Schiit Jotunheim 2: Mẫu Ragnarock 2 thu nhỏ, thiết kế module, giá 399 USD
abuchino
2 nămBình luận: 8
Schiit Jotunheim 2: Mẫu Ragnarock 2 thu nhỏ, thiết kế module, giá 399 USD
Schiit Jotunheim 2 được Schiit Audio hứa hẹn sẽ mang khả năng khuếch đại của mẫu đầu bảng Ragnarok 2 2400 USD xuống một mức giá dễ chịu túi tiền hơn chỉ còn 399 USD. Mẫu Schiit Jotunheim 2 vẫn có thiết kế dạng module tháo rời để người dùng có thể sử dụng thêm với mâm đĩa than MM Phono hoặc một mạch DAC kết nối với máy tính sử dụng AK4490/ Multibit.

Schiit_jotunheim_2_p3.jpg

Schiit Jotunheim 2 mang trong mình những công nghệ nổi bật hơn thế hệ trước nhưng vẫn giữ nguyên được mức giá ban đầu. Mạch Continuity S ở tầng output giúp tăng hiệu năng khuếch đại, chất âm tương tự như Class A nhưng hiệu năng ở miền Class AB. Mạch Nexus Balanced ở tầng input stage để người dùng có thể chuyển đổi qua lại thoải mái giữa single-ended và balanced input mà không bị suy hao tín hiệu và chất lượng.

Schiit_jotunheim_2_p4.jpg

Các linh kiện và cách đi mạch hoàn toàn riêng biệt full-discrete, full differential, full balanced. Sử dụng mạch JFET input với độ matching 2 kênh đến 1%, cụm volume analog Balanced ALPS RK27114 Blue Velvet, mạch DC coupling không sử dụng tụ hồi tiếp, nguồn được xử lý linear hoàn toàn với tụ lọc hơn 60,000uF và mạch nắn dòng Schottky. Tất cả những điều trên thể hiện được đây là một mạch amp có đầy đủ công nghệ của một sản phẩm high-end hay có thể xem là bản Ragnarok 2 chỉ dành cho tai nghe.

Schiit_jotunheim_2_p2.jpg

Công suất đầu ra ở mạch balanced 4 pin XLR lên đến 7.5W tại 16 Ohm và 2.4W ở Single-ended. Cổng input bao gồm một cổng XLR 3 pin và RCA, output để sử dụng Pre-amplifier cũng có một cổng XLR 3 pin và RCA.
Người dùng có thể mua thêm một module để sử dụng kết nối với các thiết bị âm thanh khác như module MM Phono để kết nối mâm đĩa than giá 100 USD, mạch Balanced DAC AK4490 giá 100 USD và mạch True-Multibit DAC giá 200 USD.
Schiit_jotunheim_2_p1.jpg
8 bình luận
Không có Yggdrasil2 bản giá rẻ nhỉ 😔
mình đang dùng Jotunheim hơn 2 năm rồi, có nên nâng cấp lên v2 ko nhỉ
@vodanhdaisu Mình nghĩ không đáng nâng cấp đâu. Từ Jotunheim bạn phải lên hẳng High-End mới thấy khác biệt. Nếu bạn dùng DAC combo thì nên nghĩ đến 1 con DAC tốt hơn Bifrost 2 chẵn hạng.
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
K nge schiit quảng cáo 😆 con này nếu âm bị bí và treble gắt như con jot cũ và rag2 thì tốt nhất k nên mua. 2 yếu tố trên là tối quan trọng cho nge lâu
cptruong
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tamle_o Thấy review sơ bộ trên Head-fi bảo con này ngon hơn cả Lyr 3 cơ, bao giờ ở VN có hàng nghe thử mới biết được :v. Như con Jot cũ thì chán lắm.
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@cptruong Do schiit nói chứ đã ai review đâu. Jot cũ thì k tệ nhưng giống mấy con schiit gần đây thiếu thanh thoát và âm trường. Mids hơi bị hazy do xài current feedback
mình đã trèo ra khỏi hố vôi này hơn 1 năm rồi...ahihi
JcNguyen
TÍCH CỰC
2 năm
Vẫn đang combo Bifrost, Vahalla và Sen 650 hơn 5 năm rồi chưa thấy cần thay đổi. Schitt công nhận rẻ ngon bền.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019