Cho đi, thiệt gì đâu, sướng nữa là khác.
VA20
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không cho ông nào theo dõi hết (trừ khi bị theo dõi mà không biết).
Rồi ai cũng phải xin
Hàng không trả phí bằng tiền thì phải trả bằng thông tin thôi, ở đời có ai cho ai không cái gì. Các app free nó hay vậy không riêng gì ai. Chẳng qua ông nội facebook bự quá nên làm um sùm lên, cuối cùng cũng phải đi xin thôi 😁.
haha. Phải thế chứ. Người dùng là thượng đế nhé. Nhờn riết nó quen. Hoan hô Apple.
@Anthonie Le dùng free riết nó quen, dev said
ai cũng tư duy như vầy mốt appstore nó tính phí cả lút
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
@Anthonie Le Hoan hô Apple. Từ khi có cơ chế mới tất cả các app muốn theo dõi đều phải xin phép người dùng. Riêng Apple theo dõi nhưng không cần xin. Hoan hô!
@Penn Hoan hô !!! Tương tác nhiều vô, cảm ơn nhé Bro!!!
@Penn đọc cmt từ trên xuống thấy nhiều thành phần thượng đẳng quá, kệ chúng nó thôi bác
Raykin91
ĐẠI BÀNG
3 tháng
fb đóng tiền để xài đi, để BẠN mình bỏ fb giống mình
Mình thì luôn Allow, vì thế mà QC trên FB mình thấy rất hữu ích. Tất nhiên mình sẽ không mua trên FB mà tìm hiểu thêm trên các sàn TMĐT. Nhưng ít nhất nhờ FB mà mình biết có thiết bị như thế tồn tại. YouTube mình cũng chẳng bao giờ gặp quảng cáo xương khớp, 3 đời... cả. Thu thập thông tin thì AI mới khôn ra được chứ, cái gì chả có 2 mặt, ích kỷ vậy không hay.
@Eldimio cái này mình đồng ý, mấy cái quảng cáo đồ của shopee với lazada có mấy cái rất hay mà đúng cái mình đang tìm.
mấy ông chặn nó ko biết suốt ngày quảng cáo quần xì với sétoy thì nhục
oldman20
TÍCH CỰC
3 tháng
@lehongxuan ads định hướng vẫn tốt hơn là random 😆
khoairan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Eldimio Em cũng giống bác. Đôi bên có lợi thì cg làm. Còn thi hạn chế k nên đăng các thông tin quá riêng tư lên face thôi. Lừa đảo cg tuỳ, bản thân cảnh giác trc đa
oxechip
TÍCH CỰC
3 tháng
Vậy tại sao ko đi năn nỉ Apple nhỉ, tiện hơn nhiều? Haha
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
@oxechip Apple éo cho. Apple thích mình Apple được theo dõi người dùng thôi. Ai cho chúng mày theo dõi chung với tao.