Sẽ có nhiều máy hỗ trợ Thunderbolt hơn vào tháng 4/2012
TDNC
10 nămBình luận: 35

Trang Digitimes cho biết, [TAG]Intel[/TAG] đang thông báo cho các đối tác của mình rằng hãng sẽ phát hành đầy đủ công nghệ [TAG]Thunderbolt[/TAG] vào tháng 4 năm sau. Một vài hãng sản xuất máy tính nổi tiếng trên thị trường cũng đã chuẩn bị tung ra các sản phẩm bo mạch chủ, [TAG]notebook[/TAG] và máy tính để bàn hỗ trợ kết nối tốc độ cao này. Công nghệ Thunderbolt cho phép chúng ta truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị với tốc độ lên đến 10Gbps (tương đương 1,25GB/s) và hiện nay chỉ mới có các sản phẩm máy tính của [TAG]Apple[/TAG] là có cổng kết nối này.


Động thái trên của Intel sẽ giúp cho Thunderbolt trở nên phổ biến hơn, giúp cho nhiều người có thể tiếp cận được nó và qua đó làm giảm giá thành các sản phẩm có sử dụng Thunderbolt vốn dĩ còn rất cao. Ví dụ như ổ cứng Thunderbolt [TAG]LaCie[/TAG] [TAG]Little Big Disk[/TAG] dung lượng 1 TB có giá thành gần 500$, đó là chưa kể bạn phải mua thêm sợi cáp Thunderbolt có giá 49$.

Nguồn tin của Digitimes còn cho rằng chi phí tích hợp Thunderbolt sẽ giảm vào nửa cuối năm sau và hy họng nó sẽ được chuẩn hóa từ từ trong tương lai. Hiện nay người ta cũng nói [TAG]Sony[/TAG] sẽ tích hợp Thunderbolt vào các dòng sản phẩm của mình, [TAG]ASUS[/TAG] sẽ tích hợp vào các dòng notebook cao cấp còn [TAG]Gigabyte[/TAG] thì sẽ giới thiệu bo mạch chủ hỗ trợ công nghệ này vào tháng 4 để cạnh tranh với ASUS và [TAG]ASRock[/TAG].
35 bình luận
đợi ổ cứng gắn ngoài hỗ trợ thunderbolt và giá rẻ đi
iLeo
CAO CẤP
10 năm
Phổ biến thì giá hy vọng sẽ rẻ hơn
Thế đấy. Apple cứ có hững bước đi mà mới đầu nhiều người cứ chỉ trích là điên hay vô dụng. Nhưng rồi về sau các hãng khác lại cũng lần lượt điên và vô dụng theo. Haizzzz!
tamp123
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thunderbolt là công nghệ của Intel đưa ra, liên quan j đến Apple mà bước đầu mới chả bước cuối, nhiều iFan chắc lại tdtt là công nghệ do Apple phát minh ra rồi nói bậy rồi.
Thường thì những gì Intel đưa ra ít khi bị bỏ quên lắm, vì hãng này sẽ làm đến cùng để công nghệ của nó đc chấp nhận.
tương lai của cái này mờ mịt , vì usb 3.0 còn hỗ trợ công nghệ cũ , có thể update công nghệ mới và nó đã thông dụng rồi .
Mình nói là bước đi chứ không phải nói Apple phát minh ra nó bạn ah.Đã biết thế trước có nguy cơ bị xoắn nên viết cẩn thẩn rồi và vẫn có người đọc chưa hiểu.Haizzz. Thêm cái dẫn chứng về cái iPad nhé.Mình không nói là Apple sáng phát minh ra iPad đầu tiên nhưng khi Apple phát hành iPad thì rất nhiều người chê bai rằng máy tính không ra máy tính, điện thoại không ra điện thoại và thậm chí có người còn so sánh với những thứ khá là nhạy cảm.Nhưng rồi với sự thành công của iPad thì bây giờ thị trường máy tính bảng như thế nào thì có lẽ mình không phải nói nhiều nữa.Thế nhé. Làm ơn đọc kỹ trước khi xoắn. Thời gian gần đây vào tinh tế ít dám comment lắm.Gạch ngói bay tùm lum. :spin:
tamp123
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bạn nói hàm hồ như thế mà vẫn còn bảo là cẩn thận thì cũng phục thật.
Thế nào là hững hờ, thế nào là điên và vô dụng?
Thứ 1 là 1 cty ko bao h có khái niệm hững hờ bước đi cả, cái này thì bạn tự hiểu.
Thứ 2 là bạn ko hề theo dõi từ lúc chuẩn thunderbolt đc công bố và ng` ta đặt câu hỏi chất vấn là với intel chứ ko phải với Apple, chẳng ai nói là ôi dồi Apple áp dụng cái này vào Macbook thì vớ vẩn quá cả, ng` ta chỉ hỏi là intel có dụng ý j khi đưa ra chuẩn này so với 1 thứ có thể tương thích ngược là USB 3.0.
Còn tự nhiên bạn nói 1 câu vu vơ ko phù hợp với nội dung thread từ đầu tới cuối thì mình đánh giá bạn spam, chẳng hiểu j cũng nói nhảm kiểu bợ đít Apple.
djcheat
TÍCH CỰC
10 năm
Vậy nên, "thế giới" PC, QC vẫn chưa bị lược khỏi list để tiếp tục phát triển?
xuanduy1203
ĐẠI BÀNG
10 năm
Chắc đến 2 năm nữa mới mong nó có thể phổ biến như USB!
power1
TÍCH CỰC
10 năm
Hy vọng thế. Từ ngày mua con Mac thấy có 1 cổng chả bao giờ đụng tới, chán v~. Trừ việc dùng nó để nối sang HDMI thì ko tính
Thuderbolt vẫn kém USB 3.0 ở nhiều điểm như giá cả và độ phổ biến
nhan151090
ĐẠI BÀNG
10 năm
Vì USB 3.0 ra đời trước đến hơn 3 năm (9/2007) bạn ak.
mr_tam
TÍCH CỰC
10 năm
mong chờ công nghệ này phổ biến rộng rãi. và mong đợi nhiều hơn vào "giá" của thiết bị hỗ trợ công nghệ này.
biết đâu 1 ngày nào đó không xa xôi lắm mà cũng có thế là khá xa xôi, cái cổng "USB" hiện tại sẽ đi cùng số phận của ổ đĩa mềm nhỉ.;))
t12rung
TÍCH CỰC
10 năm
Phổ biên giảm giá thì ok hơn
alokaka91
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thunderbolt có hỗ trợ HDD 3.0 k mọi người. Hôm bữa mới mua cái HDD 3.0 xong, sau này đổi laptop mà k dùng đc nữa thì phí
Nếu có thunderbolt thì chắc vẫn có usb 3.0 thôi 2 cái này khó mà thay thế nhau được, thunderbolt có tốc độ lên tới 10Gbps còn usb 3.0 là 5Gbps tuy nhiên với thunderbolt chỉ hỗ trợ 6 thiết bị ngoại vi theo kiểu tuần tự còn usb 2.0 theo lý thuyết đã 128. (phải dùng hub).
sẽ phổ biến nếu giá rẻ, còn thêm nhiều thiết bị mà giá cao quá sao mua nổi....!
cái này cạnh trang với USB 3.0...chờ xem ai là người chiến thắng
Đọc thoáng qua cứ tưởng Thunderbird, một thế hệ chip những năm đầu thế kỉ của AMD. Đọc kĩ mới thấy Thunderbolt của Intel 😁
Laptop đời mới cũng vẫn có USB thôi.

---------- Post added at 12:11 AM ---------- Previous post was at 12:10 AM ----------

Biết tại sao thằng Apple được sử dụng đầu tiên không. Vì nó cùng nghiên cứu với Intel. Trước đây cũng có 1 đám anti vào nói thằng Apple thủ dâm với cái cổng thunderbolt, giờ thì sao, học đòi thủ dâm theo à.
intel đấm tiền vào mõm chứ thủ cái gì =),
nói chung là ra đi. muốn mua cái box để đựng cái ổ 2tb. vất lay lóc bên ngoài thương lắm rồi. dùng usb 2.0 thì lâu. có cái cổng thunderbolt thì từ hồi mua máy đến h chưa dc cắm lần nào(mà đa số là thế 😆 )
Tốt quá tốt quá............ Phổ biến rộng rãi đi rồi ra cái Ổ cứng thunderbolt giá mềm mềm dễ chịu cho anh em dc nhờ 😃
hi vọng gia mới của thunderbolt sẽ mềm hơn....
phohanoi
TÍCH CỰC
10 năm
Dần dần tốc độ trở nên chóng mặt,thế mới là công nghệ chứ!
Giá vẫn cao quá nhỉ. Chắc phải nửa năm nữa mới tương đối phổ biến được.
hi vọng sẽ có luồng gió giảm giá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019