Saxophonist Trần Mạnh Tuấn ra mắt đĩa than Mùa Thu Cho Em, khai trương không gian âm nhạc Sax & Art

AudioPsycho
25/12/2023 17:30Phản hồi: 41
Saxophonist Trần Mạnh Tuấn ra mắt đĩa than Mùa Thu Cho Em, khai trương không gian âm nhạc Sax & Art
Hôm nay, ngày 25/12/2023, mình được tham gia sự kiện ra mắt đĩa than Mùa Thu Cho Em của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, đồng thời cũng là buổi giao lưu trước khi không gian nhạc Jazz Sax & Art đi chính thức khai trương vào ngày 27/12/2023. Đối với riêng chú Tuấn, hôm nay như đánh dấu sự kiện đặc biệt trong cuộc đời và sự nghiệp của chú, người đã có một sự nghiệp rực rỡ trong suốt ba thập kỷ qua: chú chính thức trở lại với âm nhạc sau những biến cố lớn về sức khỏe.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art10.JPG

Tháng 8/2021, giữa cao điểm dịch Covid-19, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ vì vỡ mạch máu não và được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175. Trải qua 3 lẫn phẫu thuật não trong tình hình ngặt nghèo, luôn đối diện ranh giới sinh tử. Nhưng chú đã chiến thắng và trở về, cùng lúc đó bắt đầu chuỗi ngày tập luyện để có thể quay lại với âm nhạc. Chú nói vẫn run run, không nhanh nhưng thổi kèn thì vẫn nồng nàn và ngọt ngào lắm nha.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art2.JPG

Và đĩa than (vinyl) chủ đề MÙA THU CHO EM chính thức đánh dấu sự quay lại đó, cùng một chuỗi sự kiện âm nhạc quan trọng trong những ngày cuối năm này. Album gồm 6 bản nhạc, được chuyển soạn từ các ca khúc trữ tình Việt Nam nổi tiếng của 3 nhạc sĩ: Lam Phương, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên. Trong phần tâm sự in trên bìa đĩa, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã tâm sự:


tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art52.JPG

"Những bản nhạc trong album này đã được thu âm từ trước khi những biến cố khủng khiếp ập đến với cuộc đời tôi, trong một biến động lớn mà toàn thế giới phải trải qua. Đó là một trải nghiệm chưa từng có với rất nhiều người chúng ta, để sau đó, chúng ta thêm nâng niu sự sống này, cuộc đời này.

Khi trở lại với cuộc sống bình thường của một nghệ sĩ, của một người đàn ông trong gia đình, tôi nghe lại những bản thu âm của mình, và cảm thấy vô cùng xúc động. Âm nhạc xung quanh chúng ta đẹp đến thế, cuộc đời này dù qua bao thăng trầm vẫn đẹp, và những người bạn của mình, người đã đi xa, người còn ở lại, vẫn tràn đầy tình yêu vào cuộc đời. Và đĩa nhạc này đã ra đời, từ một tình yêu của tôi dành cho đời, cho người."

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art68.JPG

Các bản nhạc ban đầu được thu âm dưới hình thức song tấu, với tiếng kèn ấm áp trìu mến của Trần Mạnh Tuấn và tiếng đàn piano nắn nót, sáng trong của nghệ sĩ Vũ Trọng Hiếu.

DSC00377.JPG

Sau khi quyết định sản xuất đĩa than, Trần Mạnh Tuấn đã mời thêm nghệ sĩ đàn contrabass (đại hồ cầm) Chris Jennings người Canada thu âm thêm. Phong cách chủ đạo của Mùa Thu Cho Em là Modal Jazz, chơi chậm rãi, giàu cảm xúc.

DSC00448.JPG

Quảng cáoPianist, nhạc sĩ Vũ Trọng Hiếu chia sẻ, anh vô cùng bất ngờ về hiệu quả của tiếng contrabass khi thu âm bổ sung, làm tăng chiều sâu cho các tác phẩm, và dù là một nghệ sĩ nước ngoài, nhưng Chris có một cảm nhận đặc biệt với các bản nhạc Việt Nam nên đã mang tới một không khí đầy mới lạ mà vẫn đậm hồn Việt cho các bản thu âm này.

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art29.JPG

Thiết bị âm thanh trình diễn live được sử dụng trong sự kiện đến từ ThiVan Labs, một đơn vị chế tạo amplifier đèn và loa của Việt Nam.

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art30.JPG

Âm thanh trong bar rất ấm, ngọt và nịnh tai, được đánh bằng một con amp đèn 813 to bự.

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art3.JPG

Quảng cáoAnh em tới sớm cân kim chỉnh tiếng trước khi vào chương trình.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art15.JPG

Đĩa than Mùa Thu Cho Em được nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phối hợp cùng Gia Định Audio, nhà sản xuất và phát hành đĩa than hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chia sẻ tại buổi ra mắt, ông Lê Văn Linh, giám đốc Gia Định Audio cho biết, album này có chất lượng âm nhạc và âm thanh cực kỳ cao. Âm thanh sau thu âm và hậu kỳ cho hiệu quả rất thật, rất mộc. Và hình thức biểu diễn tam tấu này, với sản phẩm đĩa than trước đây những khách hàng chỉ có thể nghe qua các album quốc tế, nay lần đầu tiên đã có một sản phẩm như vậy made in Vietnam tham gia thị trường đĩa than, với ca khúc Việt Nam kinh điển, với các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện phần sản xuất âm nhạc, lại có thêm nghệ sĩ quốc tế, nên chất lượng âm nhạc là rất cao.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art13.jpg

Trên bìa album có hình Trần Mạnh Tuấn và…bà xã chụp tại Nga, cô Kiều Đàm Linh. Bên trong bìa album còn có một bộ ảnh đen trắng do chính Trần Mạnh Tuấn chụp ảnh chị Kiều Đàm Linh ở nhiều địa điểm trong một chuyến đi Hà Nội, album này là để kỷ niệm và cảm ơn vợ đã bên cạnh chú trong những ngày khó khăn. Chú Tuấn cũng là một nhiếp ảnh gia bán chuyên nhưng chơi sâu, làm đại sứ thương hiệu Leica ở Việt Nam luôn (chị Hồng Nhung tiết lộ).

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art7.JPG

Trong buổi ra mắt album, Trần Mạnh Tuấn cũng dành rất nhiều những lời ca ngợi cho người bạn đời của mình. Họ còn hôn nhau trên sân khấu. Các nghệ sĩ khách mời tới dự như Trịnh Vĩnh Trinh, Hồng Nhung, cô Cẩm Vân, chú Khắc Triệu, Tấn Sơn cũng dành những lời rất đẹp cho cô Linh, người đã luôn đồng hành thầm lặng với Trần Mạnh Tuấn và đưa chú trở lại với âm nhạc một cách ngoạn mục sau những biến cố lớn trong cuộc đời. Ai gặp chú Tuấn cũng khóc, chú Nguyên Lê nói không rành tiếng Việt, phát biểu mấy câu là giọng như nghẹn lại. Nói như vậy để cho mọi người hiểu rằng chú Tuấn được đông đảo giới nghệ sỹ yêu quý như là người anh, người bạn, người thầy của rất nhiều thế hệ nghệ sĩ Jazz ở Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art3.JPG

Cùng với sự ra mắt của đĩa than Mùa Thu Cho Em, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng thông báo mở cửa trở lại câu lạc bộ jazz nổi tiếng mang tên Sax & Art. Trước đây, Sax & Art mở tại đường Lê Lợi, quận 1, Tp.HCM từ năm 2004 mà chỉ mới đóng cửa trong thời gian dịch Covid-19, nay Trần Mạnh Tuấn mở không gian mới ngay tại tầng hầm tư gia của anh ở khu Thảo Điền (Tp. Thủ Đức), nơi trước đây là phòng thu âm rất hiện đại của Trần Mạnh Tuấn. Trần Mạnh Tuấn chia sẻ anh mong muốn biến nơi đây thành một jazz club có tầm cỡ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, và sẽ tổ chức các đêm nhạc định kỳ hàng tháng với những nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, bên cạnh việc vẫn duy trì biểu diễn hàng đêm như trước đây.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art4.JPG

Mở đầu cho chuỗi chương trình khai trương Sax & Art mới, sẽ là 3 đêm nhạc vào các ngày 29-30-31/12/2023 với chủ đề Crossing The Bridge, mang ý nghĩa bắc nhịp cầu kết nối âm nhạc Đông – Tây. Chương trình có sự tham gia đặc biệt của nghệ sĩ Pháp gốc Việt là Nguyên Lê cùng ban nhạc của ông; ca sĩ Hồng Nhung; các nghệ sĩ nhạc dân tộc; các gương mặt trẻ nổi bật trong giới nhạc jazz, và đặc biệt là sự tham gia của con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn – An Trần, 19 tuổi, hiện đang du học tại Trường Âm nhạc Berklee (Mỹ), nơi mà Trần Mạnh Tuấn từng theo học nhiều năm trước. An Trần cũng mới được bổ nhiệm làm đại sứ của trường, một vinh dự hiếm có, lần đầu cho một nghệ sĩ đến từ Việt Nam. Trong câu chuyện của hai người, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn có chia sẻ thêm là khi chú tâm sự với Nguyên Lê rằng mình giờ đây khó có thể chơi nhanh hay phức tạp như trước đây, thì Nguyên Lê đã động viên rằng chú cứ chơi những đoạn nhẹ nhàng và tình cảm, những đoạn khó đã có con gái anh chơi, cứ yên tâm =]]

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art66.JPG

Với sự trở lại kỳ diệu cùng âm nhạc, Trần Mạnh Tuấn cũng đang ấp ủ một số dự án dài hơi khác, như thu âm các bản nhạc mới, đưa một số album cũ luôn được yêu thích từ trước đến nay trở lại trong những định dạng mới, và đặc biệt là tập trung phát triển Sax & Art đạt đến mục tiêu anh mong muốn là một jazz club hàng đầu khu vực và hơn thế nữa. Chúc chú nhiều sức khỏe!

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt Mùa Thu Cho Em tại Sax & Art:

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art20.JPG

Saxophonist Trần Mạnh Tuấn cùng Maestro Nguyên Lê.

tinhte-mua-thu-cho-em-tran-manh-tuan-sax-&-art16.JPG

Pianist Vũ Trọng Hiếu.

DSC00395.JPG

Loa Eros 9 của ThiVan Labs.

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art77.JPG

MC Minh Đức, người mời mình tham gia event này, anh là một MC giàu kiến thức, trải nghiệm và lối dẫn dắt vô cùng duyên dáng.

tinhte-tran-manh-tuan-mua-thu-cho-em-dia-than-sax-&-art24.JPG
Để nhớ một thời ta đã quẩy.

DSC00413.JPG

Quầy Bar pha mocktail ngon tê tái :3

411889957-1514799609307103-7257902277072727569-n.jpg
Xin ké được một tấm với 2 maestro!

DSC00512.JPG
tinhte-tran-manh-tuan-sax-&-art (5).JPG
Chú Tuấn chơi bản Mùa Thu Cho Em bằng Soprano Saxophone.

tinhte-tran-manh-tuan-sax-&-art (1).JPG

Anh Thi, chủ ThiVan Labs.

DSC00358.JPG
Ghi tên input cho từng input trên nhiều preamp khác nhau để tiện điều khiển.

tinhte-tran-manh-tuan-sax-&-art (3).JPG
41 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ôi, bác Nguyên Lê về VN chơi à??? Mà Bác TMT tưởng coi như để lại sự nghiệp đằng sau rồi. May là bác vẫn còn có sức khỏe để tiếp tục chơi sax và ra album. Ghen tị với mod quả ảnh chụp chung cùng 2 bác quá.
@ExVelocity chơi hẳn 3 ngày 27 28 29/12/2023 ở Sax & Art đấy bruh, mình đi ngày 29.
noloveonme
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đọc nhanh tưởng S*X and ART 😂🤗
Thích nghe bài Về Quê 😁
Cụ nào có file FLAC xịn cho em xin với, trước down bên CSN với Klos ko biết có chuẩn ko :D
@narutoxboy Nhớ tao không đó =)))
@Computer Center Gold ko 😆)) đổi tên à ))
@narutoxboy t đức đây
@Computer Center Gold thua =)))))
pocket
TÍCH CỰC
2 tháng
Đĩa than mà in từ sản phẩm digital ra thì nghe còn chất gì không các bác? Em muốn mua cái máy đĩa than Bluetooth cho đơn giản có được không nhỉ?
@pocket Nghe qua Bluetooth còn đi hỏi về chất???
pocket
TÍCH CỰC
2 tháng
@HyH Em hỏi về chất khi sản xuất đĩa than từ nguồn thu digital b ạ. Đầu đĩa than McIntosh MTI100 giá 200 triệu cũng có kết nối Bluetooth đó b.
@pocket đã qua convert thì đương nhiên sẽ ko bằng digital gốc.
còn chơi qua bluetooth thì thôi,.
nó tích hợp bluetooth để bán cho những người làm màu nữa hoặc ngừoi ko hiểu biết về âm thanh.
.... 😂
@HyH Chí mạng, KKK
@pocket Bản in chỉ 1 phần thôi, tầm chơi phổ thông thì quan trọng đầu tư bộ loa ổn cái đã 😁
Phi thường
Baracuda
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không biết sớm có trên Spotify hoặc Apple Music nữa không.
@Baracuda bác Tuấn chỉ phát hành album này trên đĩa vinyl thôi bạn
adaptor
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@AudioPsycho thế nào rồi cũng có ng rip thành Flac tung lên thôi kk
saxo thì làm nhớ anh Xuân Hiếu tài hoa bạc mệnh, thổi phê hơn anh này
KennyNGB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đã đến Sax&Art ở Lê Lợi 1 lần và nghe chú biểu diễn, trải nghiệm khó quên
Yêu quá
IMG-4326.JPG
Photokey
TÍCH CỰC
2 tháng
Đĩa được bán qua kênh nào v a
@Photokey Bạn liên hệ Vinyl Sài Gòn nhé
Chất quá, phải mua ủng hộ chú Tuấn mới đc
Mình nghe chú TMT biểu diễn ngoài sân khấu vài lần, phê thiệt.
@Nhân 1512 Chú thổi live có tiếng kèn tròn, ấm, ngọt, voice rất sáng và khoan thai. Bản thu âm khó mà thể hiện hết được
đọc xong bài lên youtube nghe liền
Nice
TMe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mừng vì anh đã vuợt qua bệnh tật và trở lại. Đã rất mê ngón saxophone của anh từ nhiều năm trước
Minh Dio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hồi trước ông chú mở cái bar ngay Lê Lợi mà lần lữa mãi chưa kịp ghé. Đợt này nhất định phải qua.
Cơ mà anh Psycho quên đưa địa chỉ vô bài rồi
Cười vô mặt
Vẫn mãi ấn tượng bài Về Quê của TMT
Đã trên tay LP ngay buổi biểu diễn & xin dc chữ ký hehe
IMG-1361.jpeg
con gái bác này vừa xinh vừa thổi kèn hay
vậy là dĩa cô đơn hết cô đơn rồi 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019