Sẽ rất tuyệt vời nếu chuyện tình giữa Squall và Rinoa được viết lại…

Lư Thế Nghĩa
14/2/2024 6:46Phản hồi: 97
Sẽ rất tuyệt vời nếu chuyện tình giữa Squall và Rinoa được viết lại…
Nhân dịp Valentine năm nay, mình chia sẻ với anh em ít suy nghĩ, cảm nhận về phần 8 của dòng game Final Fantasy, tập trung vào chuyện tình của nhân vật chính. Theo mình, nếu có 1 chút phần trăm tỷ lệ nào đó mà Final Fantasy VIII được làm lại - Remake - thì nó sẽ rất tuyệt vời. Mình không hề chê Final Fantasy VII Remake, mình vẫn đã và đang chơi, nhưng với cá nhân thì Final Fantasy VIII cuốn hút hơn, thật hơn và mang lại nhiều cảm xúc hơn.

final-fantasy-viii.jpg

Mình thích Final Fantasy VIII chắc 1 phần nhỏ cũng do ảnh hưởng tương tự như bảo bối quả trứng “thần tượng mẹ hiền” của Doraemon. Tiếp cận và làm quen với máy tính từ năm học lớp 3, lớp 5 thì có bằng A Tin học rồi lớp 8 thì ba mua cho cái máy tính đầu tiên, những tựa game mình chơi cũng là ba đi Sài Gòn mua đem về, trong đó có Final Fantasy VIII. Lớp 8 với cái máy Dell Optiplex GX1 chạy Pentium II 450 MHz, đồ họa tích hợp ATI Rage Pro AGP 4 MB, 128 MB SDRAM thì chạy được Final Fantasy VIII là đã rất ngon rồi. So với những game khác (cả thể loại) mà máy mình chơi được (Cossacks: Back to War, Warcraft, Starcraft…) thì FFVIII đẹp hơn nhiều, nhất là các đoạn cắt cảnh dựng sẵn. Giờ nghĩ lại thì nếu lúc đó ba mình không mua FFVIII mà mua FFVII thì chắc mình không thích series này đâu (vì rõ ràng cắt cảnh của FFVII xấu hơn nhiều, cắt cảnh FFVIII như 1 chân trời mới vậy).

ffviii-junction.jpg

Thời mới làm quen với thể loại JRPG mà chơi FFVIII nó khá là phức tạp. Anh em thấy hệ thống trang bị và chiến đấu theo lượt của FFVII tương đối đơn giản thì FFVIII khó nhằn hơn nhờ hệ thống Junction. Tùy theo nhu cầu chỉ số nào hay chiến thuật ra sao mà anh em sẽ Junction GF (Guardian Force) tương ứng cho nhân vật. Tính tới nay là sau 25 năm, những nhận xét hay đánh giá về FFVIII vẫn (theo ý mình) bị underrated - thấp và không đáng cho 1 trong những phần hay như vậy. Phần lớn lý do có lẽ cũng vì cái bóng quá lớn của FFVII, mới đây lại còn có bản Remake 3 phần, quá bất công cho FFVIII.


Thói quen chơi game của mình thường ít quan tâm câu chuyện, tức là game đưa nhiệm vụ gì thì hoàn thành nhiệm vụ đó, còn mấy cái cắt cảnh thì hay nhấn bỏ qua lắm (nếu được). FFVIII là 1 trong số rất ít những tựa game mình theo dõi cốt truyện, theo dõi phát triển nhân vật và coi như là đồng hành để biết diễn biến kế tiếp ra sao, cho tới hết. Tại sao lại như vậy? Vì mình thấy cách xây dựng cá tính nhân vật trong FFVIII và những diễn biến của game nó tương tự như ngoài đời, tức là nó không quá ảo. Mình chơi và mình nhìn thấy được hình ảnh bản thân trong nhân vật chính.

final-fantasy-viii-squall-leonhart.jpg

Nói chút về nhân vật chính của FFVIII - Squall Leonhart - sinh ngày 23/8 và 17 tuổi trong game - độ tuổi trẻ và hay nổi loạn. Phần lớn thời gian anh em theo câu chuyện trong FFVIII sẽ thấy Squall có tính cách lạnh nhạt và khó gần, không mở lòng, dĩ nhiên càng về sau thì sẽ càng thay đổi. Squall sống nội tâm, phần này thì cũng giống mình, mình ít nói và thường chỉ nói nhiều với người thân hoặc bạn gái. Cách đối xử của nhân vật chính với những người quan tâm tới Squall là lầm lỳ và lạnh lùng, nhưng không đồng nghĩa với việc thiếu trách nhiệm, bằng chứng là những gì cần phải làm thì Squall đều hoàn thành.

Có nguyên nhân cho những đặc trưng về tính cách của Squall, đa phần tới từ quá khứ. Squall không thể nhớ được cha mẹ là ai, còn người mà Squall coi như chị ruột - Ellone - cũng bỏ đi khi Squall còn trẻ. Điều này dẫn tới tâm lý sợ mất những gì êm ấm đang có, dần biến Squall thành kiểu người lạnh lùng, không muốn quen thân với ai, tin tưởng để rồi tất cả vụt mất thì lại trở về với cô độc.

final-fantasy-viii-rinoa-heartilly.jpg

Còn Rinoa Heartilly là người yêu của Squall (về sau), tính cách trái ngược với nhân vật chính, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và chân thành. Sinh ra trong gia đình giàu có với người cha là nhân vật quan trọng trong quân đội Galbadia, Rinoa tuy vậy không hề hư hỏng mà trái lại rất quan tâm tới tình hình thế giới. Rinoa là thành viên của phe kháng chiến Forest Owls, chống lại Galbadia để giành độc lập cho Timber, đồng nghĩa với việc từ bỏ mọi đặc quyền khác cũng như gia đình. Rinoa rất dũng cảm, bằng chứng là đã chiến đấu cùng nhớm Squall dù chưa từng được huấn luyện quân sự.

Nhiều người không thích Squall vì tính cách và những gì thể hiện ra bên ngoài, vừa ít nói vừa “trẻ trâu”, mình thì khác. Dĩ nhiên mình không “trẻ trâu” lúc chơi game nhưng mình cũng ít nói, lầm lỳ và hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác (trong trường lớp). Nếu Cloud Strife của FFVII “ngầu lòi” thì Squall cho những người xung quanh cái cảm giác muốn né, tránh càng xa càng tốt. Rinoa không giống như mọi người, có lẽ vì Rinoa nhìn được đằng sau vẻ ngoài đó là gì nên ngay từ khoảng đầu game, lúc kéo Squall lên sàn nhảy chung, mình đã biết rằng đây trước sau gì cũng thành 1 cặp.

squall-rinoa-dance.jpg

Quảng cáoTrên sàn nhảy lúc đó, Rinoa nổi bật bao nhiêu thì Squall cũng nổi tương tự nhưng theo chiều hướng ngược lại, như 1 đứa trẻ đang cố gắng tỏ ra dũng cảm. Squall nhảy tệ, đạp chân Rinoa rồi cuối cùng bỏ ra ngoài. Dù vậy mình thấy những phản ứng, cách nó xảy ra giống thật quá, ngoài đời mà có sự kiện như vậy thì cách hành xử của những người như Squall cũng không khác.

Final Fantasy VIII có những âm mưu chính trị, những mối đe dọa ma thuật hắc ám từ Ultimecia, nhưng xuyên suốt chiều dài game là quá trình phát triển tình cảm của cặp đôi Squall và Rinoa. Khi làm nhiệm vụ, Squall với tư cánh 1 người lính SeeD và cả đội trưởng, luôn có những quyết định lạnh lùng, cứng nhắc theo logic, không nói không hỏi nhiều. Ngược lại, Rinoa hướng tới chính nghĩa, vui vẻ, truyền cảm hứng và từ từ phá vỡ bức tường Squall, khiến Squall thay đổi cách nghĩ và hành động của mình.

squall-save-rinoa.jpg

Squall khá là khờ trong chuyện tình cảm. Ngay cả khi yêu Rinoa, Squall vẫn tự hỏi những cảm xúc đó là gì (mình không khờ như vậy). Đến cao trào, khi Rinoa thực sự sẽ chết sau quyết định cứu thế giới, nếu là Squall trước đây thì chắc chắn là mặc kệ, chuyện không phải của mình, nhưng đây đâu phải đầu game nữa. Squall nhận ra rằng không có bạn bè xung quanh, không có Rinoa thì cứu thế giới còn ý nghĩa gì nữa đâu, không lẽ sống 1 mình tới hết? Lần đầu tiên Squall kệ lợi ích thế giới, cứu người yêu trước rồi tính sau, Squall giải thoát Rinoa rồi tìm cách mới cho thế giới. Mình thấy diễn biến như vầy nó thật hơn, mình mà trong vai trò đó cũng vậy, không cao cả tới mức như thánh, ưu tiên nhân loại rồi tự gặm nhấm nỗi buồn cá nhân.

FFVII mình cũng có chơi qua (bản cũ), FFXII, FFXIII mình cũng chơi rồi, nhưng ấn tượng sâu sắc nhất về 1 câu chuyện tình yêu lồng ghép trong game của FFVIII là hay nhất, đơn giản chỉ vì nó diễn biến và kết quả rất gần thực tế, những game khác mang hơi hướng fantasy nhiều hơn. Mình chơi FFVIII nhiều lần rồi, cũng chơi cả bản Remastered và từ khi FFVII Remake xuất hiện, mình luôn hi vọng sẽ có FFVIII Remake. Nếu Final Fantasy VIII Remake thành sự thật, điều đó quá tuyệt vời.

final-fantasy-viii-1.jpg

Quảng cáoMới đây không lâu thì giám đốc remake Naoki Hamaguchi và Yoshinori Kitase - đạo diễn của FFVIII - trong 1 buổi phỏng vấn với IGN đã cho thấy FFVIII Remake khả năng lớn chỉ là 1 giấc mơ. Đại ý rằng khi hoàn thành xong 3 bản remake của FFVII, nếu Kitase nói với Hamaguchi rằng sẽ tiếp tục với 1 bản remake nữa (cho FFVIII) thì câu trả lời là NO! Bản thân Kitase cũng đồng ý với ý kiến của Hamaguchi, vì để làm lại 1 game như FFVIII với câu chuyện, nội dung và toàn bộ những thứ khác sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Riêng Kitase thì đã có ý tưởng về việc làm lại, đặc biệt là hệ thống Junction, ông cho rằng nó phức tạp quá để mọi người làm quen, combat cũng khó và chưa cân bằng. Mình thì sau nhiều lần chơi thấy hệ thống này cũng không có gì quá lắm, bỏ thời gian chút là hiểu.

squall-rinoa.jpg

Dù cả Hamaguchi lẫn Kitase đều không có dấu hiệu gì của việc hứng thú làm lại Final Fantasy VIII nhưng mình vẫn mong 1 ngày nào đó 2 ông nghĩ lại. Cái bóng của FFVII quá lớn nhưng không có nghĩa là FFVIII không hay, đặc biệt nếu anh em chịu nghiền ngẫm và theo cốt truyện, nhất là khi anh em ở độ tuổi như nhân vật chính trong game. Đối với mình, chuyện tình của Squall Leonhart và Rinoa Heartilly vẫn rất đẹp, rất đáng được viết lại thêm 1 lần nữa.

Valentine năm nay không ở gần bạn gái nên cũng muốn tặng bài viết này cho em, chuyện của mình chắc cũng đẹp hén!
97 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

BossRice
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái kết cùng giai điệu Eye on me quá xuất sắc .
BossRice
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Penguin Pingu Mình nói hồi xưa thôi bạn .
@BossRice Ps1 PS2 có thể chơi giả lập trên đt được. Tôi giờ ko có time chơi console pc nên down mấy bộ JRPG chơi trên điện thoại =)))
@MoonBreathing ém lv squall ở lv 7 thì đi đơn giản thôi =))
@tristan7684 Mình đi max vẫn thấy đơn giản, nếu k phải nói là nhàn😃
6-7-8-9-10 hình, nhạc. âm và cốt truyện đều tuyệt vời. FF từ 13 đến 15 rồi 16 xuống dần đều.
Macole
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@grozar 15 nếu giữ story đầu thì cũng thành kiệt tác rồi, fan tới giờ vẫn tiệc nuối hình ảnh Stellar
@tamle_o X hay bao nhiêu thì x2 dở bấy nh. X hồi mới ra bị chửi, k phải chửi vì dở mà chửi vì kết thúc khiến nh ng đau lòng quá, pha quay xe của SE sau nh năm ending có hậu. Lúc đó SE ms ra bản X2 gỡ lại ending cho X. Nhưng nếu ai đã chơi X2 sẽ thấy rất khiên cưỡng nếu k nói mọi giá trị của X bị phá nát. Kiểu như chữa cháy cho X. Theo thời gian đến thời điểm hiện tại, X đã dần dc nh ng công nhận ending tuy k có hậu nhưng tổng quan đây là story xuất sắc nhất mọi thời đại của ff.
@MoonBreathing Nge nhọt th chứ chưa chơi bao h lol
@tamle_o X2 nói chung là bản khác của X thì hay hơn, cá tinh nhân vật, game play khác hẳn, system cũng là job system làm hiện đại hơn, chơi thì k tệ nhưng kiểu chơi cũng dc mà k chơi cũng dc. 1 bản định hướng gỡ gạc cho ending buồn của X nhưng thực sự khá thảm hoạ nếu k nói là vô duyên.
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
còn phần 10 chưa remake nữa kìa. nếu remake thì 70% sẽ làm phần 10 trước rồi mới tính tiếp
Sắp tới bản remake là ff10, k có thông tin j cho thấy ff8 sẽ dc remake cả. Vấn đề chính của ff8 là story rất bình thường kiểu như có hậu quá mấy ai nhớ, phải lâm li bi đát như ffx ms dc nh ng nhớ. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 1 số story của dòng ff cho ps là hay như ff7, 9, 10, 12, 16. Ff8 nếu chấm story thì chắc dc 6.5/10.

Junction system mà bảo phức tạp thì chưa chính xác, nếu k muốn nói là dễ chơi nhất, 1 trong các ff mà ng chơi có thể thiết lập tất cả các nhân vật có stat gần bằng nhau, cũng có lý vì cùng là học sinh của Balamb Garden. Nếu so độ khó thì thua ff12 hệ thống zodiac bản inter nhiều (sai nghề là phế nhân vật), còn luyện cực là ff10 hệ thống sphere (farm mệt mỏi), vs 7 hệ thống materia (loạng quạng bỏ là mất luôn con knight of the round). Thậm chí cả ff99 cũng k có sự cân bằng tuyệt vời như ff8.

Còn để nói độ khó của game, chắc ff8 chỉ khó hơn 16, còn lại gần như là bản dễ nhất series ff😃
@lezardvn Chả hiểu sao thánh đó bảo ff8 khó, chắc chơi ff8 vật lắm ms phá băng dc. Khổ thân. Chắc chưa bao h lai chocobo hoàng kim, né sét 200 cú, đua chocobo về đích trong 0s, đào kho báu, đã vậy còn đi farm, cày lv mệt mỏi. H nhớ lại còn thấy oải luôn😃
Rayquaza88
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing né sét 200 cú đúng kiểu nhiều lúc muốn đập gamepad
Cười vô mặt
lezardvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing chơi tầm 3 tiếng, đến chỗ con nhện máy có cây Punishment kế cuối, chém con nhện 1 phát tầm 3-4k máu gì đấy dù chỉ level 7, EZ man!
Cười vô mặt
Lk_Love
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing góp ý tí thôi, trước lúc gặp con diablo draw ít blind, cast vào nó xong phát chém tay ez luôn, nó có 2 đòn là demi và đánh thường. ăn blind rồi demi đến sang năm cũng ko chết ai
Kịch bản mới dc viết lại:

Squall thật ra là nữ giới, nhưng thân hình dạng ngoài là nam. Rinoa mê Squal nhưng sau khi ân ái, đã biết dc sự thật, ức quá và ko thỏa mãn đã tự tử. Squall đau buồn, cố gắng chiến đấu tới boss cuối để đc tự do thân thể, giành lấy body nóng bỏng "quái vật 3 đầu" của Edea, để biến lại thành nữ… nhưng ko thành công. Seifer thấy đồng cảm, cứu và đến với Squall, vì a ta có sở thích cả nam lẫn nữ.

phỏng theo AI LGBT Mỹ.
@TonyWu Ko có hắc hoá luôn hả bạn? 😆
@TonyWu Thiếu Seifer là người nhập cư da đen, cùng Squall đi biểu tình chống biến đổi khí hậu nữa. Ko oscar hơi phí.
@TonyWu Edea ngon vl nhưng chỉ là sugar baby của thằng cha hiệu trưởng :v
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
Đồng râm FF8... 🤣
Bản thân cũng thấy FFVIII hay hơn VII.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yêu quá
Chả chơi game này nên không quan tâm 😁
Cười vô mặt
Bản 6 cốt truyện cũng cực hay, từ 6->10 là đỉnh cao nhất rồi 😃
@Hassler Youtube cũng đánh giá ff6 cao nhất, nhưng do thời của 8x thường bắt đầu từ ff7 nên ít biết đến bản ff6 trở về trước hơn. Để rảnh chơi giả lập ff6 trên điên thoại 😃)
FF8 là bản FF đầu tiên mình chơi nên thấy ấn tượng nhất, hồi đó chưa có bản PC nên nhịn ăn sáng đầu tư hẳn cái card save máy PS1 để chơi ngoài hàng. 2 game FF nữa mình hoàn thành và chơi lại nhiều lần là FF9 và FF Tactics. FF7 có chơi nhưng thấy đồ hoạ xấu quá ko thích nên cũng bỏ dở. FF10 thì chơi thấy tuyến tính quá cũng bỏ. Các bản FF12, 13, 15 chơi đc mỗi đoạn đầu, FF16 thậm chí ko mua vì xe review thấy chơi game như xem phim.
Bản FF thích nhất, chơi mấy lần chưa chán
Cũng giống tác giả bài viết, hồi nhỏ mình mê FFVIII kinh khủng, coi đi coi lại các đoạn cắt cảnh. Đã chơi qua tất cả các game FF như vẫn mê nhất chuyện tình của FFVIII và IX.
mấy thằng dev Enix nó có thù với FF8 hay sao á, ra cái remaster làm lại đúng model 3d, còn background 2d vẫn mờ căm, chơi mà muốn chửi thề, bọn này nó cứ đội FF7 lên đầu, trong khi story FF7 tôi đánh giá khá là nhạt nhẽo.
@Working Title Đấy là ông nghĩ thế thôi chứ cái gì cũng phải theo số đông, fanbase của Ff 7 vẫn đông nhất
@buihai83 ý tôi là bản remaster nó làm cũng ko nên hồn, 3d model nhân vật được làm chi tiết lại trong khi background tĩnh vẫn là hình chất lượng thấp như bản gốc ps1, cho nên khi chơi nhân vật tách biệt hẳn ra khỏi background, nhìn cực kỳ ngu ngốc, chơi remaster mà còn ức chế hơn chơi bản gốc, cho nên tôi mới thấy tụi Enix có thù hằn gì với FF8 á, làm cái bản remaster như shit như một cú tát vào mặt fan á.
@Working Title Thù j, ít ng chơi làm cho cố chi vậy. Port qua cho mấy ông cuồng ôn tuổi thơ, bán có 15 usd kia kìa, trong khi ff10 remastered dc điều chỉnh lại giao diện đẹp hơn nhé. Nói chung ai tập chơi series ff thì mời qua ff8, rồi theo dc thì sẽ giới thiệu cho mấy cái khổ đau của ff khác😃 chứ k thôi ms vào cho qua mấy ff kia bị sốc😃 may tôi chơi ff8 đầu tiên rồi qua 7, 9, 10, tactic chứ k thì tôi cũng sốc quá sốc thật😃
@MoonBreathing FF tôi chơi vì cốt truyện và tôi thích cốt truyện của FF8, ok? còn chơi chiến thuật tactics chuyên sâu hardcode cày level thì qua XCom2 tôi tiếp bạn.

FF có gì mà tập chơi với ko tập chơi hả bạn, người ta chơi game JRPG để thư giãn giải trí là chính, còn bạn cày cuốc khổ râm với con game thì đó là chuyện của bạn, còn về trải nghiệm thì tôi chơi ff 7,8,9,10 rồi bạn, 12/13 đụng 1 tí ko nuốt nổi nên cút.

còn nói như bạn với tư cách dev là ko dc rồi, 15$ là giấy chùi ass hả bạn, bạn bán 15$ là bạn có quyền làm ẩu? remaster mà chơi còn ức chế thị giác hơn cả bản gốc, nếu thấy ít người chơi ff8 quá thì đừng làm remaster, chứ ko có chuyện release ra bán 15$ rồi kêu tao có quyền làm vớ vẩn, nghe nó xàm lắm bạn.
@Working Title Thì bạn thích thì cứ thích, nhưng bình luận của bạn k khách quan, chê ff9, ff10 trong khi se chả thèm dòm j đến ff8 của bạn, bản remastered thì port ẩu của bên ps qua.

Thì mình thư giãn đấy, ff8 chơi max stat mà thấy nhàn chứ có j đâu mà căng như bạn nói, nghe bạn nói xong chắc nghĩ ff8 khó như sekiro luôn haha.

Đây cho bạn tấm giấy chùi ass, remastered chứ k phải remake đâu bạn, đừng thấy có j quá ghê, nhìn lại bản remastered của ff10, ff12 đi để hiểu ff8 làm như bố thí cho fan cuồng. Còn remake ah, bạn mơ đi, ff9 vs ff10 có plan rồi, ff8 thì chắc đợi ra ff50 cũng chưa có đâu. Ah, quên, tấm giấy chùi ass của bạn mới hạ còn 8 usd này, rẻ ghê, thế mà trc tôi phải xuống tay mua hơn 70 usd ff16.

https://store.playstation.com/en-us/product/UP0082-CUSA08749_00-FINALFANTASY80NA

FINAL FANTASY VIII Remastered

It is a time of war. The Republic of Galbadia, under the influence of the sorceress Edea, mobilizes its great armies against the other nations of the world. Squall and other members of SeeD, an elite mercenary force, join hands with Rinoa, a...
store.playstation.com
halh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
FF8 là game Final Fantasy duy nhất mình chơi đến phá đảo (không chỉ một lần), FF9 cũng chơi dở chừng rồi bỏ, còn FF7 Crisis Core thì là 1 bản tiền truyện ngắn, biết trước kết thúc nên không tính. Thời điểm đầu những năm 2000, game quá đột phá với hình ảnh các đoạn video siêu đẹp so với các game cùng thời, cảm giác rất "con người", bài hát "Eyes on me" cũng quá hay. Rất nhiều bí mật để khám phá. Lần chơi cuối cùng, mình đã ép level của Squall chỉ ở Level 8 (chỉ tăng AP chứ không tăng XP bằng cách chỉ biến quái thành card hoặc để Squall hi sinh cho các thành viên còn lại finish hộ) để gặp con boss Ultimate Weapon chiến cho nhàn, cày chơi bài hiếm, bài character, cày Chocobo kiếm đồ xịn. Lại còn đọc file hướng dẫn tiếng Anh dài như bộ bài mà ông anh share cho để tìm hết các bí mật trong game. Để kết thúc game thì đơn giản, nhưng để tìm được hết các bí mật trong game thì lại cực kỳ tốn nhiều thời gian (cái này giống Zelda)
Đọc các bài đánh giá thì FF8 ở vị trí khá thấp trong các game Final Fantasy, nhưng với cá nhân mình thì đây lại là game hay nhất, ấn tượng nhất.
@halh Bản máy tính có cái chocobo riêng, cho chạy tự động auto lượm đồ thôi, đảm bảo đủ hết đồ hiếm, hồi mình cd 1 đã kiếm dc lion heart rồi😃, bản ps thì khó hơn do k có phần này😃
halh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing Mình chơi bẩn vụ cày chocobo trên máy tính là lưu lại save, vào game thu item xong lại khôi phục file save chocobo nên có thể thu hoạch item nhiều lần. Mỗi tội cày chocobo chán thực sự, như kiểu nuôi gà ảo với vài chấm pixel mà cũng chịu khó cày vãi, vì item trong đây rất xịn.
Cày chỉ số luck lên max 255 cũng khó hơn rất nhiều so với các chỉ số còn lại.
@halh Thì cái game gà ảo là buff bẩn mà. Khuyên chơi mấy bản remastered cứ pc cho dễ, ff10, ff12 tích hợp luôn game shark nữa chứ lị. Mình còn nhớ lần đầu chơi thì đã lấy dc lion heart của squall rồi, chưa thấy game nào dễ như vậy luôn.😃
fun fact là hồi đó chơi game FF8 lúc đang học lớp 10, lấy tên mình đặt cho Squall xong lấy tên crush đặt cho Rinoa, thế là chơi cảm xúc x3, nhất là những đoạn giải cứu Rinoa, rồi ra ngoài không gian tìm Rinoa cảm giác cứ lâng lâng như đi tìm crush =)) (khổ cái là con crush cũng tóc dài mặt cũng na ná Rinoa luôn), rồi đội hình lúc nào cũng Squall - Rinoa và 1 đứa random nào đó (thường là Zell) =))

mà game này hồi đó là đỉnh của đỉnh về đồ hoạ, lần đầu mình ra quán ps1 coi người ta chơi, lúc đó summon Ifrit mặt mình đúng kiểu há hốc mắt chữ O mồm chữ A luôn (sau đó mình mới dành tiền mua đĩa lậu CD về chơi ở máy PC)

nói chung đây là game đem lại rất nhiều kỷ niệm cho mình, chắc do dính tình cảm vô nên nhập vai như thật =))
FFVIII the best
TiaMa
TÍCH CỰC
2 tháng
huyền thoại trong lòng mình,xuất sắc theo năm tháng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019