Sau nửa năm tạm dừng hôm qua Tổ tư vấn chuyên môn hỗ trợ bệnh nhân covid nặng đã phải họp trở lại
Hassler
2 thángBình luận: 56
Sau nửa năm tạm dừng hôm qua Tổ tư vấn chuyên môn hỗ trợ bệnh nhân covid nặng đã phải họp trở lại
Vậy là sau nửa năm tạm dừng sau khi số lượng ca mắc covid-19 tại Việt Nam giảm mạnh thì vào hôm qua Tổ tư vấn chuyên môn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nhân covid-19 nặng của Bộ Y tế đã phải họp trở lại.

Lý do bởi trong vòng 1 tuần qua số ca mắc mới trung bình là hơn 2 nghìn ca mỗi ngày, trong đó số ca trở nặng cũng lại xuất hiện trở lại và có xu hướng tăng. Việc số ca mắc tăng này không chỉ có tại Việt Nam mà còn là xu hướng chung trên toàn thế giới khi các biến thể phụ mới của Omicron tiếp tục gây lây bệnh ngày càng nhanh hơn. Nếu anh em để ý trong thời gian vừa qua xung quanh mình có khá nhiều người nghỉ ốm, vừa có thể do mắc cúm A trái mùa nhưng cũng có thể do họ mắc covid-19 từ các biến thể phụ như BA.2.74 hay BA.2.12.1. Đây là các biến thể phụ được đánh giá có khả năng "tàng hình" trước hệ miễn dịch và có khả năng lây lan mạnh hơn những biến thể khác.

Hiện tại ở các bệnh viện lớn đều có ghi nhận số ca mắc và trở nặng tăng hơn thời gian trước. Như tại Bệnh viện TW Huế có 11/30 bệnh nhân đang điều trị thuộc nhóm trường hợp nặng, nguy kịch hoặc phải thở máy. Tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW ngoài Hà Nội trong số 232 ca mắc từ đầu tháng 8 đến giờ có tới 24.3% phải điều trị tại khoa hồi sức tích cực. Hiện tại trong 123 ca đang điều trị có 26 trường hợp phải thở máy, 1 trường hợp phải điều trị bằng ECMO. Miền Nam với Bệnh viện Chợ Rẫy thì trong số 31 bệnh nhân nhập viện vào tháng 8 có 19 người thuộc mức độ nặng hay nguy kịch, 6 trong số đó đã tử vong.

Cuộc họp này được diễn ra với mục đích giúp ngành y tế đánh giá lại nhân lực, thiết bị vật tư và các mô hình điều trị covid hiện tại để nếu cần thì sẽ chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy Bộ chưa đưa ra yêu cầu tái thành lập bệnh viện dã chiến nhưng 1 số địa phương cũng đang chuẩn bị phương án này.

Tham khảo Suckhoedoisong
56 bình luận
virut đang ẩn mình để đột biến chứ chưa phải là kết thúc. Ngày càng thấy nhiều bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Đợt rồi bên Trung Quốc bắt đầu ghi nhận những ca bệnh lạ đang xác minh nguyên nhân nữa. Không biết sắp tới có đại dịch mới nào xảy ra nữa hay không.
Ai comment nói tin này ra do muốn dân tiêm vaccine thì người đó dân trí thấp. Mở mắt ra mà nhìn nhé.
@Nam Air Mình cũng là người chích vaccin, là người cũng theo chủ nghĩa khoa học nhưng cái suy nghĩ chích vaccin thì không bị Covid rồi bắt cam kết không chích vaccin lây lan phải hoàn toàn chịu trách nhiệm thì đó là suy nghĩ thiển cận. Chống dịch như chống giặc, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, giờ mà còn tư duy đó thì đúng là chống dịch như con .... cá sặc !!!
@xuanthien99 Bác nói đúng
@Nam Air mình cũng tiêm đầy đủ, nhưng mà 3 mũi thôi.
@-KhangThien- mình cũng mới 3 mũi à, ba mình thì 4 rồi
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
Không rõ tỷ lệ người chết vì covid dưới 55 tuổi hiện tại là bao nhiêu ở Việt Nam?

Tại Mỹ hiện nay cứ 7 ngày có trên dưới 2800 người chết, mỗi ngày là 400 người. Còn tại VN mỗi tuần chỉ có 1-2 người trong hơn 3 tháng qua. Nếu nhân gấp 3 dân số VN cho bằng Mỹ thì mỗi tuần chết khoảng 3-6 người.

Tuy vậy, mấy tuần nay VN bắt đầu chết nhiều hơn, như 7 ngày qua có 8 người chết.

Vậy đã rõ ràng: VN không tích cực tiêm nhắc hơn thì sẽ chết nhiều hơn nữa. So với Mỹ thì cứ quận nào bầu cho Trump thì tiêm ít hơn và chết nhiều hơn, và ngược lại. Không thể so sánh bang xanh với bang đỏ vì mỗi bang lại có nhiều quận xanh đỏ khác nhau.
Hậu quá là số chết vì covid thời Biden nay còn nhiều hơn thời Trump. Vậy đó là do lỗi của Biden hay do phe CH gây ra?
@esata Tắt thở nhiều hơn thì lỗi là do Biden hiện đang là đương kim Tổng thống lãnh đạo đất nước chứ còn thắc mắc gì nữa. Tụi bây khoá nick Twitter, Facebook của bác Trump tao thì bác Trump tao còn nói gì được với ai.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@Team B Trump tiêm lén 2 mũi đầu thì công hại chết cử tri CH cũng khá đó! Chết ở quận đỏ (theo Trump và CH nhiều hơn) là do CH xúi dại chống lại Biden thì CH có tử tế gì!

Đài Fox News và Đại Kỷ Nguyên 6 thứ tiếng thời Biden không ngừng rao thuyết âm mưu và thông tin sai lệch chống vaccine và các nghị sĩ và thống đốc CH đòi xoá các quy định buộc tiêm ở các công ty thì công giết người cũng ghê rồi.
@esata Số liệu của đông lào thì tự công bố, tự biên tự diễn được mà, nguyên cái vụ "bổ sung sau" là rõ rồi, kể cả cho về 0 luôn cũng được.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@Methanol So sánh số ca nguy kịch thì Mỹ cũng hơn xa VN : 4279 vs 113 thì cũng biết ờ đâu chết thảm rồi. Nhân 3 số của VN cho tương đương dân số: 4279 vs 339!

Số chết mỗi ngày của Mỹ cũng dồn vào 1 số ngày rồi ngày sau tăng vọt thì ở đâu chẳng có chậm trễ nên phải bổ sung bữa sau - nên tính số chết theo tuần thấy rõ toàn cảnh diễn biến hơn.
@Methanol số liệu ảo quá bác nhỉ
Mình đã tiêm 3 mũi, và sau đó vẫn bị covid, coi như đã tiêm thêm 1 mũi xịn nữa là tổng cộng 4 mũi, và tôi đéo muốn tiêm nữa
@Methylamine Ông k muốn thì cũng chẳng ai ép vì…ông chết ở trên dd này cũng chẳng có ai quan tâm. Kkkk! Chúc ông may mắn nhé!
@Methylamine Giấy tiêm in đến mũi 7 nhé : )
Đeo mặt nạ trong nhà + tiêm vx nhưng chuyên lên án, đổ lỗi cho người khác mình bị là do họ không tiêm => virtue signaler (những kẻ thích phô bày đức hạnh cho người khác thấy).
Có nên tiêm mũi 4 không anh em ơi.
DragonVN88
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@-Mr.S- 3 mũi trước bạn vẫn còn sống thì tại sao phải phân vân mũi 4 😅
@-Mr.S- Mình vừa tiêm mũi 4 tuần trước
@-Mr.S- Tôi bị covid 2 lần mà vẫn tiêm mũi 4 vaccine đây, vẫn rất bình thường nhé, cũng an tâm hơn hẳn. Bây giờ khí hậu biến đổi, nhiều dịch bệnh xuất hiện, như đậu mùa vốn đã bị xoá xổ vẫn quay trở lại, châu Phi và TQ cũng đang xuất hiện các mầm bệnh mới. Giờ phòng chống được bệnh gì hay bệnh đó thôi bác, cứ đi tiêm khi được khuyến cáo.
namdh7
TÍCH CỰC
2 tháng
@DragonVN88 Sao biết là còn sống? 😂
DragonVN88
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@namdh7 Vẫn vào đây hỏi có nên tiêm mũi 4 ko mà =))
cứ tiêm đi có ai bảo sao đâu , bây giờ không tiêm hay tiêm nó cũng bày ra hết rồi , hết cái thời ra rả ra rả chống dịch abc tùm lum các thứ , đợi na nô cô m-õm mà lâu quá , mình chưa tiêm nên sẵn sàng chờ lệnh mà chẳng thấy đâu , buồn quá đi à , cái b-ệ-nh thành tích của xứ thiên đường luôn là số 1 , mình hỏi nhiều người họ sẽ không tiêm mũi nào thêm nữa , lo ngại về sức khỏe , có người yếu hay ốm , người hay quên

https://www.facebook.com/groups/164790615818208/
Mình đã mũi 4, tê hết cả tay 😃
@vn_ninja Tiêm mũi 4 có bị sốt hay phản ứng phụ gì không
@MAVISTA Đau tay với mệt người khoảng 2 ngày thôi bạn 😃
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
@vn_ninja ngán với cảnh sau tiêm luôn
Chích chích nữa và chích mãi
VN kém thôi, chứ nước ngoài ngta thanh toán Covid hết rồi, ko còn nước nào còn Covid cả 😃
up lên level siêu sát thủ đến hay đi vô ình vô ảnh r à.
Bạn nào tiêm mũi 4 chưa...có bị tác dụng phụ gì không
@MAVISTA Bt mình chả thấy có tác dụng phụ gì bạn ak
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
nói thiệt chứ con số hơn 2000 ca/ ngày thì đó là thống kê thôi chứ thực tế thì nhiều người ko thèm đi báo. mà có báo cũng chả biết báo chỗ nào tại địa phương. chưa kể loằng ngoằng giấy tờ khai báo, rồi hoàn thành cách ly.
Lại dọn đường lùa dân đi tiêm vắc xin hết date à ? đã hết date một đống rồi vẫn lôi ra tiêm và còn cả đống sắp hết date phải cho tiêm nhanh còn kịp :
@Methanol có nhiều ca đột quỵ của giới trẻ , mà nguyên nhân chính là chưa xác định nhưng đã tiêm vx , đúng là đấ-t nư-ớc ng-ạo ng-hễ quá , lùa gà đi tiêm còn lên top thế giới mới chịu cơ , top gì ko top nhưng top đồ free phải là số 1 , c hết về bệnh thành tích thoy
Enmie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình chích 4 mũi, chích luôn cúm tứ giá, mới bị Covid lần 2 xong khỏi (đỡ hơn lần 1) nhưng cũng thấy đuối lắm. Cảm giác từ khi bị Covid xong cơ thể nó rệu rã hẳn ra.
Tiêm đến mũi 3 đang phải ngưng mũi 4.
Cái tay trái tiêm vaccine tới giờ vẫn cứ nhức tận xương, mãi không khỏi.
Phải đi Tiêm vacxin thôi.
lại nữa rồi...
tiêm vắc xin làm cái méo gì trong khi vẫn bị như thường, ai vô giải thích hộ mình tại sao vắc xin bại liệt thì miễn nhiễm còn vắc xin covid thì nhiễm như thường, vậy sao gọi là vắc xin được, nhảm nhí....
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019